Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P7 – 2017

Bài tổng kết năm 2011.   Bài 2012      Bài 2013    

Bài 2014 

Bài 2015

Bài 2016

Công việc thường niên này đã tới năm thứ 7. May quá, vẫn chưa gặp cảnh “thất niên chi dương” =))

Không phủ nhận rằng đam mỹ hiện tại nhiều bộ hay, truyện ít nhiều đã bớt sến súa, máo chóa, bàn tay vàng quá đà… và những bộ kinh điển vẫn được remind liên tục hoặc được các nhà xuất bản cho ra bản sách. Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tìm hiểu sẽ thấy từ xưa tới giờ có hàng trăm truyện xuất sắc chưa hề nằm trong list kinh điển, cũng có khi chẳng mấy người biết đến. Nếu chưa biết nhiều về đam mỹ, hãy đọc lại những bài reivew cũ của mình để tìm truyện nhé, nhớ xem cùng cmt để có cái nhìn khách quan hơn.

Để tìm hiểu cụ thể từng truyện mình đã review chi tiết, các bạn vào trang Review Đam Mỹ nhé. Vào Mục lục trong post đầu bài và Ctrl +F để tìm, nhớ tìm trong mục lục dưới cmt nữa. Hoặc google “tên truyện” + “review đam mỹ”. Có khi, ngoài nhà mình sẽ ra chục cái review khác cho các bạn lựa chọn.

Note:

Đây là những cảm xúc/ đánh giá/ bình luận của mình. So với những bài trên FB, khi đọc ở đây bạn sẽ thấy mình đặt nặng cảm xúc hơn nhiều. Nếu những bài review đó mình cố viết càng khách quan càng tốt thì ở đây thả bàn phím theo tình cảm nhiều hơn. Đánh giá cũng nghiêng hẳn về “chủ quan”.

Trong bài, mình sẽ cố gắng chỉ ra những ưu và khuyết nổi bật nhất để mọi người có thể “dò mìn”. Dĩ nhiên, kiểu gì cũng sẽ có sai sót thôi nên khi chọn được truyện muốn xem, đừng quên tìm review cụ thể trên trang FB và đọc những cmt trong post ấy để có cái nhìn khách quan hơn.

Thêm nữa, mong rằng đừng ai đổ lỗi mình “bẫy”. Bản thân mình cũng đọc qua hàng ngàn review trên mạng và sụp hố hằng trăm lần rồi. Mọi người hãy cố gắng hiểu gu đọc của mình để từ đó suy ra cách đánh giá của mình về truyện nhé.

Đam mỹ 2017 của mình:

Năm qua, thể loại truyện mình nổi bật mình nhảy hố không phải thụ sủng công mà là chủ công. Bởi vì… chẳng có bao nhiêu bộ thụ sủng công đâu mà nhảy == Nếu tác giả có phe công đa số cũng toàn hỗ sủng thôi 😥 Một phần là vì thế nên mình hình thành mood auto thấy chủ công là đọc, ít ra lỡ có sụp hố thì đây vẫn là thể loại mình thích, ráng lết vẫn được.

Trừ vài bộ hay ho (mà đa số là từ năm ngoái năm kia mình lười chưa đọc) chứ chất lượng truyện 2017 chỉ ở mức trung bình khá. Mấy bộ top Tấn Giang thì 7/10 không phải gu của mình nên thôi chẳng bàn đến làm gì, truyện tác-giả-phe-công chất lượng đếm trên đầu ngón tay = = Mấy bà chuyên viết mất tích đâu hết rồi. Truyện công khống thì tàn tàn, ít chương, ít chữ, đọc chưa cảm được bao nhiêu đã hết và chất lượng thì… đa số thật khó để khen.

Đó là chưa kể, năm qua, độ kén truyện của mình đã tăng thêm một bậc. Giờ truyện nào “dìm” công thì 70% không đụng đến dù có hay cỡ nào. Sẽ có vài tác giả bye bye luôn tuyệt đối không đụng đến trừ khi có bộ mới khiến mình tò mò phá dớp lọt hố năm nay.

Những truyện dưới đây 9/10 đều đã được mình review khá chi tiết rồi, các bạn vào FB để đọc nội dung nhé. Bài này mình sẽ nói cảm nhận là chính thôi.

1.Truyện

1.1 Truyện biết/ nghe đồn rằng hay nhưng không bao giờ đọc

 Kỷ Cambri trở lại

Điên phong đối quyết

Tiểu bạch dương

Tình cảm mình dành cho Thủy Thiên Thừa từ Chức nghiệp thế thân, độ trân trọng dành cho plot khá khẩm của Cha nuôi chính thức dẹp từ lúc đọc review và xem một phần Tiểu bạch dương. Thời đại này vẫn dùng cái motip thụ theo đuổi công vô tình rồi sau biến cố quỳ liếm để quay lại là đáng trừ điểm rồi. Thêm nữa, nhảy coi kết thì tới phút thứ 89 của truyện thụ mới tha thứ, theo kiểu “thôi nó bị hành khổ quá, tôi chả yêu iếc gì nữa nhưng bằng lòng tha thứ cho nó”. Đọc cảnh anh công mừng như tổ tiên sống lại thiếu điều quỳ xuống lạy ba lạy mà mình cay đắng phun máu, xóa luôn Kỷ Cambri và Điên phong trong điện thoại. Nghe spoil Cambri rất hay nhưng thôi từ nay giã biệt Thủy Thiên Thừa. Ngày gặp lại hẳn là xa lắm.

1.2 Nghe hay nhưng chưa đọc

Những truyện này chắc chắn sẽ đọc (hoặc xóa khỏi điện thoại) trong năm nay == Huhu, đã ngâm quá lâu rồi: Quỷ giá ( Hoan Hỉ Công Tử), Phượng ly thiên, Vệ sĩ, Khế tử (Dịch Tu La), Thuốc lá của ngài, Không có kiếp sau (Nguyệt Hạ Tang), Sử thượng đệ nhất phật tu. Còn đây là mớ phát sinh năm nay cần tư vấn đây:

Có giỏi bẻ thẳng tôi: Nghe đồn truyện này ngược banh xác vì gia đình chứ công thụ thương nhau lắm, mình cũng chép vào điện thoại tính đọc rồi. Ai dè, vài nhà sủng thụ mình biết lại khen lấy khen để, đọc xong review thấy hoang mang style quá, thôi vất xó. Cao nhân nào cho xin tí cao kiến nên bỏ hay đọc đây?

Thiên hạ đệ nhất ảnh vệ (Lililicat): Dù chị viết dài dòng, mình vẫn rất có cảm tình nhờ Ác ma dã thượng ban. Cơ mà ngay từ đoạn mở đầu truyện này thấy bị tụt mood kiểu gì, bỏ luôn.

Cựu mộng (Khốn Ỷ Nguy Lâu): Lúc cop truyện về máy có ngó sơ, thấy đau lòng quá nên vẫn ngâm đó dù biết kết HE. Ước gì tác giả đẻ thêm phiên ngoại hoặc cho họ xuất hiện trong truyện khác mình sẽ có động lực hơn. Nghe đâu Vi huynh lọt top đam mỹ năm nay của chị cũng có đoạn kết kiểu này, công thụ hạnh phúc tí tẹo thì hết truyện luôn.

Có phải cậu thích tớ không (Lữ Thiên Dật): Chỉ trách mình lỡ xếp em nó đọc sau một truyện khác cùng tác giả. Để rồi truyện đó hiện nguyên hình là cái hố sâu vạn trượng!!!

Tạm biệt Nordrhein Westfalen (Cận Sắc Ivy): Dường như Cận Sắc đã xuống tay trong tác phẩm này, đọc đoạn đầu chán đến mức chả muốn đọc tiếp. Không biết về sau truyện có khởi sắc lên không?

Hình bóng: Tương tự lý do ban đầu của Có giỏi bẻ thẳng tôi, đọc review ngược quá chịu không nổi.

Này anh đẹp trai tóc giả rớt kìa (Vu Triết): Tác giả đã quá ấn tượng với Sói đi thành đôi nên một câu chuyện (dường như) mang màu sắc khác Sói mình hơi sợ.

Người yêu đều mắc bệnh thần kinh (Hữu Nhân Vô Phẩm): Chủ công, thụ si tình yêu công vô cùng. Cơ mà đọc spoil thấy xoắn não dã man với hơi sợ nữa. Bởi vậy cứ ngâm đó nhưng không nỡ bỏ vì cái tag truyện yêu không chịu nổi.

Quắn đần báo ân: Vì sao không dám đọc? Ba chữ thôi: An Gia Miện. Cop truyện thấy cmt về ảnh còn nhiều hơn Tần Tu ==. Sợ đọc truyện công chính bị dìm công phụ lên ngôi lắm.

1.3 Truyện đã đọc, hay nhưng không dám đọc lại:

 Tội + cộng sự: Điều tra phá án, thiên tài tâm lý học công x cảnh sát thụ, hỗ sủng. Hiếm có truyện trinh thám nào không dài mà chất như nước cất thế này. Vụ án hay, nhân vật xây dựng tốt, chủ thụ nhưng công vẫn có đất diễn xuyên suốt, là nhân vật quan trọng mấu chốt. Thụ lại rất thương công nữa chứ. Mỗi tội, đoạn cuối ngược công thụ một nhát đau lòng hết sức, dù sau này HE viên mãn nhưng vẫn khiến mình ngại xem lại.

Ám vệ công lược: Cổ trang, giang hồ, vừa hài vừa ngược, yêu nghiệt si tình chủ nhân công x trì độn ôn nhu ảnh vệ thụ (có phản công một lần). Công tử công x ám vệ thụ, cách viết hài nhưng ngược banh xác. Truyện này công vô cùng vô cùng nổi bật, lấn át không chừa thụ miếng nào. Cơ mà đời bạn ấy cũng bi thương kinh khủng. Tư Đồ Nhã, Nhã nhi… Người bạn chọn rất tốt nhưng bạn có

Điểm chung của hai truyện này đều là do nhà Fangsui Fan edit =)). Hình như bạn này có gu chọn những truyện rất hay nhưng đọc một lần là sợ thì phải. Ngoài ra, cái kết quá nhanh, không xứng tầm với việc xây dựng nhân vật -tình tiết cũng là nguyên nhân quan trọng. Giá như tác giả cho 2,3 PN thì ổn hơn rất nhiều.

1.4  Truyện đã đọc nhưng không muốn đọc lại:

Đi vào nhân cách phân liệt: Công là đại gia, tâm lý có vấn đề nên tạm thời hôn mê. Thụ được đàn em của công thông qua trắc nghiệm tâm lý tìm được, đi vào thế giới trong mơ của anh để hóa giải. Long Thất khoái NP trá hình, bộ này chả liên quan cũng ráng thả vô vài hint cơ mà viết chắc tay nên mình không ghét. Truyện đọc khá khẩm, thụ về sau cũng thương công. Cơ mà dài quá, tình tiết không xuất sắc nên đọc một lần là đủ.

Ai dám nói xấu sư huynh: Cổ trang, tu chân, huyền huyễn, phúc hắc tiểu ma đầu công x tiểu bạch xuyên không thụ. Thụ là thiếu niên bị đụng xe, xuyên vào thế giới truyện tu chân đang đọc dở dang. Gặp được công – idol trong truyện thì bám theo khắp nơi. Ai ngờ… truyện có twist, công chính là trùm phản diện, lúc thụ biết được thì sụp đổ thần tượng, tìm cách mật báo cho mọi người mưu đồ của công, hết lần này đến lần khác phản bội niềm tin của anh!

Sủng công mà xem truyện của Cổ Ngọc Văn Hương thì cứ như đánh bạc. Vui vui, bả viết mấy tác phẩm thụ ngoan hiền thương công vô cùng như hai chi của Hồn phi yên diệt, chán chán lại viết Ai dám nói xấu sư huynh coi dễ phát điên. Bực bạn thụ 9 thì bực cách bả buff bạn ấy 10. Phu nhân hảo bình tĩnh cũng của bà này nè, một cái hố sâu kinh dị cho dân sủng công!

