Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Thái tử phi thăng chức kí | Chín phần ngò tây, một phần đào mỹ

Cuối cùng cũng đu theo bộ phim đang sốt hiện giờ. Sau 15 tập phim, trước hết phải nói rằng: phim hài thiệt. Nhìn đoàn phim nghèo rớt mà làm ra một bộ như vầy không dễ, thấy thương ghê nơi. Cơ mà thiên hạ bớt tâng theo trào lưu giùm cái, nghe sởn cả gai ốc hà. Nhất là câu, “Trương Bồng Bồng tổng công”. Ta nói, tổng công con khỉ. Là con dân nhai đào mỗi ngày, đọc mấy dòng đó rồi xem phim đúng kiểu “WTH! Đâu ra?”Phim rặt một màu ngò, được vài miếng đào, bạc hà bề ngoài thì nhiều nhưng thật chất thì như kiểu phim xứ mình cho gay vào câu hài (dù chả mấy hài). Có lượng mà không có chất.
Cơ mà, khen trước chê sau.

Đầu tiên, kịch bản (theo bạn mình là fans) là đúng tinh thần truyện. Phim bựa trên từng cây số, câu thoại nổi loạn, hợp trend, nói chung là muốn chê cũng khó. Dàn diễn viên trẻ, hợp vai. Nữ chính xinh đẹp, biểu cảm tốt, cũng dám diễn tới bến. Phim nghèo nhưng quay phim có tâm, nhiều góc độ, cách chọn khung hình cũng đẹp. Có nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo THẬT chứ không phải vì thiếu tiền nên làm đại. Nhạc phim bắt tai, mình thích cả hai bài. Đoạn hiệu ứng ở OP dù nghèo nàn nhưng lại ấn tượng ngoài ý muốn.

Mà nói chớ dù sao thì thiên hạ khen thì nhiều rồi, mình khen cũng chẳng qua là nhai lại, vào phần không ưng ý luôn vậy.

Trước đây, khi phim tung trailer, trang phục của phim bị bàn dân thiên hạ cho là “Nhìn tạo hình muốn bỏ phim”. Giờ dù mình khen phim í, vẫn thấy nó thật… hết sức. Đoàn phim nghèo thì thôi, còn chơi nguyên cái mắc áo sau lưng quấn lụa bay bay chi vậy trời. Bỏ đi chắc chắn đẹp hơn. Cơ mà, mấy bác kiểu thấy không đọ được độ đẹp với đa số phim hiện giờ nên cho dị luôn để “khác biệt”. Hẳn là mua vải ký dư nhiều quá.

Nữ chính xem hình chụp rất ok, xem phim cũng ổn. Khổ nỗi có vài góc dìm quá. Mà chết cái là cái đoạn bạn nghiêng đầu nghiêng mặt rơi nước mắt – scene xấu nhất của bạn í thì lại chình hình ngay OP. Hôm trước, xem gif trên weibo cứ gọi là @@. Không biết mũi hàng tự nhiên hay đã qua nhân tạo cơ mà nó cao và to bất thường. Giống mũi của Tavia sau khi sửa cơ mà không bị lố như chị ==. Đáng lẽ nên quay nghiêng để khoe xương hàm rất đẹp or quay thẳng mặt == Chọn cái góc xấu nhất để cho vào OP, mấy cha mắt mũi sao vậy ==

Góc đẹp

Go Princess Go 13[(011833)2016-01-01-15-30-21]

Góc xấu

Go Princess Go 09[(012649)2016-01-01-14-51-28]

Dàn nam trong phim không tệ, cơ mà bảo soái thì mình chịu. Bạn thái tử mình có cảm tình nhất vì vụ bạn bỏ 10k tệ thu âm bài hát, xem phim cũng khá là thích cái mặt than. Btw, bạn soái thì… (xin lỗi trước) Hà Nhuận Đông, Trương Hàn thường bị chê xấu mình thấy còn đẹp hơn. Nói gì thì nói, bạn thông minh và (có lẽ) đang gặp thời, chờ phim sau bàn tiếp. Cửu vương và Dương Nghiêm thì thật tình không thấy đẹp. Cửu vương xem screencap rất ok nhưng người thật thì sao sao đó. Trước hết thì bạn ấy không hợp tạo hình này, sau nữa là nhìn cứ giống anh giai Lưu mặt than *mình bị ám ảnh* Không biết hình ngoài đời bạn ấy ra sao. Dương Nghiêm quá trẻ con, Triệu Vương thì chưa tìm thấy vẻ đẹp tiềm ẩn đâu cả :v Hai nữ thứ Lục Ly với Giang Thị tạm ổn. Chấm nguyên dàn cast thì ưng nhất là Lục Ly. Dù không phải đẹp nhất nhưng trông tươi tắn đáng yêu, nhân vật dễ thương, diễn viên diễn cũng ổn.

