Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Thời đại ACT CUTE

Gần chục năm trước, có rumour làm Tru Tiên. Trừ Bích Dao đề cử Dương Mịch, thì Hồ Ca diễn Tiểu Phàm, Lưu Diệc Phi diễn Lục Tuyết Kỳ mình đều kịch liệt phản đối.

Giờ đây, cái đứa ngày xưa lôi trăm ngàn lý do ra “không được” ấy chỉ ước có một movie quy tụ ba người này đóng để vớt vát lại phần nào Tru Tiên năm ấy bao người từng theo đuổi. Ít ra Hồ Ca đóng nửa chính nửa tà cũng tạm được, Lưu Diệc Phi nhìn cũng giống Lục Tuyết Kỳ chứ không thể nhầm sang Chu Chỉ Nhược. Còn Dương Mịch… Chẳng phải Tiểu Đông Tà Quách Tương ngày ấy quá đủ cho Bích Dao sao?

Chục năm vật đổi sao dời, ngoảnh đầu nhìn lại chợt thấy bàng hoàng. Mà đâu chỉ có Cbiz không thôi!

Gái Hàn mấy năm nay mình chỉ đu vòng ngoài. Người thích như Kim So Yeon thì đóng phim gia đình lười xem quá, người nổi vẫn thích nhưng xem annoy kinh khủng thì có chị Song chị Jun. Đúng kiểu act cute. Xem Song Hye Kyo trong Nhất đại tông sư rồi quay qua nhìn Hậu duệ mặt trời tuột luôn mood. Dù rằng mình cũng muốn xem mấy phim không có tình tay ba. Chắc được mỗi Son Ye Jin là vẫn thấy chất lừ. Ngày xưa lúc đầu chả hứng thú vì đóng Hương mùa hè bánh bèo muốn xỉu, sau khi coi White Night càng ngày càng thấy quá tuyệt vời.

Gái Nhật nổi nổi dạo này toàn mấy em cute. Này thì da trắng mắt to, tay chân trắng nõn nhỏ nhắn, trông chả khác gì từ manga bước ra. Và hết. Tuy rằng mỗi em một nét, không sửa quá lố như Hàn nhưng cái nét phô mai que ấy thật không biết nói gì. Ngày xưa Aoi Yuu đứng với Takei Emi át hết vía là chuyện bình thường nhưng tới Nagasawa Masami nổi tiếng đơ với bánh bèo bao năm mà còn ra dáng đại tỷ hơn ngàn lần em gái Hashimoto Kanna trong Gintama thì hỡi ơi, muốn khóc chứ không đùa đâu.

Gái Trung bây giờ nhìn chán chả buồn nói. Tiểu hoa từ nổi đến hơi nổi, từ diễn hay tới diễn dở toàn một trường phái xinh xinh. Có sắc sảo tới đâu phải ráng làm sao cho cute bởi vì thời đại này ngốc bạch ngọt lên ngôi. Mịch giờ act cute kiểu nào cũng không bớt đơ được (tương tự em Sảng, mà ẻm càng tệ hơn huhu), Đường đã quá tuổi act cute nhưng vẫn phải đua theo.  Dương Tử với Mã Tư Thuần từ chính kịch chuyển qua cũng bị ảnh hưởng phong cách này không ít. Lý Thấm và N cô khác thì phải chuyển sang dạng vai dễ thương để nổi. May ra vớt được Nghê Ni và Châu Đông Vũ. À, Thi Thi không act cute, đúng kiểu quý phái thanh lịch nhưng… ==. Hy vọng Ánh sáng thành phố sẽ là bước ngoặt của nàng.

Gái Hongkong – tinh hoa châu Á một thời giờ đây chả còn sót lại gì. Hỡi ơi. Người đẹp toàn các chị đại 7x hoặc 8x đời tuốt luốt đầu, lứa sau 84 chẳng thấy ai vừa mắt. Chả biết do gen xấu Đại lục lai qua hay dân Hongkong đã đi Mỹ đi Canada hết trơn hết trọi còn đám nhập cư thôi mà giờ cô nào cô nấy nhìn mặt chán hơn gián. Được nâng niu cỡ Trần Khải Lâm và Thái Tư Bối, phim đóng quanh năm, từ hiện đại đến cổ trang mấy chục tạo hình thế mà 360 độ chả bao giờ phán được chữ ĐẸP. Đến mức mỗi năm người ta hóng cuộc thi Miss Hongkong như thể show hài.