Đường cũ ngắm hoàng hôn: nửa trước vườn trường nửa sau xã hội, phúc hắc công x thổ tào thụ, nhiều couple. Con nhà bình dân yêu nhầm dòng dõi đại gia con trai (nuôi) ngài thị trưởng. Công mạnh mẽ chững chạc hơn tuổi đối lập với thụ nhí nhảnh chưa hiểu sự đời. Ban đầu, bạn thụ chỉ muốn chọc giận cha mình nhưng dần dứt không nổi. Truyện sủng, chất lượng khá cơ mà được khen hơi quá. Ngoài độ ngọt ra thì mấy yếu tố khác chỉ được tầm trung bình. Chưa kể cách xây dựng thụ có vấn đề nghiêm trọng. Mọi nhân vật chính-phụ khác trong truyện đều được phát triển, trừ ẻm. Bao nhiêu năm trôi qua vẫn là một đứa trẻ không chịu lớn!

Vì sao lấp lánh nhất: giới giải trí, hài hước thổ tào, minh tinh hạng 18 thụ x đầu lĩnh thủy quân công, thần kinh cả đám. Truyện xài khá nhiều ngôn ngữ mạng TQ, ai không quen đọc hơi rối tí. Truyện Biên Tưởng viết khá tốt, cái này cũng không ngoại lệ. Mỗi tội thụ là dạng vô tâm, thương công đấy nhưng mãi vẫn chả biết người ta hy sinh vì mình nhiều đến mức nào, lúc nào cũng cười toe toét, đọc hơi khó chịu.

Thư tình kỵ sĩ: ấm áp, có ngược, bá đạo công x thổ tào thụ. Anh rể x em vợ, không phạm luân thường, công đã nhân nhượng rất nhiều trước khi đi tới quyết định ly hôn, ngay từ đầu hai người cũng chẳng phải vợ chồng. Công lý trí vô cùng, dù yêu nhưng cái đầu luôn đặt trên con tim. Thụ lại là đứa ngược lại, chia tay tìm người giống công (suýt) 419. Truyện đọc ổn nhưng so với mấy cái khác của Từ Từ Đồ Chi thì máo chóa. Lại có một đoạn gây shock vụ 419 nên thôi một lần xem là được.

Ngã thị chân đích vi nhĩ khốc liễu/ Anh đã vì em mà khóc: Ngược, tra công tiện thụ, nửa hiện thực nửa cẩu huyết. Thụ lần đầu vào gay bar tìm 419 thì xui xẻo mất ví, bị lột đồ sỉ nhục. Công là người cầm đầu vụ này, sau thấy đùa hơi quá mới đem thụ về, bắt đầu một đoạn nghiệt duyên. Truyện đọc mệt và buồn nhưng thấm. Btw, đọc một lần thôi.

Lần nữa lên đỉnh cao (Trọng đăng điên phong): Chủ công, trọng sinh, bá đạo công x ôn nhu thụ. Công chết đi nhưng linh hồn còn quanh quẩn nhân gian, chỉ mình thụ thấy được. Nhờ thụ dắt về thì phát hiện ra anh trai và người yêu cắm cho mình cặp sừng to tổ chảng. Trước khi biến mất chỉ thấy thụ đau khổ tột cùng nhìn mình. Tưởng hồn phi phách tán nhưng không, anh trọng sinh trở lại và bắt đầu hành trình trả thù như trò trẻ con ba tuổi. Thế mà, mớ âm mưu IQ 80 ấy vẫn khiến anh trai và tra thụ sập bẫy hà rầm. Nếu không phải chủ công mình đã drop.

Mất trí nhớ, đừng nháo: giới giải trí, hài, nhị hóa công x ôn nhu thụ. Công thụ yêu nhau lâu ngày sinh mâu thuẫn. Đang lằng nhằng thì công vì cứu thụ mất trí nhớ, chỉ nhớ mỗi người yêu. Thụ đưa anh về chăm sóc, bồi đắp tình cảm lại từ đầu. Không thể tin đây là truyện của Lục Dã Thiên Hạc. Anh trai công quá nổi bật khiến mình muốn chuyển sang ship huynh đệ văn, đẩy công xuống làm thụ luôn cũng được. Nhiêu đó đủ hiểu độ chán của bạn thụ rồi đó.

Tổng giám đốc và bé đáng yêu: linh dị, đoản, não tàn tiện công x ‘’đáng yêu’’ thụ. Công dùng ‘’bùa yêu’’ khiến thụ yêu mình. Khi ‘’lỡ’’ chết, trở thành quỷ hồn thụ mới biết. Được công cứu sống nhưng tình yêu thì mãi chẳng thể như thuở ban đầu được. Ôi, ước chi tác giả viết thế thì đã ok. Nhưng không, Lữ Thiên Dật tự dưng nâng truyện của mình lên một ‘’tầm cao’’ mới bằng cách cho thụ đè công ra chửi tan nát, hếch mặt lên trời như thể mình mới là đứa cứu mạng người ta. Dù hụt hẫng nhưng đó cũng là cấp trên kiêm ân nhân, đối xử với người ta tệ thế mà coi được? Đây là cái hố đầu tiên mình dính của Lữ Thiên Dật. Dính xong hụt hẫng cuộc đời luôn.

Tiểu phì thu – Chủ luôn muốn ăn ta: linh dị thần quái, hài hước ấm áp, phúc hắc vương gia công x ngoan ngoãn tiểu điểu thụ. Chim béo số hưởng được thành tinh còn câu trúng chồng giàu-giỏi-đẹp giai. Plot nghe hấp dẫn nhưng tác giả như mới học cấp 2, triển khai chán òm. Mười người xem hết chín người drop ==.

Trở lại ngọt ngào: Huynh đệ văn, niên thượng, trầm buồn, HE. Cốt máo chóa nhưng lại khoái theo hiện thực hướng. Công thụ là anh em ruột, tình yêu tội lỗi mang nhiều gánh nặng. Thụ chơi bời, công không quên được cũng vượt rào theo. Sau tất cả lại về với nhau. Truyện không dở nhưng trải nghiệm một lần cảm giác buồn bã này là đủ.

Dược biệt đình : hài hước ấm áp, phúc hắc công x dụ thụ. Bác sĩ tâm thần yêu luôn bệnh nhân. Hài nhưng hơi lố hơi lạn vĩ hơi vô duyên… Bao nhiêu cái ‘’hơi’’ đó vừa đủ để xếp vào danh sách không bao giờ đọc lại. Liệu dưỡng viện trực bá gian tuy có dớp tác giả sủng thụ vô pháp vô thiên nhưng còn đỡ hơn nhiều.

Ôm bánh bao về làm ruộng: Hiện đại, huyền huyễn, cường công  x ôn nhu dụ thụ, thụ thầm mến trước. Một cái hố to đùng! Couple chính thụ trung khuyển truy công chỉ là mồi câu lúc đầu. Khi hai người thành đôi nhanh chóng vào đầu truyện, tác giả hiện nguyên hình thụ khống khi 90% couple còn lại trong truyện là công quỳ liếm. Cuối cùng, thụ vốn bé ngoan cũng được buff cho tài phép nghịch thiên, “đổi tính” thành nữ vương, đem công huấn luyện thành trung khuyển.

Show ân ái đều phải chết: Hiện đại xen lẫn huyền huyễn, ấm áp, hài hước. Truyện về game online, coi tạm được nhưng quá dài dòng. Hai couple dễ thương cơ mà đều là công sủng thụ nâng niu chiều chuộng hết lòng, thụ chỉ có nhiệm vụ bán manh. Là sủng công xem không thích nổi.

Quỷ hoan quỷ ái: Hiện đại, huyền huyễn kinh dị, nhiều vụ án, ôn nhu công x tâm cơ dụ thụ. Truyện hủy tam quan, tác giả chắc lúc viết đang hận đời. Ai yếu đuối cẩn thận đọc xong ám ảnh bỏ đam mỹ luôn.

Thông gia: Cưới trước yêu sau, tình địch biến tình nhân, ấm áp, bá đạo công x cường thụ,. Nửa đầu truyện rất ổn nhưng nửa sau, tác giả – một thím sủng thụ cuồng cảm thấy công chịu khổ chưa đủ, thụ sang chảnh chưa tới nên OOC toàn bộ, thụ biến thành một anh giai dở dở ẩm ương, công thành chó liếm chân. Kinh khủng!

Có tà tâm không có tặc đảm: Phiên bản nhẹ nhàng và dở hơn của Hàng không bán nhà chị Lam. Xem một  lần cũng tạm dù chả mấy ấn tượng.

Tam Cẩn: Cổ trang, mỹ miều hầu gia công x lông bông thiếu hiệp thụ, (ngụy) sinh tử. Truyện đọc ổn cho tới khi tác giả tự dưng xuống tay viết chán òm gần 1/4, cuối truyện mới tạm ok. Nhân vật OOC, may sang bộ sau cùng hệ liệt (Bà sa nhân gian) viết tốt trở lại.

Đá xay sữa bò đậu đỏ: hài hước, biệt nữu công x ôn nhu thụ. Truyện ấm áp, yêu thương, sưởi ấm con tim cho đến khi tác giả viết ra câu nội tâm thụ làm mình chết điếng. Sau cả đống moment yêu thương thắm thiết, nồng nàn, mùi mẫn bla bla, ẻm phát biểu kiểu ‘’ giờ em yêu anh rồi.’’ Ơ hay, thế từ đầu truyện tới giờ là cái gì ???

Tam nhật triền miên: tưởng hài mà coi không mấy khi cười nổi. Tình cảm công dành cho thụ kiên cưỡng, tình cảm thụ dành cho công nhạt toẹt. Sủng công chắc sẽ không thích. Điểm tệ nhất là dìm Nhật quá đáng.

Miêu hành bá đạo: Qifu A mình vẫn thích, mỗi tội… Hiện đại, hài, trung khuyển cẩu yêu công x nữ vương miêu yêu thụ. Chỉ có tình yêu dành cho mấy em mều mới khiến mình quyết tâm đọc truyện sau khi xem tag. Và xem xong thì… cảm thấy quá hối hận. Thụ chảnh tới trời, công thì quỳ liếm trung khuyển còn hơn chó ngoài đường được foster cứu về.

Ngôi sao viễn đông (Ngữ Tiếu Lan San): Là Ngữ Tiếu nhưng tác phẩm chả ra làm sao. Không gay cấn, không hài hước, càng không có xíu điểm nhấn nào ==.

Phản cốt chi nhân : Quả bom xịt đau đớn đầu năm ngoái của mình. Tag cực hay : Cổ trang, chủ công, áo vải dựng cơ đồ, đế vương công x trọng thần thụ. Công từ hàn sĩ làm nên, đáng lẽ phải hoành tráng lắm cơ. Khúc đầu truyện cũng rất hấp dẫn, cơ mà càng về sau càng trớt quớt. Cuối cùng, thụ chết trước, công cô độc chết sau, bạn thân phản bội, giết hết hai con, đưa thằng cháu lên thay. Thật hay…ho… !

1.5 Truyện drop:

Nam tức phụ của Đông Bắc Hổ: Truyện này đọc văn án và giới thiệu rất rất hay luôn, lại là chủ công nên dù sủng thụ mình cũng không ngại nhảy hố. Đáng tiếc trừ sủng thụ vô đối + công nhị thập tứ hiếu ra tác giả còn mắc bệnh dài dòng. Đọc một đoạn nhảy một đoạn, lướt lướt lướt, coi kết thúc rồi bỏ luôn.

Kim chủ hắn mắt lé: Diễn viên hạng trung có vai nhờ mặt chả đẹp gì có cam đột ngột được kim chủ đòi bao dưỡng. Plot nghe qua hấp dẫn vô cùng. Cơ mà… văn phong của tác giả cũng chán vô cùng, cách xây dựng tình tiết cũng boring đến độ nghịch thiên. Chủ công – fetish như mình cũng không chịu nổi.