Là con ăn đào mỹ mỗi ngày, điều mình thấy khó hiểu nhất sau khi xem phim là chuyện mấy cái top cmt toàn kiểu “Bồng Bồng công nhất”, “Bồng Bồng tổng công”. Xem phim dòm nát nước không ra, hổng biết mấy thím phát biểu câu ấy nhai được mấy trái đào rồi mà mạnh miệng như vậy. Ôi thôi, ngò tây, có trá hình đào mỹ thì nó vẫn là ngò tây thôi các thím. Dân ngò tây xem thì xem, cần chi mạnh miệng mấy thuật ngữ đào mỹ để dân ăn đào như mình nghe phải trợn mắt há mồm làm chi.

Quân kĩ (Thảo Thảo) cũng cổ trang, nam xuyên nữ, có thai (là đam vì sau đó chết biến lại thành nam) người ta là thụ thôi nhưng cứng hơn nhiều. Kiểu xem phim thì ok đó nhưng rõ ràng nó là dĩa ngò tây, đào mẽo đào mỹ thì chả thấy gì, ngoài một binh đoàn toàn thụ là thụ lượn qua lượn lại bán đồ hàng. Muốn ship cũng không biết ship mần sao. Được bạn thái tử (miễn cưỡng, vô cùng miễn cưỡng) tính là công. Còn bạn Bồng… cái kiểu đi đứng hai hàng, ăn ngủ bá đạo thì là tạc mao thụ, cùng lắm tính là nữ vương thụ. Công gì nổi mà công! Đây rõ ràng là một phim thuần linh thuần linh thuần linh, 00000~~

Nói chung mình thấy phim này giải trí được. Mỗi tập 20 phút, mình có tua tí xíu, so với mấy phim coi 1 tập hết 10 phút gần đây là tốt hơn nhiều, chỉ phản cảm cái kiểu vài thành phần tâng tới trời. Có những thứ rõ ràng vì thiếu kinh phí, khó khăn này nọ nên phải thành thế mà được bơm thành ý tưởng vĩ đại. Mượn lời bạn mình là nghèo quá quấn lá chuối ra đường, thiên hạ nhào vào tung hô hot trend. May mà mình quyết định xem lúc này, để tới hết phim, nghe thiên hạ ca thêm nữa thì xem thể nào cũng thấy tuột mood xuống âm vô cùng.

À, ai thích phim này có thể thử đào mộ bộ Chế tạo mỹ nhân của Vu Chính (Kim Thế Giai, Dương Dung). Phim nhảm như quỷ nhưng được cái dễ thương, dàn diễn viên thì từ thực lực tới lão làng, bonus vài em gái trẻ trung xinh như mộng nữa.

Advertisements

4 responses

 1. Yugine0528

  Xét về ngoại hình và tính cách (không tính giới tính thật) của bạn Bồng, em thấy bạn ấy công thật mà =))))) Nguyên dàn nữ đố ai đè được bạn ý :3

  Tháng Một 3, 2016 lúc 12:23

  • Công nhận là T bách hợp thiệt =)))

   Tháng Một 9, 2016 lúc 11:43

 2. Dân đam mỹ xem nhiều mà =)) Biết đâu Bồng công là câu fan ĐM nói thì sao? :v
  mà nói phim 9 phần NT 1 phần ĐM có vẻ hơi ít :v Sặc mùi hint ĐM thế cơ mà… =))

  Tháng Một 8, 2016 lúc 09:53

  • Khổ, nếu nói “sặc mùi” thì chỉ có “mùi” thụ thôi. Thụ everyque :(( ĐM mà hổng có công :(( Mỗi Cường công công :v

   Tháng Một 9, 2016 lúc 11:46

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s