Thời đại act cute, nhà nhà act cute. Mấy anh nam thần tiểu thịt tươi toàn rặt một màu ảnh hưởng Hàn Quốc. Da trắng, mắt to chớp chớp. Mà đừng nói là tiểu thịt, mấy anh già cũng phải làm thế câu fans. Nhiều khi nghĩ xót mấy ổng quá chừng chừng. Mình khó lòng ghét Trần Vỹ Đình (dù với tư cách fans Twins thì có trăm ngàn lý do để ghét) cũng là vì trong số tiểu thịt bây giờ ảnh là người “công” nhất, còn lại toàn thụ ==. Lứa sau thì có Ngô Lỗi với Tống Uy Long là có khuôn mặt rắn rỏi, cầu trời đừng để hai đứa nhóc này bị đồng hóa.

Giả có ai làm lại Kim Dung, lôi nguyên dàn tiểu hoa tiểu thịt vào để phân vai chắc khóc. Này thì da trắng mặt xinh, giả lôi hết nhân vật ra chuyển giới đổi mặt thành Vương Ngữ Yên hết thì may ra. Sau đó ta sẽ có một bộ phim 9/10 diễn viên vác cái mặt Vương Ngữ Yên ==.

Nhớ năm xưa khi Trương lão làm Ỷ Thiên, cả bầy bu vào chê An Dĩ Hiên thiếu anh khí, Lưu Cạnh thừa tâm cơ lại thiếu sắc sảo. Giờ đây, so với lứa diễn viên bây giờ, An Dĩ Hiên chính là trân bảo (may quá, hồi đó mình không có chửi). Giờ so ra ngày xưa thế còn hay chán. Ngô Khải Hoa tuy quá già nhưng vẫn diễn ra một Trương Vô Kỵ giàu lòng chính nghĩa, Tô Hữu Bằng dẫu mặt quá non vẫn thể hiện được vừa yêu Mẫn Mẫn vừa kính Chỉ Nhược. Đến mấy cái vai dễ diễn như Đoàn Dự, A Tử còn không có tiểu thịt tươi tiểu hoa đán nào đủ sức đóng nữa là. Giờ làm lại phim chả lẽ để Tưởng Hân đóng lại Mộc Uyển Thanh.

Năm nay có Tân Xạ điêu, bạn bè khen dữ lắm nên mình cũng ráng coi. Mà xem MV xong thì ngán quá cho qua. Chắc tại bản thân cũng chả thích Xạ điêu lắm. Làm Tân Thiên Long hay Tân Ỷ Thiên thì kiểu gì cũng coi. Ai làm Tân Ỷ Thiên cho Nhậm Tuyền/ Nghiêm Khoan hoặc Viên Hoằng đóng Dương Tiêu đi, mình xin nguyện coi hết dẫu có là Vu Chính đạo diễn đi nữa. Mà thật ra Dương Dung đóng Triệu Mẫn cũng hợp phết đó, tiếc là quá trễ rồi, nhớ Tiểu Phong Tranh năm xưa quá.

Btw, năm sau năm sau nữa ảnh đế ảnh hậu lũ lượt kéo về truyền hình. Thôi thì cũng đỡ là mấy anh trai em gái này chắc không act cute đâu, cơ mà cái kịch bản cũng quan trọng cực kỳ nha, không biết thế nào nữa. Cảm giác như biên kịch Tàu ngày càng nhiều người bị mắc bệnh thiểu năng trí tuệ tạm thời. Kịch bản để xem một lượt 76 tập như Chân Hoàn truyện thì ít mà đám nhảm nhí không khác phim hài Việt Nam thì nhiều lên theo cấp số nhân.

Ps: [Chuyện không liên quan] Nhớ gần đây bạn tiểu thịt X gì đó đóng cùng với nam thần ngày xưa, xong vài người chê bạn ấy bla bla, tại sao nam thần phải đóng phụ cho bạn. Mình hổng ưa fans bạn ấy nên chả care, chứ trong bụng nghĩ tới đám phim ngày xưa nam thần đóng mà âm thầm kinh hãi.

Diễn xuất của nam thần năm ấy chúng ta từng theo đuổi chỉ được cải thiện sau vai đột phá trong một movie thôi, trước đó dở ẹc hà.

 

 

Advertisements

13 responses

 1. N

  Cầu tên nam thần =))))))))

  Nhưng nói chứ, nữ em thấy Nghê Ni Châu Đông Vũ.. vẫn không so kè được với Bạch Bách Hà đâu. Bả vừa đẹp vừa khí chất dữ dội T____T

  Tháng Sáu 26, 2017 lúc 11:57

  • Movie Cẩm y vệ, em có đoán ra ai không =)) ?
   Bạch Bách Hà thì là lứa tiền bối rồi, hình như đâu còn là tiểu hoa nữa 😕 Ss cũng thích BBH. Xem 5 năm bị đánh cắp khóc quá trời.

