Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại – 2015

Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P5 -2015

Bài tổng kết năm 2011.   Bài 2012      Bài 2013    

Bài 2014

Nên đọc trước các bài năm cũ trước khi xem năm mới :D. Riêng bài 2013, 2014 khuyến khích các bạn xem cmt để đào truyện hay vì có nhiều cái hay ho lắm mà mình lười nên không tổng kết được 😥

Note:

Bài này là cảm xúc- đánh giá- bình luận cá nhân. Ai đồng ý thì cổ vũ, ai phản đối thì phản biện. Làm ơn đừng vào đây bảo mình “tôn trọng tác giả” hoặc “viết được như người ta không mà nói”.

Mình sủng công nhưng mình chọn truyện hay dở là vì thụ. Cũng có thể gọi là yêu cầu cao về thụ. Thế nên, dân sủng thụ đọc list này cũng được vì mình nghĩ mấy bạn thụ mình thích cũng là dạng khá trở lên rồi.

Thể loại nhai không đổi: Nhất công nhất thụ. 1×1, vẫn như cũ không ưa thể loại ôn nhu công cong đuôi chạy theo tạc mao thụ/ nữ vương thụ/ mỹ thụ… Hoặc thể loại bá đạo công vừa gặp người ta đã yêu tha thiết da diết như nợ đời kiếp trước, hoặc thể loại công vì một em thụ mới gặp mấy bữa sẵn sàng vứt bỏ/ nghi ngờ/ làm tổn thương tình thân or bạn bè or hồng nhan tri kỷ…

Hạn chế: BDSM, mấy truyện khẩu vị nặng kiểu cái hố abc nào í mình bị rơi (thụ bị r***, công cũng bị luôn, đánh nhau tay chân rơi rớt… ==) Vị hơi mặn thì mình ok. Ngoài ra, BE or OE tiếp tục không nằm trong danh sách để mắt. HE hơi kiên cưỡng mình đã thấy khó chịu rồi.

Ưa thích: Trinh thám, điều tra, kinh dị thần quái, nói chung giết người biến thái gì cũng xơi hết (đừng giết nhân vật chính và nhân vật mình thích là được). Trạch đấu, cung đấu kiểu thâm cung nội chiến (chuộng trạch đấu hơn, nhất là quan hệ mẹ ghẻ-con chồng). Tình yêu thì càng đơn giản càng tốt, đừng tay ba tay tư gì cả. (Có fans thì đươc nhưng có người yêu thầm thì không thích đâu.)

 1. Truyện

1.1       Truyện biết/ nghe đồn rằng hay nhưng không bao giờ đọc:

 

Hồng tuyến ký: Từ năm ngoái tới năm nay không thấy ai spoil cho mình cả. Dù sao thì nghe bảo nữ chính cũng nhoi nhoi nên hắc bỏ quá. Nghe đồn là nữ chính ghép được nhiều cặp BL lắm nhưng khổ nỗi dính mấy quả lôi thụ loi choi, giờ mình đâm ra ác cảm luôn rồi. Hình như cũng không phải văn kinh điển gì, thôi cho qua.

Toàn thủ đô đế quốc đều biết tướng quân muốn ly hôn – Cật Phạn Phạn Phạn: Đọc văn án thì rõ rành rành là hợp đồng hôn nhân, vậy mà nghe kể thì từ nhân vật phụ tới nhân vật siêu phụ và cả nhân vật qua đường đều tôn thụ lên làm thánh mẫu hào quang chói lóa. Công bị chửi không ngóc đầu lên được. Lại thêm tình tiết sau khi hối hận thì chân chó năn nỉ quay lại, thụ thì lạnh lùng lãnh đạm abc không còn tin vào tình yêu nữa… Thôi, cứ để ngâm giấm nó tới mùa quýt trăm năm nữa nha.

Trọng sinh chi Cố Thanh – Thanh Chu: Đọc spoil thì thấy khen nhưng đọc xong văn án mình đã nổi da gà. Làm mình nhớ tới cái Trọng sinh luyến thanh năm ngoái. Tác giả cứ như bị đời vùi dập nhiều quá nên đẻ ra một đứa nhân vật chính “nhờ chết” mà đổi đời, trở thành bạch liên hoa vạn nhân mê. Như Cố Thanh trong truyện vốn là một bạn gay cái gì cũng bình thường. Vậy mà đùng một cái chết rồi tá thi hoàn hồn sang một em giai vô cùng xinh đẹp được chồng giàu đẹp trai bao dưỡng. Lướt lướt qua truyện này một chút, thấy nổi da gà quá nên mình chạy luôn tới giờ.

1.2 Nghe hay nhưng chưa đọc

Ly hôn – Hoài Thượng: Lọt hố mấy truyện. Lọt xong cố gom góp lòng tin xem nữa thì vẫn tiếp tục lọt hố == Vết thương lòng năm xưa chị ấy gây ra cho mình vẫn còn nguyên vẹn. Thế nên, dù được người tin cẩn đảm bảo rằng truyện này thụ thương công thật lòng không vướng mắc, bản thân vẫn không thể nào giở truyện ra ngó thử được. Cầu ai đó công khống nhảy hố trước giùm.

 Bất báo – Nhất Thế Hoa Thường: Lọt hố Nhất Thế Hoa Thường từ Liệu dưỡng viện trực bá gian. Truyện không đến nỗi nhưng phần của công ít ỏi đến phát sầu. Bất Báo lại là ABO nữa nên khi đọc xong văn án, xem tên tác giả mình đã thấy ngán rồi. Cơ mà, gần đây nghe vài người cũng sủng công khen Bất báo, mình sẽ thử cho em nó một cơ hội ở… someday :v

Sổ Ghi Chép Bệnh Án Của Phòng Khám Thú Y Noah – Live/ Trĩ Nhi: Mắc vào lỗi chung của rất rất nhiều đồng nhân văn phương Tây: QUÁ TÀU. Đọc truyện tên Tây nhưng từ cách miêu tả tới lời ăn tiếng nói nhân vật, không khí bao trùm truyện đều sặc một mùi Tàu. Cực kỳ khó chịu! Ăn thịt cá chấm đường, tưởng như ngộ độc tới nơi.

Mình biết không thể yêu cầu quá cao nhưng bản thân đã đọc được những truyện tác giả Tàu lấy bối cảnh Tây và miêu tả xuất sắc nên tất nhiên yêu cầu sẽ cao hơn. Với cả, mình thấy lấy bối cảnh Trung Quốc cũng có khác gì đâu. Tác giả tự nhiên cố quá chi cho quá cố luôn == Lỗi này không chấp nhận được.

Quỷ giá – Hoan Hỉ Công Tử: Vẫn tiếp tục trong cơn sợ hãi ngược (dù năm nay cũng dính đạn quá trời hố ngược). Ngâm từ năm ngoái tới năm nay, hũ giấm này sắp chua luôn rồi :(( Phó Trường Đình, bao giờ ta mới gặp nhau?

Nghe Nói Ngươi Muốn Đánh Ta – Tây Tử Tự: Chuyện gì xảy ra khi một cặp tình nhân trọng sinh rồi phong thủy luân chuyển, công thụ đổi chiều? Đã có chuyện gì xảy ra mà đột nhiên một người đổi tính?

Được spoil cho một cốt truyện vô cùng x 1000 lần độc đáo đến mức mình không kềm chế được mà down luôn về. Cơ mà vì cái sự ngược vô cùng độc đáo này mà mình cũng sợ hãi chưa dám giở truyện ra xem luôn.

Điểu đại hữu thí dụng

Nghe bảo truyện này vừa hài vừa thực tế. Mỗi tội mình vô tình đọc spoil một tình huống “thực tế” trong truyện nên thấy hơi… một chút. Thôi thì cứ xếp nó vào kho truyện, từ từ rồi tìm cảm hứng.

Khi Boss đổi vận – Tư Hương Minh Nguyệt

Boss phản diện có tất cả từ đầu óc đến cái mặt, chỉ trừ một thứ: May mắn. Trọng sinh sống lại, nhìn thấy chỉ số may mắn teo héo của mình, boss sinh lòng oán hận và bắt đầu đi tìm đứa nào chỉ số may mắn cao hơn để bám theo.

Rất tiếc, dù tình yêu dành cho Tư Hương tỷ vô cùng sâu đậm nhưng đành hẹn lại vì mình không đọc nổi QT tu chân.

Thế gian đẹp nhất trong làn gió

Đọc genre và văn án thấy ổn. Công bị câm ở trong ngục lại càng gây tò mò. Cơ mà nghe bảo có bug cho công. Ai làm ơn spoil trước giùm trái tim công khống yếu đuối của mình.

1.3 Truyện đã đọc, hay nhưng không dám đọc lại:

Điều Giáo Sư Nam Hữu Đích Nhật Thường – Noãn Hôi: Truyện về cuộc sống chung của điều giáo sư và một anh giai hơi khùng (hơi khùng mới dám ở chung với điều giáo sư). Truyện hay, miêu tả thế giới BDSM khá cặn kẽ (đúng hay không thì mình hổng rõ), tiến triển tâm lý và tình cảm theo hướng hiện thực văn. Mỗi tội mấy tình tiết liên quan đến SM của nó làm mình khó chịu sao đó. Không bạo lực nhưng đọc không thích được. Xem một lần cho biết rồi thôi. Cũng không phải hố thẳm hang sâu gì, ai muốn nhảy cứ ráng.

 

Nghịch Lữ Lai Quy – Priest: Truyện hay. Mỗi tội thụ xuất hiện 80%, công 20%. Kiên nhẫn đọc chờ ngày anh ấy tỏa sáng mà từ đầu đến cuối ảnh cứ mờ mờ ảo ảo như sương mù buổi sớm. Nổi thì nổi hơn mấy giai phụ đó nhưng so với thụ thì anh bị tác giả dìm đến mức không bằng ngón tay út. Lại thêm cái tính thiếu kiên định, thụ có lỗi, anh có thể bảo vệ nhưng ít ra phải làm giá một chút, đằng này chưa gì đã cụp tai cún cun cút chạy theo người ta. Thiệt mất giá quá sức mà! Thế nên thôi, tạm biệt anh, đọc một lần và mãi mãi.

Hóa ra tôi là kẻ điên – Tây Tử Tự: Có thể nói, Tây Tử Tự là một tác giả vô cùng đặc biệt. Mình đọc một truyện, lướt một truyện, đang giữ QT một truyện và thấy ý tưởng của chị quả thật là độc đáo không thể tả. Như truyện này, tra công trọng sinh về quá khứ, xuyên vào tiểu thụ từng bị mình hành hạ. Hiểu được tâm trạng của người ta, rồi từ tra công biến thành tra thụ với chính mình. Coi truyện, nhân vật chính chưa điên mà có khi người đọc thấy điên trước rồi ==

Vận động trên trên dưới dưới – Long Thành Thành: Một anh đẹp giai khờ khờ bị hôn mê, hồn nhập vào… thang máy và bắt đầu… lên lên xuống xuống.

Một câu chuyện tưởng hài nhưng không hài, tưởng hạnh phúc nhưng lại không biết đó có thể là hạnh phúc không. Ai ghiền BE, OE có thể thử. Nhắc lại, truyện HE nhé. Cơ mà HE cho ai, HE như thế nào thì cũng là vấn đề rất bự đó.

Biên Nhược Thủy: Đã có bài review riêng ở đây. Truyện hay nhưng ngược, đọc lại cảm thấy đau lòng :((

1.4.  Truyện đã đọc nhưng không muốn đọc lại:

Mục Nhiên: Truyện này được khen nhiều nhưng mình chỉ thấy đọc tạm ổn chứ không thể gọi là hay. Đoạn ngược thụ thì hơi quá đà nhưng thôi cũng tạm. Đoạn ngược công mình cũng không trách gì, mỗi tội ngược vào “lúc ấy” thì quá mức vô duyên và thừa thãi. Lại thêm cái lý do dở hơi level max. Không thích nổi!

Boss, xin đừng nóng nảy – Tuyết Nguyên U Linh: Hóng truyện này từ lúc nó còn là QT. Thoắt đi thoắt lại đã thấy bản dịch. Thế nhưng, rất buồn, quá buồn là truyện này nó dở hơn so với mong đợi của mình 100 lần. Toàn những tình huống nhạt nhẽo, tâng bốc nhân vật quá đà nhưng thật tế trái tới 170 độ. Công được giới thiệu vô cùng cool ngầu. Nào là tổng tài lãnh khốc điên cuồng, lạnh lùng băng giá, tài năng chắc sắp cỡ thánh thần, nhưng lại là hoàng tử đáng thương không thể tin người khác. Thế mà, ảnh yêu và tin tưởng thụ trong vòng 30s. Hoàng tử tàn bạo cần được cứu rỗi hóa ra chỉ là thằng bé nhà giàu to xác, có chút cứng đầu và… ngu ngốc.

Trọng sinh chi thùy mộ – Chỉ Tiêm Táng Sa: Văn án khá hay. Trai trẻ yêu trai (quá) già nên không thành được. Sau khi chết, cả hai cùng trọng sinh. Trai trẻ trọng sinh vào một trai hơi trẻ hơn trai già. Bắt đầu lại lại tình yêu thương thầm trộm nhớ giữa hai người.

Cái cốt lạ như thế, tác giả lại viết quá dở. Tâm lý nhân vật chả hiểu miêu tả kiểu gì mà xem xong truyện mình hổng ưa cả công lẫn thụ ==

1.5 Truyện drop:

Thần điêu chi văn quá thị phi – Y Tỳ

Phá vỡ truyền thuyết – Vân Quá Thị Phi

Xếp hai bộ này chung vì đều là Đồng nhân của Thần điêu đại hiệp. Bản thân mình không hề thích Dương Quá (Tiểu Long Nữ thì bình thường) nên đọc bộ này không theo hướng sủng công. Cơ mà dù tác giả là hai người khác nhau nhưng đều có xu hướng tâng thụ quá nhiều. Quá quá quá nhiều luôn. Nếu không đa tài thì cũng là vạn nhân mê, không vạn nhân mê thì cũng là người người cảm mến ==. Coi không ra chất võ hiệp đã đành, đằng này truyện đam mỹ lai kiếm hiệp mà cứ như bạch liên hoa Mary Sue.

