Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Lang gia bảng | Vung kiếm, tạm biệt lam nhan

* title chỉ để cảm thán, cũng không mấy liên quan nội dung.

Cuối cùng cũng xem một lèo mấy chục tập phim Lang gia bảng down từ tháng trước. Cảm giác của mình đa phần chỉ có hai chữ “Đáng tiếc!”. Đã từng viết về Kẻ ngụy trang, thôi thì giờ dành thêm một bài cho Lang gia bảng.

Nói một cách công bằng, Lang gia bảng tốt hơn Kẻ ngụy trang nhiều lắm. Bối cảnh hoành tráng, nhân vật đa dạng, các lỗi gây khó chịu cũng ít hơn. Thiệt bất ngờ khi Lang gia bảng khai máy trước cả năm trời. Cũng không biết là hậu kỳ cái nào trước cái nào sau, nếu Kẻ ngụy trang ra sau thì công ty này nên xem lại rồi đó.

QQ Photo20151107032102

Bàn về diễn viên trước.

Hồ Ca diễn rất tốt Mai Trường Tô nhất là khoản bệnh. Xem anh diễn, cảm giác đúng y như người bệnh thật sự. Từng cử chỉ đứng lên, run rẩy, chắp tay, đứng lạnh run dưới tuyết… Hồ Ca đều diễn tốt. Những đoạn tình cảm với Nghê Hoàng, ưu thương với Cảnh Diễm đều rất đạt.

QQ Photo20151107061126

Đây là chắc chắn là nhân vật được yêu thích nhất phim, tương tự như Minh Lâu trong Kẻ ngụy trang. Mà thật ra thì một Lâm Thù trở về từ coi chết- vai diễn này dễ hơn và cũng dễ được yêu thích hơn Minh Đài có phần trẻ trâu.

Hồ Ca từ thanh niên tiên tiến thành trẻ trâu, Vương Khải thì trước khi biến thành A Thành kiên định ít nói hóa ra đã từng là Tĩnh vương liệt hỏa hừng hừng, tên hiệu là “Tĩnh” nhưng chẳng bao “tĩnh” nổi. Mình cũng có phải khen nhiều cho diễn xuất của ảnh (hoặc do có cảm tình từ vai A Thành) Tĩnh vương không đến nỗi đáng ghét.

QQ Photo20151107230053

Mỗi tội người đâu vừa thiếu tinh ý vừa dễ lừa. Phải anh nhận ra sớm hơn thì hai người đâu chỉ có vẻn vẹn 4 tập bên nhau trước khi vĩnh viễn âm dương cách trở? Ngu cũng là cái tội đó anh à.

QQ Photo20151107041741

Lưu Đào diễn Nghê Hoàng cũng ổn dù tính ra chị cũng chả xuất hiện được bao nhiêu. Nhưng xem bản SD mà mình cũng công nhận Lưu Đào trông già hơn bên Mị Nguyệt. Chắc cũng phần nhiều là do cách make up tông lạnh bên phim này.

Thái tử – Cao Hâm đóng đạt ghê. Không nhìn ra được đây là Nhĩ Hào của Tân dòng sông ly biệt hay hoàng đế trong Mạnh Lệ Quân nữa. Dự vương cũng ổn, dù rằng nếu Huỳnh Duy Đức giảm cân tẹo trông sẽ ổn hơn. Dự vương càng về cuối càng bệ rạc, ngay cả khi “hồi quang phản chiếu” quyết một trận sống mái mình cũng không thấy được khí thế của một Thất châu vương gia đã từng tranh đấu nhiều năm với Thái tử.

Các diễn viên khác thì khá ổn, nhất là Tạ Ngọc và Hạ Giang. Dù nhân vật thì còn phải xét lại nhiều nhưng hai bác đóng gian manh xảo quyệt đạt ghê. Chị “Minh Kính” qua diễn Tĩnh phi đã lấy được nhiều cảm tình của mình lắm :))

Người diễn tệ nhất là Ngôn hầu. Nghĩ đi nghĩ lại không biết sai ở đâu nhưng mỗi lần quay tới mặt ổng là thấy không được tự nhiên thế nào ấy. Đoạn trưởng công chúa Lỵ Dương dâng thư cầu phúc thẩm vụ án Xích Diễm là nhìn rõ nhất.