1.6 Truyện dài + hay

Đế vương công lược (Ngữ Tiếu Lan San): vương quyền tranh đấu, có hài có bi, ôn nhu tình thánh công x (hơi) biệt nữu tình thánh thụ (nghe đồn mấy bộ trước là tiện công tiện thụ, bị dân tình chửi ầm). Hiếm có truyện nào ngược thân công mà ngược tâm thụ thỏa mãn như thế này. Cái hay thì không quá dài, cái dài thì “hay” trong-ngoặc-kép. Ai mà ngờ bàn phím chuyên viết truyện hài không tiết tháo của Ngữ Tiếu có thể tạo nên một tác phẩm đáng khen như thế. Đọc thật sự thật sự xúc động!

Sở Uyên là hoàng đế, Đoạn Bạch Nguyệt là phiên vương. Bề ngoài hai người đấu đá, phiên vương muốn hiệp thiên tử lệnh chư hầu nhưng trên thực tế, mỗi tấc non sông hoàng đế có đều là nhờ vương gia dốc lòng dùng máu thịt đổi lấy. Thụ yêu công nhưng lại sợ thái độ lúc này lúc khác của anh, công yêu thụ nhưng lại biết cả hai không thể đến với nhau, cho rằng thụ coi trọng giang sơn hơn mình. Dằn vặt nhiều năm, cùng trải qua mấy lần sinh tử mới viên mãn được. Tuy không viết dưới góc nhìn chủ công nhưng Đế vương công lược thật sự đem Đoạn Bạch Nguyệt trở thành nhân vật chính và xây dựng rất xuất sắc. Nhờ đó, Ngữ Tiếu cũng tạo ra được nhân vật xuất sắc nhất và bộ truyện xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Ngộ xà (Tố Ngân): ngược luyến xen ấm áp, lãnh tĩnh công x si tình thụ

Thiếu gia Trầm Thanh Hiên vì bệnh nặng phải quanh năm suốt tháng sống trong biệt viện trên núi. Một ngày đẹp trời có duyên tao ngộ vời Xà yêu Y Mặc. Đang muốn có người nói chuyện lại được Y Mặc lạnh lùng thỉnh thoảng phụng bồi khiến thiếu gia sinh lòng tương tư. Xà yêu vốn vô tình muốn “quất ngựa truy phong”nhưng lại bị sự dịu dàng và cương quyết của Trầm Thanh Hiên cản lại. Mười ba năm, Trầm thiếu gia dùng hết sức lực, bỏ hết tâm tư để ràng buộc Y Mặc rồi tạ thế. Xà yêu cùng đứa con nuôi của hai người bắt đầu hành trình đi tìm chuyển kiếp của người kia. Mặc cho lý trí biết hành trình phía trước sẽ vô cùng đau khổ khi kiếp sau Trầm Thanh Hiên không có ký ức, Y Mặc vẫn bướng bỉnh tìm kiếm, bướng bỉnh khát cầu những ấm áp y từng dành cho mình.

Truyện cực kỳ hay, viết rất thuyết phục và xây dựng nhân vật vô cùng tốt. Tiếc nuối duy nhất là đứa con chung của hai người có kết cục… khá thảm. Không biết tác giả có phiên ngoại tiếp hay không? Ai biết xin giúp đỡ.

Btw, hai truyện Đế vương công lượcNgộ xà này đã được giới thiệu bằng một bài rất dài trên FB Review đam mỹ, cũng như mình còn ưu ái dành cho hai anh công hai bài ngàn chữ để ca tụng sự tuyệt vời ở đây đây. Nhất định phải đọc truyện nha các bạn.

Đọc thầm/ Mặc độc: Điều tra phá án, phúc hắc cảnh sát công x giảo hoạt tổng tài thụ

Cảnh sát Lạc Văn Chu và tổng tài Phí Độ vừa là bạn vừa (coi như) là tình địch. Hai người quan tâm lẫn nhau nhưng khi gặp thì cãi nhau như chó với mèo. Mối cân bằng này bị phá vỡ khi một loạt trọng án xảy ra ở Yến thành, đội trưởng Lạc và ông chủ Phí trong quá trình điều tra dần xích lại gần nhau. Khi quan hệ hòa hoãn hơn, Phí Độ phát hiện nhiều năm qua người ta vẫn âm thầm giúp đỡ mình, tình cảm dần dần biến đổi, tổng tài bắt đầu “sắc dụ” cảnh quan. Dù Lạc Văn Chu có kiên định đến tầm Liễu Hạ Huệ vẫn không đối phó nổi kẻ hoa hoa công tử kia. Phí Độ vì nỗi khổ riêng chỉ muốn “ăn xong rồi quẹt mỏ” nhưng hết lần này tới lần khác bị Lạc đội trưởng cứng rắn “nghiêm túc hay chia tay”, đành bó gối chịu trói, ngoan ngoãn trở lại vòng tay người ta.

Trước mình thích Trấn hồn, Thiên nhai khách của Priest nhưng không phủ nhận là mình cực ghét vài tình tiết sủng thụ trong truyện. Sau bả làm mình ngày càng mất niềm tin bằng những Thất gia, Nghịch lữ lai quy nhưng giờ Đọc thầm đã giúp mình lấy lại phần nào cảm tình. Thôi chị cứ viết mấy cái sủng thụ tới trời của chị, dăm năm làm một quả như truyện này là được. Dẫu sao, bút lực của Pi đại vẫn đáng xếp vào hàng top của làng đam mẽo, một bộ trinh thám ổn như Mặc độc cũng vào hàng khó tìm trong giới đam rồi. Ôi, Dịch Nhân Bắc ơi ~

Pháo hôi công hoa lệ nghịch tập: trọng sinh, chủ công, tra pháo hôi công x dính người pháo hôi thụ, nhiều couple. Truyện tam quan bất chính cực kỳ nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Ai thần kinh thép xin hãy vào đọc, đảm bảo thỏa mãn từng trang, ngây ngất từng dòng…

Lý Đại Hải là pháo hôi công trong truyện Mary Sue (nam đấy nhưng Mary Sue chứ chả có tí nam để được gọi là Harry Stu cả). Số trời đã định, anh bị công chính đập cho nát bét. Sau đó xuyên vào thế giới hiện đại sống một thời gian rồi lại trọng sinh vào truyện tiếp. Là kẻ thông minh, Lý Đại Hải nay đã rõ ràng thuộc tính của thế giới Mary Sue nên chỉ muốn giữ mạng và tránh xa các tình tiết truyện càng nhiều càng tốt. Thế nhưng, luật của thế giới không tha cho anh, Lý Đại Hải buộc phải đấu tranh và tính kế, vừa không ảnh hưởng tới bạch liên hoa thụ, vừa khiến những kẻ ép anh vào đường cùng trả giá. Trong quá trình ấy, anh gặp Kha Sở, bạn thụ pháo hôi cũng vì bạch liên hoa thụ mà xất bất xang bang. Lý Đại Hải động lòng trắc ẩn tìm cách cứu Kha Sở khỏi kết cục bi thảm đã định sẵn, ai ngờ khiến Kha Sở di tình biệt luyến yêu anh sâu đậm.

Nguyên soái môn đồng thời nháo ly hôn: Tương lai, trường thiên, nhiều thế giới, công thụ yêu nhau sâu đậm, tự ti thâm tình nguyên soái công x lãnh tĩnh thâm tình quân sư thụ.

Truyện của Long Thất mình từng nghĩ không đời nào rớ tới nhưng sau khi đọc văn án bộ này đã thay đổi và quyết tâm nhảy hố. Lưu ý: trên mạng có hai văn án, hãy đọc giải thích văn án tại ĐÂY.) Công là tướng quân, thụ là quân sư, cùng nhau đi lên từ gian khó để được địa vị quyền thế. Cơ mà công luôn nghĩ thụ không yêu mình, theo mình chỉ vì ơn nghĩa. Thế là… ảnh trên đà phân liệt thành mấy nhân cách. Thụ phải lén cho ảnh ngủ rồi vào từng thế giới chữa lành cho chồng. Tội bạn lắm, rõ ràng rất thương người ta mà bị hiểu lầm. Vào mấy thế giới toàn bị buộc phải đóng tra thụ, buộc phải phũ với công dù nội tâm toàn gào thét “chồng ơi chồng ơi”.

Xuyên thư liêu hán công lược: hài hước, xôi cực nhiều – thịt tuy ít nhưng vẫn có, Liễu Hạ Huệ ver hiện đại công x Phan Kim Liên phiên bản lỗi thụ.

Kỳ Lương Tần xuyên thư, trở thành người kết hôn giả cùng em trai công để tạo đà cho bà mẹ chồng chấp nhận mối quan hệ của em trai và em vũ nữ bạn mình. Theo cốt truyện nhân vật này là Phan Kim Liên phiên bản nam, quyến rũ anh chồng, số phận thê thảm. Thụ không muốn vậy nên cố tránh, khổ nỗi công đúng là mẫu đàn ông bạn thích, thuộc tính lại tạo thêm đè ép, buộc phải diễn theo tuyến truyện. May mà, tính cách lương thiện và quyết định chịu đau đớn đối nghịch thế giới cũng không chịu sa đọa đã giúp bạn thay đổi kết cục thê thảm trong truyện. Kỳ Lương Tần thành công có được chân tình của Nghiêm Bách Tông, kết thúc viên mãn. Yên tâm là em trai công và thụ hoàn toàn trong sáng nhé.

Thái giám chức nghiệp tố dưỡng (Đồng Kha): chủ công, cung đấu quốc đấu, cường cường, thái giám công x trước hoàng tử sau đế vương thụ. Phó Thần xuyên vào thế giới cổ đại, vốn mong muốn an phận làm thái giám cả đời, nào ngờ vì bảo mệnh hết lần này đến lần khác biểu lộ tài năng. Rốt cuộc, y bị dồn ép tới bước đường cùng, buộc phải tranh cùng thiên hạ để bảo hộ những người mình yêu quý. Thiệu Hoa Trì – tứ hoàng tử ban đầu chỉ muốn lợi dụng tài năng của Phó Thần nhưng dần rơi vào lưới tình. Càng ép bản thân tỉnh táo lại ngày càng bị người kia thu hút. Bạn hy sinh cho công nhiều, yêu nhiều tới mức thuộc từng dấu vết trên người anh. Sau nhiều lần không tiếc mạng sống bảo vệ Phó Thần, cuối cùng thành công làm con tim cứng rắn kia rung động.

Truyện có dàn nhân vật xuất sắc, vai chính tuy bàn tay vàng nhưng không gây khó chịu, từng bước đi lên đều đánh đổi bằng máu và mồ hôi. Cực kỳ đáng đọc. Đứng thứ 30 trong danh sách đam mỹ 2017. (Nếu mình xếp thì bét nhất nó cũng nằm trong 3 hạng đầu.) Rất xuất sắc! Mình cũng có một bài riêng ngoài review trên FB tại đây.

2. Thể loại truyện ưa thích – Tác phẩm tiêu biểu

2.1 Trạch đấu:

Ân hữu trọng báo: chủ công, trọng sinh, biến thái công x ôn nhu thụ. Truyện này nổi bật nhờ anh công vô cùng xuất sắc và đặc biệt. Thụ có cũng được mà không cũng chả ảnh hưởng gì. Kiếp trước bị hại thê thảm, Hàn Trọng Viễn ngồi xe lăn dùng mười lăm năm khiến vợ cũ và anh họ mất hết tất cả. Chưa kịp vui thì vợ cũ tới giết, Mạnh Ân vì cứu anh mà chết. Hàn Trọng Viễn phẫn nộ tự tử, trọng sinh lại, một lần nữa đem những kẻ nợ anh đòi lại bằng hết. Ai thích chủ công hoặc trọng sinh nhất định phải đọc. Anh công bị hại thê thảm nên trả thù đám cực phẩm rất hay, rất độc, rất thỏa mãn.

2.2 Cung đấu – Quyền đấu – Quốc đấu:

Nịnh thần Lăng Tiêu: Cổ trang, xuyên không, trạch đấu, triều đình tranh đấu, ôn nhu công x trung khuyển thụ. Tuy motip khác nhau nhưng bộ này lại giống Bạo Quân (cùng tác giả Mạn Mạn Hà Kỳ Đa) kinh khủng. Âm mưu quỷ kế chán phèo.