Tướng quân, nhĩ định trụ – Nhất Thế Hoa Thường: Phần sau của Liệu dưỡng viện trực bá gian. Đã nói trên kia, nguyên nhân drop chính là… công của tui đâu?

Trạm trung chuyển tử vong: Vẫn chưa tiếp tục được với nó. Haiz, phải làm sao khi bắt đầu lại một câu chuyện mà mình chỉ thích cặp phụ chứ không thích cặp chính bây giờ?

Trọng sinh chi mang theo tiểu bao tử đấu ác phu: Phải làm thế nào khi đọc đến 1/3 câu chuyện mà ghét hết các nhân vật hổng thích được ai :((?

Di chứng của căn bệnh hoang tưởng Capgras: Truyện này cùng tác giả với Bác sĩ tâm lý Tô Duy, cách viết hết sức… ba chấm, đọc vào dễ loạn não. Đã vậy, đọc được vài chap đã thấy tội công kinh khủng. Số còn nhọ hơn rệp, không được yêu thì thôi còn phải đau khổ dai dẳng nữa. Bởi vậy, trước khi nổi khùng mà chửi tác giả, mình đành cất bước ra đi. Lời khuyên là team sủng công hãy tránh xa nó 1000 dặm nhé.

Nghệ Bảo bối – Tồn Tại Tường Giác

Thuộc thể loại truyện đọc văn án thấy có vẻ hay nhưng thấy tên tác giả thì co giò chạy lẹ. Tác giả Tần Ca chứ đâu == Chính ra chị đâu có dở, viết hay ấy chứ, mỗi tội cách viết lẫn tư tưởng đều không hợp gu mình. Đến giờ vẫn không muốn rớ lại Tần Ca

Lang kỵ trúc mã lai – Bích Thủy Mai Lạc: Đọc vì cùng tác giả với Xuyên việt chi quy đồ, đáng tiếc là chán òm.

Tổng tài ma chẩm hội thị băng sơn: Không biết đoạn sau thế nào chứ đọc đoạn đầu thấy siêu nhảm == Văn chương của tác giả hơi bị kỳ quái.

Kỳ Hôn: Cũng như trên, đọc thể loại thấy ok nhưng vừa vào truyện đã bị dội ngược.

 

1.6 Truyện dài mà hay

Kính gửi ngài kim chủ sâu không lường được: Câu chuyện tình của đại danh đỉnh đỉnh kim chủ mà ai nghe cũng run rẩy sợ hãi Bạch tiên sinh và cậu diễn viên hạng xoàng Trịnh Hòa. Hiện đại, ấm áp. Công có chút tạc mao, thụ có chút nhút nhát sau vẻ ngoài một lãnh khốc một… thần kinh. Truyện dài nhưng không ngán, càng đọc sẽ càng thấy thú vị. Còn có phần hai Gửi cậu diễn viên ngốc nghếch đáng yêu viết dưới góc nhìn của công. Coi ra thú vị lắm, mỗi tội mình cứ để ngâm trong máy chưa đọc.

 

Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký hệ liệt – Dịch Nhân Bắc: Đã giới thiệu ở đây.

Nếu phải đọc tu chân, mình chỉ đọc tu chân của tác giả mình tin tưởng. Và cái tên Dịch Nhân Bắc là một bảo đảm cực lớn. Tu chân, chủ công, có lúc thời gian trong không gian XYZ kéo dài đến mấy trăm năm nhưng đọc vẫn thấy thú vị. Truyện siêu dài nhưng không nhàm chán. Hệ thống nhân vật, vị trí địa lý, tương quan môn phái… được xây dựng chi tiết. Cho dù bạn không hợp với tu chân, cũng có thể thử truyện này xem sao.

 

Cơ giáp khế ước nô đãi của Do Đại Đích Yên cũng rất đáng để thử. Công thụ quá ổn, hỗ sủng. Tác giả viết về cơ giáp rất hấp dẫn và dễ đọc, với một đứa khá là ngại cơ giáp như mình còn thích mê. Cá nhân mình thấy tổng thể truyện này hay hơn truyện cùng tác giả- Đạo mộ chi tế phẩm. Tình tiết tròn trịa và có sức thuyết phục hơn.

Ngoài ra, ai thích đọc ngắn hơn chút thì có thể thử Tiên mãn cung đường (Lục Dã Thiên Hạc) và Hùng Bá đồng nhân (Tư Hương Minh Nguyệt). Lục Dã Thiên Hạc viết ngày càng ổn, so Tiên mãn cung đường với Thê vi thượng quả là tiến bộ vượt bật. Còn Tư Hương tỷ tỷ thì hẳn là lựa chọn must read của fans sủng công.

Và tất nhiên, vạn vạn không thể quên Trầm Chu (Sở Hàn Y Thanh). Một câu chuyện về chốn quan trường hiện đại đầy mưu mô, đấu đá, thủ đoạn hack não; cùng một mối tình với nhiều cung bậc, từ vui buồn tới máu và nước mắt, có lúc suýt mất cả mạng. May mà, sau bao khó khăn thì đoạn cuối ngọt ngào như đường phèn ướp mật. Ngẫm lại kết cấu truyện này cũng có phần giống Đích tử nan vi. Chẳng qua, đây là truyện chủ công và Nguyễn Mỹ nhân thắng ở chỗ thông minh còn Hạ công tử lại có phần bệnh hoạn hơn nhiều.

Nói thêm, những truyện dài cần phải chọn tác giả tin tưởng vì dễ làm bực vì mất hứng giữa chừng. Ngữ Tiếu Lan San và Lilicat là ví dụ điển hình. Truyện của họ đọc ổn, có cái hay nhưng lại quá dài. Khắp chốn giang hồ đều là kỳ ba đã dài rồi, lại kéo thêm Khắp chốn giang hồ đều là thổ hào cũng không chịu thua kém. Ác huynh tại thân biên (Ác huynh tại bên) dài muốn ngủ gục, vừa đọc vừa nửa muốn drop, đọc xong mừng hết lớn thì nghe đồn cả tụ kéo đến hiện đại thành Siêu sao Đức Âm.

1.7       Thể loại truyện ưa thích

.

Trạch đấu:

Cuối năm nay, trạch đấu đã bất ngờ trở thành thể loại yêu thích của mình. Trước giờ đọc nhiều rồi cơ mà không hứng mấy. Mãi cho đến khi xem Thú thê đương thú thái thượng hoàng rồi bùng lên mãnh liệt sau khi xem xong Dị giới chi nông gia ký sự – Chủng điền, chủ công, trạch đấu. Trạch đấu trong ấy cũng ít thôi nhưng khá ổn. Trong vòng 2-3 tháng, đọc trạch đấu quá trời, hết edit tới QT, hết QT thì kiếm trạch đấu kiêm quan trường tranh đấu, hết loại đó lại tới cung đấu (nhưng nghiêng về “trạch” đấu nhiều hơn). À, nói đúng hơn là trạch-đấu-chủ-công. Mấy truyện ấy đa phần là thụ sủng công, ôi cứ gọi là đọc mê mẩn thần hồn. Kể ra một list luôn. Từ Gia hữu tiểu phu lang (Dạ Du) tới Công giá (Lạc Băng Băng), Tái giá tiểu phu lang, Thâu long chuyển phượng (Tư Hương Minh Nguyệt) truyện nào truyện nấy đều đáng đọc cả, xin đừng bỏ qua.

Trạch đấu chủ công mạnh mẽ, quyết đoán hơn và cũng có phần phóng khoáng, thoải mái hơn chủ thụ. Đây có lẽ là sự khác biệt về tính cách công-thụ khi (đa số) các công trong truyện đều là dạng cà lơ phất phơ, ngạo mạn khinh đời.

Trinh thám -Kinh dị:

Năm nay không tìm được mấy truyện ưng ý ở thể loại này == Nghịch lữ lai quy hay đấy nhưng cái sự uke- fetish của Pi đại khiến mình bị nản. Thế nên mấy truyện khác của chị mình cũng lười mó đến luôn. Quỷ thoại liên thiên mượn của nhóc em mà cứ giở ra đọc thì lại có việc, buồn quá đi mất.

Btw, có truyện Quỷ thi độc hương khá ổn. Kinh dị, sợ khiếp luôn, mỗi tội… kết thúc có thể không được vừa lòng số đông cho lắm (riêng mình thì thấy ok).

 Võng du– võng phối:

Năm nay đoạn tuyệt gần như 95% với võng du và võng phối. Các truyện cứ y xì y đúc theo phương pháp bao năm trước. Mình muốn một cái gì đó mới lạ, độc đáo hơn chứ không phải hết làm nhiệm vụ/ phối âm lâu ngày sinh tình thì phá cách thành kiểu “nhất thính chung tình”, vừa nghe thanh âm đã yêu say đắm. Coi thấy nó xạo đến mức hổng thể chấp nhận được luôn.

Tìm được một cái gương vỡ lại lành Thu phong sinh vị thủy thì… ghét cả công lẫn thụ == Buồn hết sức buồn!

Hài:  .

Thế giới này điên rồi nghe bảo hài lắm mà mình coi hoài chẳng thấy hài, đành drop. Chắc mình không hợp với Nhất Thế Hoa Thường thật == Hồi đọc Liệu dưỡng viện trực bá gian thấy cũng ok mà càng về sau càng chán, ráng lết lắm mới đến đoạn cuối vì đôi phụ.

Năm nay, nổi bật nhất với mình chính là Lục Dã Thiên Hạc. Tỷ tỷ đáng được vinh danh nhờ Hoàng thượng biệt nháoTiên mãn cung đường. Nhận xét cá nhân thì Tiên mãn thú vị hơn. Đúng thứ mình thích luôn, nhiều món ăn hải sản lại có đủ các em mèo từ xinh đẹp kiêu kỳ tới ngây thơ vô số tội. Hoàng thượng biệt nháo mắc điểm trừ khá nặng phần hủ nữ YY trên mạng lắm. Ít ít xem còn vui, đằng này tác giả sa đà vào nên thấy chán và thừa dễ sợ.

Nam thần bình hoa của Trường Nhạc Tư Ương cũng khá thú vị. Công đẹp đến không còn thiên lý nhưng diễn dở ẹc, thế mà bạn lại thích đi làm diễn viên. Hên cho bạn (và xui cho khán giả) là bạn có một đại kim chủ sẵn sàng “dời non lấp bể” quăng cọc cọc tiền ra đầu tư phim cho bạn đóng vai chính :v Thật ra, mình cũng khá phân vân không biết xếp nó vào đâu, thôi thì cho vô hài vì tính cách công hết sức đáng yêu. Xem cứ cười mãi vì thương cho thụ vớ một seme “ngây thơ” như thế. Chuyện-gì-cũng-phải-dạy-nó!

Luôn có một tổng tài bị bẻ cong (Tổng hữu nhất khoản tổng tài bị bài loan) cũng hay. Truyện nằm trong tag trọng sinh nhưng mình thấy ở hài thì hợp lý hơn. Truyện vui ở chỗ xây dựng thế giới trên một tiểu thuyết ngôn tình não tàn do một em gái tuổi teen viết. Nhân vật chính trọng sinh, bắt đầu chống lại những áp đặt của tác giả. Đọc suy nghĩ của em nữ chủ trong truyện đó buồn cười không chịu nổi. Không biết Sa Đề có thù với ngôn tình hay không chứ viết troll quá cỡ troll.

.

Ấm áp:

Năm ngoái, Angela đã khiến mình ngả nghiêng với Cậu là nam tớ vẫn yêu, năm nay cũng thích Muốn làm ông xã của em không kém. Công bằng mà nói, truyện sau thua truyện trước khá xa. Thế nhưng, xét ở mức độ vui vẻ, ấm áp truyện mang lại thì quá ổn. Dù rằng Tô Tiểu Mễ quả thật đáng ăn đập hơn Mạch Đinh nhiều lắm nhưng Nghiêm Ngôn thì “chuẩn không cần chỉnh” chẳng khác An Tử Yến là bao. Xem chỉ có nhai bánh gato suốt buổi.

Phỉ hoạn tương tư cũng là một câu chuyện đáng đọc. Cậu bé con tính cách ngỗ nghịch lại tình cờ phát hiện anh trai mình được yêu đơn phương. Vừa chế giễu nhưng cũng vừa bảo vệ tên đẹp trai chỉ dám yêu thầm người khác ấy rồi dần dần yêu người ta luôn. Nhớ nhất là đoạn thằng bé đi đánh nhau với người khác, về người trong lòng xót xa quá, bật ra câu tỏ tình. Thằng bé bảo “Nếu biết đánh hắn, anh tỏ tình với tôi thì tôi đánh hắn lâu rồi.” Tiểu thụ dễ thương như thế, công quân kiếp trước hẳn là có tu. Truyện có liên quan tới Dĩ ác chế ác– khá hài.

Không thành ký: Huynh đệ văn, đúng kiểu sinh ra để dành cho nhau. Một mối quan hệ bền bỉ, vững chắc, không ai có thể chen vào được.

Qua năm tháng – Tĩnh Thủy Biên: Tình yêu tuổi thiếu niên khờ dại, dần tới ngày trưởng thành bên nhau.

Thanh mai chử tửu (Mơ xanh nấu rượu): Tên truyện nghe dễ thương, đọc vào dù hơi cẩu huyết nhưng vẫn ổn. Trong ngược có ấm áp.

Ngược:

Xếp hàng đầu trong list này chắc chắn là Kim bài đả thủ. Một câu chuyện dù biết là ngược cũng đừng bao giờ bỏ qua. Hai tên giang hồ yêu nhau hồi thập niên 80. Một tình yêu có cả máu, có cả nước mắt cùng những bản nhạc nao lòng. Gấp trang sách lại vẫn vấn vương mãi hình ảnh cây đàn ghita và chiếc áo sơ mi trắng.