Cũng như Kẻ ngụy trang, mình đánh giá rất cao OST của phim. Ending song của Hồ Ca xem hay kinh khủng. Từng scene từng scene đều cắt rất chuẩn, giọng lão Hồ lại tạo cảm giác bi thương và hoài cổ. Tuy nhiên, chính vì bản nhạc phim này mới thấy rõ sự “đáng tiếc” của phim.

Như đã nói ở trên về phần hậu kì dựng phim, mình không hề đánh giá cao team hậu kỳ của Lang gia bảng (còn Kẻ ngụy trang thì tới tệ luôn). Phim vẫn có tình trạng hai cảnh đồng thời rồi cắt xen giữa vô tội vạ làm tụt mood dễ sợ. Rồi những đoạn đang hồi hộp tự dưng chêm mấy cảnh đùa thể hiện “tình cảm” của Tông chủ và bề tôi Giang Tả Minh cứ như bỏ bánh bông lan trong tô phở, đang ăn ngon lành tự dưng mắc nghẹn. Giá phim cứ giữ không khí như ending song thì tốt biết bao nhiêu. Ờ, vẫn phải lôi Chân Hoàn ra để làm ví dụ, đoạn trước khi tiến cung Chân Hoàn gặp Uông Thực Sơ, nàng cười còn anh Sơ thì liêu xiêu. Đó có thể coi là cảnh hài của Chân Hoàn truyện và cách dàn dựng thì khác hẳn Lang gia bảng, phim hay tự dưng thành bớt hay.

QQ Photo20151107063919

Cả phim mình chỉ thích những cảnh hài có Lận Thần và đoạn Thái tử đưa đồ ăn cho Dự vương trong lúc quỳ bái tang lễ Thái hoàng thái hậu. Nếu cứ giữ “phát huy” kiểu cắt dựng phim vô tội vạ kiểu này thì phim hay cũng phim dở mất thôi.

Phim có hai đoạn “hoành tráng” là đoạn sinh nhật Tiêu Cảnh Duệ và đoạn trưởng công chúa dâng thư. So hai đoạn này với nhau sẽ thấy rõ đoạn về thân thế của Tiêu Cảnh Duệ cứ như kịch sân khấu, ai tới lớp diễn thì la lên, ai nhân vật phụ thì cứ ở im mà chờ, xem khó chịu dễ sợ. Bù lại, đoạn dâng thư rất hay.

Phim còn có nhiều đoạn rất trời ơi đất hỡi như đoạn cung nữ cung Chỉ La mật báo chuyện Tĩnh phi bí mật thờ cúng Thần phi. Mật báo đó nhaaa, ấy vậy mà gọi ra giữa chốn thanh thiên bạch nhật nói như đúng rồi. Hay chơi kiểu “chỗ nguy hiểm nhất là chỗ an toàn nhất”?

Thứ nữ là nhân vật Phi Lưu. Cậu bé rất dễ thương nhưng dễ thương vì Ngô Lỗi trông cute chứ mình không ưa thằng bé này tí nào. Chuyện bắt bồ câu Trường Tô gửi cho Lận Thần thì khỏi nói rồi, tới đoạn Dự vương làm phản, người ta chém giết còn Phi Lưu đứng dựa cột, thỉnh thoảng đánh được một thằng, biết là còn bé nhưng xin lỗi ưa hết nổi.

Tranh quyền đoạt vị phim này khá chán. Trừ Mai Trường Tô thông minh ra thì Thái tử “ngu độn lại còn chanh chua như mấy mụ bán cá”, Dự vương “ngu mà tỏ ra nguy hiểm” còn Tĩnh vương thì “đã ngu còn khoái rêu rao cho người khác chuyên mình ngu” nữa. Xem trận chiến tranh quyền của thái tử và Dự vương còn thua IQ mấy thím phi tần trong Chân Hoàn.