   Tháng Sáu 28, 2017 lúc 23:21

  • Ẩn danh

   Châu Đông Vũ không hiểu sao mình ko thấy thích, thấy ai cũng khen diễn hay nhưng mình thì không có ấn tượng với cô ấy. Gương mặt quá bình thường, nói thẳng ra thật lòng thì mình thấy cô ấy xấu, ko đẹp, cái gọi là khí chất điện ảnh gì ấy sao mình ko cảm nhận được, cảm thấy khí chất của cổ rất quê mùa nếu diễn gái quê thì chắc hợp lắm luôn. Nghê Ni thì gương mặt nhạt nhoà, ko khiến người ta lưu tâm được, mình xem phim cô ấy đóng sau đó quên mặt Nghê Ni luôn, hoàn toàn ko nhớ được mặt cô ấy. Gương mặt của những nữ diễn viên có thể khiến người khác lưu tâm, nhớ trong lòng thì có Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Trịnh Sảng, Triệu Vy, Châu Tấn, Chương Tử Di, ví dụ như Phạm Băng Băng nè, thú thật phim duy nhất có PBB mình xem là Hoàn châu cách cách ấy, nhưng mình vẫn luôn nhớ đến gương mặt PBB. Nói chung thì Châu Đông Vũ và Nghê Nhi hai người này có gương mặt không khiến đại đa số nhiều người lưu giữ trong lòng hình ảnh của hai người ấy.

   Tháng Mười 19, 2017 lúc 03:42

   • Châu Đông Vũ nổi lên từ vai gái quê mà :)) Bạn ấy không đẹp nhưng nhìn trong sáng. Nghê Ni thì nhìn sang. Có lẽ do không phải gu của bạn chăng? Mình xem phim CĐV cũng ít nhưng ấn tượng với poster phim Love của cổ với Đồng Lệ Á lắm. Bạn search thử xem.

    Btw, mấy cái tên bạn kể trên kia thì trừ CTD đều đóng cả drama lẫn movie rồi. Mấy hoa đán không nói chứ các cô còn lại khen chê đầy ra nhưng mình vẫn thấy mấy cổ đẹp. Hehe.

    Tháng Mười 21, 2017 lúc 20:28

 2. Ẩn danh

  Có phải bạn đàn nói Dương Dương và Triệu Hựu Đình cái P/s cuối cùng ấy.

  Tháng Tám 4, 2017 lúc 01:00

  • Tiểu thịt thì đúng là Dương Dương nhưng hai đàn anh sao là NK hay THĐ được =)) NK từ lúc ra nghề đã diễn tốt rồi, THĐ đóng B&W mình không có cảm tình nhưng thấy diễn cũng tạm. Đang nói Ngô Tôn cơ =)) Mãi tới phim Cẩm Y Vệ đóng cùng Triệu Vy và Chân Tử Đan mới tiến bộ.

   Tháng Tám 4, 2017 lúc 09:32

 3. Hay là Nghiêm Khoan phải không bạn.

  Tháng Tám 4, 2017 lúc 01:02

 4. Bạn Độc cho mình hỏi avatar của bạn là ảnh của mỹ nam Nhật Bản nào vậy, muốn hỏi lâu rồi.

  Tháng Tám 4, 2017 lúc 01:04

 5. Ẩn danh

  Mấy anh nam thần mà có phong cách ảnh hưởng Hàn Quốc. Đầu tiên y hệt luôn là Lý Dịch Phong, sau đó là Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm. Mình thấy Dương Dương vẫn Trung Hoa mà, Dương Dương xuất thân từng là quân nhân, từ nhỏ học nghệ thuật múa, cho nên ko thể nào ảnh hưởng phong cách HQ được. Bạn nói quá chính luôn, Trần Vỹ Đình thật sự rất đàn ông, rất chuẩn men, mình bổ sung thêm một anh cũng rất soái với đàn ông là Trần Hiểu, ảnh có vợ rồi nên chắc chắn là rất đàn ông. Tiểu thịt tươi trẻ tuổi thì có Ngô Lỗi với Lưu Hạo Nhiên nhìn nam tính, năng động phù hợp với tuổi. Không biết bạn đặc biệt yêu thích anh nam thần nào nhất của TQ, mình thì rất thích Dương Dương, nếu ko yêu thích thì có hảo cảm nhất ấy :3

  Tháng Mười 19, 2017 lúc 03:27

  • Mình thích nhất Viên Hoằng và Nghiêm Khoan :)) Hai ông đều soái ngời ngời cả. Nhất là Khoan ca, thật chưa thấy anh nào “công” được như ảnh. Vậy mà hai ông, ông nào cũng lận đận hạng B. Trần Vỹ Đình và Trần Hiểu cũng thích nhưng ít hơn. Thiên triều tứ tử, lưu lượng tiểu sinh thì chả hứng thú lắm. Tại lười coi phim mấy bạn ấy đóng, sau này có cơ hội thì chưa biết sao 😀