Đồng hạng với nó, chỉ với một điểm trừ là edit chưa hoàn – Xin chào thị trưởng đại nhân – Tố Phi Liễu. Ngược luyến tàn tâm, đau lòng đủ khiến bạn rơi nước mắt. Một tình yêu và sự hy sinh có lẽ chỉ tồn tại trên tiểu thuyết. Một thanh niên kiếp này chịu cảnh tù đày, vừa ra tù lại trọng sinh trở lại mười năm trước và phát hiện hóa ra từng có người yêu mình đến vậy.

Truyện hay và kết thúc thỏa mãn nhưng hình ảnh ngài thị trưởng ở kiếp trước – vóc dáng cao gầy đi lướt ngang phòng giam người mình yêu tới tận xương tủy vẫn ám ảnh mình lâu, rất lâu.

Ngoài ra, có thể xem thêm Cuồng phu (Trần Ấn) – Cái tên tác giả nói lên tất cả. Ngược banh xác tới gần cuối == Cơ mà mình vẫn thích lắm.

 Trọng sinh:

Trầm Chu – như đã nói ở trên. Không nên bỏ qua. Cho dù truyện có quá nhiều âm mưu quỷ kế chính trị đọc dễ phát điên thì hãy cố lết. Thủ đoạn hay, tình tiết cũng khá ổn. Trải qua 2/3 truyện như thế, bạn sẽ được đền đáp bằng 1/3 (gần như) ngọt như đường phèn. Đây là một trong những truyện mình công khống must read.

Một tác phẩm khác đáng được nhắc tới là Đương niên ly tao (Biệt ly năm ấy) – Hà Hán. Quá khứ buồn bã, đầy những hiểu lầm không đáng có, cuối cùng chia biệt âm dương. May mắn là còn được trọng sinh để hiểu được rằng người kia năm ấy vẫn luôn yêu mình.

Vãn hồi

Trọng sinh chi danh lưu cự tinh

Xếp cùng vì thấy khá giống nhau. Hai truyện đều là chủ công, truyện không được lòng mình lắm nhưng xét trên bình diện chung là khá ổn. Vãn hồi có nội dung cũng ok dù có hơi bàn tay vàng. Danh lưu cự tinh thì công thụ “chính thức” bên nhau có phần hơi muộn quá. Nói sao thì nói, dù đây không phải là hàng fav của mình nhưng vụ phim chuyển thể từ truyện có mùi ngò quá nhiều là mình không ưng đâu nha.

Trùng sinh chi bản tính cũng là một truyện hay. Một điểm mình đánh giá cao là, truyện chủ thụ nhưng cứ như chủ công. Thụ rất thật tế và quyết đoán, khác biệt với nhiều bạn thụ yếu ớt và lăng xăng trong các truyện trọng sinh khác. Warnning: Hãy chuẩn bị khăn giấy khóc cho công vì kiếp trước của anh đau lòng không chịu nổi.

Nếu ngán trọng sinh báo thù rửa hận thì hãy đổi món một chút với Trọng sinh đến nông gia – chủng điền, học tập, lập nghiệp, thành gia. Chủ công Thẩm Thiên Úc thông minh quyết đoán. Thụ Trần Hạ Sinh vừa ôn nhu sủng công lại rất kiên định với tình yêu. Nhân vật phụ rất ổn. Điểm nhấn chính là phần tâm lý nhân vật được miêu tả rất tốt.

Hoặc muốn ngược hơn có thể thử Trọng sinh chi tự do. Chủ công, ngụy phụ tử, cha nuôi bắt nhốt con trai mấy năm, con trai liều mạng kháng cự rồi tự sát. Thế nhưng khi trở thành linh hồn, nhìn thấy người kia ôm xác mình nhịn ăn nhịn uống, cậu lại đau lòng không chịu nổi.

Trọng sinh chi hồi đáo ly hôn tiền đọc cũng không tệ. Truyện giống như Luôn có một tổng tài bị bẻ cong, thay vì có vạn nhân mê bạch liên hoa nữ chủ thì trong truyện này đứa pháo hôi là vạn nhân mê bạch liên hoa thụ. Bề ngoài ngây thơ hiền lành nhưng thực tế là kẻ thủ đoạn kinh người, vừa cướp chồng người ta vừa giết người ta.

Tiếc là, đoạn sau truyện dở ẹc. Lẽ ra, tác giả nên khôn ngoan dừng lại ở đoạn bạch liên hoa này trả giá. Kéo thêm mấy chục chap thân thế của thụ là quá thừa thãi. Truyện biến thành một bể máu chó thật kinh khủng.

Btw, nhắc tới truyện dở ẹc, không thể không kể tới Tù Đồ – Lý Tùng Nho. Truyện đọc văn án cho dù thấy có mùi công sủng thụ nhưng cũng rất hấp dẫn. Nào ngờ càng đọc càng nhảm, thụ được buff tới trời, công cũng “thiên hạ khắp nơi vô địch thủ, chỉ cam quỳ gối dưới chân em”.

Thế thân:

Chiết chi vừa hài vừa bi, có thể coi là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của Khốn Ỷ Nguy Lâu. Tác giả miêu tả tâm lý vô cùng xuất sắc, nhất là phần của bạn công- Đoàn Lăng. Những trường đoạn bi thương xoáy sâu vào tim người xem, cách đặt bí ẩn rồi mở nút cũng rất hay. Đáng tiếc là đoạn kết của phần hơi nhanh, còn quá nhiều bí ẩn chưa được giải.

Nếu như Chiết chi là thế thân mà không phải thế thân thì Thủy mị là không phải thế thân mà hóa ra là thế thân… Truyện có hài, có kịch tính lại vừa có bi thương. Có những đoạn tuyệt vọng đến mức tưởng chẳng thể nào thoát ra được. May mà, hai nhân vật chính cuối cùng cũng vượt qua cố chấp để về bên nhau.

Chủng điền:.

Không thể không kể tới Dị giới chi nông gia ký sự. Chủ công, một anh giai hiện đại xuyên vào thằng bé con mất mẹ, mẹ kế như hổ rình mồi chực chờ ăn thịt. Truyện nhẹ nhàng, âm mưu quỷ kế cũng không ít nhưng toàn là nông dân nên chỉ mấy cái mưu bé tẹo ăn gian, cướp đất là chính. Đặc biệt, số lượng món ăn trong truyện cũng không ít, đủ bắt những người đọc xuyên đêm phải chuẩn bị mỳ gói.

Năm nay, chủng điền đặc biệt nhiều truyện ok. Cơ mà mình thích nhất nhất chính là chủng điền chủ công thế này >< Ai biết giới thiệu cho với nha.

Truyện khùng nhưng xem cũng ổn:

Nâm đích nam hữu dĩ ngạ tử (Bạn trai của ta chết đói rồi): Một tác phẩm mang tính troll các thể loại truyện tôn thờ thụ lên tận mây xanh còn công thì đạp cho xuống bùn. Không có công thì thụ sống vui vẻ? Xem mấy đoạn tự sự của bạn thụ thấy cũng tội ghê lắm. Dù cũng đáng, ai bảo, chồng bạn bị hành hạ đến chết đói~

Dâm thú chi Sí Nhan – Lý Vong Phong: Truyện nhảm kinh dị =)) Mình đọc đơn giản vì nó tag mỹ công x cường tráng thụ =)) Ai nhảy hố đừng chửi mình, đã cảnh báo nhảm rồi đó nha.

Tướng gia tuần phu cùng hệ liệt với Tướng quân sủng phu nhưng không dở như cái đó =)) Đọc văn án thấy khá thích, truyện tuy chả hay bằng văn án nhưng đọc cũng tạm tạm. Ít nhất, mình vẫn đọc đến cuối cùng. Truyện khá hay về một cặp đôi công bị bệnh nên cứ tránh thụ miết, bạn thụ thì cứ nhào vô.

Bảo mẫu rất bận đọc cũng được. Cơ mà mình hơi tiếc cho cái plot trọng sinh chẳng để làm gì.

Tư nhân cảnh khuyển – Dịch Tu La: Nhìn tên tác giả là hiểu rồi nhé. Tuy chỉ là đoản văn CHAY nhưng cũng rất kích thích. Tu La tỷ tỷ quả thật có biệt tài chỉ cần dùng xôi cũng đủ khiến người ta mất máu.

Ngày bình thường của nam thần và mèo: Đơn giản dành cho những đứa mê mèo~~

 

List truyện siêu thích:

Chiết chi, Trầm chu, Tiên mãn cung đường, Cơ giáp khế ước nô đãi, Si quỷ đều quá quá là hay đi. Đọc chục lần nữa cũng được.

Truyện ngấp nghé:

Khiêu lương tiểu sửu hỗn thế ký: Chỉ riêng cái tên tác giả Dịch Nhân Bắc cũng đủ cân team. Đáng tiếc truyện lại là tu chân, mà mình không hảo tu chân cho lắm. Vì chị (và cũng vì truyện hay) em ráng lết tới hết chứ tu chân dài quá quá chịu hết nổi.

Kim bài đả thủ: Lý do không thể vào list truyện siêu thích là vì đoạn giữa quá ngược. Ngược như kiểu thế, mình đọc lại cũng chỉ dám nhảy đoạn đó chứ chả thể coi đi coi lại được. Đau lòng vô cùng.

 

 

 

Bom xịt:

Boss, xin đừng nóng nảy: chờ đợi biết bao lâu, cuối cùng trớt quớt

Bạo quân – Mạn Mạn Hà Kỳ Đa: Cùng motip với các dạng Trọng sinh chi bạo quân, Thê vi thượng nhưng chán hơn nhiều. Lẽ ra sự chán sẽ giảm một nửa nếu trước đó không thấy truyện được khen nhiều như vậy.

Phụng bồi học trưởng đi bắt quỷ: Văn án coi hay ho. Vào truyện, tình tiết nhảm không còn gì nhảm hơn, thụ “ngây thơ” không còn gì “ngây thơ” hơn.

Đông Phương Bất Bại chi Kết phát thụ trường sinh: Hồi trước xem văn án Dương Liên Đình trọng sinh nên hóng lắm. Phần đầu truyện cũng không tệ, cơ mà càng về sau càng nhảm. Đông Phương dường như không phải Đông Phương. Dương Liên Đình dù gì kiếp trước cũng từng là Tổng quản Nhật Nguyệt Thần Giáo cho dù kiêu căng tự phụ nhưng đâu có ngây thơ, coi tiếc dễ sợ.

 

 1. Công- Thụ

      Couple

.

Hoàng Phủ Kiệt- Trương Bình (Sửu hoàng), Tang Mạch- Không Hoa (Diễm quỷ), Sở Phi Dương- Quân Thư Ảnh (Dương thư mị ảnh), Tần Vọng Thiên- Mộc Lăng (Hảo mộc vọng thiên).

Phượng Minh Trạm- Nguyễn Hồng Phi (Đích tử nan vi –Hoàng đế nan vi), Viêm Chuyên- Tiêu Hòa (Dữ thú đồng hành hệ liệt), Lãnh Huyền- Lôi Hải Thành (Thùy chủ trầm phù), Tần Ca- Ngũ Tử Ngang (Trầm nịch).

Niếp Hành Phong- Trương Huyền (Thiên sư chấp vị), Tiêu Úc- Lâm Ngôn (Đào mộ ra quỷ), Dương Giản- Lâm Diễm Tu (Vương giả quy lai)

. Tần Tu – Thẩm Triệt (Chung cư các ảnh đế), An Tử Yến- Mạch Đinh (Cậu là nam tớ vẫn yêu).

 

 

Cặp mới:

Hạ Hải Lâu – Cố Trầm Chu (Trầm Chu)

Một đứa thần kinh, một đứa tỉnh trí lại yêu một đứa thần kinh. Ta có thể gọi đơn giản là ôn nhu giảo hoạt công x độc địa thần kinh thụ.

An Hoằng Triệt – Tô Dự (Tiên mãn cung đường)

Miêu công x (Làm) cá thụ. Một tình yêu tràn ngập hường phấn cùng hương vị món ăn lại ấm áp như được ôm mèo, vừa xem truyện vừa gato vừa đói bụng.

.

  Công

Ghét:

Năm nay không đặc biệt ghét ai, chỉ không ưa mấy bạn công quá lụy tình, thụ đã xua mà vẫn bám theo quỵ lụy như cún. Mình không ghét công si tình, thậm chí còn thích nữa. Cơ mà si tình thế nào thì cũng có lòng tự trọng chút xíu chứ. Có mấy truyện toàn tả các anh là tổng tài giàu nứt vách, giỏi giang thống trị thế giới. Ấy vậy mà vừa gặp thụ đã thương như nợ đời từ 800 năm trước, vừa lạy vừa quỳ để ẻm theo mình.

Cho dù nhất kiến chung tình điên cuồng thế nào thì ít nhất cũng nên yêu theo cách Âu Dương Duệ (Xin chào thị trưởng đại nhân) đã yêu Tề Ninh hay cách Thạch Nghị (Trùng sinh chi bản tính) trao một tình yêu dịu dàng và thầm lặng cho An Thừa Trạch ở kiếp trước. Hai người đàn ông này đều là tinh anh, cũng đều ít nhiều có sự độc chiếm trong máu, lại càng yêu người kia tới mức nghịch thiên. Thế nhưng, cách thể hiện tình yêu của họ… mình tin rằng team thụ khống cũng phải rung động.

.

Thích:

Nhược công-Ngốc công

Ngốc công đầu bảng năm nay, còn ai qua được Tần Ức (Nam thần bình hoa). Vừa ngây thơ, lại vừa đáng yêu tới level max. Nói cho đúng thì Tần Ức không thực sự ngu ngốc, đại mỹ nhân luôn biết sử dụng nhan sắc đúng lúc. Cơ mà, Tần Ức là kiểu người “chuyện không cần suy nghĩ sẽ không (thèm) suy nghĩ”. Bao nhiêu kẻ ghen ăn tức ở chờ hãm hại, đều bị lối suy nghĩ đơn bào này của bạn ấy “hạ sát” cả đám. Còn thằng nào dám ho he thêm thì “đại kim chủ”của Tần Ức sẽ ra tay trong 30s.

