Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Batman v Superman | Từ người không-sâu-sắc

Những ngày gần đây thật sự thấy phiền với cái sự sâu sắc của fans nhà DC! Thật sự phiền!

Bản thân mình tự thấy chả thiên vị bên nào. Tuy mình tính là fans Marvel vì fav của mình hiện giờ là Mỹ Tho và anh Mã nhưng với một đứa trẻ lớn lên từ những Lois and Clark: The new adventures of Superman hay Smallville, siêu nhơn ca ca mãi mãi là một huyền thoại cất giữ trong tim. Và quan trọng là *nhấn mạnh* tui đi coi phim với một con fan Batman – fans từ truyện tới phim nên đừng ai bảo mình là con fans Marvel não rỗng thiên vị giùm.

Trước hết, chỉ nói đến nội dung, BvS hay? Không hề!

Giá nó chia thành 2 bộ phim mỗi cái cỡ >100 phút thì mình còn khen được, đằng này bởi vì chậm một bước so với MCU mà DC chơi đòn liều gộp phim, tới cả nhiều fans DC  còn nhìn nhận BvS là đòn hy sinh cho Justice League sau này thì sao mà hay cho được?

Nguyên tắc cơ bản nhất của một bộ phim là nhân vật chính. Thử hỏi nhân vật chính của BvS là ai? Ban đầu rõ ràng là Batman nhưng tới đoạn giữa đùng một cái chuyển thành Superman, villain chính phim cũng là “người tình không bao giờ cưới” Lex Luthor nhà Sup luôn. Ngay cả trong trận chiến cuối cùng, vai trò của Batman cũng hết sức mờ nhạt. Ngoài việc nhảy qua nhảy lại loi choi thì Đấng làm được gì? Chế ra ngọn giáo cũng không chịu đi kiếm, spotlight đoạn cuối theo khán giả là Wonder Woman nhưng rõ ràng ý đạo diễn là Superman hy sinh cứu team, ủa vậy nhân vật chính Batman ở đâu?.

Và ghét cái quan điểm “phim buồn ngủ vì tụi bây không hiểu, phim dở vì tụi bây não rỗng/ tụi bây quen với Marvel / tụi bây thiếu sâu sắc.” lắm lắm luôn. Cá nhân mình xem phim vẫn hiểu, về nhà vẫn lên page DC với mấy page Siêu anh hùng ngồi xem thông tin, gặp người chửi phim thậm tệ vẫn bênh cơ mà chẳng hiểu nổi luận điệu não nhỏ không xem được BvS. Nói làm phim cho fans xem, cơ mà người ta chửi phim dở bao gồm cả cấu trúc phim nữa kìa, cái đó thì bao biện được sao? 60 phút đầu thật sự quá nhiều thông tin mà thiếu hành động, cao trào làm dàn trải quá nhiều nên tụt mood luôn. Rồi phim gì mà ra xong là cả chục bài kiểu giải thích, lý giải “những điều cao xa sâu sắc tài tình mà mấy đứa bây không hiểu”trong phim. Nếu là mấy cái riêng fans tìm hiểu sẽ ra thì không nói gì, đằng này như vụ Martha cũng có cả mớ lý giải “so deep” này nọ, thiệt làm mình nhớ cái phim Tag 2015. Cái khúc đó đơn giản là đạo diễn/ biên kịch/ or thím dựng phim cắt ghép bị fail thôi. Giải thích qua lại nào liên hệ người thường nào là xúc động nghe tên má, có thím còn bảo là safe word của BDSM nữa. Bệnh hả? Mấy thím chẳng khác nào cô giáo dạy văn đi phân tích một câu thơ thành bốn đôi giấy trắng.

Thiệt sự thì mình chẳng thấy phim khó hiểu gì hết, cả buổi xem chỉ hỏi con bạn rành rẽ đúng hai điều. Làm ơn đừng ATSM là phim dành cho fans nên ít người coi. Nó không dở, ok, nhưng nó có quá nhiều khoảnh-khắc-chán-phèo.