Đợi năm nào: chủ công, triều đấu tranh thiên hạ, ôn nhu công x phúc hắc thụ, hỗ sủng. Công là thần tử, thụ là hoàng tử. Vì muốn bảo vệ con trước sự chuyên quyền của thái hậu, hoàng đế lập công tử danh gia Triệu Hủ làm nam phi cho Hiên Viên Hối con mình. Cả hai ước định đóng giả lừa gạt, khi lên ngôi thành công sẽ trở về quan hệ quân thần. Khổ nỗi tiến tiến lùi lùi cùng nhau quá thành ra yêu. Công phúc hắc ngầm, bề ngoài anh nhún nhường theo nghĩa quân thần nhưng chung quy không ai chiếm lợi được.

Thiên hoàng quý trụ: Chủ công, ngọt ngào ấm áp, thái tử công x thế tử thụ, đánh ‘’cực phẩm’’. Truyện tàm tạm, đừng hy vọng gì cung đấu của Mạn Mạn. Nhân vật ban đầu cũng dở dở ương ương, may về sau ổn hơn. Điểm sáng nhất là công bàn tay vàng chói lóa nhưng không phản cảm + Thụ ngoan ngoãn và hiểu chuyện vô cùng, ban đầu bị công ép uổng nhưng chỉ một thời gian ngắn là bị khí chất của anh cưa đổ cái rụp.

Bà sa nhân gian : phúc hắc vương gia công x ngang ngược đế thụ, niên thượng (công hơn thụ 15 tuổi), thụ truy công. Cùng là hai kẻ không được sủng trong gia đình đế vương, Cửu hoàng tử Đoàn Quỹ lừa dối người đã nuôi lớn mình là Lục hoàng tử Đoàn Niết, vừa đăng cơ làm vua liền nhốt người ta lại, quyết chiếm kẻ ấy làm của riêng. Nhưng Lục hoàng tử tuy bề ngoài ốm yếu nhưng nào phải kẻ yếu hèn cam chịu số phận? Truyện này thụ yêu công điên cuồng, ngược ẻm cũng thảm.

Yên ba hạo miểu: quyền thần công x trung khuyển đế thụ, công hơn thụ khoảng 10 tuổi. Tướng quân vì trả thù bị tiên đế cướp người yêu mà đem tiểu hoàng đế lên giường == Ai dè người ta không hận lại còn yêu mình. Tác giả xây dựng nhân vật tốt, gây được cảm tình. Thụ yêu công dịu dàng sâu đậm, công tuy làm quyền thần nhưng mọi việc vẫn nghĩ cho giang sơn trước.

Trong cơn say đốt đèn nhìn ngươi: vệ quốc, ấm áp, ôn nhu tướng quân công x nhân thê ngoại tộc (dụ) thụ, hỗ sủng. Kiều Hồng Ảnh là con thất sủng của Khả Hãn, bị tống cho nhiệm vụ đi ám sát tướng quân thiên triều Chung Ly Mục. Ai ngờ không giết được còn vô tình cứu người ta, tướng quân tha cho. Tiểu Hồng Ảnh nhớ mãi không quên, hết lần này đến lần khác liều mình báo đáp, đã thế còn cả gan leo lên giường người ta dụ dỗ luôn.

Ngoài ra, có thể đọc Sủng thượng quân hạ, Trọng sinh chi bạo quân (Thì Bất Đãi Ngã), Mỹ nam tâm kế

2.3 Giang hồ:

Thần y, ngươi thật cao lãnh: đổi hồn, điều tra phá án, phúc hắc công x biệt nữu thụ. Công là đệ nhất thần thám nước A bỗng sét đánh cái đùng nhập vào vương gia khiếm thị nước B. Xác đã đổi nhưng mệnh ám quẻ người khác thì không đổi, những vụ án kinh thiên động địa theo cái “vong” của anh liên tiếp xảy ra. Không thấy đường nên mọi sự phá án công phải nhờ một thần y bề ngoài cao lãnh, nội tâm thổ tào giúp đỡ. Truyện nghiêng về công là nhân vật chính nên mình khá thích, buồn một nỗi tình cảm của thụ ban đầu chỉ là vì say mê “nhan sắc” của công. Vụ án bình thường, không mấy phức tạp, được cái tác giả và editor làm tốt nên xem sợ lắm.

Giáo chủ và kẻ điên (Biên Tưởng): Cổ trang, ngược, trước điên sau tỉnh bảo chủ công x ôn nhu lương thiện ma giáo giáo chủ thụ. Một câu chuyện dành cho ai vẫn ám ảnh Giang Nam (Mạt Hồi). nội dung khá, không máo chóa. Tác giả bình thường, không bị đuổi việc bồ đá lúc viết để ngược công cùng người thân không còn mảnh giáp. Không quá hay nhưng nên đọc.

Nhược ảnh tương tùy: chủ công, công xuyên, ấm áp, cung chủ mỹ công x ảnh vệ tráng thụ. Hoa hoa công tử xuyên thành cung chủ độc ác, yêu ngay trúng thuộc hạ mà ‘’bản thân’’ ghét bỏ, hành hạ trước đây. Truyện có lôi là công yêu thụ nhanh như tên lửa, cẩn thận.

2.4 Xuyên nhanh:

Chuyên nghiệp phẫn diễn: huyền huyễn, chủ công, hài hước, thổ tào công x trung khuyển cường thụ. Truyện xuyên nhanh ok nhất mình đọc trong năm qua (Nguyên soái môn đồng thời nháo ly hôn là ngoại lệ rồi).  Châm biếm tốt mấy thể loại truyện bạch liên hoa, bàn tay vàng.

Khoái xuyên chi tiểu công bất thị nhất điều cẩu: Tương lai, thiên về chủ công, ngây thơ trong tình cảm công x phúc hắc thụ. Quan to ở tương lai vì quá mù về tình yêu nên bị tống về quá khứ “rèn luyện”.

2.5 Tình địch biến tình nhân:

Nhị thái tổ và tình địch: Hiện đại, chậm nhiệt, bình thản, mỹ nhân công x thiếu gia thụ, , hỗ sủng. Truyện ngắn, tác giả văn phong không mấy xuất sắc được cái không ngược, công thụ dù bắt đầu hơi quái nhưng tin tưởng nhau tuyệt đối.

Quan hệ không đứng đắn: Ngự Tiểu Phàm viết ok, bộ này cũng không ngoại lệ. Hài hước ấm áp, bá đạo biệt nữu công x ôn nhu lãnh tĩnh thụ. Truyện này gặp mấy tác giả sủng thụ rất dễ viết thành công quỳ liếm nhưng không, Ngự Tiểu Phàm viết vừa đủ. Có lẽ chị sủng thụ đấy nhưng đọc không phản cảm. Công thụ bỏ ra bằng nhau, có lẽ công còn may mắn hơn khi có ông anh trai hết sức tuyệt vời.

Mặc độc cũng có thể xếp vào thể loại này.

2.6 Gương vỡ lại lành:

Tự thị cố nhân lai: Lục Nhất Hàng và Thư Dật vốn là bạn học. Tình cờ 419, lưỡng tình tương duyệt kết thành đôi. Thế nhưng, giữa lúc đối mặt với gia đình, tiểu công bỏ chạy. Thụ mang theo nỗi đau sống tiếp nhưng khi công quay lại vẫn mừng trong lòng. Công thì có nỗi khổ riêng, hoàn toàn không phải kẻ hèn nhát.

Bạn trai cũ là ảnh đế : minh tinh văn, chủ công, thụ sủng công, ca sĩ công x ảnh đế thụ. Hạ Nghiễn và Giang Hoài từng là cặp song ca nổi tiếng kiêm người yêu bí mật. Hiểu lầm Giang Hoài thay lòng, Hạ Nghiễn biến mất suốt bảy năm. Cuối cùng vì sinh kế, bất đắc dĩ quay lại sân khấu. Lúc này, Giang Hoài đã chuyển sang làm diễn viên và đạt tới level ảnh đế. Truyện là hành trình Giang ảnh đế hóa giải hiểu lầm, dưới sự giúp sức của ba má anh em tai to mặt lớn, lôi người ta trở lại bên cạnh.

Ta không làm đại ca nhiều năm rồi : ấm áp tiểu ngược, bá đạo mỹ nhân công x dương quang tráng thụ. Tình yêu tuổi thiếu niên nồng nhiệt nhưng xốc nổi của công tử nhà giàu và học bá nhà nghèo sớm tan rã vì những hiểu lầm không đáng có. Gặp lại nhau sau nhiều năm, khi công tử nay đã rớt xuống bùn trở thành dân lao động chạy từng bữa kiếm ăn, tình cảm ngày ấy lần nữa bùng lên. Truyện đáng yêu lắm, công thụ cưng vô cùng. Dù là lúc chưa giải thích hiểu lầm, cả hai vẫn rất yêu thương và quan tâm đến nhau.

Niên hoa : hài hước ấm áp, phúc hắc si tình công x ôn nhu si tình thụ, hỗ sủng. Cũng là tình yêu học trò, mất nhau vì gia đình ngăn cấm mà sinh hiểu lầm. Mười lăm năm thụ chờ công, mười lăm năm công phấn đấu để trở về tìm thụ.

Cáo biệt : Hiện đại, gương vỡ lại lành, công thích khóc x thụ ngoài lạnh lùng trong nhân thê. Hình Lộ Viễn và Thẩm Kiều vì gia đình cấm cản mà phải chia tay. Dù vẫn yêu sâu đậm nhưng Hình Lộ Viễn nhút nhát không dám chống lại gia đình. Chỉ đến khi bạn của cả hai qua đời, tiểu công bị cảnh tỉnh, quyết nắm lấy những thứ quan trọng trong đời mình trước khi quá muộn. Đặc biệt, đoạn H của truyện này siêu dễ thương.

2.7 ABO:

Ngồi yên, tôi tự: Truyện xuất sắc nhất mình đã đọc của Trì Đại Tối Cường. Hiện đại, ấm áp, hoa tâm ôn nhu A công x tạc mao si tình O thụ, xôi thịt đầy đủ. Yên Lộ bề ngoài như Alpha, nào ngờ tới tuổi trưởng thành lại lòi ra Omega chính hiệu. Một ngày đẹp giời đang lúc bị hóc môn dồn lên não thì thằng bạn cũ lâu ngày ghé chơi. Thế là, gạo nấu thành cơm ==. Thụ đơn phương công từ lâu, công lại vì biến cố gia đình hết lần này đến lần khác trốn tránh tình cảm của người ta. May sao cuối cùng cũng thành đôi.

Làm một beta: ấm áp hài hước, trung thiên, tiểu bạch cường Alpha công x ôn nhu Beta thụ. Chuyện tình cảnh sát. Thụ là Beta không bị ảnh hưởng bởi chất dẫn dụ nên làm nhiệm vụ trấn áp. Công vô tình cắn trúng thụ nên theo đòi chịu trách nhiệm, bị lừa bán thân vào đội cảnh sát luôn.

Đế vương hồ Dương Trừng : Chuyện tình đầy nước mắt nhưng đẹp vô cùng của hai con cua. Xem xong bảo đảm không ăn cua cả tuần ==.

Vợ chồng gà : mỹ công sửu thụ, gà x gà, trước ngược (gà) công sau ngược (gà) thụ :v, hài hước ấm áp =))

Cũng motip công A mạnh mẽ, thụ O (ăn may) trở thành cá thể O hiếm hoi. Hai truyện đều dễ thương.

2.8 Trinh thám -Kinh dị:

Năm nay, ngoài Mặc độcThần y, ngươi thật cao lãnh ra chả có truyện nào coi được. Quỷ hoan quỷ ái coi kinh dị thật nhưng cốt truyện thì… cạn lời.

2.9 Hài:

Bạn cùng phòng vô cùng phóng khoáng luôn thích về nhà ôm tôi: thầm mến, hài hước, có ngược xíu xiu, mít ướt mỹ công x ôn nhu anh tuấn thụ. Ai sủng công nên đọc. Tuy truyện không hài hoàn toàn mà vẫn có nốt trầm buồn nhưng tác giả vẫn rất cưng công.