Phụ nữ phim này cũng kém. Tĩnh phi ổn nhưng chỉ mạnh về “nhẫn”, thiên về nội liễm trầm ổn chứ không hẳn thông minh. Nghê Hoàng có tài có dũng nhưng dũng thì nhiều mà tài lại chẳng thể hiện được bao nhiêu. Bàn Nhược thì hoàn toàn chả bằng một ngón tay Uông Mạn Xuân, đúng như câu Lận Thần nói với Mai Trường Tô “Sư phụ nàng ta biết nàng ta không đủ tài trí mới chia thế lực cho Hạ Giang.” Từ Bàn Nhược tới Mạn Xuân, Vương Âu đã tiến bộ rất nhiều trong diễn xuất mới ra được một Mạn Xuân sống động lòng người như thế.

Cung Vũ khá xinh xắn. Trông giống chị Shihori trong Love shuffle ghê mà xuất hiện chẳng được bao nhiêu, mỗi lần chỉ để mê trai là chủ yếu. Trưởng công chúa Lỵ Dương là người mình khó hiểu nhất. Rốt cuộc thím này có tình cảm với chồng thím không vậy? Thằng chồng có khốn nạn đến mấy thì vẫn thấy được là ổng yêu thím thật lòng. Thím yêu thì thím giúp, hận thì một kiếm giải quyết đi. Đằng này có tận 2 đứa con rồi vẫn chả hiểu nổi trong đầu thím nghĩ gì. Khi chồng thím rớt đài, thím khuyên chồng tự sát đi rồi em sẽ đi theo, tình cảm lắm. Tới lúc chồng thím chết thật thì bói không ra được miếng tình cảm nào luôn.

Cơ mà, không có nhân vật nào khó hiểu hơn được Việt quý phi.

QQ Photo20151107042604

Rõ ràng ấn tượng từ đầu mà đoạn cuối phim bị dìm thê thảm. Một quý phi có thể đưa con mình vào Đông Cung thải tử dù thằng con đó vừa ngu vừa háo sắc. Mười năm trời Dự vương đấu với thái tử nhưng thật ra là đấu với Việt quý phi. Một phụ nữ thông minh sắc sảo, đủ bản lĩnh độc sủng suốt mấy chục năm, dẫn theo thằng con đần độn đấu với vương gia cùng hoàng hậu vậy mà sau khi thái tử rơi đài liền biến thành một chị gái đần chả kém thằng con, ngoài chuyện la hét đập phá gào khóc ra thì chẳng làm được gì. Có cần thay đổi 180 vậy không trời?

Cuối cùng, một chuyện cũng hơi ngoài lề… Rõ ràng Mai Trường Tô là công mà, nhìn mặt anh Tĩnh thụ một cây~~ Lâm Thù mười hai năm sau tuy bề ngoài hơi bất lực nhưng khí chất từ tuổi thiếu niên đến khi trưởng thành vẫn công ngời ngời, kiểu “nhiệm vụ của ta là bảo vệ trái tim trong sáng của Cảnh Diễm” :v. Còn Cảnh Diễm từ cái tên tới thần thái, tới cái tính tình tạc mao ngạo kiều kia đúng kiểu thụ mà :((

Advertisements

19 responses

 1. Nàng ơ kiếm bộ truyện nào anh tô là công cảnk diễn thụ edit đi nàng

  Tháng Mười Một 8, 2015 lúc 13:17

  • Sợ là chưa có đâu =)))

   Tháng Mười Một 9, 2015 lúc 20:26

   • Ak thật nãa nềk nak có thì nàng cho ta xin bản qt nak

    Tháng Mười Một 10, 2015 lúc 17:47

 2. Mình tính xem hoài mà chưa xem bộ lày =)))))))))))))) chờ Mị Nguyệt Truyện của Lưu Đào và Tôn Lệ, mong ko thất vọng ; 3 ;
  nhưng có cái này phải công nhận, Tĩnh Vương mặt rất thụ =(((((((((((((((