   Tháng Mười 21, 2017 lúc 20:21

   • Ẩn danh

    Nghiêm Khoan mình ấn tượng nhất là mấy cảnh trong tập đầu phim Mỹ nhân tâm kế phải nói là khí chất ngời ngời luôn, thần thái khỏi chê, ma mị quyến rũ vô cùng, rất soái. Sắp tới có phim Thắng thiên hạ, Khoan ca là nam chính đóng với Phạm Băng Băng. Sang năm phim chiếu, mình hi vọng Khoan ca sẽ bạo hồng phim này, có diễn xuất, có tài năng, có nhan sắc, vậy mà lận đận, đáng tiếc quá. Trong lòng mình, Nghiêm Khoan cùng với Kiều Chấn Vũ là hai mỹ nam cổ trang tuyệt đẹp. Viên Hoằng, một Thập tam aka trọng tình trọng nghĩa như vậy của Bộ bộ kinh tâm đã đủ làm mình thích anh ấy rồi. Lúc mình xem phim BBKT ngoài Tứ gia và Nhược Hy cặp đôi chính của phim, thì nhân vật mà mình thích nhất là Thập tam aka. Thập tam gia là người huynh đệ tốt nhất phim, tốt nhất trong số những đứa con của Khang Hy luôn. Cảnh khiến mình nhớ nhất là khi Bát aka bị giam trong ngục, Thập tam gia đem bình thuốc độc đến cho Bát ca của mình và hứa với Bát ca đại khái là ngày nào tôi còn sống sẽ không để cho con của Bát gia bị xử chết. Thập tam gia tính tình truợng nghĩa, trọng tình huynh đệ, dù là với Tứ ca của mình hay đối với người của Bát gia đảng tuyệt nhiên chưa bao giờ muốn hại họ cả, chính 13 cũng là người đem bức thư đến cho Cửu gia, dù trước đó Bát gia đảng hại anh phải vào ngục ở Tông nhân thất, nhưng đến cuối cùng anh vẫn đối tốt với họ, những huynh đệ của mình. Phim duy nhất của Viên Hoằng mình xem là BBKT nhưng cũng đủ làm mình thích anh ấy. Nghiêm Khoan còn cơ hội với Thắng thiên hạ, Viên Hoằng mình nghĩ anh có vợ, có gia đình rồi không có tâm với sự nghiệp nữa rồi. Ở Cbiz có nhiều nam diễn viên đáng tiếc lắm, ngoài hai anh ra còn có Kiều Chấn Vũ, Tưởng Kình Phu, Mã Thiên Vũ nữa, gần đây mình hóng được thì còn có Hàn Canh. Thời đại bây giờ tiểu thịt tươi có rất nhiều, Cbiz có tình đào thải rất lớn, fan bạn gái vẫn là đặc biệt quan trọng nên mới có cái gọi lưu lượng tiểu sinh, họ diễn xuất đơ, nhưng ưu điểm của họ là còn trẻ tuổi, nhân khí cao, số lượng người hâm mộ trẻ tuổi đông đảo. Thiên triều tứ tử từ Hàn Quốc về nước hoạt động lập tức nổi tiếng dù chưa có kinh nghiệm đóng phim gì, cả nhóm nhạc TF Boys cũng bắt đầu đóng phim. Mình có hóng được là sắp tới con cái của giới nhà giàu đều sẽ vào giới giải trí, Trần Phi Vũ một tiểu thịt tươi mới là một ví dụ, cạnh tranh thật sự rất lớn.

    Tháng Mười 24, 2017 lúc 04:42

   • Xin lỗi đã rep bạn trễ nha.

    Thiên triều tứ tử, TFB hay hai bạn lưu lượng Phong Dương với mấy bạn thịt tươi mới bạo sau này mình chẳng quan tâm lắm. Hình như để ý mỗi Mã Thiên Vũ, Trần Vỹ Đình và Trương Nhất Sơn, kiểu nhìn mặt và xem vài show có cảm tình thôi chứ phim coi cũng ít. Chứ mấy anh già thì thích nhiều, hai ông Nghiêm Viên thì là vừa thích vừa thương, theo cũng chục năm rồi dù không thật sự là fan ruột.

    Anh Khoan mình tiếc quá trời, số ảnh vô duyên với sự bạo hay sao 😥 mãi vẫn hạng B. Lão O dạo này tài nguyên đang lên mà không biết nhân khí thế nào. HKH nhờ Khuynh thế hoàng thi mà nổi tới giờ, sao hai ông này cũng đóng phim LTN lại hẩm hiu đến thế. Cứ nghĩ tới sau này phải đóng lót đóng nền cho tiểu thịt lại thấy buồn.

    Tháng Mười Hai 10, 2017 lúc 12:01

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s