Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

London has fallen | Troll hơn và troll mãi

 

Đi khá gấp nên hơi mệt, với cả mình mới coi mỗi teaser thôi,  thế nên đoạn đầu phim có hơi khó loading xíu. Còn lại, rất tuyệt vời. Dĩ nhiên, “tuyệt” theo cái nghĩa coi để giải trí chứ đừng hy vọng cao xa ý nghĩa gì. Phim này hoàn toàn chỉ có chữ XẠO to đùng.

Cơ mà, một phim chủ nghĩa anh hùng theo lối bạo lực chết người (không phải hiền hiền như Marvel đâu) mà làm hài được cũng không dễ. Mike Banning lại chẳng giống Deadpool đâu.

Lời thoại và tình tiết phim troll vô cùng. Mấy anh giai chị gái có chức vụ là nhân vật trong phim chắc hẳn cũng nhột không nhẹ đâu nha. Lối dàn dựng của LHF khiến mình cảm giác sự bạo lực rõ hơn cả Deadpool. Cũng có thể phần vì Pool CGI nhiều còn LHF dựa trên bản mặt hung thần ác sát của anh giai Gerard Butler :))

Âm nhạc tạm ổn, không quá xuất sắc. Hình ảnh hơi bị nhanh, phù hợp với phim đấy nhưng có nhiều đoạn cứ loạn cào cào cả lên, đã không phân biệt được thằng nào phe ta thằng nào phe địch thì chớ, máy còn lia nhanh như chớp, đổi góc lia lịa choáng luôn.

*Nói riêng: Mấy cha làm phim nên chú ý tìm khủng bố phải tìm thằng nào đẹp trai cho người ta dễ nhớ mặt. Bỏ tiền thuê một đám Trung Đông mà không ai đẹp xuất sắc kiểu “thấy một lần là nhớ suốt phim” là lỗi fail cực kỳ cực kỳ lớn nhaaa.

Tóm lại, xem giải trí rất ổn. Mình thích ❤

Phần sau là phần fan gơ. Chỉ dành cho fan-gơ-đã-đi-coi-rồi. Spoil tùm lum hết nha, bấn tà la hết nha, ai dại dột xem thì tự chịu.

 

 

Đầu tiên thì, phim này nhảm kinh dị. Đúng kiểu kiến giết voi, châu chấu đá xe. Ngày xưa Olympus has fallen cho đám Triều Tiên khố rách áo ôm đến tận Nhà Trắng đã là phản… khoa học lắm rồi. Nay các anh muốn nhảm hơn nữa thế nên lật nguyên cái London thành bình địa, giết sạch nguyên thủ quốc gia G8 luôn.

Ta nói, đám tang kiểu gì mà quốc gia họp bàn xong bảo “Ờ, mời mấy chục thằng này này này nè, cơ mà thằng Nga (như thường lệ) hổng đi đâu :v “ Mình cứ thắc mắc mãi sao không ai nhắc anh Tàu cả, ảnh ở mô, ảnh quan trọng ra phết dù không có trong G8 mà, sau nghĩ lại chắc phim sợ anh Tàu cấm chiếu nên lờ luôn ảnh rồi.

Khổ G8 ghê. 8 anh, đi hết 7 anh. Một anh chết nhảm không nói, mấy anh còn lại đều chết thảm hết trơn, đã vậy trước khi chết còn bị troll dã man nữa. Canada với Pháp thì không rõ lắm, lâu rồi chả để ý. Chỉ buồn cười chuyện ảnh cố ý đi trễ, ra vẻ sành điệu hả, bùm cái về với thiên nhiên luôn. Nhật thì làm mình liên tưởng tới vụ sóng thần, thiệt tình là không thích lắm đâu. Thủ tướng Đức (may be) bị nói xéo là ngu và lòng dạ đàn bà nên mới chết. Bả mềm lòng nhận bông hoa hồng trắng chứ đâu.

Cơ mà bị troll nhất là anh Ý. Ôi, coi chắc nhột phải biết nha. Tiếp theo là anh giai gì gì đó tổng chỉ huy an ninh London New Scotland Yard. Ôi, ảnh mờ nhạt đến mức mình còn chả nhớ tên ảnh nữa kìa. Đoạn đầu mình còn nghi ảnh là kẻ phản bội. Sau dần dần nhận ra, anh không có lỗi, anh chỉ bị ngu thôi. Ngu tận mạng luôn == Cuối cùng là chị bộ trưởng quốc phòng Mỹ thì ủy mị như thiếu nữ mới lớn mê ngôn tình. Cả buổi chả làm được chuyện gì ngoài chuyện rưng rưng làm nổi bật ngài Phó tổng thống. Nói chung là mấy anh chị này coi phim xong chắc tức ói máu đó. Chửi ngu công khai luôn.