À nhân vụ ít người coi. Cũng chính fans nhà DC bảo phim dành cho fans, không phải khán giả đại chúng, vậy mà người ta bảo phim flop doanh thu thì ùa vào chửi == Hai anh hùng có độ phổ biến cao và lâu hơn Marvel nhiều cùng kết hợp câu khách mà doanh thu tất cả thị trường tới giờ vẫn chưa bò qua nổi 800 triệu $, vụ lùm giùm bị giới phê bình chê sặc gạch không nói, mới chiếu mà imdb còn có 7.2. Thế không gọi là flop thì gọi là gì?

Còn ở đó mà so với Marvel. Mẽo không nói, nói ở Việt Nam mình đi, thử hỏi trước khi Iron Man gây cơn sốt có ai biết Sắt, Cap, Thỏ bla bla của Marvel? (Trừ Nhện ra vì Nhện nhiều người toàn nghĩ là của Sony. Trong khi đó, Batman đã nổi từ 8 đời 10 kiếp còn Superman giống như biểu tượng văn hóa cỡ Đoremon. Nó khác hoàn toàn đấy!
Tóm lại là, dẹp mấy câu não rỗng không xem được phim, não bé không hiểu phim giùm. Bản thân mình coi cũng hiểu đây, coi cũng bấn loạn nhan sắc anh Sup đây cơ mà bảo phim hay thì… còn-khuya-nha! Dù sao thì DC cũng có cái Batman trilogy để tự hào, việc gì phải gây chiến ăn hôi khắp chốn vì một project không thành công chứ?

 

6 responses

 1. Mị đồng ý với chủ nhà. Bat mờ nhạt quá đáng ._. Wonder Woman cũng nhạt ._. Nội dung phim quá dễ đoán thành ra mất gay cấn.

  Tháng Tư 11, 2016 lúc 21:30

  • Wonder Woman đất diễn ít quá, bảo nhạt cũng tội chị 😥 Nội dung phim so với các phim SAH khác thì bình thường nhưng lỡ có cái Batman Nolan quá hoành tráng rồi, thành ra…

   Tháng Tư 11, 2016 lúc 23:11

   • Nhưng Batman này cũng không giống Batman khác. Cũng gọi là tâm lý nhân vật nó khá khác biệt. Batman này có vẻ tàn nhẫn hơn. Giết người như ngóe.

    Tháng Tư 13, 2016 lúc 09:41

 2. hemin jung

  đồng ý 1000% vs chủ nhà~~ Tui đi xem BvS cảm thấy Sup đúng là vị thần, đẹp tới nín thở, ko thể ko mê nó đc, cơ thích thằng bé 1 thì ghét fan DC 10. Dạo này đi đâu cn thấy fan DC, đi đâu cn thấy cái luận điệu “chúng m ko hiểu vì não rỗng, ko đọc comic, ko sâu sắc”… nghe riết thấy ghét ko chịu nổi, may mà chưa ghét lây qua Supbat, phù phù~~

  Tháng Tư 17, 2016 lúc 03:52

 3. Đồng ý 100% luôn. Thật ra BvS không phải dở nhưng mà các bạn fan DC cứ kiểu làm quá lên ấy. Khen phim thì cũng thôi đi, đằng này cứ thích đem so BvS với các phim Marvel rồi bảo Marvel chả có nội dung gì. Đi đâu cũng thấy các bạn ấy bảo fan Marvel toàn lũ trẻ con, lười suy nghĩ, não rỗng này nọ đến mệt. Miệng lúc nào cũng bảo phim làm ra cho fan coi, chỉ fan hiểu, còn không fan kệ xác nhưng doanh thu flop thì đổ thừa do bị các nhà phê bình vùi dập, bị kì thị, đánh giá không tốt. À thêm một cái hay nữa, đến khi Cap 3 chiếu thử được các nhà phê bình khen thì mồm kêu do bợ ass Marvel, tay thì vào vote 1 sao cho Cap 3 trên IMDB dù chưa coi.

  Tháng Tư 25, 2016 lúc 12:34

  • So với movie thì mình thiên về phim truyền hình DC hơn (dù dạo sau này nó dở ẹc- nhất là cái series Arrow). Movie của DC nặng nề quá, hay thì hay đó nhưng coi mệt kinh khủng ==

   Tháng Năm 2, 2016 lúc 02:01

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s