Đoàn Lăng (Chiết chi) cũng có phần tương tự. Suốt ngày tự huyễn hoặc bản thân đang trả thù mà toàn bị kẻ thù xoay như dế. Ngốc nhất là làm tất cả mọi thứ cho người ta một cách tự nhiên như hơi thở nhưng lại không nhận ra mình yêu người ta. Cơ mà thương bạn ấy lắm. Đoạn người kia tắt thở, bạn ấy ngơ ngơ đơ đơ, xem muốn khóc luôn.

Cùng loại: An Khang (Thiều quang đảo tự), Đặng Thiên Vũ (Sở trường chính là phanh gấp)

Bá đạo công:.

Dụ Chiêu trong Si quỷ cũng có thể coi là bá đạo công điển hình. Chỉ vì nhất kiến chung tình với anh cảnh sát Từ Ly Yến mà “quỷ già” mấy ngàn tuổi quyết định rời khỏi chốn sơn lâm, nhập hồn vào một thằng ất ơ mình chẳng biết là ai để “theo đuổi” trai đẹp. Là một con quỷ “thiếu ánh sáng văn hóa” nên Dụ Chiêu thẳng thắn, quyết liệt, cố chấp và bá đạo, không thích là nhe nanh liền. Cơ mà, cũng nhờ thế mà chinh phục được cảnh sát Từ vốn tạc mao vẫn đang vương vấn một tình cảm trong quá khứ.

Điểm chung của loại công bá đạo chính là… có cái để chống lưng cho sự bá đạo của mình. Trai trong list này đều là hàng cực phẩm cả (trừ cái tính tình “cực phẩm” theo nghĩa bóng :v) Nguyên Tích (Cơ giáp khế ước nô đãi) : gia thế hạng nhất, thông minh siêu cấp, đẹp trai ngoại hạng. Bạch tiên sinh (Kính gửi ngài kim chủ sâu không lường được) thì là người mà thằng nào ăn mười lá gan hùm cũng chẳng dám đắc tội.

Giảo hoạt công:

Lăng Ngạo Thiên – Hùng Bá (Đồng nhân Hùng Bá) chắc chắn phải được xếp số 1. Cái tên tác giả đặt cho anh quả thật phản ánh đầy đủ hào khí và tham vọng của con người này. Xuyên vào một nhân vật phản diện không-phải-boss-hạng-nhất của tiểu thuyết, anh đã dùng tài năng và trí tuệ cùng năng lực biết trước để nghịch thiên. Thần hay rồng đều dùng kế gom hết. Hùng Bá trong nguyên tác là nhân vật giảo hoạt thì Lăng Ngạo Thiên tăng sự giảo hoạt này lên level max. Anh quyết đoán trong mọi tình huống thủ đoạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

La Truyền Sơn (Khiêu lương tiểu sửu) vốn là người hơi thông minh một chút. Sau bao nợ nước thù nhà, lại yêu phải một bạn thụ chỉ có thể cắn mà không thể ăn nên qua mấy trăm năm thành giảo hoạt luôn. Yến Khiếu (Phỉ hoạn) cũng như vài công quân khác của Hoan Hỉ công tử, cũng phải dùng thủ đoạn “gà con” đấu đi đấu lại mới cướp được tướng quân triều đình về làm áp trại phu nhân. Cao Suất (Nếu) thì đoạn đầu hơi đáng chém cơ mà qua đoạn sau rất đàn ông cũng rất khôn ngoan, thôi thì lấy công bù tội.

Ôn nhu công:.

Âu Dương Duệ- Đây là lần thứ mấy nhắc tên anh trong bài rồi? Ngoài ra còn có Phòng Vũ (Kim bài đả thủ) và Thạch Nghị (Trùng sinh chi bản tính). Điểm chung là đọc về các anh đều khiến con tim sủng công của mình nát bét. Thương khủng khiếp. Dù thụ của các anh cũng tốt lắm nhưng đời vùi dập các anh quá. Coi truyện nhiều lúc vừa tức vừa thương các anh.

 

Ôn nhu công trá hình: 

Mình rất phân vân không biết nên xếp Phong Hạo (Đẳng nhĩ ngưỡng vọng – Dịch Tu La) vào Ôn nhu trá hình hay điên khùng công. Tính tình ảnh thì ôn nhu dịu dàng nhưng ảnh bệnh ngầm. Thôi thì, dù sao cả cặp “bệnh” này cũng rất ngọt ngào nên xếp anh vào list ôn nhu giả -vờ này vậy.

Nghiêm Ngôn (Muốn làm ông xã của em) cũng có thể xếp vào dạng này. Cũng may Nghiêm Ngôn là “trá hình” chứ nếu là ôn nhu công thuần chủng thì chắc là đã sớm tức chết vì cái tính ba chấm của Tô Tiểu Mễ rồi.

Điên khùng công:.

Thủy (Thủy mị): Nói về anh thì có thể tổng kết bằng vài chữ: Không điên khùng mới là lạ. Thân là chính nhân quân tử lại bị thiếu gia dụ dỗ yêu đương. Sa ngã vào thì bị phát hiện, bị người yêu bán đứng, bị thả trôi sông chết đi thành quỷ.

Mấy trăm năm sau tìm được nó, tính trả thù mà không nỡ. Dây dưa qua lại một hồi thì yêu lại từ đầu. Nào ngờ.., thôi rồi Lượm ơi, người này vốn dĩ chẳng phải người xưa! Hỏi sao không nổi điên mà làm ra vài chuyện quỷ súc. Thế nhưng, may mắn là người anh yêu lần này thật sự yêu anh. Dẫu cả hai hữu ý vô tình làm tổn thương nhau thì tình yêu sâu đậm cuối cùng cũng kéo họ về bên nhau.

Tần Diệc (Thôi xán vương tọa): Điên theo một kiểu khác Thủy, Tần Diệc là hạng người tính cách điên điên, cà lơ phất phơ, vô lo vô nghĩ, đã yêu là yêu hết mình, đã buông tay thì không quay đầu lại. Trong công việc thì vừa có cố gắng vừa có thiên phú, lại cũng có cái đầu, bởi vậy thiên hạ xung quanh GATO thế nào thì vẫn đường đường chính chính bước lên ngai vàng đệ nhất người mẫu.

Mỹ công:.

Từ Tình (Liễm Mi): Ma giáo giáo chủ khoái ăn mặc phong phanh trầm mình xuống nước, báo hại đệ tử danh môn chính phái đang đi làm nội gián tưởng là… nam sủng của giáo chủ.

Mộ Dung Đức Âm (Ác huynh tại bên): Đẹp thần sầu quỷ khốc, thiên địa đảo loạn, trời đất quay cuồng. Đẹp đến mức giai nghiện nhìn thấy xong chảy máu mũi mém thăng thiên. (Sau đó điên cuồng tập thể hình củng cố sức khỏe chỉ để lại gần người đẹp.)

Việt Thương (Thệ tử tương tùy): Sắc đẹp cứu rỗi thế giới == Vì nhan sắc này của anh bao kẻ tình nguyện đấu đá, âm mưu quỷ kế hầm bà lằng chỉ để rước được người đẹp về. Đáng tiếc, các bạn ấy không biết rằng, rước người đẹp này về chỉ tổ bị đè thôi.

Tần Ức (Nam thần bình hoa) cũng có độ đẹp đáng xếp trong hàng mỹ công nè. Nói chung là mỹ công thì nhiều như mây, mấy anh này được xếp vào list vì quá quá quá đẹp.

 

Top fav công của mình:

Phượng Phi Ly( Phương Phi Ly), Mộ Dung Viễn (Trích Tinh lâu chi Tỏa tình),

Nhậm Ninh Viễn (Quân tử chi giao), Lục Phong (Song trình), Phượng Thần Anh (Xuyên việt chi quy đồ), Niếp Hành Phong (Thiên sư chấp vị)

Dương Tĩnh (Thập thế luân hồi chi Thương Hải trường ca), An Tử Yến (Dù cậu là nam tớ vẫn yêu)

Năm nay rất tiếc không có ai lọt vào.

Suýt vào:

Phòng Vũ (Kim bài đả thủ), Âu Dương Duệ (Xin chào thị trưởng đại nhân)

Rất tiếc, rất tiếc chỉ thiếu một chút nữa thôi. Thụ của các anh mà ít thương các anh chút xíu hoặc truyện dài hơn tí nữa thì được rồi. Btw, dù sao em vẫn thích đọc thụ sủng công hơn là xếp các anh giai bị hành hạ hắt hủi vào list fav này.

 

Thụ mình thích:

Mạc Diên (Trì Ái), Tiểu Thất (Khánh trúc nan thư), Lộ Thập Lục (Lộ Nhân), Đàn Huyền Vọng ( Thủy tinh đăng chi kim tuế đông phong vãn).

Năm nay đáng tiếc lại không có ai đủ nổi bật để vào danh sách. (Câu này đã nói mấy năm rồi đó :(( Cầu fav thụ ra đời ~~ Các tác giả đâu rồi ~)

Suýt vào:

Từ Ly Yến (Si quỷ): Từ tính cách đến cách sủng công đều quá ổn, vô cùng ổn! Cái không ổn duy nhất là… Truyện quá ngắn!

La Tiểu Lâu (Cơ giáp khế ước nô đãi): Thông minh, hiểu chuyện, sủng công, truyện dài. Chỉ là.. thiếu chút hy sinh, thiếu tí ngược quằn quại (nhìn cái list fav thụ toàn mấy người bị ngược thê thảm).

 

 

 

 

Thụ ghét:

 

Loại kinh dị thụ:

Thẳng nam biến dựng phu: Phải nói truyện này đúng là cực phẩm trong cái thể loại biến đàn ông thành bánh bèo nhão hạng nhất trong mâm bánh bèo. Nhân vật chính Hàn Mạc lúc đầu được giới thiệu cũng thẳng mà cũng cứng mà, bị đè một phát có bầu thì biến tính còn lẹ hơn sang Thái phẫu thuật chuyển giới nữa. Ôi nhớ lại mà mình nổi da gà luôn đây nè. Lại còn có “cha đứa trẻ” và “bánh xe dự bị” bao quanh, sau đó đoạn sau còn tiết lộ một anh giai nước ngoài đào hoa cũng gọi bạn ấy bằng biệt danh abc gì í quên rồi nghe cũng ba chấm không kém. Này là nương thụ chảnh mèo chứ thẳng nam gì, tác giả về đóng cửa tu lại bút lực đi.

Loại lằng nhằng thụ:. Loại này đọc bực bội cực kỳ. Cứ kiểu ngả bên này một tí, nghiêng bên kia một tí. Bao nhiêu người theo đuổi là ngả hết bấy nhiêu bên. Một trong những nguyên nhân khiến mình càng lúc càng không ưa nổi mấy truyện có tình tiết tay ba.

Lục Tự Quang (Thiều quang đảo tự)

Thật ra không ghét bạn này. Chỉ là ở vài phần của truyện (thực ra là dài lắm==), bạn ấy làm mình khó chịu cực kỳ khi phải suy đoán xem rốt cuộc bạn đang yêu An “này” hay An “kia”. Có những lúc tưởng bạn thật sự đã quên đi quá khứ mà thật lòng đón nhận tình cảm hiện tại nhưng sau 30s lại bị tạt cho gáo nước lạnh vì cảm giác bạn ấy đón nhận An Khang chỉ vì ám ảnh quá khứ.

Loại ỏng với chả eo:

Sở Cảnh (Trọng sinh chi thâm độ dụ hoặc)

Kiếp trước người ta vì mình mà thăng thiên, giờ sống lại một là đối xử tốt với người ta, hai là mở lượng hải hà tha cho nó tìm đứa khác. Đằng này, bạn ấy cứ dây dưa lằng nhằng, kiếp trước Tả Dĩ Uyên hy sinh cả tính mạng vì bạn ấy, chẳng lẽ không đổi được chút chân thành ở kiếp này? Dụ thụ… Hổng thấy dụ chỗ nào! Đã thế, truyện còn mắc lỗi cực kỳ nghiêm trọng ở chỗ buff dân Trung quá đà ==

Loại keo kiệt:

Nghịch tập – Đam mỹ so hot năm nay. Nghe nội dung hấp dẫn đến mức biết chưa edit xong mình vẫn è cổ copy về đọc. Cơ mà… không biết phải nói sao khi Nghịch tập đã khai sáng cho mình… một loại thụ (thật ra nếu là công cũng vậy) mà mình không-thể-ưa-nổi. Chính là loại keo kiệt vắt cổ chày ra nước.

Tiết kiệm không xấu. Thế nhưng, tiết kiệm cũng có dăm bảy đường tiết kiệm. Người ta cho Ngô Sở Úy 1000 đồng, anh ta đến trả lại 1 đồng cũng nhăn mày nhíu mặt như đứt một khúc ruột. Sống vậy thì sống với dế chứ ở xã hội làm gì. Mình mà là bạn bác sỹ thì mình bỏ nó cho rồi. Dù được spoil là tất cả những keo kiệt này của bạn sau này cũng trả khi bạn dùng hết tất cả tiền bạc của mình để cứu công nhưng mình vẫn drop truyện. Xin lỗi, truyện dài quá, cái tính keo bẩn của bạn cũng kinh dị quá, mình khá thích Trì Sính nhưng cái sự “khá thích” đó không đủ để đu tiếp mà chờ ngày bạn hết keo. Sao có thể đọc nổi khi truyện viết về quá trình trả thù bạn gái cũ bỏ theo trai nhà giàu mà mình lại thông cảm với nhân vật nữ đó hơn thằng bạn trai keo từng xu của cô ta?

Loại buff

Cũng là một loại mới vừa xuất hiện trong năm nay, vinh danh bạn Bạch Diệc Trạch (Dẫn linh sư). Ban đầu, bạn được giới thiệu hết sức bình thường, chỉ vì nhiệm vụ “trời ban” mà đành cắn răng chia tay người yêu. Thôi thì, truyện tuy dở nhưng cố kiên nhẫn tí vẫn đọc được. Mải cho tới khi đùng một cái, tác giả cho bạn thăng lên làm công tử thế gia mà cả thành thị đều sợ.