Như ý đản: Huyền huyễn thần tiên, cổ phong nhã vận, hài hước ấm áp, ôn nhu công x hoa tâm thụ. Truyện này cẩn thận coi chừng chèo ngược thuyền. Đại Phong Quát Quá thì vô cùng ok, khỏi cần review gì, cứ đọc thôi các bạn. Đối với ‘’phe công’’ thì có lôi đấy (tưởng thụ truy công hóa ra ngược lại) nhưng với tác giả này mình chấp nhận.

Ngoài ra còn có: Thừa nóng mà ăn, Vẽ truyện BL bị sếp tóm được thì phải làm sao, Khi tôi xem nhật ký của kim chủ, Hai minh tinh..

2.10 Thú nhân:

Dị giới điền viên phong tình: Chủng điền, chủ công, ấm áp chút hài hước, ôn nhu x ôn nhu, nhiều couple. Truyện chán, tình tiết không có gì đặc biệt. Tạo ra nhân vật thụ lạ nhưng thiếu điểm nhấn.

Năm nay chất lượng truyện thú nhân cũng thụt lùi đáng kể so với các năm trước. Buồn.

2.11 Ấm áp:

Tê tức chi lục: ấm áp, phúc hắc kim chủ công x ôn nhu trung khuyển minh tinh thụ. Kim chủ bao dưỡng tiểu minh tinh vừa hiền lành vừa an phận, lâu ngày sinh tình. Còn tiểu thịt tươi đã thích kim chủ từ lâu lắm rồi. Đọc truyện này thấy có lẽ Mạn Mạn nên viết hiện đại nhiều hơn và chủ thụ cũng được. Có lẽ tính tình bả hơi hường phấn nên viết chủ công, vương quyền tranh đấu không hợp lắm, cứ gượng gạo sao đó. Viết góc nhìn thụ tâm hồn dịu ngoan có vẻ ổn hơn nhiều.

Hồn phi yên diệt chi Khê Ninh thiên + Hồn phi yên diệt chi Minh Phong thiên: Hai truyện khá kịch tính, tuy không dài nhưng tác giả viết chắc tay. Công – thụ ngọt lịm, hỗ sủng, yêu thương và hy sinh cho nhau hết lòng. Hai bạn thụ đều nhân thê, ban đầu hơi bướng bỉnh, dần về sau thì ngoan cực kỳ.

Nhớ ra tên tôi chưa: Hiện đại, vườn trường, ấm áp, bá đạo công x nhân thê thụ. Motip học sinh ngoan x học sinh hư cũ mèm nhưng dễ thương. Coi ổn. Cứ sợ công thụ bị ngược hay bị phát hiện gì đó, cơ mà ngọt ngào bình an từ đầu tới cuối.

Ngài ảnh đế và cậu thịt tươi (Mạn Mạn Hà Kỳ Đa) : hài hước ấm áp, ngạo kiều công x ôn nhu thụ, phiên bản ngắn của Ảnh đế và tiểu thịt tươi cùng tác giả. Btw, mình chưa đọc bản dài. Chuyện tình yêu của ảnh đế oai phong và tiểu thịt tươi dễ xấu hổ. Dù không có gì đặc biệt nhưng khá dễ thương.

Ngoài ra còn có: Thích em lâu hơn chút nữa, Rất mềm cũng rất ngọt, Niên hoa, Hằng ngày quan sát CP ở cự ly gần, Muôn hoa tàn phải biết nơi về (Truyện hiếm hoi của Ngữ Tiếu ít hài), Hạnh phúc bất thị tình ca…

2.11 Giới giải trí:

Kim bài trợ lý: nóng nảy nam thần công x ôn nhu trợ lý thụ. Tiêu Nghị có tài âm nhạc nhưng vận may bằng 0, thất nghiệp phải xin đi làm trợ lý cho nam thần Lư Châu. Nam thần bề ngoài khó chịu suốt ngày gắt gỏng, trợ lý ôn nhu đi theo dọn dẹp. Hai người dần nảy sinh ám muội. Khổ nỗi, giữa lúc này nam thần bị thương, sự nghiệp bùm một phát rớt xuống đáy vực. Lư Châu giả vờ bạc tình, đá Tiêu Nghị để bạn tập trung cho sự nghiệp vừa khởi sắc của mình. Đây là truyện duy nhất của Phi Thiên Dạ Tường mình không drop.

Nhị độ phong thần: chủ công, ôn nhu cường công x biệt nữu si tình thụ. Công là người yêu cũ của em trai thụ, bị gia đình thụ ép phải chia tay. Thụ ấn tượng tính cách quật cường của công nên âm thầm dõi theo. Sau này xảy ra 419, bề ngoài là quan hệ miễn cưỡng nhưng thật sự rất yêu người ta.

Có nhiều truyện lấy đề tài này nhưng nội dung chủ yếu là tình cảm nên mình để mục khác.

2.12 Thụ truy công:

Xao động: hơi ngược, thanh lãnh công x si tình thụ, thụ sủng công. Vì một lần cứu người, tiểu công bị tiểu thụ thầm thương trộm nhớ, bắt cóc về dùng hoa cúc cưỡng gian dưa chuột của người ta ==s

Nhất ý cô hành : Hiện đại, đổi xác, có vấn đề tâm lý công x si tình thụ. Thụ sủng công truy công nhưng tác giả sủng thụ vô pháp vô thiên, thụ xuất hiện trong đủ cảnh trời ơi đất hỡi dù chả biết làm gì. Hạ Ninh yêu đơn phương suốt mười năm, chưa kịp tỏ tình thì chết ngắc, xuyên vào xác em trai cùng mẹ khác cha với người yêu.

Si hán nhật thường: lạnh lùng công x si tình thụ, thụ truy công. Người mẫu hồng bài và mối tình câm dành cho sếp tổng, phấn đấu từ thấp lên đến cao chỉ để xứng đáng đứng cạnh người mình yêu.

2.13 Cao H:

Hoang đường: Hiện đại, hài hước, (ngụy) tình địch biến tình nhân, phúc hắc công x lưu manh thụ. Cao H nhưng có nội dung đàng hoàng nha, mỗi tội hầu như  quá trình truyện chỉ diễn ra trong hơn một ngày mà H dày quá =)) Thụ vì bạch dương quang lấy vợ sang than thở với công tưởng là tình địch nhiều năm, rủ 419. Công đã thương thầm bạn lâu rồi, chịu không nổi cám dỗ ừ luôn. Thế là, gạo nấu thành cơm, thụ chợt nhận ra người mình muốn ở bên là ai. Nói chung, thụ vốn có thích công đấy, mỗi tội ngu chả rõ lòng mình.

2.13 Ngược:

Nam thần nhảy quảng trường thì hoàn cảnh của mẹ thụ hết sức máo chóa. Dẫn đến đời bạn cũng gặp ông cha đã chẳng ra gì còn thích quản chuyện thiên hạ, suýt chia cắt công-thụ. Truyện này thật ra không ngược mấy tình cảm của công – thụ nhưng vì có nhiều quan điểm nhân sinh và tình tiết khá bi thương về hoàn cảnh nhân vật nên mình xếp vào thể loại ngược. Ngoài ra, cả hai truyện đều thể hiện sự khắt khe của gia đình và xã hội với đồng tính.

Kiếm tại thiên hạ: cung đình, huynh đệ niên hạ, lãnh khốc đế vương thụ x (đã từng) dương quang vương gia công, thụ truy công. Anh em hoàng tử đang sống chung rất hòa bình thì một ngày sáng giời hoàng tử em “nhỡ” miệng khen anh mình đẹp hơn hoa, thế là anh của bạn đùng… hắc hóa, muốn đem em trai nhốt lại cả đời! Truyện ngược, hơi ngắn nhưng hay.

Matcha (Nhan Lương Vũ): trầm buồn, hiện thực hướng, ích kỷ công x ôn nhu thụ. Trong thời gian ‘’tăm tia’’ nhau cả hai đều có quan hệ với người khác. Công thụ vì chung nhà trọ mà sinh tình. Cơ mà thụ sợ yêu trai thẳng nên quay lại với ex, công sợ mình cong nên tán nữ đồng nghiệp. Sau bao tháng ngày ích kỷ, cuối cùng côngcũng nói thật lòng mình và dũng cảm nắm tay thụ đối mặt với những nghịch cảnh cuộc đời.

Dạ sắc thâm xử: Tác giả Hoài Thượng. Vâng, Hoài Thượng, người mình từng thề cả đời không dám rớ tới. Cơ mà khi (nghe đồn) một bộ của bả thụ một lòng với công thì mình cũng kiềm lòng không đặng. Truyện máo chóa kinh dị, dù rằng hấp dẫn thật. Thụ yêu công nhưng bị cha anh ép ở bên nhiều năm, bị người yêu hiểu lầm. Tới khi ổng chết hai người mới trùng phùng. Mình không khuyến khích mọi người đọc truyện này đâu. Cơ mà, ai ham của lạ có thể thử vì đây là bộ duy nhất mình đọc của Hoài Thượng mà mình cảm nhận được tình yêu của thụ dành cho công. *Sau vài cái hố lỡ dính* Nếu ai biết bộ nào cũng như này xin hãy chỉ giúp, mình sẽ cân nhắc =))

Chân thành thâm tình: Hiện đại, tá thi hoàn hồn, si tình công x ôn nhu dụ thụ. Công thụ vì hiểu lầm mà chia tay nhau, thụ gặp trúng thằng phê đá bị đâm thăng thiên. Sau này bạn tá thi hoàn hồn trở lại tìm người yêu lúc này đã thành tổng tài bá đạo điên khùng hăm he xử cả nhà bạn. Bề ngoài tưởng rằng vì công hận thụ nhưng thật ra công vì yêu thụ mà hận nhà bạn.

Phượng tại nô: Cổ trang, vệ quốc, xôi thịt khá nhiều, ngược công trước ngược thụ sau, ôn nhu mỹ thái tử công x thô hán vương gia (nước khác) thụ. Công vì muốn giúp thụ tránh họa sát thân mà (giả vờ) bắt nhốt, lại không kiềm được “ăn” luôn người ta. Thụ đang hiểu lầm càng hận sâu. Rồi tới lúc người ta bắt đầu yêu thì tống người ta về nước. Sau này lại đến công ngược thụ vì bản tính thánh mẫu cảm thấy mình có lỗi với thiên hạ chúng sinh của ảnh. Mãi mới về được bên nhau.

Truyện khác: Trì tiên sinh nói hắn yêu ngươi, Ôn nhu đến chết, Xuân đình tử mạn sinh, Ngã thị chân đích vi nhĩ khốc liễu/ Anh đã vì em mà khóc, Thư tình kỵ sĩ

2.14 Trọng sinh:

Trọng sinh chi người thừa kế: Ngụy phụ tử, ôn nhu công x trước đào hoa sau dụ thụ. Chu Trạch Diên suốt ngày so đo với em trai, ai ngờ bị tai nạn xuyên vào em trai (vốn đang là người thực vật). Để rồi phát sinh tình cảm cấm luyến với cha (nuôi). Couple xây dựng và phát triển nhân vật tốt. Couple phụ thì mình ghét anh công kinh khủng, dù sủng công nhưng thể loại dây dưa vậy xem truyện bực mình lắm.

Tương tự: Mè xửng (Sơ Hòa)

2.15 Chủng điền:

Một năm bết bát của chủng điền. Mấy tác giả khuynh đảo một thời đâu rồi. Chủng điền thú nhân càng không thấy bóng dáng. Toàn thấy người mới viết Mary Sue kinh khủng. Mình ăn ngon quen nên chê ỏng chê eo hay thật sự tác giả viết chủng điền hay nghỉ hưu hết rồi vậy?

