Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Làm một fan hơi chân chính

Phải công nhận rằng văn hóa fan bây giờ giúp idol nhiều. Cơ mà, một bước sai cũng dễ hại người mình thích te tua tơi tả.

Tất nhiên, mình không thể nói cách mình làm fan là tốt nhất nhưng kinh nghiệm hơn mười năm chinh chiến cả trong sáng lẫn trong tối đủ để thấy rằng làm thế này không tệ chút nào. Đó là, làm fan, chỉ làm fan, đừng quan tâm bất cứ gì ngoài chuyện mình thích họ. Nhất là, đừng tẩy trắng.

Ngoài Jinnie nàng và con bé Z, mình thích nhiều người lắm. Fan phim mà, dễ ghét mà cũng dễ thích. Có nhiều người coi phim này thích phim kia ghét nên chỉ dám nhận là dân nhìn chơi ngó chơi, có những người coi phim nào cũng thích thì dĩ nhiên support hơn.

Trong số đó, mấy anh nam toàn hiền lương thục đức, mấy chị nữ thì scandal có vẻ hơi nhiều. Với những trường hợp ấy, mình chọn cách im im bước qua. Vẫn thích họ nhưng không tẩy trắng, không ca bài “tôi tin rằng nhân cách người ấy rất tốt đẹp”. Ôi, tưởng tượng fan của đứa mình ghét nói câu ấy đi, xàm xí lắm, nên nếu tẩy kiểu đó, thiên hạ cũng nhìn mình thế thôi.

Mình thích nàng Z. Vô cùng thích. Xinh đẹp không thôi thì chẳng nói gì, nàng còn thông minh. Mình nghĩ là top cao của Cbiz (chắc chắn thông minh hơn con bé Z nhiều lắm). Sau scandal lớn do thiếu hiểu biết mười mấy năm trước, nàng bình bình lội qua bao năm, mới đây lọt hố liên quan tới kinh doanh. Tất nhiên, nói vô tình con nít ba tuổi còn chẳng tin nên mình chả nói gì. Thích nàng vẫn cứ thích quá trời, cơ mà đứa nào chửi cũng không chửi lại làm chi.

Giai đoạn đó cũng khổ, mấy page thị phi Cbiz, một đám ném đá nàng, một đám điên cuồng tẩy trắng. Khổ! Đám nói nàng ngây thơ chả khác nào ném bùn vào cái danh đậu hai trường của nàng. Đám nói nàng là người xấu thì mình chẳng tin. Mà mình chẳng dính gì tới mấy vụ bê bối ấy nên mình vẫn là fan nàng, đơn giản vì nàng thông minh, xinh đẹp và mình thích nàng đóng phim.

Một nàng khác mình thích thì dính phốt ngoại tình. Chán thật, một bên mình ghét Lý Tiểu Lộ và gật gù khi thấy người ta xỉa xói Bạch Bách Hà nhưng hình của nàng ấy thì like lấy like để. Mình thừa biết, nàng không còn là cô gái hoa bách hợp lung linh ngày ấy nữa. Nàng oán hận và nàng cũng không quá thông minh để che đi nỗi oán hận ấy. Tuy nhiên, nhìn thấy nàng vẫn không kiềm chế được nhớ về ký ức xưa, trông nàng ốm o gầy mòn lại thấy lòng xót xa quá đỗi. Chỉ mong ngày nào đó nàng có thể buông bỏ quá khứ.

Lại một nàng khác. Mình từng là fan ruột, sau khi nàng mua hai trái bưởi to đùng thì mình tụt hứng, chỉ dám đứng xa xa support. Thiên hạ chửi nàng nhiều, mình lại thấy thương, dẫu tình lúc này chẳng thể bằng năm xưa được nữa. Mình tin rằng nàng chẳng xấu đi. Đời nàng khổ nên không thể bình thản nhàn tản làm một phụ nữ hạnh phúc như hai người bạn cũ của nàng. Cũng cầu cho nàng bớt đa đoan một tí, tiền kiếm nhiều rất tốt nhưng cũng không cần bán mạng như thế.

Một nàng khác nữa. Ngày xưa nàng nổi lắm, giờ rút về phía sau nên bớt nhiều. Đối thủ của nàng thì vẫn cứ nổi nên nhiều đứa fan đối thủ cứ khoái đem nàng ra xỉa xói, bảo nàng ỷ thế một tay che trời. Lúc nào đọc mình cũng cười khẩy hết trơn. Nàng xuất phát điểm làm quái gì cao như người ta, nhan sắc của nàng cũng không rực rỡ như người ta. Từ trẻ đến giờ nàng ăn điểm ở sự thông minh, tinh tế toát ra từ khuôn mặt tới cách cư xử. Cùng là những người thấp cổ bị “đại ca” động tay chân công khai trước bàn dân thiên hạ, tại sao chỉ mình đối thủ bị gán cho cái danh nhơ còn nàng thì không? Tại sao nàng vẫn bình thản vượt qua bao điều tiếng để bước lên vị trí hôm nay chứ không như đối thủ leo lên rồi thỉnh thoảng dạy đời thiên hạ rằng “tao không care thứ đồ ghen ăn tức ở”? Thói đời, cái gì càng che đậy người ta càng tò mò.

Nhìn lại năm xưa, những nữ thần vạn người mê cũng lắm người tai tiếng. Lâm Thanh Hà, Vương Tổ Hiền, Vương Phi, Trương Bá Chi, Lý Gia Hân… nhiều không kể hết. Đến người thanh thuần như Châu Tấn cũng dính vụ Lý Á Bằng – Cù Dĩnh đó thôi.

Làm fan mà, cứ yêu idol là được, thậm chí chửi nhau cũng không sao =))  Tẩy trắng làm chi chỉ khiến thiên hạ nhìn vào chê cười sấp mặt.

Btw, đó chỉ là cách làm fan hơi chân chính với những người mình thích thôi. Chứ lỡ đụng tới love of my life thì hơi khó kiềm chế. Cũng may love of my life của mình là Mon, không cần tẩy vẫn sáng ngời hơn bột giặt.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s