Ở đây, hãy so sánh tí với Dương Lỗi (Kim bài đả thủ) sẽ thấy dù sau này người xem mới biết bạn ấy là công tử thế gia nhưng cách diễn đạt và xử lý tình huống rất tốt khiến người đọc bất ngờ nhưng không thấy shock, không buff gì quá đà. Đằng này, tả kiểu thụ thâm tàng bất lộ khiến mấy ông già đầu bạc trắng sợ hãi lung tung. Ừ thì “thâm tàng bất lộ”… Kiểu đùng một cái gán cho profile hàng khủng. Tình huống đưa số điện thoại phía trước cũng hết sức kiên cưỡng.

 

 

Có cảm tình:

 

 Tiện thụ/ Trung khuyển thụ: Hai thể loại này có vẻ gần nhau nên xếp cùng một chỗ luôn.

Việt Tùy (Thệ tử tương tùy)

Thân là thuộc hạ trung thành, Việt Tùy liều mình cứu chủ nhân. Rồi khi được đổi lại bằng yêu thương và tin tưởng, Việt Tùy cũng nhanh chóng chấp nhận Việt Thương “mới”. Lòng trung thành nay đổi thành tình yêu.

Tiêu Vân Hiên (Bất phụ như lai, bất phụ khanh)

Bị đẩy ra cũng xáp lại, rõ ràng đã nhìn thấy tấm gương phụ thân trước mắt nhưng vẫn lao đầu vào và kiên định dùng tài năng cùng tính mạng chứng minh tình yêu này. Nếu không vì cái tính cố chấp này của bạn ấy, Cung Dư Mặc cũng không hạ quyết tâm làm ra việc nghịch thiên, chấp nhận nhơ danh để đổi lấy quãng thời gian hạnh phúc sau này.

Có thể kể thêm Trương Tiểu Dã (Phỉ hoạn tương tư), Trần Hạ Sinh (Trọng sinh đến nông gia) vào list này. Một người táo bạo tạc mao, một người trầm ổn nội liễm nhưng đặc điểm chung đều là yêu hết lòng hết dạ.

Lăng Lang là một trường hợp đặc biệt. Đẳng nhĩ ngưỡng vọng đúng kiểu BDSM nên chữ “trung khuyển” ở đây cũng dùng chính xác cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Điên khùng thụ:

Còn ai có thể đại diện cho top này ngoài Mr Hạ Hải Lâu (Trầm Chu). Bệnh theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Điên tới tận cùng, yêu tới tận xương. Vì cái tính điên mà gặp ngược suýt ngã xuống từ thiên đường. May mắn, bạn ấy có một công quân rất can đảm, một người luôn tin tưởng rằng “Trong lúc cậu ấy phát bệnh vẫn không nỡ làm tổn thương con.”

Ngoài ra, tất nhiên không thể không kể đến Khương Trạch (Đế trường trạch). Theo lý thường, trọng sinh vì hối hận kiếp này thì khi sống lại sẽ tu tâm dưỡng tánh, trở thành người lương thiện abc này nọ. Bạn ấy thì khác, để bù đắp cho sai lầm cũ, bạn ấy còn điên hơn, quyết tuyệt hơn và… à à… dụ thụ hơn, bám công mọi lúc mọi nơi.

Ta nói, cho dù là Liễu Hạ Huệ thì cũng phải chịu thua mấy bạn điên điên mặt dầy bất chấp thủ đoạn thế này nha. Loại thụ này coi cũng nguy hiểm lắm nhưng mấy đoạn abc thì cứ gọi là @@.

Ôn nhu thụ- Ngốc thụ:

Trịnh Hòa (Kính gửi ngài kim chủ sâu không lường được) là điển hình của dạng thụ ôn nhu, hiểu chuyện và thông minh. Nếu không thông minh e rằng đã chẳng khiến Bạch tiên sinh hứng thú, không hiểu chuyện thì chắc dăm ngày đã bị Bạch tiên sinh đá đi, còn nếu không dùng sự chân thành cùng ôn nhu chăm sóc Bạch tiên sinh thì ngài cũng chẳng đổ như chuối =))

Lâm Dược (Liễm mi): Ngoan ngoãn, hiền lành, nghe lời. Là em trai của Lâm Trầm (Đối diện tương tư) nên sự quyết tuyệt cũng không thua kém. Khi thấy bản thân còn yêu người kia quá sâu đậm, không thể đâm chết nó được thì xoay dao… tự sát luôn. Cơ mà từ IQ đến EQ đều thua xa anh trai nên vẫn bị giáo chủ đại nhân lừa lại ngọt xớt.

Tấn Tiểu Lỗi (Sở trường chính là phanh gấp): Có một công quân tạc mao như Đặng Thiên Vũ, Tiểu Lỗi không muốn ôn nhu cũng hơi khó. Tuy rằng bản tính hơi vô tâm nhưng yêu rất chân thành, thật lòng.

Ngoài lạnh trong nóng

Lan Mân (Thú thê đương thú thái thượng hoàng): Thân là thái thượng hoàng bị gả cho trai đẹp, đành cố gắng dung hòa mà sống. Yêu người ta mà cứ dối lòng chối quanh co. Thế nhưng, người ta mà bị chạm tới cọng tóc là nổi xung thiên lên ngay.

Ngu Tú Miện (Tái giá tiểu phu lang): Ngu Tú Miện – một người tưởng chừng như đã chôn đời vì… bị chồng bỏ, may mắn gặp được tiểu phu lang hiểu chuyện đã đem lại cho bạn ấy sự tự tin để một lần nữa đứng dậy, vươn danh lập uy giữa triều đình. Thế nên, từ tình tri kỷ ban đầu, Ngu Tú Miện quyết tâm giữ lại người kia bên cạnh mình, không chia sẻ cực phẩm đó cho bất kỳ ai.

Ngoài mặt thì suốt ngày chửi rủa, bên trong thì hễ chồng bị thương thì sẽ lao đến đầu tiên, có em nào đẹp đẹp muốn xáp lại gần thì nhanh chóng tới… cứu chồng!

Từ Ly Yến (Si quỷ): Dụ Chiêu luôn bất an cho rằng Từ Ly Yến yêu thân xác mình chứ không phải chính mình. Người đọc bất an vì không biết cảnh sát Từ đã quên được tình cũ chưa.

Thế nhưng, khoảnh khắc anh chạy vào rừng, điên cuồng gọi tên người kia là minh chứng quá rõ ràng cho tình yêu sâu đậm viên cảnh sát dành cho tên tội phạm nhà anh.

Ngoài ra còn có:

Yến Cẩn (Mạc Hậu) – Bề ngoài lạnh lùng che giấu mối tình cấm kỵ với đối thủ.

Lạc Vân Phóng (Phỉ hoạn) – Tạc mao tướng quân lấy nhầm sơn trại đại vương =)).

Tư Tuấn (Dã tâm của nam nhân) – Vốn là một kẻ dối lòng thế nhưng chứng kiến người kia hy sinh vì mình thì dùng mọi cách, dẫu phải trả giá đại giới cũng phải ép người kia quay lại bên cạnh.

Bùi Hàm Duệ (Thôi xán vương tọa) – Ban đầu chỉ là hứng thú, dần thành yêu đậm sâu, cuối cùng chấp nhận bước qua quá khứ ám ảnh để nắm được cánh tay người kia.

Lưu Quang (Châu ngọc tại trác) – Lại cũng là tên ngốc chẳng hiểu rõ được tình cảm của mình mà tổn thương người kia. May mắn là vẫn kịp thời quay đầu, trả giá đại giới để về bên cạnh Đàm U.

 

Thụ sủng công:

La Tiểu Lâu (Cơ giáp khế ước nô đãi), Lục Tu Văn (Chiết chi), Canh Nhị (Khiêu lương tiểu sửu) tuy tính cách có phần khác nhau; kẻ ngốc thật, người thông minh siêu đẳng, kẻ lại là người khôn giả ngu nhưng đều hết lòng yêu thương người kia của mình. Họ không quản đại giới hy sinh cho người mình yêu (dù có khi lúc đó còn chưa biết mình yêu người ta.)

Thạch Tĩnh Chi (Nam thần bình hoa) cũng là thụ sủng công nhưng còn bổ sung thêm đặc tính độc chiếm cuồng. Đơn giản vì so với 3 tiểu công phía trên, Tần Ức nhà Thạch Tĩnh Chi là bông hoa mới nở, bướm ong khoái nhảy vào lắm.

 1. Nhân vật phụ:

 

Thích:

Hoa Miêu(Kim bài đả thủ)

Gay, ăn mặc như tiểu nương thụ nhưng thằng nào xớ rớ là coi chừng bị bẻ gẫy tay. Hoa Miêu thích Phòng Vũ, không được đáp lại thì lặng lẽ bước ra, im lặng yêu thương. Không dùng thủ đoạn cũng không dây dưa, một người như Hoa Miêu xứng đáng có được hạnh phúc.

Tác giả ơi, cầu phiên ngoại or truyện về Hoa Miêu.

Thạch Lỗi (Trùng sinh chi bản tính)

Một người cha đơn thân từng bước nuôi con mình trưởng thành. Yêu thương con như thế, lại thấy nó sa vào mối tình không lối thoát, thấy nó từng bước từng bước bảo vệ người kia đến mất đi đôi chân. Ấy vậy mà người kia không hay biết gì, thoải mái bên vợ đẹp. Con mình thì cứ cười cười ôm máy tính mà sống qua ngày. Lòng một người cha còn có thể đau bao nhiêu?

Hạnh phúc của Thạch Lỗi ở kiếp sau chính là để đền bù cho mất mát kiếp trước.

Ares (Dã tâm của nam nhân)

Con chó (dạ, nó đúng là con chó aka con cún thật) của công quân Kỷ Hoán Thần. Cùng Kỷ Hoán Thần lớn lên, yêu thương anh, chiếm hữu anh và cuối cùng hy sinh thân mình để bảo vệ anh. Khá là buồn cười, thế nhưng cái chết của Ares chính là điểm mấu chốt mà Kỷ Hoán Thần khó vượt qua nhất để tha thứ cho người anh yêu.

Ghét:

Ngô Diên- mẹ Ngu Tú Miện (Tái giá tiểu phu lang)

Phải nói là, cũng hiếm có nhân vật nào có thể ngu đến độ này. Có một đứa con thiên tài như Ngu Tú Miện mà không biết giữ, chỉ vì con mình là ca nhi mà bỏ xó, đi nâng niu tiểu thiếp và con trai người ta. Người mẹ ngu như thế này quả thật là cực phẩm thế gian hiếm có khó tìm.

Mà ngu chưa đủ, còn cổ hủ và ích kỷ. Con rể đầu có trăng quên đèn, thím cũng bênh. Con mình tái giá lấy được chồng tốt, chịu cho nó tung hoành ngang dọc thì thím chửi không biết dạy phu lang. Cái tội hại con mình hết lần này tới lần khác, tác giả đã quá thương tình khi không bắt thím này trả giá.

Lưu Quang gia (Dị giới chi nông gia ký sự)

Không thể hiểu nổi người “mẹ” nào lại con cưng-con ghét kinh khủng thế. Vì thằng con cưng, lừa gạt tiền gia đình con cả đã đành, lại còn hại con cả phải đi tòng quân suýt chết. Ở nhà thì dùng danh nghĩa “mẹ” chồng bắt nạt vợ con người ta. Khốn nạn kinh dị luôn. May mà truyện này có phiên ngoại trọng sinh nếu không chắc uất ức chất cao.

Từ Vĩnh Chu (Vãn hồi)

Truyện chủ công, bạn này là bạn thân của nhân vật chính và cũng là người đẩy anh tới tận đáy không thể vươn lên. Mình tự hỏi, chỉ vì lòng ganh tị, có thể đẩy người ta xuống nước không cho ngóc đầu lên thế sao? Ác cũng vừa vừa phải phải thôi chứ. Khi bản thân đã lên tới đỉnh cao danh vọng rồi vẫn ganh tị không chừa cho người ta một con đường sống… Mắc bệnh hả?

Nhan Quy (Thôi xán vương tọa)

Tình cũ của nhân vật chính Tần Diệc. Tra thu nỡ lòng cắm mấy nhát dao vào ôn nhu công của người ta. Hạng người gì mà để người yêu hết lần này tới lần khác hy sinh vì mình mà chẳng biết chẳng hay. Bản thân lại vì tra công lúc trước quay trở về mà lừa gạt người ta, lừa công việc chưa đủ, phản bội luôn. Bị bắt gian tại giường thì mếu máo “Anh chỉ muốn làm thế để chấm dứt một đoạn tình cảm.” Nghe muốn đập ghê.

 

 

 1. Tác giả

 

Fav: Lam Lâm, Tô Du Bính, Dịch Nhân Bắc, Hoan Hỉ Công Tử, Trần Ấn-Thiên Thương, Mộc Vũ Linh Âm, Thiên Khỏa Thụ, Phiền Lạc, Cuồng Thượng Gia Cuồng

Từ khá thích lên thích mê: Khốn Ỷ Nguy Lâu, Tư Hương Minh Nguyệt, Tử Vũ Nguyệt Diên: Năm nay đã bảo chứng cho tình yêu của mình bằng những tác phẩm fav.

Đột ngột yêu luôn: Lục Dã Thiên Hạc: Tiên mãn cung đường ~~ Với một đứa mê mèo thì không còn gì có thể yêu hơn.

Khá thích: Tô Đặc, Nam Phong Ca, Bạch Vân, Trần Sắc, Mạc Tâm Thương, Thạch Đầu Dữ Thủy, Thiên Bình Tọa

Chờ mong: Neleta, Bích Thủy Mai Lạc, Ngữ Tiếu Lan San, Cận Sắc Ivy, Thủy Thiên Thừa, Phong Quá Vô Ngân, Ly Chi Nhược Tố

Nhân tố mới: Trường Nhạc Tư Ương với Bình hoa nam thần và Thú thê đương thú thái thượng hoàng rất thú vị.