2.16 Truyện khùng nhưng xem cũng ổn:

Thật thanh thuần thật không làm ra vẻ : hài hước ấm áp, tiểu bạch diễn viên quần chúng công x ôn nhu kim chủ thụ, thụ siêu sủng công ><

Ngươi này yêu diễm tiểu tiện hóa : Hiện đại, hài hước, bạch liên hoa phúc hắc ngầm công x mỹ hình tiện tính thụ, có ngược =))

Tả thật thế giới Mary Sue: Siêu cấp hổ tào văn, xuyên hệ thống, ôn nhu công x biệt nữu thụ, công đơn phương. Biên tập viên vì làm việc quá có tâm, loại teenfic kiên quyết không duyệt nên xuyên không vào đúng truyện ấy, dở khóc dở cười trước viễn cảnh cười ra hoa, khóc ra châu ngọc.

2.17 Võng phối – võng du:

Năm nay không có truyện nào thuộc thể loại này xứng với chữ hay. Mà không chỉ năm nay, dường như đã rất lâu rồi mình không thấy võng du võng phối nào hợp gu nữa. Võng phối bối cảnh hệ liệt của Kiều Tu Hồ La Bặc chi 5, chi 6 vẫn chỉ dừng lại ở tầm trung như chi 1 chứ không dễ thương và gây xúc động như Chúng ta chơi giả làm thật đi nữa. Những tác giả khác thì thôi rồi. Dẫu biết quanh đi quẩn lại cũng khó thoát khỏi motip một trong hai là đại thần, rồi người kia vì yêu thanh âm mà hâm mộ nhưng kỹ năng viết quá chán, xem một lúc đã nản. Chưa kể bàn tay vàng quá đà. Show ân ái đều phải chết của Lữ Thiên Dật plot hay nhưng cũng chỉ tạm được. So với mấy bộ khá khá như Yêu em 59 giây, Trứng ốp tiêu sái thì thua xa.

3. Công- Thụ

Công ghét:

Tiện công:

Tổng giám đốc (Tổng giám đốc và bé đáng yêu), Hà Trung Toàn (Miêu hành bá đạo), Chung Nghi Bân (Mất trí nhớ, đừng nháo): Ngày xưa mình đọc Điểu ngữ hoa hương hôn giới sở, Tương Vân Chu thương Nghiêm Tích vô cùng nhưng tình yêu của anh cũng có giới hạn, khi bị vượt quá, anh rời đi ngược Nghiêm Tích một trận. Còn các anh giai phía trên, bị hành bị đối xử như thể “thấy anh nhị thập tứ hiếu quá nên tôi yêu” mà vẫn không có tí phản kháng. Trung khuyển công mình không ghét, thích nhiều người lắm nhưng tiện công lụy tình mà còn ngu thì dẹp đi!

Công Thích:

Nhược công-Ngốc công:

Lê Thụy Sinh (Vẽ truyện BL thì phải làm sao), La Hoàn Khởi (Bạn cùng phòng vô cùng phóng khoáng luôn thích về nhà ôm tôi khóc), Tô Diêm (Khi tôi xem nhật ký của kim chủ): Ngây thơ, khờ khạo, đọc đến đâu là cười tới đấy trước suy nghĩ “bá đạo” của đám trai to xác nhưng EQ thấp lè tè này. May được thụ thương chồng cưng chồng nó chăm cho.

Trong đây có thể thêm một slot cho Lục Ly (Nguyên soái môn đồng thời nháo ly hôn), chả hiểu ngây thơ khờ khạo thế nào mã nghĩ Tạ Kiến Vi không yêu mình, vì nghĩa nên mới chấp nhận ở bên,

Bá đạo công:

Hoa Mãn Lâu (Đông Phương Bất Bại chi quân tử Mãn Lâu): Người bị mù nhưng tâm không mù. Kiên quyết, thông minh… bề ngoài ôn nhu nhưng bên trong cứng cỏi chẳng gì sánh nổi. Nhờ vậy mới trị được giáo chủ thần thông quảng đại.

Nghiêm Bách Tông (Xuyên thư chi liêu hán công lược): Mẫu chồng quốc dân hiếm có khó tìm. Đẹp trai, nhà giàu, chững chạc cả mớ. Thế nhưng, đứng trước chiêu trò quyến rũ của thụ vẫn bình chân như vại, tim không loạn, chân không run thì hiếm có ai. Đây mới là bá đạo đúng nghĩa nè.

Ngoài ra, Vương Tề (Thư tình kỵ sĩ) đặt lý trí lên trên tình cảm và Lạc Văn Chu (Mặc độc) kiên định cứng rắn, bắt thụ chọn yêu đương đàng hoàng hay đường ai nấy đi cũng thuộc loại này.

Ôn nhu công:

Nghiêm Vân Khải (Thần y, ngươi thật cao lãnh), Chu Nhâm (Trọng sinh chi người thừa kế): Hiền lành, chiều thụ không có nghĩa là để mấy bạn leo lên đầu ngồi.

Phong Phi (Nhớ ra tên tôi chưa) là phiên bản trẻ hơn của các anh. Tuy vậy, người ta dạy vợ tốt hơn mấy anh nhiều =))

Thánh mẫu công:

Lộ Tiêu (Phượng tại nô): Với thụ thì hết lòng săn sóc, chịu hiểu lầm cũng im lặng vì không muốn thụ thất vọng về phụ vương. Với dân chúng thì không tiếc mạng bảo vệ, khi không may họ chết oan thì từ bỏ vương vị, chuyên tâm siêu độ. Thụ vốn là người mạnh mẽ, táo bạo, bất chấp tất cả, đụng ảnh đúng là oan gia.

Tương Lý Nhược Mộc (Yên ba hạo miễu) cũng có hơi hướm thuộc loại này. Rất nhiều lần từ bỏ thụ vì mang gánh nặng sơn hà xã tắc.

Ôn nhu công trá hình: 

Triệu Hủ (Đợi năm nào): Bề ngoài hiền lành, lễ nghĩa nhưng nội tâm cứng cỏi, cố chấp. Dù biết mình yêu người ta và người ta cũng yêu mình nhưng hết lần này tới lần khác vì cố kỵ quan hệ Sĩ tộc và hoàng quyền mà từ chối thụ. Thậm chí, ép Hiên Viên Hối phải sủng hạnh nữ tử (May bạn thụ bỏ không làm). Có lần, thuộc hạ thụ hạ độc anh, công biết vẫn uống luôn để ép người ta phải ra quyết định dứt khoát.

Điên khùng công:

Hàn Trọng Viễn (Ân hữu trọng báo): Bị vợ cũ và thằng anh họ hại thảm, thanh niên dương quang ngày nào trở thành kẻ nội tâm u ám, biến thái, khao khát trả thù những kẻ hại mình bằng những phương pháp vô cùng tàn nhẫn.

Lý Đại Hải (Pháo hôi công hoa lệ nghịch tập): Để chống lại cốt truyện Mary Sue biến thái, ta buộc phải biến thái hơn nó!

Mỹ công:

Bạch Minh Ngữ (Tội + cộng sự): người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở. Đã thế lại thông minh hơn người. Tư Đồ Nhã (Ám vệ công lược): Quyến rũ, dụ hoặc đến mức thằng anh suốt ngày tơ tưởng. Cố Ngạn (Sủng thượng quân hạ): Không mê đảo chúng sinh gì cho cam nhưng khiến hoàng đế nguyện bỏ 3000 bầu nước hậu cung chỉ để chăm chăm mình anh =)).

Thụ ghét:

Kinh dị thụ:

Bé “đáng yêu” (Tổng giám đốc và bé đáng yêu): Đến giờ không hiểu sao bé “đáng yêu” có thể trở thành bé-vô-cùng-đáng-ghét như thế. Chết một lần sống lại là leo lên đầu người khác ngồi luôn. Cái ơn cứu mạng với “bé” chắc không đáng được một gờ ram tôn trọng và nhường nhịn.

Hờ hững thụ:

Sở Khâm (Mất trí nhớ, đừng nháo): Người yêu vì mình mất trí nhớ nhưng trừ lúc đau buồn khi anh ở bệnh viện, thái độ của Sở Khâm chẳng thể nào ưa nổi. Yêu nhau mấy năm, Chung Nghi Bân bỏ ra quá nhiều còn bạn trước sau vẫn giữ thái độ miễn cưỡng như thế. Tình cảm dành cho công nhạt như nước ốc, so với đại ca công dành cho ảnh thì chả đáng nhắc đến.

Loại buff:

Văn Kinh (Ai dám nói xấu sư huynh): Vốn không ưa bạn này vì tình cảm lằng nhằng, ai dè đâu đoạn sau còn được buff cho thành thần tiên hạ phàm. Số trời đã định ghét nhau rồi!

Kỷ Tiểu Nguyên (Ôm bánh bao về nhà làm ruộng): trung khuyển thụ buff xong thành nữ vương thụ. Ôn nhu công biến thành trung khuyển quỳ liếm.

Thụ thích:

Bá đạo thụ:

Nhiếp Cảnh (Kiếm tại thiên hạ): Bị một câu nói của em trai làm tâm ma trỗi dậy, quyết tâm dùng mọi thủ đoạn, phá hủy tất cả để giữ y lại bên mình. Sau đó vì hối hận lại bày mưu, hy sinh hết lần này đến lần khác cho người kia. Chân tình của Nhiếp Cảnh khiến đệ đệ không thể không nhắm mắt nhảy vào vực sâu bối đức chi luyến cùng mình.

 Tiện thụ/ Trung khuyển thụ:

Kha Sở (Pháo hôi công đích hoa lệ nghịch tập): Kha Sở không thuộc tuýp thụ mình dễ cảm tình. Thật lòng, dù không theo đảng khiết, cũng khó chấp nhận một em thụ vì không có tình yêu mà ngủ lang vô số như này. Thế nhưng, từ khi chuyển lòng yêu Lý Đại Hải, Kha Sở ngày một khiến mình thương hơn mến hơn. Ẻm một lòng nghĩ cho công quân nhà mình, hết lần này đến lần khác bảo vệ anh. Thậm chí còn tự ti, hoang mang đến suýt thần kinh vì sợ bị bạch liên hoa cướp Lý Đại Hải như đã cướp đi bạn bè, gia đình và người yêu trước đây.

Trầm Thanh Hiên (Ngộ xà): Vì giữ trái tim xà yêu vô tình, Trầm thiếu gia không tiếc làm vô số việc, kể cả quỳ gối cầu xin cha mẹ cho y “danh phận”. Mười ba năm chăm lo từng chút, dùng ấm áp dệt thành tấm lưới bủa vây người kia, chỉ đến khi chết, Trầm Thanh Hiên mới được đền đáp bằng ba chữ “vị vong nhân” của Xà yêu cao ngạo. Qua hai kiếp khác, dù Y Mặc bị ngược, Trầm thiếu gia cũng chẳng khá hơn. Dù là Quý Cửu bướng bỉnh hay Liễu Diên ngốc nghếch, chỉ cần Y Mặc xuất hiện, trong mắt hắn chỉ có y.

Hướng Tấn Phi (Đại thúc thân ái) đúng kiểu nhân thê thờ chồng. Mỗi tội truyện ngắn và tác giả không đủ xuất sắc nên nhân vật chỉ tàm tạm.

Cảnh Hạo Miễu (Yên ba hạo miễu): mười bốn tuổi bị kéo lên giường, bao năm chỉ muốn sống lâu hơn chút để gần người kia nhiều hơn một tí. Đến lúc quật cường trở thành hoàng đế chân chính cũng là vì bảo vệ người yêu.

Ôn nhu thụ:

Diệp Tân (Hạc Tân): Thầm mến người ta nhiều năm, tự dưng có suất “làm vợ” hỏi sao không mừng. Ngoan ngoãn kinh khủng, nhân thê khủng khiếp. Chỉ vì chồng nói một câu gầy quá là nghiến răng nghiến lợi ăn nhiều tới mức vào bệnh viện nằm luôn.

Đông Lăng Bách Nhận (Thiên hoàng quý trụ): Ban đầu bị ép uổng nhưng dần bị người kia mê hoặc, một lòng một dạ yêu anh. Đặc biệt, cư xử với trúc mã từng ‘’say nắng’’ rất hợp tình hợp lý.