Trở lại với hai nhân vật chính. Anh giai Banning thì siêu nhân khỏi nói rồi. Anh í đúng là minh chứng cho câu “Thằng nhân vật chính không bao giờ chết” (Có chết thì chết xong hết phim luôn). Anh luôn đi đầu, bắn súng ầm ầm đùng, súng bắn lại anh cũng ầm đùng. Thế mà, thằng khác ngã chứ anh nhất quyết không ngã. Cái câu anh nói với ngài tổng thống kiểu “thằng khủng bố đó sao sống dai dữ” đáng lẽ phải dùng cho anh mới đúng, nói thật đi anh Mike, anh tự troll hả?

Anh tổng thống thì thôi rồi. Hic, từ Olympus tới London, cái số anh đúng là nhọ hơn con rệp. Phần 1 bị nhốt trong boongke quánh cho bầm dập, phần  2 này thì xe tông, xe lật, máy bay rớt, mém nữa được truyền hình trực tiếp cái chết lên Youtube luôn. May mà “hoàng tử” của anh đã kịp thời tới giải cứu rồi ôm anh nhảy ra khỏi lâu đài cháy rực lửa (Trong lúc mấy thằng đặc nhiệm Anh hứa 20 phút nữa tới mà hết phim cũng chẳng thấy bóng dáng.)

 

Anh tổng thống xui, đám khủng bố cũng xui chẳng kém. Rõ ràng được đạo diễn buff tới thần thánh luôn rồi. 350 thằng tung hoành London như chốn không người, gài bom như bỡn, bắn thủng luôn xe chống đạn của tổng thống Mỹ, chuyên cơ cũng xử luôn lần 3 cái. Ấy thế mà… sắp đi đến thành công rồi lại thất bại và chết ngắc vì cái tội khoái nổi tiếng. Giết thì giết xong đi rồi muốn làm gì thì làm, thu video rồi phát lại được mà mấy thím. Nghĩ sao lằng nhà lằng nhằng cho tụi kia cúp điện, đã thế khi gánh cái máy phát điện lên còn đứng lằng nhằng không chịu chém. Thế nên chết ngắc là đúng rồi.

Trong LangBiang của Nguyễn Nhật Ánh, cái thằng chúa tể hắc ám đời đầu xx Đầu Bự gì đó cũng chết y chang – cũng cái tội khoái được truyền hình trực tiếp ==

Nói đi nói lại thì đám đầu não Anh ở Scotland Yard là khỏe nhất. Trừ dân thường và đặc nhiệm chết ngắc ra thì đám này có bị sao đâu. Cả phim chẳng làm được gì ra hồn, vậy mà lúc biết anh tổng thống còn sống thì ăn mừng như đúng rồi. Ơ…

Mà phim hình như chiếu ở VN bị cắt khá nhiều phải không? Đoạn thằng tay trong chả thấy liên quan gì luôn. Không hint không gì cả, tự dưng lòi ra. Btw, từ đoạn chị gái nói với nó có gián điệp thì mình đã nghi nó rồi =)) Với cả, xạo vừa thôi, 20 triệu Euro chứ có phải 20 triệu bảng Anh đâu. Bán cả đất nước, một lần chết 7 nguyên thủ quốc gia nước lớn mà có 20 triệu Euro. Khùng rồi. Chị gái giết nó là đúng, cái tội bán tổ quốc và nguyên thủ G8 giá rẻ quá sức.

Dù sao thì, cuối cùng đức ngài Morgan Freeman vẫn là trùm cuối. Vẫn châm ngôn We don’t negotiate with terrorists từ hồi Tropic Thunder =)) Đạo diễn có coi phim đó trước khi quay không? Thấy ảnh hưởng dữ dằn, phim gì mà f*** ầm ầm luôn, rồi mấy đoạn tao-đâm-vì-tao-thích của anh giai cũng hơi bị nhiều đó nha.

Nói chung, phim này làm ra buff đám khủng bố chỉ để troll bạn Anh và tôn vinh anh Mỹ đúng kiểu anh hùng thời đại. Coi phim thấy xạo dã man nhưng thích thì vẫn thích. Mình đặc biệt yêu dạng nhảm tới bến như này (nhưng kiểu White house down thì hơi quá mức) hoặc cực nghiêm túc kìa, dạng nửa mùa như Divergent, Hunger Game hay Maze Runner sao tui cảm không nổi :((

Ps: nãy xem trailer London has fallen thấy có Kisumai trên 1 tấm bảng quảng cáo =))) Hình như phim không có cảnh này, không ấn tượng gì luôn.

Ps 2: Phần này tuy xuất hiện chị gái và cái bầu làm mình hơi tuột mood xíu, cơ mà đoạn sau hai anh tình bá cháy bọ chét bù lại. Đồng cam cộng khổ, bảo vệ cho nhau. Lúc anh  tổng thống bị bắt, ảnh kêu Banning chẳng khác nào Chúc Anh Đài lúc bị bắt lấy về gào thét gọi Lương Sơn Bá 😥 Sau cùng, Banning cũng quyết định không vì vợ con mà bỏ anh ấy.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s