 

Chuẩn bị chạy: Phong Dạ Hân, Priest

Chị Hân có trong list từ năm ngoái. Sau cái Romeo vs Romeo quá tệ kiểu ngược mà không biết tại sao cần phải ngược thì mình sắp buông tay với chị rồi.

Năm nay có thêm Priest. Vâng, Priest – Pi đại, em rất tiếc phải cho chị vào list này. Truyện rất hay nhưng thay vì chủ thụ như hồi xưa, giờ chị full thụ luôn rồi. Đứa công khống như em phải tính sao :((

Chạy: Cũ: Hoài Thượng, Ngô Trầm Thủy, Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết, Nguyệt Hạ Điệp Ảnh, Phong Lộng. Năm nay thêm Nhĩ Nhã.

Một đồng nhân lại một đồng nhân. Vẫn Bao Công group, vẫn tâng trên trời.

Chị ơi, bao giờ chị quay trở lại thời kỳ đầu bớt buff nhân vật, bớt kéo truyện dài và dai thì chúng ta quay lại. Cái bộ Hắc Phong Thành chiến ký đọc vài trang là muốn khóc rồi.

Và đây là bản tin chờ lấp hố

Nhắn tìm Mộc Vũ Linh Âm và Ngã Đích Tiểu Q. Hai tỷ tỷ đã mất tích nơi nào rồi? Truyện của chúng em đâu. Kết phát thụ trường sinh và phiên ngoại Gia hữu tiểu ngốc đâu hả~~

Lam Lâm, trồi lên chút xíu mà đã lặn rồi sao. Mau lấp hố một đống truyện của chị đi. Bà Bánh Bơ thì làm ơn đừng viết hệ liệt khác nữa coi, viết cho xong cái Hỉ nháo giang hồ đã.

Mê Dương đại đại nữa, bà đâu rồi. Viết tiếp vài bộ hot hot đi, chỉ cần không song tính là được. Trời biết đất biết là mình hổng chịu nổi H song tính của Ô Mông Tiểu Yến.

 

Ps 2: Năm nay tiếp tục cầu huynh đệ văn ~ Trạch đấu, cung đấu chủ công nữa nè. Trọng sinh chủ công cũng được. (Túm lại là cái gì chủ công cũng được). Với cả NGƯỢC CÔNG TRƯỚC NGƯỢC THỤ SAU- Ai biết chỉ giùm mình với, đã tìm kiếm quá trời quá đất rồi.

Năm sau lại viết dài hơn năm trước. Đã cố gắng tiết chế nhưng sao vẫn dài quá trời quá đất vậy nè. May mà vẫn xong đúng 26 Tết. Mọi người ăn Tết vui vẻ nhé 😀

 

Advertisements

60 responses

 1. Nê del Khiêu lương rồi, muốn đọc cũng k đc 😥

  Tháng Hai 4, 2016 lúc 19:12

  • Tìm trên các group đam mỹ ở FB xem sao 😦

   Tháng Hai 6, 2016 lúc 00:34

   • Tìm đc rồi =)))))

    Tháng Ba 27, 2016 lúc 19:18

   • Nhưng lười đọc lại =)))

    Tháng Ba 27, 2016 lúc 19:18

 2. Sao bạn có thể nhớ được hay vậy *quỳ* Chúc mừng năn mới nhé bạn 🙂

  Tháng Hai 4, 2016 lúc 21:09

  • Mỗi năm viết riết quen :)) Hehe

   Tháng Hai 6, 2016 lúc 00:34

 3. Cám ơn bạn vì list truyện này nha, bạn cho mình hỏi luôn là truyện Trầm Chu edit nhà nào vậy bạn??

  Tháng Hai 5, 2016 lúc 12:08

  • bên Yên Vân Cư hay còn gọi là Tịch Vu đó bạn, mà giờ chị ấy ở ẩn đóng cửa rồi, lúc trước chị ấy có share word truyện nhà chị ấy edit ấy, bạn thử vào các group trên fb tìm lại xem sao

   Tháng Hai 5, 2016 lúc 12:51

  • Như bạn Triệu Hàn Yên rep đó, bạn tìm trên các group đam mỹ ở FB nha.

   Tháng Hai 6, 2016 lúc 00:35

 4. Chào bạn mh phải vào com ngay cho b khi nghe b có ý định đọc thế gian đẹp nhất trong làn gió mh phải thề rằng đấy là cái hố to nhất sâu nhất uất ức nhất khốn nạn nhất 2015 mà dân công khống như mh lọt phải ,mh đã mất 1 tháng trời k đụng vào đam vì cái sụn này. Đọc văn án thấy hay nhà edit rất mượt,ban đầu mh cực thích thụ mh theo chủ nhà từ lúc truyện chưa edit xong hóng từng chương một nhưng phải ns là mh đã quăng vỡ màn hình cái đt khi đọc hơn nửa truyện rồi,mh đọc 1 chương đấy xong ức chế đến mức k thể đọc tiếp k thể theo nổi bộ truyện mh tuyệt đối khuyên b đừng lọt vào cái hố đó.h nhắc đến mh vẫn còn hãi .mh đã từng thích b thụ trong tr đấy bn thì lại thất vọng bấy nhiêu chỉ vì 1 chi tiết duy nhất trong 1 chương duy nhất đã huỷ hoại hình tg bạn thụ và huỷ hoại toàn bộ truyện. Mh uất cho công quá huhu

  Tháng Hai 5, 2016 lúc 18:06

  • Bạn ơi, hỏi đừng chửi mình vì chọc lại nỗi đau, rốt cuộc tình tiết đó có gì kinh khủng vậy? Nghe bạn tả lại cảm giác đó sao mà giống lúc mình bị rơi cái hố Đại phách quan quá, không đọc được đam nữa, tự kỷ cả tuần == Mình nghe vầy thì không rớ vào đâu nhưng khá là tò mò :-s Bộ công bị gì sao? Hay thụ abc với người khác?

   Tháng Hai 6, 2016 lúc 00:39

   • Mh muốn spoil cho b mà dài quá viết k hết thôi mh ns mỗi chi tiết ấy ra v. Thụ bị một thằng ngày xưa hình như cũng ở trong tù nó có hứng thú vs thụ từ đợt đấy ra tù gặp lại nhau nó gạ gẫm dụ dỗ thím thụ thử vs nó thế đéo nào 2 ng này về nhà thụ thằng này nó sờ cho mấy phát thì thím ấy cương để nó khẩu giao cho.thực sự thì mh đã k lồng lộn đến thế nếu như k có 1chi tiết mh đã tg như là đắt giá giúp thụ khẳng định mh có t/c vs công,. Công có 1 lần sờ thụ và thụ cương lúc đấy thụ nhận ra mh cũng có cảm giác vs công vì thụ vốn là trai thẳng chỉ coi công như e trai nhưng b xem có phải t/g đã úp nguyên xô c*t vào não mh k khi nửa già tr rồi cho thằng thụ đồng ý thử vs thằng # cho nó khẩu giao còn định làm lại cho nó,còn khoái cảm đến bắn tinh ms khốn nạn chứ lúc đấy thụ lại chợt nhận ra là thằng đàn ông nào cũng như nhau chỉ suy nghĩ = nửa ng dưới chỉ cần sờ vài phát thì thằng nào cũng cương. Lúc đấy công k về thì k biết còn phát sinh cái mẹ j k nữa xong bà tg cũng đéo viết là dù có khoái cảm về thể xác nhưng tinh thần hay tâm hồn abc chẳng hạn nó còn đỡ uất hay là cho thụ nhận ra là ngoài công ra thì k thể vs đàn ông lại cho công về đúng lúc nó định làm giúp thằng kia. Trong khi đấy công sờ thì bị nó đạp cho 1 phát chảy máu đầu. Mh cứ tg 1 ng đã luôn kiên định mh là trai thẳng khi bị công sờ có cảm giác thì chỉ có công ms là đặc biệt có t/c nên ms thế té ra công cũng chẳng đặc biệt cái đéo j. Mh k nghĩ rằng để xúc tiến t/c công thụ t/g lại lựa chọn chi tiết phản cảm như v trong khi công 1 lòng vs thụ trc sau như 1 ôn nhu hết mực,công k đáng bị như thế,mh thương công lắm huhu
    Mà trong tr có cp phụ mh cũng k thể yêu thg nổi!

    Tháng Hai 6, 2016 lúc 15:39

   • Đọc xong mà bữa giờ quên rep. Sorry bạn. Bạn là người mới gửi mess trên page vụ Mạc Tâm Thương phải không :(?

    Truyện thế này thì dẹp cho rồi. Mà đúng là bạn có duyên sụp hố. Thôi, lần sau cẩn thận một chút. Đầu năm đầu tháng nữa. Mình mà đọc truyện này chắc ức chế cả tháng luôn quá 😦

    Xem Tức phụ ngận hung tàn đi, không thì xem thử Toàn bộ đều thua- Quỷ Sửu (cái này vừa edit hoàn) dễ thương, thụ chạy theo công, cưng lắm.

    Tháng Hai 15, 2016 lúc 17:50

 5. Mình đọc bộ Ly hôn rồi, k thích lắm. Bản thân mình là đứa có thiên hướng sủng công, luôn thấy công khống sẽ k hợp truyện Hoài Thượng, dù bả viết hay nhưng truyện nào cũng thấy công như cầu xin thụ bố thí tình thương vậy =.=

  Riêng bản thân mình rất ghét Bất Báo, dù đã cố quên nhiều đoạn lắm nhưng nhớ lại vẫn thấy ghét. Thấy thụ chảnh vl, đất của công mình thấy còn ít hơn cả Tướng quân nhĩ định trụ. Nói về Tướng quân, mình hơi tiếc khi bạn drop sớm quá ( mình bỏ nguyên đoạn giữa tới đọc mấy chương cuối). Trời ơi, mấy chương cuối có anh hoàng thượng (anh trai thụ) đúng chuẩn chủ công siêu phúc hắc =]] Mình mê ảnh lắm luôn, cầu truyện riêng cho ảnh mãi mà k thành =[

  Có vẻ gu truyện với tác giả bạn giống mình lắm đấy =]]

  Tháng Hai 6, 2016 lúc 00:32

  • Nghe bạn nói xong thì hứng đọc 2 truyện của mình nó tuột cái vèo =)) Cảm ơn bạn, để từ từ ngâm tụi nó vậy. Mình thích thụ hiểu chuyện hoặc nữ vương cũng được nhưng phải sủng công, thương công. Chảnh mèo thì mình chạy thôi.

   Đồng ý vụ bố thí tình thương, đọc Kế hoạch dưỡng thành đại thần HE mà mình vui không nổi. Còn Tướng quân thì đoạn sau thụ có bị ngược xíu xíu nào không? Kiểu công bị thương or mất tích để bạn ấy quằn quại xíu í. Nếu có thì mình ráng đọc.

   Tháng Hai 15, 2016 lúc 17:47

   • Về Tướng quân, mình đã ôm hy vọng tương tự bạn để nhảy khúc cuối, đã thất vọng. Nhưng cũng may có anh hoàng thượng, anh thụ bù lại, thích ảnh lắm luôn ;)) Truyện HT ngoài cực đạo truy sát còn thấy thụ thương công quằn quại chút còn lại thì mình chẳng thấy đâu.

    Tháng Hai 15, 2016 lúc 23:04

   • Cực đạo truy sát đọc được hả? Nếu hay thì để mình nhảy hố :))

    Tháng Hai 19, 2016 lúc 00:57

   • mình thấy nó hay, thích anh công, đọc tới hơn nửa thì cũng thích cả thụ

    Tháng Hai 20, 2016 lúc 23:55

 6. Năm nay e bận quá k có thời gian đọc nhiều ==
  Top fav năm nay của e chỉ có mỗi Si Quỷ ( Phiền Lạc) . Mà tiếc là ngắn quá TvT
  Công thì có Phó Dụ Chiêu & Cố An Khang, cơ mà e thương An Khang lắm, thương lắm luôn á, lúc mà anh bảo : “Tôi nhớ lúc ấy Tiểu Quang gọi tôi An, An. Tôi cứ nghĩ em ấy gọi tôi nên càng đặc biệt cao hứng.” Thực sự đến hơn nửa truyện mà vẫn k biết Lục Tự Quang yêu Cố An hay An Khang nữa. E khá thích Trung khuyển/ Si tình thụ, cơ mà anh này si người cũ quá nên k thích lắm 😥
  Dạo này cứ đọc truyện dài tầm 2/3 là bỏ, chừng 1 tháng sau mới đọc tiếp được, cứ đến đó là mất hứng. Mà đọc truyện ngắn thì lại cảm thấy k đã…→_→
  E là 1 đứa nghiện Võng du- Võng phối mà năm nay k thấy bộ nào hay hết TAT toàn tình tiết cũ như c nói thôi ==”
  Hình như e chỉ đọc được 1/5 số truyện mà c đã kể trên thôi. Tết năm nay rảnh phải ôm truyện đọc mới đc.
  Chúc mừng năm mới nha c♡♡♡♡♡♡

  Tháng Hai 6, 2016 lúc 23:55

  • Dường như tác giả võng du võng phối đã hết vốn rồi em ạ 😦 Quanh đi quẩn lại có nhiêu đó. Mà khổ là chị chỉ đọc được võng du bàn phím, chả biết toàn tức có khác hơn không.

   Còn Thiều quang đảo tự thì đúng là… So nó với Si quỷ mới thấy thích Si quỷ bao nhiêu. Thụ rất dứt khoát luôn.