Kỳ Lương Tần (Xuyên thư chi liêu hán công lược): Trước khi xuyên vào thân xác Phan Kim Liên ver nam này, bạn là Kỳ Lương xấu xí, ít nói, dễ tự ti. Đến khi có được bề ngoài đẹp hơn, tính cách vẫn hết sức hiền lành. Đối xử với Nghiêm Bách Tông rất dịu dàng, mỗi câu nói mỗi hành động đều chất chứa sự ôn nhu và nỗi tương tự không thốt được thành lời.

Tạ Kiến Vi (Nguyên soái môn đồng thời nháo ly hôn): Bao nhiêu dịu dàng cưng chiều đều dành cho chồng hết, thế mà tên ngốc ấy uống nhầm thuốc nghĩ bạn thụ không yêu mình ==.

Ngoài lạnh trong nóng

Ninh Dung (Ôn nhu đến chết): Thật sự không đúng với tag ngoài lạnh trong nóng lắm nhưng không biết xếp chỗ nào nên bỏ vào đây. Ninh Dung bề ngoài là con trai không vướng bụi trần của đại ca hắc bang, khi ông chết bị con nuôi Lục Thành Hiên cưỡng ép phải ở bên mình. Vẻ ngoài Ninh Dung chán ghét sâu sắc người kia. Thế nhưng, khi Lục Thành Hiên trở thành hồn ma vì cứu Ninh Dung, cậu mới biết người kia thật sự yêu cậu rất nhiều. Yêu đến mức không có mình thì chẳng muốn sống nữa.

Sở Uyên (Đế vương công lược), Trương Trạng (Khi tôi xem nhật ký của kim chủ), Lâu Cảnh Dục (Nhị độ phong thần) đều thuộc tuýp miệng lạnh tâm nóng này.

Nhân thê thụ:

Mạch Đương (Nam thần nhảy quảng trường): Bề ngoài hơi điên khùng, toàn làm đủ thứ chuyện mất hình tượng. Bù lại, thương công vô cùng, đối xử với người yêu lúc nào cũng dịu dàng, săn sóc hết lòng.

Hàn Thời (Trước khi ly hôn): Hơi tạc mao thôi chứ đa phần là moe. Thích người ta mấy năm nhưng càng biểu hiện càng fail == .

Tuyên Minh (Hồn phi yên diệt chi Minh phong thiên) + Mạc Thanh (Hồn phi yên diệt chi Khê Ninh Thiên): Tính cách có phần táo bạo nhưng sau khi gặp công thì hiện nguyên hình là nhân thê chính hiệu.

Hải Tú (Nhớ ra tên tôi chưa) cũng thuộc loại này.

Dụ thụ:

Kiều Hồng Ảnh (Trong cơn say đốt đèn nhìn ngươi), Đoàn Quỹ (Bà sa nhân gian), Yên Lộ (Ngồi yên, to: Dưới giường đã si tình, lên đến trên giường càng dụ hoặc phải biết.

Thụ sủng công:

Giang Hoài (Bạn trai cũ là ảnh đế): Vô tình làm người yêu hiểu lầm, chia tay. Bảy năm trời tìm kiếm, đến khi gặp lại thì lôi cả họ hàng ba má anh chị em sủng người ta lên trời. Dù hiểu lầm trước kia là do bạn ngốc nhưng vì cưng chồng đến thế nên cũng không trách nổi. Một trong những truyện thụ sủng công level cao và có chất lượng hiếm hoi mình đọc được năm nay.

Mạc Kiệt (24 từ mấu chốt): Yêu hết lòng, hy sinh hết mình để ôm được “công chúa” về nhà. Mỗi tội bị bệnh bất an nên toàn ghen với thằng bạn thẳng như cột cờ của công.

Diệp Duy Viễn (Xuân đình tử mạn sinh), Tần Dịch Dương (Vẽ truyện BL bị sếp tóm được thì phải làm sao), Tiêu Dật Hàn (Cự tinh tại lộ thượng), Diệp Phi (Tội + cộng sự), Tương Hoài (Sủng thượng quân hạ), Uông Cảnh Viên (Oan gia lăn lên giường).

Nhân vật phụ – Thích:

Gà Rán (Bao dưỡng phi điển hình), Lạc Một Nồi (Đọc thầm):  Hai con mèo tham ăn, béo ú, chảnh như quỷ, khôn ranh như cáo ==

Đoạn Dao (Đế vương công lược): Hiền lành, lém lỉnh, yêu thương anh trai hết lòng hết dạ… Sao có thể không thích Dao nhi cho được. Chẳng biết em có truyện riêng không nữa.

Trầm Giác (Ngộ xà): Sau khi Trầm Thanh Hiên chuyển kiếp, Trầm Giác thay cha nuôi chăm sóc người cha nuôi còn lại. Một con cẩu yêu hết sức dịu dàng, hiểu chuyện, lúc nào cũng bênh vực và bảo vệ Y Mặc thế mà lại gặp kết thúc thảm thiết đến không hiểu nổi. Cần lời giải thích, cần kết thúc khác, cần PN tác giả ơi!!!

Chung Gia Bân (Mất trí nhớ, đừng nháo): Một bộ truyện công lụy tình, thụ chả ra sao được cứu vãn bởi người anh trai thương em hết lòng này.

Đức phi, Lý Biến Thiên (Thái giám chức nghiệp tố dưỡng): Chỉ trách Đồng Kha xây dựng nhân vật quá tốt, khi Phó Thần chọn Thiệu Hoa Trì, tin rằng không ít người chạnh lòng cho kẻ trong cung son dùng cả mạng sống để bảo vệ “quân cờ” của Phó công công. Hay khi đọc phiên ngoại cuối, nhìn Lý hoàng bệ hạ sau khi trọng sinh vẫn kiên quyết đưa kẻ kiếp trước hại mình vào cung mới thấy hắn trân trọng Phó Thần đến mức nào.

Nhân vật phụ – Ghét:

Tiền Tuyết (Dược biệt đình): Vô duyên, ảo tưởng, thần kinh hơn cả dàn tâm thần trong truyện. Nhân vật này được tạo nên nhằm khiến bộ truyện nhảm nhí hơn chăng?

Hoàng đế (Trọng sinh chi đệ nhất tướng quân): Ích kỷ, khốn nạn, bạc tình không ai bằng và sĩ diện level max. May mắn có người thật lòng yêu thương nhưng lại hủy hoại người ta sống không bằng chết.

Couple phụ:

Vệ Lạc – Tiêu Diêu (Trong cơn say đốt đèn nhìn người): Xuất hiện không nhiều nhưng ấn tượng không thua gì couple chính. Hỗ sủng, cả hai không tiếc hy sinh cho nhau.

4. Fav

Top fav công:

Phượng Phi Ly( Phương Phi Ly), Mộ Dung Viễn (Trích Tinh lâu chi Tỏa tình), Nhậm Ninh Viễn (Quân tử chi giao), Lục Phong (Song trình), Phượng Thần Anh (Xuyên việt chi quy đồ), Niếp Hành Phong (Thiên sư chấp vị), Dương Tĩnh (Thập thế luân hồi chi Thương Hải trường ca), An Tử Yến (Dù cậu là nam tớ vẫn yêu), Nguyên Tích (Cơ giáp khế ước nô đãi).

Năm nay bổ sung: Đoạn Bạch Nguyệt (Đế vương công lược), Y Mặc (Ngộ xà), Phó Thần (Thái giám chức nghiệp tố dưỡng).

Top fav thụ:

Mạc Diên (Trì Ái), Tiểu Thất (Khánh trúc nan thư), Lộ Thập Lục (Lộ Nhân), Đàn Huyền Vọng ( Thủy tinh đăng chi kim tuế đông phong vãn). Năm nay thêm Trầm Thanh Hiên (Ngộ xà).

Top fav couple: Hoàng Phủ Kiệt- Trương Bình (Sửu hoàng), Tang Mạch- Không Hoa (Diễm quỷ), Sở Phi Dương- Quân Thư Ảnh (Dương thư mị ảnh), Tần Vọng Thiên- Mộc Lăng (Hảo mộc vọng thiên), Phượng Minh Trạm- Nguyễn Hồng Phi (Đích tử nan vi –Hoàng đế nan vi), Viêm Chuyên- Tiêu Hòa (Dữ thú đồng hành hệ liệt), Lãnh Huyền- Lôi Hải Thành (Thùy chủ trầm phù), Tần Ca- Ngũ Tử Ngang (Trầm nịch), Niếp Hành Phong- Trương Huyền (Thiên sư chấp vị), Tiêu Úc- Lâm Ngôn (Đào mộ ra quỷ), Dương Giản- Lâm Diễm Tu (Vương giả quy lai), Tần Tu – Thẩm Triệt (Chung cư các ảnh đế), An Tử Yến- Mạch Đinh.

Năm nay thêm Đoạn Bạch Nguyệt – Sở Uyên (Đế vương công lược), Lạc Văn Chu – Phí Độ (Mặc độc) và Y Mặc – Trầm Thanh Hiên (Ngộ xà), Lục Ly – Tạ Kiến Vi (Nguyên soái môn đồng thời nháo ly hôn).

 1. Tác giả:

Fav: Lam Lâm, Tô Du Bính, Dịch Nhân Bắc, Hoan Hỉ Công Tử, Trần Ấn-Thiên Thương, Mộc Vũ Linh Âm, Thiên Khỏa Thụ, Phiền Lạc, Cuồng Thượng Gia Cuồng, Khốn Ỷ Nguy Lâu, Tư Hương Minh Nguyệt, Tử Vũ Nguyệt Diên, Quỷ Sửu

Kể đã đời xong nhận ra, năm nay mấy bả gần như chả xuất hiện ==.  

Khá thích: Tô Đặc, Nam Phong Ca, Bạch Vân, Trần Sắc, Mạc Tâm Thương, Thạch Đầu Dữ Thủy, Thiên Bình Tọa, Cận Sắc Ivy, Lục Dã Thiên Hạc, Chung Hiểu Sinh

Chờ mong:  Chung Hiểu Sinh, Kinh Thành Nam Sủng, Neleta, Bích Thủy Mai Lạc, Phong Quá Vô Ngân, A Phù Tử, Đồng Kha, Long Thất

Xin để ké PriestNgữ Tiếu Lan San ở đây sau hai tác phẩm quá tuyệt. Cơ mà nghe bảo đó chỉ là nhất thời =)) Thôi cứ hy vọng vào một ngày đẹp trời hai chị lại “đẻ” ra truyện ưu ái công quân đi. Mạn Mạn Hà Kỳ Đa cũng vào luôn danh sách này.

Có nên chờ Hoài Thượng viết một truyện chủ công hoặc ngược thân công ngược tâm thụ không nhỉ?

Nhân tố mới: Trì Đại Tối Cường. Viết hài không tệ nhưng độ dài trung bình, không biết khi viết dài thì thế nào.

Chưa lên đã xuống: Mặc Vũ Yên Dạ, Công Tử Như Lan. Chất lượng truyện mình đọc năm nay như vả vào mặt mấy bộ mình thích năm ngoái

Chuẩn bị chạy: Một suất dự bị cho Lữ Thiên Dật khi vài bộ liên tiếp làm mình mất niềm tin ==

Chạy:

Cũ: Hoài Thượng, Ngô Trầm Thủy, Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết, Nguyệt Hạ Điệp Ảnh, Phong Lộng, Nhĩ Nhã, Nhất Thế Hoa Thường, Phong Dạ Hân, Tuyết Nguyên U Linh

Mới: Mạc Như Quy, Thủy Thiên Thừa

Và đây (lại) là bản tin chờ lấp hố

Bà Lam vẫn đang lấp hố với tốc độ ốc sên bò == Hy vọng kết HE cho Lục Phong bùng lên khi thấy ảnh cameo trong một truyện khác của bả. Mình xin hứa, Pandora HE, mình sẽ nhờ đặt mua sách gốc về chưng tủ kính *dù chả biết được mấy chữ Tàu*

Bà Bơ lại đào hố và cái hố cũng chả liên quan gì tới Hỉ nháo, chán chả buồn nói.

Tư Hương Minh Nguyệt, Tử Vũ Nguyệt Diên, Dịch Nhân Bắc, Mộc Vũ Linh Âm và Ngã Đích Tiểu Q sao vẫn bóng chim tăm cá 😦 Dù sau này cũng có lắm tác giả hay ho nhưng các chị vẫn là fav author của em, xin hãy quay lại đi. Bà nào còn hố chưa lấp thì lấp giùm đi.

