Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Nhân dịp nghe đồn Conan sắp hết

Mãi vẫn không hiểu cái nội dung gần đây của Conan hay ở chỗ nào mà chê một phát có cả đám hùa vào bạn già rồi, bạn là anti, mỗi chap đều có ẩn ý nhưng do bạn không có não không biết suy luận lời tác giả… bla bla.

Chả lẽ người ta không nhận ra rằng hầu hết số đứa chửi Conan là fan đã theo từ lâu sao. Chất lượng ngày càng đi xuống thì không có quyền chửi vì tác giả đã còng lưng vẽ cho chúng mày đọc mấy chục năm nay??? Chuyện Conan bị chửi là bao lâu nay rồi chứ có phải nhân lúc tác giả bệnh mà lôi ra chửi đâu.

Ơ hay!

Đơn cử là cái vụ Thiên khuyển lộ ra Shinichi còn sống mới đây. Án giết người vì hiểu lầm thế này thì nhiều lắm. Cơ mà hồi xưa Con lừa mũi đỏ hay ho ra sao, vụ chị giết em sinh đôi trong phòng tắm xúc động thế nào thì vụ này dở hơi thế ấy. Tình tiết rời rạc, mấy trick cứ như kiểu “Tao là tác giả, tao nói thế nên phải thế”. Đoạn hung thủ và nạn nhân đối thoại lúc cuối cũng chả cảm động xíu xiu. Nếu không vì nét vẽ có khi mình đã nhầm đây là Conan bộ đặc biệt dở tệ hồi xưa rồi.

Bảo không thích Conan nữa vì già rồi, khó tính hơn. Thế sao vẫn thấy Kindaichi hay, Yaiba hấp dẫn và tất nhiên đọc lại những tập Conan đầu là lựa chọn không tồi. Chừng hơn 40 tập đầu mình nhớ hầu hết các vụ án, kiểu vừa nhìn hình hoặc đọc vài trang là nhớ tình tiết sẽ thế nào hay ai là hung thủ. Sonanta ánh trăng, Kỵ sĩ không đầu, Người cá… hay mấy vụ bé bé như Nam tước bóng đêm, rắn nước trên biển… Nhớ mồn một. Còn giờ thì sao? Một chuỗi dở hơi theo trend “Sáng nay tao ăn sáng sếp không cho nên tao giết ổng.”, “Tao đốt bệnh viện vì muốn xây nhà xác thôi mà.”. Hồi xưa vụ giết người vì hủy hoại hình ảnh Sherlock Holmes cũng hơi bị nhảm nhưng bởi vì diễn biến hay nên chả ai phàn nàn. Giờ nhìn một loạt vụ án tình tiết lỏng lẻo nhân vật tầm phào này xem, mình thật sự vô cùng thắc mắc SAO VẪN CÓ NGƯỜI KHEN CONAN CÀNG NGÀY CÀNG HAY?

Arienai tsuno!!

Rồi còn bé Ai của mình, Ai chan của mình, Haibara mình đã yêu từ cái nhìn đầu tiên, tình yêu định mệnh khi tập Conan đầu tiên mình coi là tập 18 bộ cũ. Được thôi, em có thể làm fangirl, dễ thương là khác. Nhưng cái độ cuồng không đến mức như mấy chap gần đây. Trời ạ, còn cho ông Agasa nói “Sâu trong tim nó vẫn là cô bé 18 tuổi.” Ôi thế cho Subaru aka Akai thành fanboy luôn đi, chắc cũng hợp đó. Chừng 5 năm trước, mình thấy fan Ran than thở sao Ran ngày càng bánh bèo thì nghĩ thầm, may quá, Ai chan là nhân vật phụ nên lão Gosho không để ý. Giờ thì hay rồi, sau khi hết mood phá hoại Ran, ổng chuyển sang Ai-chan. Trời ơi, mình muốn con bé chết ngay và luôn để giữ mãi hình ảnh của ngoài cool trong ấm của nó.

Người ta thi nhau khen vụ Gosho gài sẵn trùm áo đen từ tập 30 mà không hề nhận ra suốt từ tập 30 đó đến tập 92 này đã có biết bao nhiêu vụ án nhảm nhí theo mấy cái trend dở hơi mình nói bên trên – phá tuột mood người xem rồi? Tỷ lệ ½ hay 2/3 thì còn tạm, cho tận 8-9/10. Tự tay ổng hủy hoại một tác phẩm hay chứ đâu. Cụt ý tưởng thì đẩy nhanh tiến độ đi. Bourbon từ lúc giới thiệu đến phát hiện nhây bao nhiêu chap? Đó là chưa kể tổ chức quái gì mà xuất hiện 10 thành viên thì hết 5 thằng là điệp viên của N tổ chức tình báo thế giới.)

Conan vốn là một bộ truyện hay nhưng cái thói vắt sữa bò đã phá banh chành nó rồi. Và dưỡng ra thêm một thế hệ “Doraemon cũng có kết thúc đâu sao không ai nói?” Làm mình muốn cắm cho ba cây nhang lạy thánh ghê gớm. Một bộ truyện bỏ ngoài tất cả mọi logic ngay từ đầu lại được đem so cùng một bộ trinh thám LẼ RA phải có logic? Nobita không cần lớn lên, Mon không cần trở về nhưng Conan cần trở lại làm Shinichi và tổ chức áo đen cần bị tiêu diệt, ok?

Quá trễ để đưa Conan trở lại vị thế nó vốn ra phải có. Thật đáng tiếc. Btw, nếu từ đây đến đoạn cuối thật sự hay biết đâu cái đứa từng bị ba mẹ xé đi không biết bao nhiêu tập Conan là mình sẽ mua nguyên bộ về để lại cho con cháu. Cơ mà thấy hơi bị khó à nha, có khi nhây thêm 1000 chap nữa thì lại…

Advertisements

7 responses

 1. Cảm xúc của t khi biết Conan sắp hết đúng kiểu … haha
  Chờ có người đọc hết Conan rồi kể hộ, t đã bỏ cuộc từ hồi có thằng giết người vì bị nhầm miếng sushi rồi.

  Tháng Mười Hai 16, 2017 lúc 14:23

  • Mấy vụ nhỏ lướt nhiều quá nên không để ý lắm, chỉ nhớ có cái ảnh một thằng thủ phạm đốt nhà vì muốn xây bệnh viện =)))

   Tháng Một 7, 2018 lúc 12:22

 2. N

  Em mỗi năm mở app ra đọc 1 lần theo dõi tiến độ các cpl trong truyện thôi Độc =))))))))))))))))) Được cái lão già này lẩn thẩn nhưng tạo cpl mát tay quá đôi nào cũng đẹp nên đọc thay shoujo hường phấn cũng được =))))))))))))))))

  Tháng Mười Hai 16, 2017 lúc 15:25

  • Mỗi năm vẫn ra rạp xem Conan vì ngắm couple =)))

   Tháng Một 7, 2018 lúc 12:22

  • Ẩn danh

   Cho mình xin tên app để tải về đi bạn, tìm mãi mà chẳng thấy app nào tốt để đọc Conan cả.

   Tháng Một 14, 2018 lúc 23:48

   • N

    Mình hay đọc manga trên Manga Rock cho iOS thôi bạn.

    Tháng Hai 5, 2018 lúc 01:56

 3. Ẩn danh

  Vụ chị giết em sinh đôi trong phòng tắm là tập 20 có phải không, giờ mới biết là chị em sinh đôi, tại thấy mặt cũng không giống lắm, hihi ^^

  Tháng Một 15, 2018 lúc 00:12

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s