   Tháng Hai 15, 2016 lúc 17:52

 7. Tớ mới đọc xong Hoàng thượng, biệt nháo; cảm xúc chủ yếu là chán và thất vọng, thậm chí tầm chương 100~ tớ next hoài đến ngủ gục luôn. Có lẽ tớ sẽ không thất vọng thế khi không quá tin tưởng/hy vọng vào cái tên “Lục Dã Thiên Hạc” và một số lời giới thiệu tung hô truyện. Phần đầu khá ổn với một đứa ưa ngọt ngào ấm áp như tớ, tuy nhiên càng về sau tớ cảm thấy tác giả viết đuối đuối sao đó, truyện có nhiều tình tiết tớ không thấy cần thiết lắm hoặc kéo dài quá, nhất là mỗi phần có xuất hiện internet (weibo/hủ nữ trên mạng….).
  Tớ lại không hợp với Angela, “Cậu là nam tớ vẫn yêu” tớ đọc vì truyện hot quá, nhà nhà người người nói về truyện, phim cũng đc tung hô săn đón từng trailer. Ráng đọc cho đến cuối cũng k thích nổi bạn Mạnh Đinh và cũng k biết vì sao bạn An lại in love với Mạnh Đinh. “Muốn làm ông xã của em” thì mình drop sau khi cố gặm tầm 10 chương. Nói chung mình chịu k nổi mấy bạn thụ của Angela.
  Không biết bạn đã đọc “Cường mãi cường mại” chưa? Truyện theo thuộc loại ấm áp, có bánh bao, motif quen thuộc, tuy nhiên đọc không bị chán vì đến lúc chán truyện cũng kết thúc rồi.

  Tháng Hai 9, 2016 lúc 00:02

  • Cường mãi cường mại đọc rồi. Hình như quên cho vào list năm nay =))

   Truyện của Angela cậu không thích thì tớ hiểu. Hehe. Vốn nó là dạng ấm áp nhảm nhảm, cậu đọc khi nó đang được tung hô và PR nhiều quá thì bị hẫng là phải. Truyện đó nên đọc lúc cậu đọc ngược quá nhiều cần relax hoặc ít nhất là khi nó qua cơn sốt. *Bởi thế tớ ít khi đọc 1 truyện khi nó đang được PR quá nhiều, toàn đọc một mớ trước rồi mới nhảy tới nó*

   Còn Hoàng thượng biệt nháo thì tớ cũng đồng ý 😀 Tớ không quá chán nhưng đoạn weibo hủ nữ là khó chịu và tua nhiều lắm :((

   Tiên mãn cung đường thì không biết cậu thấy sao? Tớ mê nó trước nhất vì có mèo nên mấy nhận xét cũng có phần mù quáng =))

   Tháng Hai 15, 2016 lúc 17:57

 8. Lời đầu tiên : Chúc mừng năm mới XD Năm mới phát triển vượt bậc nhé độ dài vừa phải

  Tháng Hai 9, 2016 lúc 01:45

 9. Lời đầu tiên : Chúc mừng năm mới XD Năm mới phát triển vượt bậc nhé
  Lời thứ hai: Năm nay chủ nhà tiến công QT có vẻ nhiều nhỉ :))

  Năm nào cũng lượn vào xem Độc né bộ nào thì né theo bộ đó :))) Hố bẫy nàng đã khoanh thì đa phần là rất hiểm ác 😥

  Năm nay tình yêu lớn gặp nhau cho cp Dương Lỗi – Phòng Vũ. Bộ này là gần cuối năm dương lịch đào ra đc khi đang ở bên Ám Dạ Cung đu An Cư =]] (spoil tí là ADC đã beta xong và chuẩn bị lì xì file down cho các trẻ nhé 😉 nhanh tay kẻo hết Tết là hết quà )

  Thấy review Trầm Chu cũng quỷ quyệt như Đích tử nan vi nên ham quá mà hông biết làm sao đọc 😥 Mà có phải thụ trong Trầm Chu bị điên thật như Bạch tiên sinh của Kim chủ không, hay chỉ là não có “thiên hướng” tư duy khác người như Mũm Mĩm Minh Trạm thoy? 🙂

  Từ sau Cửu Kiếm (bộ này đọc đc là nhờ nàng review, cám ơn x3 nhé *hôn một cái*) thật cũng muốn nhảy hố bà Tư Hương luôn 😥 mà sao ít nhà edit hoàn quá, hầu như là đc một phần thoy (hay do QT đọc ko khó XD?) Hùng Bá – chắc sẽ nhảy luôn, rất thik phong cách viết của tg, liền mạch, hài đó nhưng mà đào sâu suy nghĩ tí là thấy trăn trở, đau tâm 😥

  Khiêu lương, ta nhảy hố hồi t5, hình như cũng nhờ nàng review một ít XD hồi đó Nê đại vương còn để, đọc không hết, dừng ở q10 đoạn Truyền Sơn dắt Canh Nhị về nhà, ta sợ =..= sợ Truyền Sơn giúp gia đình, giúp cái thôn La đó quá quá nhiều theo kiểu thánh mẫu, (may mà không =)) T10 quay lại, Nê đại đã xoá truyện =(((( May sao sau này bằng cách quắn quéo nào đó tìm lại đc. Bộ đầu tiên kéo ta vô tu chân 😀 mấy bộ sau tu chân ta đều tu quá nửa rồi drop :)))

  Một năm trôi qua nhanh thật đó 😥 Lời cuối gửi nàng: yêu nàng, chúc nàng sức khoẻ 😉

  Pi-ẹt: Có bộ Thủ mộ nhân Nghịch tập bên nhà Ngáo là trung khuyển thụ, fanboy trung thành của nam thần công đó XD bộ này ta đọc thấy cũng đc, sủng công thì chắc chắn, tương sủng cũng có luôn , độ dài vừa phải

  P/s 2: Haha, may mà có cọp-pi, wp nuốt cmt 😥

  Tháng Hai 9, 2016 lúc 01:46

  • Đã cho bộ Thủ mộ nhân vào bookmark, cảm ơn nàng 😀

   Theo cmt mình vừa đọc thì bộ Thế gian đẹp nhất trong làn gió cực kỳ hiểm ác, hãy né nó càng xa càng tốt nhá.

   Thụ trong Trầm Chu là thần kinh 100% luôn. Vừa thần kinh vừa thông minh, cái ấy mới thật đáng sợ. Bởi vậy mình mới so bạn ấy với Nguyễn mỹ nhân chứ không phải với Minh Trạm =))

   Năm nay chắc tớ cũng bò QT nhiều nhiều =)) Hồi trước đọc đại trà lắm, giờ thì rút kinh nghiệm nên tốc độ cũng nhanh hơn, truyện đúng gu thì lại toàn QT thôi :(((

   Tháng Hai 15, 2016 lúc 18:01

 10. Bluebells

  Năm nay đọc Chiết Chi rồi, ôi sao mà thích Khốn Ỷ Nguy Lâu kinh khủng T^T Trầm Chu ban đầu không thích Hạ hải lâu cho lắm, nhưng càng về cuối càng ưng ẻm :3 Điên hết chỗ nói :)) Priest ngoài Trấn hồn thích ơi là thích thì chưa tìm được bộ nào hợp để đọc. Hồng tuyến ký thì đừng đọc, lúc đầu cũng thấy được được, xong tác giả lôi ra đủ thể loại đam mình không thích nhét vào, không thể chịu đựng nổi =_= Kim bài đả thủ vẫn chưa dám đọc vì sợ ngược 😥

  Công nhận dạo này chẳng thấy bộ Võng du/võng phối, đặc biệt là trinh thám/kinh dị nào hay hết *khóc một dòng sông*. Nhưng được cái tìm đọc lại được nhiều bộ cũ kinh điển hay quá đi thôi~ Hơn nữa nhờ cô giới thiệu cũng tìm thêm được rất nhiều truyện đúng guu, dù đa số toàn QT =.= Tóm lại năm vừa rồi sự nghiệp đọc truyện của mình rất không sai *v*

  Cuối cùng là cám ơn Độc rất nhiều, chúc cô có một năm mới vui vẻ, khoẻ mạnh 🙂

  Tháng Hai 10, 2016 lúc 22:37

  • Đọc Kim bài đi, hay lắm luôn đó. Ban đầu tôi cũng sợ ngược nhưng càng đọc càng thấy hay và thực sự thì cái ngược đó càng làm truyện hay hơn và tô điểm cho tình cảm sâu nặng của hai người. Ngược đau nhưng cũng không dài, đừng lo.

   Cảm ơn đã spoil Hồng tuyến ký nhé, nghe xong thấy quyết định cất kho của mình quả là chính xác.

   Btw, cô đọc Phôi đạo/ Hoại đạo chưa?

   Tháng Hai 15, 2016 lúc 18:03

   • Bluebells

    T đang đọc Đạo mộ bút kí =))) Đùa chứ sao bác Nam bác không viết đam luôn đi, thanh thuỷ cũng được, không có tí ti tình iu gì đọc hay thì hay thật mà bứt rứt quá :3

    Phôi đạo/ Hoại đạo t đang đợi hoàn nốt mấy quyển cuối r mới đọc, khs truyện này thuộc thể loại hot, tác giả hot mà sao khó tìm review quá :((

    T thích Thâu Long chuyển phượng quá T^T thích Hạ Hầu Tuyên và phò mã của anh ấy quá *v* Tề Tịnh An là thụ mình thích nhất trong năm đó~ Độc có truyện nào tượng tự ntn không giới thiệu cho người ta với, QT cũng được >.<

    Tháng Hai 15, 2016 lúc 22:53

   • Nếu là đam thì Đạo mộ không nổi như giờ đâu =)) Người ta kì thị cũng nhiều mà.

    Mà cô đọc Phôi đạo bên nhà nào? Cho tôi link với. Truyện đó hay nhưng thể loại phá án hơi kén người thì phải.

    Còn Thâu long… chẹp, đọc thử Tức phụ ngận hung tàn đi, tôi đang đọc, sắp review đây =))

    Tháng Hai 19, 2016 lúc 00:56

 11. Hahahahahahahaaaaa
  Lâu lâu không vào nhà bạn xem bài mới, giờ mới phát hiện đã có tổng kết của năm 2015. Hahahaaaa . Cảm thấy muốn ôm chủ nhà cười lăn lộn vì sung sướng.
  Cảm thấy gu bạn giống đến 90% gu mình (trừ quả Đàn Huyền Vọng và thể loại tranh đấu, vì mình tế bào não hơi kém nên đọc mấy thể loại mưu mô đấu trí đấu dũng hơi vất vả, cũng k đọc được võng du)
  Năm nay chưa đọc được bộ nào thực sự thích, cũng lâu rồi k kiếm được bạn thụ nào ưng ý. Giờ đi luyện mấy bộ nghe có vẻ hấp dẫn đây.
  Thank chủ nhà. Moazzzz

  Tháng Hai 15, 2016 lúc 08:39

  • Bạn nói tranh đấu là cung đấu hay có cả trạch đấu luôn? Nếu ngán phức tạp thì cứ xem dạng chủng điền trạch đấu tí tẹo như Dị giới chi nông gia ký sự nhé, không nhức não đâu.

   Btw, thụ ưng ý thì mình thấy nhiều nhưng thụ để cho vào list fav thật sự thì mấy năm rồi chưa tìm được ai :((

   Tháng Hai 15, 2016 lúc 18:07

   • Tranh đấu hay cung đấu đều là đấu cả. Mình đọc mấy cái mưu mô, thủ đoạn các loại nhiều là k load đc. :(( .Còn nếu mưu kế mà dễ dàng tháo bỏ hoặc thực hiện thì thường là bàn tay vàng.
    Mà năm nay bạn thích hầu hết là truyện dài nhỉ? Mình thích bạn An Hoằng Triệt ghê đó, mình mà là Tô Dự chắc cũng cưng bạn ấy chết mất. Còn bé Chiêu vương mũm mĩm nữa chứ. Một bầy mèo moe chết ng k đền mạng. Mỗi tội truyện ngọt quá nên tạo cảm giác đều đều, hơi nhàm chán, bạn công và đám hoàng thân của bạn ấy mà k moe thế mình đã drop từ chương 50 rồi.
    Còn mấy truyện của Quỷ sửu mà mình đọc thì k bh ngược công, trừ phi là ng khác ngược công thôi nên mình thấy hơi khổ cho thụ.
    Đang muốn đọc bộ cơ giáp mà hơn 200 chap, lười quá. Chắc bộ dài nhất mà mình từng đọc là Khánh trúc nan thư và Trầm nịch.

    Tháng Hai 17, 2016 lúc 00:08

   • Cơ giáp đọc được đó bạn. Có mâu thuẫn gia đình nhưng mình chả thấy trạch đấu chi cả :)) Bạn thích mèo thì thử cái này nè, bộ này mình mới được review – Miêu bệ hạ nhật thường, QT nhé, bạn đọc thử xem. Mình đang vướng một bộ chưa đọc xong không thì nhảy nó rồi ><

    Bị mê mèo ~

    Tháng Hai 19, 2016 lúc 00:59

   • Bộ miêu bệ hạ nhật thường thì chưa có người edit nên chắc phải đợi thôi.
    Mình mới đọc xong Qua năm tháng. Muốn vào nói cảm ơn bạn, vì đã nhắc tới một bộ truyện hay như thế. Mình đặc biệt thích phần 1 của nó. Cảm thấy nếu nó ko là đam mỹ mà chỉ là kể về thanh xuân và tình bạn của một đám con trai thì cũng đáng để đọc. Làm mình nhớ khủng khiếp những ngày cấp 3 vui vẻ, nghịch ngợm, vô tư ấy, những ngày mà “chưa biết chia ly”. Nhân vật nào cũng khiếp mình yêu thương, từ “má Tề” – linh hồn ẩm thực của team, Trác người sắt thương em gái hết mực, Cận Cận – công chúa bé nhỏ của các anh, tiểu Giang ngốc nghếch ngây thơ, Hàn Đông si tình cao phú soái, đến cả nhân vật siêu phụ như đám bạn ở ktx của tiểu công cũng đáng yêu hay bố mẹ tiểu công, bà, đến xuất hiện thoáng qua như mẹ Tề Phi và Giang Giang đều là những nv khiến mình quý mến. Tất cả những ng mà Quý đẹp trai và Manh Manh coi là bạn đều là những cậu con trai đáng để chơi, đáng để hết lòng.
    Một điều nữa mà mình thích nữa là sự hết lòng của Tạ Mạnh vs bà mình. Giữa ny và bà, cậu ấy chọn bà. Nếu bà cậu k mất chắc chắn cậu sẽ học ở Thượng Hải. Nhiều truyện kiểu dễ dàng gạt bỏ người thân, nói những lời phũ phàng vs cha mẹ hoặc bỏ đi nhiều năm mặc dù ng thân vẫn rất quan tâm…. làm như sống chết vì yêu, vĩ đại lắm. Nếu tiểu Mạnh chọn lên Bắc Kinh vs tiểu Quý mình sẽ k thích truyện này đến thế.
    Mình đã đọc gần hết truyện mà bạn giới thiệu rồi. Sắp cạn kho dự trữ cho mùa hè rồi. Hiu hiu.