H văn nhiều tác giả viết tạm tạm, Xà Hạt Điểm Điểm cũng chắc tay nhưng em vẫn nhớ Mê Dê lắm. Chị ơi mau về đi ~

Còn Thiên Khỏa Thụ nữa, bộ Tần Cối trọng sinh nó trôi tới đâu rồi ==

Những tác phẩm cầu cho năm sau:

Chủ công năm nay nhiều nhưng kèm theo đó cũng là sủng thụ hơi nhiều luôn. Chất lượng cũng tạm bợ quá. Hy vọng có thêm nhiều truyện dài và hay nữa, đọc thỏa mãn lắm. Cảm giác vài tác giả sủng thụ đã bắt đầu chia ít “bánh” cho công như Priest với Đọc thầm, Ngữ Tiếu với Đế vương công lược (mà hình như viết năm 2016 thì phải) nhưng cũng cả đống tác giả hơi hướm sủng công chuyển sang sủng thụ cho… hợp thời?? Chả biết nên vui hay nên buồn. Thôi thì hỗ sủng đi chứ đừng sủng thụ quá giùm, con mê chủ công như mình riết cũng chịu hết nổi. Ngược thân công ngược tâm thụ cũng được nè 😥

Cuối cùng, cảm ơn các bạn đã đọc cái bài dài như quỷ này == Mình tính viết có 6k chữ thôi mà kiểu gì thành double vầy luôn == Truyện nhiều quá nên bài viết chắc sẽ có sai sót, mọi người đọc góp ý để mình sửa nhé.

Chúc các bạn 2018 vui vẻ, chúng ta lại có thêm nhiều nhiều đam mỹ hay để đọc nhé.

Advertisements

16 responses

 1. Cô đọc “đá xay sữa bò đậu đỏ” rồi thì cô nên đọc “tình yêu cuồng nhiệt sau khi kết hôn”, nó giải thích cho một số buff của truyện trước á cô. Đọc cũng được lắm

  Tháng Hai 11, 2018 lúc 09:37

 2. Nhìn chung list của bạn nhiều truyện rất trùng hợp với cảm nhận của mình. Cảm thấy style đọc của bạn giống mình ghê. Vì thế CHOÁNG VÁNG vô cùng khi đọc đoạn review của bạn về Mất trí nhớ, xin đừng nháo! và Sở Khâm. Nếu chỉ đọc đoạn tóm tắt của bạn thì thấy đúng là truyện chán vô cùng. Nhưng mình có cảm giác bạn đã bỏ lỡ những chi tiết hay ho của truyện và nhân vật Sở Khâm nên đã đánh giá có vẻ như kg công bằng lắm với nhân vật này😂.

  Trc khi vụ mất trí nhớ xảy ra, hai bạn tuy yêu nhau nhưng nhiều cảm xúc giấu kín trong lòng, kg chịu nói cho đối phương biết vì sợ đối phương bị tổn thương. Ví dụ như nhóm bạn của công vô cùng khinh thường nghề nghiệp của thụ nên hay châm biếm, khích bác. Bạn công thì vô tâm kg nhận ra. Bạn thụ thì lảng tráng kg chịu nói. Phải nói với mình, trc khi bị mất trí nhớ, bạn công thuộc dạng tra công dù kg cố ý. Chỉ khi mất trí nhớ rồi, bạn ấy kg còn cố kỵ cái gì nữa (vì chả nhớ gì) toàn tâm toàn trí quan sát mọi việc diễn ra với bạn thụ nên mới phát hiện ra nhiều điều trc đây bỏ qua. Bạn ấy cg thể hiện tình cảm rõ ràng, trc tiếp với bạn thụ hơn. Mình thuộc style sủng công nhưng cảm giác thích bạn thụ trong truyện này cực kỳ. Trong quan hệ với bạn công, nhìn từ bên ngoài, ai cũng nghĩ bạn ấy bị bao dưỡng, nhưng vì yêu công, bạn ấy cg kg để tâm. Bạn ấy tự xây dựng nên sự nghiệp của bạn ấy, đứng vững vàng trong giới giải trí, có quyền lực của riêng mình mà kg cần phải phụ thuộc/ dựa vào ai. Khi bạn công xảy ra chuyện, bạn ấy dám “đơn thương độc mã” chạy đến nhà công để giành bạn công về dù mẹ bạn công ngăn cản đủ kiểu (dù đọc đoạn đó thấy truyện hơi não tàn tý😅). Túm lại là, trong cả list review của bạn chỉ thấy có truyện này là hơi khác với cảm tưởng của mình thôi😂

  Tháng Hai 11, 2018 lúc 10:59

  • Cảm ơn bạn đã rep mình nha. Xin lỗi vì mình rep trễ vầy 😦

   Mình công nhận hơi “quá khích” với Sở Khâm :)) Có lẽ do truyện này người mình thích nhất là anh trai, hoặc do mình đặt hy vọng nhiều vào tình cảm thụ dành cho công cũng mãnh liệt (hoặc rõ ràng) như những truyện khác của cùng tác giả. Bạn Khâm quá điềm tĩnh chăng?

   Tháng Ba 31, 2018 lúc 21:41

 3. Năm nào cũng hóng cái list này để kiếm truyện đọc, gu sủng công nên toàn kiếm review của nhà bạn để đọc truyện thôi :)). Tks bạn nhé
  Bà Hoài Thượng thấy đang viết cái Phá Vân có vẻ ổn, đang đợi ra hết đọc luôn, năm rồi mới đọc cái thắp đèn chiếu hoa đào của bả, dù sinh tử văn nhưng nội dung lạ nên đọc thấy cũng hay.
  Bà Pi thì bả viết truyện hay mà chủ thụ với chậm nhiệt quá, tính đến giờ vẫn chỉ ưng nhất Đại ca, Trấn hồn với đọc thầm
  Năm rồi đọc thì ưng nhất bộ Tâm lý tội phạm, quyền hoạn, ko biết bạn Ad đọc chưa :))
  Năm rồi có cái Thiên quan tứ phúc hay, mình team sủng công nhưng bộ này chủ thụ cũng đọc được không bị dìm :))

  Tháng Hai 11, 2018 lúc 11:41

 4. Prince of Persia

  Đọc Quỷ giá đi nàng~~ Hay vầy mà ngâm trong đt thì phí quá. Fan của Công Tử thì đừng bỏ qua truyện này. Tui thấy đây là bộ tuyệt nhất của Công Tử luôn á (tuy đọc nước mắt nước mũi tùm lum *hức hức*) Công Tử quả k hổ danh là đệ nhất cổ phong.
  Cả Cựu mộng nữa oimeoi. Khốn Ỷ ủ 4 năm ròng mới hoàn bộ này nên chất lượng khỏi bàn. Gia Duệ của tui… (nghĩ tới thôi đã đau lòng)

  Tháng Hai 11, 2018 lúc 12:05

 5. Kỷ Cambri trở lại rất hay đó chị , Thụ rất nghe lời và yêu Công , Công trong truyện không mờ nhạt đâu .

  Tháng Hai 11, 2018 lúc 19:02

 6. Truyện “có giỏi bẻ thẳng tôi” là một trong những truyện mình ấn tượng nhất trong năm qua
  Mình khuyên là nên đọc , truyện ngược thật nhưng hay vô cùng ,từ cách tác giả xây dựng tình tiết đến tính cách ,nội tâm nhân vật 😭 bộ này mình đọc xong mà vẫn tâm đắc đến tận bây giờ ,vì chưa bộ nào mà sau khi đọc mình vẫn có thế nhớ từng chi tiết thế
  Nói chung chuyện hay lắm rất rất đáng đọccccc

  Tháng Hai 15, 2018 lúc 00:47

 7. Có giỏi bẻ thẳng tôi đi là truyện xứng đáng 100% với dân sủng công nhé, tin mình đi, xem xong yêu bạn công tới tha thiết 🙂 Thụ cũng rất tốt, thật sự.

  3 năm rồi chưa tìm được bộ hiện đại nào trừ Xuyên Việt ABO mà mình thích hơn bộ này, cực phẩm hiện thực hướng, mấy bộ tag hiện thực hướng khác chỉ có chất hiện thật nhàn nhạt của cuộc sống, còn ở bộ này là lát cắt của nhiều cuộc đời, không bình đạm mà ngược lại còn khá cay nghiệt, nhưng đọc xong mình lại có cảm giác “A, đây chính là dư vị cuộc sống, vì cuộc đời là 1 cuộc hấp diêm, không chống cự được thì hãy hưởng thụ” và chính xác bộ truyện này và nhân vật trong đó chính là vậy.

  Thực sự bạn công Hứa Huy quá quá quá sức xuất sắc, sủng công nhất định phải coi 1 lần, không phải ai cũng xây được 1 nhân vật như Hứa Huy đâu ^^

  Tháng Hai 17, 2018 lúc 17:45

 8. Ít nhất năm nay cũng đã có thêm những cái tên mới vào được fav thụ sao bao năm =))))) Chúc mừng

  Cuối năm nay nhờ Độc mà mình đu được hai bộ Đế vương công lược với Nguyên soái môn đồng thời nháo ly hôn, phải nói là ưng ý cực kì luôn, mà còn là với Ngữ Tiếu Lan San với Long Thất, ôi 🤣🤣 chính bản thân còn bất ngờ luôn

  Tháng Hai 24, 2018 lúc 05:34

  • Mình cũng không ngờ đấy =)) Hai tác giả tưởng đã bái bai lại có hai bộ hợp lòng đến vậy. Hy vọng 2-3 năm mấy thím đẻ được một bộ thế là mình mãn nguyện rồi =))

   Tháng Ba 31, 2018 lúc 21:44

 9. Mình đã đọc Có giỏi bẻ thẳng tôi rồi và drop, truyện này sủng thụ quá. Thụ ko có gì nổi bật nhưng mỗi lần tới đoạn ngược thì lại có 1 anh pháo hôi công tới dỗ dành thụ. Chán luôn. Kiểu ngược mà ko tới bến nên ko thấy cao trào đâu ấy.

  Tháng Ba 3, 2018 lúc 18:44

 10. Có giỏi bẻ thẳng tôi , tui phát mệt vs bạn thụ , kiểu làm mình làm mẩy dây dưa với công, thấy bạn “nhụt nhụt” CÔng theo đuổi ghê lắm, thay đổi bản thân vì thụ . mà tr ngược công nhiều vcl . -_-
  tui đã sớm bỏ tr chạy lấy người.

  Tháng Ba 28, 2018 lúc 23:46

 11. Ây zaa, xin lỗi nàng vì giờ ta mới rãnh để cmt aaaaaa, đọc từ lúc nàng mới viết rồi nhưng mà có vài bộ nàng bảo không dám đọc, ta đọc xong giờ mới cmt cho nàng biết. Trước tiên thì vẫn cảm ơn nàng vì một list vẫn khủng bố chất lượng như vậy =)))))) từ khi đọc review của nàng từ 2014, ta nhận ra chỉ đọc truyện nàng giới thiệu thôi, tránh nhảy hố =))))) ta thì dân hỗ sủng, nếu tình cảm công thụ không cân đối thì t có chút chạnh lòng :v ta cực lực đề cử nàng nếu yêu Tần Tu và Thẩm Triệt thì không thể bỏ qua Quắn đần báo ân đâu aaa, thật sự là ta cũng thích An Gia Miện nhưng mà trong truyện này thì đất diễn của anh ấy khá ít, không có lật đổ Tần Tu được đâu =)) mọi người thích vì anh ấy trong đây không có quá gắt với Thẩm Triệt hoy, tuyệt nhiên anh ấy không là bóng đèn đâu nga, bởi vì bà Toạ bã không cho phép =))) *tội anh* đọc bộ này cưng lắm, hai đứa vẫn yêu nhau thắm thiết. Mong nàng sẽ đọc.

  Tháng Năm 1, 2018 lúc 15:16

 12. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P8 – 2018 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s