Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Vô Lại – A Phù Tử | Đau xót, Thôi Nhiên!

Dành cho ai chưa đọc truyện, không muốn bị spoil 😥 https://www.facebook.com/reviewdammy/photos/a.585855061552713.1073741828.585713778233508/769293179875566/?type=3

 

Trong đời đọc đam mỹ của mình, có lẽ Thôi Nhiên là kim chủ bi kịch nhất.

Tiền thì kim chủ nào chả có, bỏ qua.

Tài – không có bàn tay vàng. Cha cũng không cho nhúng tay vào công việc, quyết để Thôi thiếu gia thành bao cỏ ăn chơi và tán gái.

Gia thế- cha từ bàn tay trắng làm nên, mẹ bị họ ngoại từ bỏ. Từ đầu đến đuôi chả có họ hàng nào giúp đỡ. Nói cho vui thì ngay cả một thằng con rơi con rớt đến Thôi gia chơi trò trạch đấu cũng không có. Thôi thì cũng may là không ai tranh giành tài sản.

Bạn bè – lại càng không. Trong khi cả những thằng tra nhất trong những tra công đam mỹ cũng có “hồ bằng cẩu hữu” nào đó sẵn sàng đứng ra bảo vệ thì xung quanh Thôi Nhiên chỉ toàn những kẻ phút trước quàng cổ bá vai, phút sau đâm một đao.

Đã là nhân vật bi kịch thì ai chả có thương tích đầy mình, quá khứ nhiều uẩn khúc. Thế nhưng, Thôi Nhiên lại bị tổn thương quá nhiều và quá thê thảm.

Cha ăn chả, mẹ ăn nem, lợi dụng con trai làm công cụ trả thù. Tàn ác hơn, bà làm thế cũng để trả thù anh. Trả thù một đứa trẻ ngây ngô đã vô tình chọn cánh tay đang cầm đồ chơi của cha hơn bàn tay của mẹ.

Thôi Nhiên vật vờ sống trên đời mười sáu năm, vô số lần muốn “lãng tử hồi đầu” nắm tay người thân để làm lại nhưng hết lần này tới lần khác bị chối bỏ. Tân hoan đến cựu ái đi, Thôi Nhiên sòng phẳng chẳng nợ ai lại nhận lấy sự căm thù. Sừng cắm đầy đầu, thiên hạ trước mặt an ủi, vừa quay lưng đi cười nhạo chẳng thôi. “Bằng hữu” rủ nhau tối bar khuya khách sạn lại là những kẻ xúm nhau muốn kéo anh ngã ngựa.

Thôi Nhiên bị ép trở thành một phiên bản trẻ hơn của cha anh – cô đơn, tàn độc. Thế nhưng, lại bị tước mất quyền thay đổi, quyền có được hạnh phúc.

Thôi Nhiên, Thôi Trọng Mẫn có lỗi câu tam đáp tứ khi đã có vợ, còn anh, đứa trẻ tám tuổi năm đó, anh nào có tội gì?

Lão Thôi tới phút cuối cũng chẳng nghĩ cho đứa con trai duy nhất – người đã ở bên cạnh chăm sóc ông trong cơn bệnh nặng. Lê Đông Lâm tàn nhẫn đến tận cùng tổn thương anh ngay cả khi anh đưa cho bà ta chiếc phao cứu mạng. Cùng là con, một đứa dùng hết tất cả thương yêu, một đứa lại nhẫn tâm dồn nó vào đường cùng dù biết nó đang ở bên bờ vực thẳm. Rất lâu rồi, mới lại gặp được một người mẹ vô tâm vô tình hơn rắn rết thế này.

Đối mặt với tất cả những điều đó, Thôi Nhiên chưa điên chỉ bởi vì vạn hạnh thay, bên cạnh anh còn có Cố Luân.

Thôi thái tử không có cơ hội “trọng sinh” làm lại, không có cơ hội làm con ngoan trò giỏi, phấn đấu vài năm, gặp người mình yêu sớm vài năm, bảo vệ cho y sớm vài năm. Thế nhưng, dù hiện tại khắc nghiệt thế nào, bên Thôi Nhiên vẫn còn có Cố Luân. Cố Luân bình tĩnh mà nồng ấm, Cố Luân bao dung mà sâu đậm, Cố Luân duy nhất đối xử với Thôi Nhiên như một con người… Mười sáu năm Thôi thái tử sống không ra sống, đổi lại chỉ là vòng tay này.

Với Thôi Nhiên, Cố Luân là dòng nước mát tưới tắm cho sa mạc khô cằn, là thế ngoại đào nguyên, là tổ ấm của anh.

Cố Luân là điều duy nhất giữ Thôi Nhiên còn tồn tại.

Ai ngờ được, Thôi thái tử người yêu đếm không xuể ngày xưa lại có thể lo nghĩ cho người kia, tự nguyện buông tay lạnh nhạt trước để Cố Luân không đau lòng trước cái chết của mình.

Ai ngờ được Thôi Nhiên “nhân tra” ấy lại nguyện “nằm dưới” Cố Luân không chỉ một lần.

Ai ngờ được Thôi thái tử ấy lại có thể thốt ra rằng ước gì mình là nữ nhân, ước gì có thể sinh cho Cố Luân một đứa con.

Thôi thì.. Dù để sống cùng nhau cũng phải trải qua rất nhiều đau khổ, dù con đường phía trước của Thôi Nhiên vẫn còn lắm chông gai, có được một người “chấp tử chi thủ dữ tử giai lão”, bể khổ mà Thôi Nhiên đã bơi qua cũng coi như… Đáng giá!

 

Advertisements

3 responses

 1. Hiền

  Ơ thế Thôi Nhiên tèo à 😱 sao bị kịch vậy….

  Tháng Mười Hai 5, 2016 lúc 12:53

  • Có chỗ nào nói tèo đâu == Không đọc BE nha ~~

   Tháng Mười Hai 5, 2016 lúc 13:04

   • Hiền

    Ngon =)))) có vẻ lâm ly bi đát, thank cưng đã review 😘

    Tháng Mười Hai 5, 2016 lúc 13:11

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s