    Tháng Hai 21, 2016 lúc 15:23

   • Nếu bạn thích truyện thanh xuân học đường kiểu này có thể đọc Tiểu long nữ bất nữ 😀 Truyện này không phải gu của mình, cơ mà người xung quanh đều khen hay và nhận xét rằng có hơi thở thanh xuân. Thử xem sao.

    Mà mình cũng mới vừa chén xong một mớ, đang đói truyện đây ==

    Tháng Hai 28, 2016 lúc 02:01

 12. Trạch đấu thấy có nam thê của tể tướng cũng hay đó bạn. Hình như bạn công lấy thụ 5 năm mà không ngó ngàng tới. Sau đó nhà bạn công có biến, phải rời kinh, về quê. Lúc này bạn thụ may mà có nghề thợ săn, giúp nhà công vượt qua khó khăn, tình cảm 2 người cũng dần phát triển. Sau này công ra chiến trường lập công, thụ ở nhà bảo vệ cả gia đình. Hic, cảnh 2 người chia xa xúc động lắm. Rồi 2 bạn lên kinh với nhau. Có ngược mà nhẹ thôi. Điểm trừ lớn nhất là cái đoạn bạn công lập công trên chiến trường í. Chắc tại tác giả chuyên viết điền văn nên hơi qua loa. Thích bạn thụ trong này kinh. Lúc bạn giận nhà bạn công mà bỏ đi, bạn công đuổi theo truy bạn về. Dù có giận mà vẫn nấu cơm cho người ta ăn, ít nói, hành động dứt khoát, bị chọc còn đỏ mặt, … mẫu đàn ông lý tưởng của lòng mình. Híc, sao bạn lại là thụ của ông nào đó chứ…

  Tháng Hai 17, 2016 lúc 13:44

  • Xin lỗi vì rep cho bạn trễ vầy :((

   Mình mới google Nam thê tể tướng, thấy có nhà edit gần xong rồi nên chắc ráng chờ. Vừa đọc xong Tức phụ ngận hung tàn, Hào môn nhật thường, Miêu bệ hạ nhật thường có trạch đấu vừa ấm áp vừa dễ thương. Nếu bạn đọc được QT thì thử nhé. Rất ổn đấy.

   Tháng Hai 28, 2016 lúc 01:54

 13. Về tác giả Nhất Thế Hoa Thường í. Mình mới đọc “thiết lập này hỏng rồi” thấy thú vị lắm. Thể loại xuyên thư, thăng cấp, cơ giáp, chiến đấu. Tình tiết thú vị, thụ và dàn nhân vật phụ manh ơi là manh. Thụ cường, mặt than, thổ tào, độc miệng, manh manh, hồi đầu phân vân tí vì muốn về thế giới của mình nhưng xác định rồi thì cũng yêu công lắm. Bối cảnh thay đổi liên tục, xưởng sửa chữa, trường học, mỏ khai thác, phi thuyền, đấu trường, thế giới ảo, lỗ đen, hành tinh thú nhân, rừng rậm… Tình cảm công thụ phát triển chậm rãi qua các cuộc phiêu lưu từ năm thụ 13, công 15 tuổi. Cái nhược điểm lớn nhất cũng như bạn nói, mà hình như truyện nào của NTHT cũng vậy, công hơi mờ nhạt tí. Hồi đầu xuất hiện một bạn thanh mai trúc mã- dương quan – ôn nhu, 1 bạn khác dịu dàng – thâm tàng bất lộ, 1 bạn mặt than – thích chụp ảnh với thần tượng, bạn nào mình cũng tưởng là công. Suốt mấy chục chap cứ lắc lư ứ bít ai là công. T_T . Anh công siêu cường, bá đạo, ôn nhu nhưng mà thích bạn thanh mai trúc mã hơn, thật bùn khi bít bạn í ko phải là công.

  Tháng Hai 17, 2016 lúc 16:11

 14. À, mà nghe đồn truyện của priest siêu hay mỗi cái tội công hơi mờ nhạt. Bạn giới thiệu giúp truyện nào đỡ đỡ với. Mình thuộc đảng hỗ sủng 1×1, lâu ngày sinh tình. Giống như Mạnh Khung (sống sót) với Thạch Nghị (trùng sinh chi bản tính) á, cưng bao nhiu cũng ko đủ… Gần đây còn thêm Oscar trong người hầu của quý ông nữa, mà anh nì khôn hơn nhìu, có cơ hội là làm nũng liền, thụ của anh dỗ anh cũng mệt nghỉ.

  Tháng Hai 17, 2016 lúc 16:47

  • Người hầu của quý ông mình không đọc do bối cảnh Tây phương nhưng đọc vào thấy Tàu quá. Nếu thụ sủng công vậy thì để thử lại xem sao 😦

   Tháng Hai 28, 2016 lúc 01:56

 15. Chờ mãi, chờ mãi mới thấy bài tổng kết 2015 của cậu :)). Cảm ơn vì bài viết ^^.
  Trước ngược công, sau ngược thụ tớ chỉ biết truyện Cố Cách, Bạch Đốc của anh bị rơi rồi, cơ mà bản dịch chưa hoàn, nhà ấy lại khoá wordpress rồi T^T. Cậu biết truyện nào thể loại này không? Giới thiệu tớ đi :))

  Tháng Hai 19, 2016 lúc 16:33

  • == Hic, truyện ngược công trước ngược thụ sau cực kỳ cực kỳ ít luôn. Bảo tớ nhớ thì chắc nhớ mỗi Lưu niên tự thủy với Mạo hợp thần ly :(( Mà Mạo hợp cũng không hẳn thế nữa ==

   Tháng Hai 28, 2016 lúc 01:58

   • Cái Mao hợp thần ly ấy, mình chỉ đọc review thôi mà tốn một đống nước mắt, phải nói là thương anh công vô cùng.

    “Thẩm Mặc nhắm hai mắt lại, nói: “Không được, tôi không thể đi.”

    “Tại sao?”

    “Tôi phải ở lại đây chờ Chu Dương.”

    Những lời này vừa thốt ra, cậu trông thấy ý cười trong mắt người nọ chìm xuống.

    “Chu Dương đang ở nước ngoài, hơn nữa hai người đã chia tay từ lâu.”

    Thẩm Mặc không có phần ký ức này, cậu vô thức lắc đầu, “Không phải, tôi và Chu Dương chỉ tạm thời xa nhau thôi.”

    Người nọ lặng thinh trong chốc lát, đột nhiên hỏi: “Thẩm Mặc, vậy còn tôi thì sao?”

    Tim Thẩm Mặc run lên, giống như bị ngâm trong nước biển nửa lạnh nửa nóng, chìm chìm nổi nổi không đến được đất liền, nhưng cậu vẫn nói tiếp: “Tôi cứ tưởng anh là Chu Dương… người tôi yêu vẫn luôn là Chu Dương…”. ”
    Cái đoạn này đọc bao nhiêu lần thì khoc bấy nhiêu lần, thương vô cùng tận T^T

    Tháng Ba 2, 2016 lúc 23:05

   • Khốn Ỷ mà ngược công thì ngược banh xác. Đọc thử Châu ngọc tại trác nha :))

    Tháng Ba 31, 2016 lúc 23:51

 16. Chúc mừng năm mới chủ nhà.
  Đang đọc mấy dòng đầu Nghịch lữ lai quy rồi tạ dừng mà thấy review của chị lại tính thôi, tại e tin tưởng review chị lắm, e cũng công khống nữa.
  Mà đọc Quỷ giá đi chị ơi, nó ngược cũng tầm tầm thôi, không sợ bị tự kỉ đâu chị.

  Tháng Hai 19, 2016 lúc 23:31

  • Cảm ơn em, để xong đống QT chị sẽ quay lại nó. Nghịch lữ thì dành lại chừng nào chán công đọc em ạ. Chị dính hố nó rồi nên giờ đụng Pi đại bị dội luôn nè 😦

   Tháng Hai 28, 2016 lúc 01:59

   • Nhiều bạn nói Pi đại viết hay mà chắc em không hợp với giọng văn bả rồi tại mãi không đọc tiếp lại được.

    Tháng Hai 28, 2016 lúc 14:01

 17. Cho mình hỏi 1 câu ngu ngu, nghe bạn giới thiệu bạn công công manh manh trong “nam thần bình hoa” mà mình thích quá, mỗi tội google search ko thấy có nhà nào edit quá, please, đừng nói vs mình bạn đọc truyện này bản convert nha ~
  Btw, mình đọc quyển thượng “Biên Nhược Thủy”, ko thể đc tiếp vì cảm giác thương em Thủy vô đối, dù biết he nhưng sao thấy thương em nó quá, con tim yếu đuối của mình ko chịu đc. Vậy nên mình cũng xếp truyện đó vào truyện “đáng đọc” n ko “dám đọc”. ╮(╯_╰)╭

  Tháng Hai 27, 2016 lúc 22:27

  • Truyện đó là QT nha. Hình như chưa có nhà nào edit 😦

   Tháng Hai 28, 2016 lúc 01:51

   • Hix, e cảm thấy tuyệt vọng, cảm giác như “Trầm chu” bốc hơi luôn khỏi thế gian rồi ấy ạ, chủ nhà nếu có link đọc online, offline nào thì share cho e vs T^T

    Tháng Hai 29, 2016 lúc 11:22

   • Giờ mới reply == Không biết bạn đã tìm được Trầm chu chưa? Hãy tìm trong các group kiểu Thư viện đam mỹ nhé.

    Tháng Ba 31, 2016 lúc 23:46

 18. Bao giờ Độc đọc đc đam nào thụ ôn nhu, nhân thê thì nhớ giới thiệu cho mình vs nhé. Kiểu như Trịnh Hòa á. Thích kiểu “đại trượng phu co được giãn đc” của bạn Trịnh Hòa quá :v . Lại chiều chồng nữa :v . Đầu tiên thấy hơn 400 chap sợ ko dám đọc, rồi rảnh quá lôi ra xem thì hóa ra 1 chap ngắn tí teo, may mờ k bỏ lỡ truyện này. Đọc xong k muốn đọc thể loại thụ nào khác ngoài ôn nhu nữa. Hu hu. Mà bạn đọc cái Gửi cậu diễn viên ngốc nghếch chưa? Có nên đọc k?

  Tháng Ba 1, 2016 lúc 11:56

  • Dập đầu == Giờ mới rep >< Cả tháng nay vừa bệnh vừa bận. Gửi cậu DV ngốc nghếch đọc ok nha. Mà có thể lên page Review đam mỹ của mình trên fb, dạo này hay viết review bên đó, cũng có nhiều QT mới 😀

   Tháng Ba 31, 2016 lúc 23:49

 19. trời ơi gu của b giống gu của m quá. m thích sủng công, truy công nhưng cũng tuỳ vào công nữa. ghét nhất là thê nô công, sủng thụ, õng ẹo lăng nhăng thụ. m trung thành 1×1. năm nay truyện hay nhất m đọc là Kim bài đả thủ. thích cả 2 anh nhưng vẫn thích Phong Vũ hơn. ngược trong truyên cũng rất hay. giới thiệu cho b bộ Tội phạm. thụ trong đây dễ thương lắm. hỗ sủng. bạn ấy cưng anh công dữ luôn. à mà anh công dưa k sạch. ảnh là đại ca xã hội đen nên tình 1 đêm nhiều lắm. còn bạn thụ thì chắc bạn chỉ bị anh đè thôi. tại trước khi gặp anh bản cũng có bồ. k biết bản nằm trên hay dưới. m thích cường thụ, kiểu như Dương Lỗi í. bản đè ngkh nhưng chỉ nằm dưới anh công. m cũng thích Tiểu Thất. đây là bộ duy nhất m muốn ngược công vì quá thương em ấy. tiếc là cuối cùng tg vẫn để LK tẩu hoả nhập ma. k rõ tàng tình cảm gì cả. kiểu như tâm thần phân liệt ấy. m cực kỳ k thích. tại sao chỉ có Tiểu Thất bị ngược tâm ngược thân chứ. m muốn ẻm bỏ đi anh k tìm được, sống cs tự do tự tại như truóc kia. ôi sao thể loại sủng công ít thế nhỉ. đã vậy truyện hay cũng hiếm nữa. cảm ơn b vì đã làm list này nhé

  Tháng Tư 27, 2016 lúc 07:55

  • Hehe, giúp được fans cùng nhà là vui rồi 😀

   Tháng Năm 2, 2016 lúc 01:58

 20. Bạn đọc Túy Hồng Y chưa? Truyện này cũng lâu rồi, là phụ tử, đọc thích tình cảm của 2 cha con trong này. Tuy thấy công sủng thụ nhiều hơn nhưng mà tình yêu em thụ với cha mình cũng đặc biệt vô cùng. Cái này là bộ phụ tử mình thích nhất nên giới thiệu bạn đọc thử vì mình thích đọc review nhà bạn lắm 🙂

  Tháng Năm 3, 2016 lúc 22:48

  • Mình từng đọc THY nhưng bỏ dở vì thấy ban đầu thụ nhược quá. Mình sẽ tìm lại. Cảm ơn bạn nha 😀

   Tháng Năm 26, 2016 lúc 14:01

 21. Chủ nhà ới, bộ nam thần bình hoa có nhà nào edit không cho em xin link với 😭😭😭😭 sao em tìm toàn convert huhu, em đọc khôg quen

  Tháng Sáu 19, 2016 lúc 00:45

 22. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P6 -2016 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

 23. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P7 – 2017 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s