  Tháng Mười Một 8, 2015 lúc 15:00

  • Xem cái này cho xong để cuối tháng luyện Mị Nguyệt khỏi vấn vương =))

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:20

 3. Chuyện cần nói bạn cũng nói hết rồi nên mình cũng không bàn đến nữa. Nghe bạn mình bảo thì vào truyện bạn Tĩnh không “đã ngu còn khoái rêu rao cho người khác chuyên mình ngu” nữa nhưng thiệt cứ đến phân cảnh đến bạn này là đầu mình là auto đau. Thật sự xem từ đầu đến cuối cứ có cảm giác ngoại trừ cái nghĩa cái tình có trước đây thì Mai Trường Tô chọn Tĩnh vương cứ như kiểu hết người chọn mới đánh chủ ý lên con người này. Nhiều lúc cứ nghĩ bạn Tô bệnh nặng đến thế ngoài công của kẻ thù còn có công của bạn Tĩnh. Mấy cái đấu trí, quyền mưu thì rõ ràng lực lượng nó nghiêng hẳn về một bên. Thế nên mình xem xong cũng đã nói với vài người bạn, đừng trông đợi quá nhiều.

  Không liên quan 1 thì nếu bạn thích xem về thuật đế vương thì có thể thử xem Juuni Kokki. Nó có anime làm ra từ tiểu thuyết (tuy không hết) và mình ưng nó về mọi khoảng. 😥

  Không liên quan 2 thì từ tập 1 của phim mình đã ngồi lên một cái thuyền cực kì rách nát, thủng lỗ chỗ. Kiểu ai cũng thấy hint Tĩnh Tô (hoặc Tô Tĩnh) còn mình thì chìm đắm với cúp bồ Thần Tô. TT^TT

  Tháng Mười Một 8, 2015 lúc 17:09

  • Tớ lỡ ship Lâu Thành rồi nên không ngồi nổi thuyền Thần Tô =)) Nói chớ Tô Tĩnh là ship chơi chơi vậy thôi (vì nó quá hint) nhưng một anh thì quá sức thụ, một anh thì bất lực, ký ức về Minh Lâu Minh Thành lại quá muốn ship thật lòng cũng khó =))

   Còn chuyện Tô chọn Tĩnh không biết trong truyện thế nào chứ trong phim thì mình lý giải rằng “nếu có lựa chọn khác, Tô không bao giờ chọn Tĩnh.” Chưa bàn tới tính cách của Tĩnh, với một người đã từng trải nhiều như Tô sẽ không muốn bạn chí cốt của mình, kẻ suốt đời vẫn luôn thẳng tắp quật cường phải vướng vào vòng xoáy quyền lực này.

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:24

 4. Cá nhân mình thấy đạo diễn phim này hay nhưng biên kịch aka tác giả Hải Yến/Phong Duy còn non tay quá, nếu xét nét từng chi tiết trong phim thì có rất nhiều điểm vô lý.

  Ví dụ như cảnh Dự Vương mưu phản, chs hoàng đế và quần thần ngồi trong cái cung điện nhỏ xíu đến tên bắn còn thủng nhưng Mông Chí với chỉ mấy trăm lính mà cầm chân được quân của Dự Vương. Đoạn Nghê Hoàng đâm chết phản tặc còn ảo dữ dội, chị ấy cưỡi ngựa hùng hùng hổ hổ xông thẳng vào đâm tướng cầm đầu mà chẳng lẽ không ai nhận ra à. Nhân vật Mai Trường Tô cũng có hơi hướm bàn tay vàng, Giang Tả Minh thì như một bang phái đứng đầu thiên hạ. Tất cả những điều Trường Tô dự tính đều chính xác, không ai lọt lưới của Trường Tô. Những lúc nguy hiểm quá chăng là cho Trường Tô đang bệnh, không thể bày mưu tính kế. Tông chủ tỉnh lại là đâu lại vào đấy ngay.

  Nhưng đạo diễn phim này đã làm rất tốt. Phim có cảnh quay đẹp, góc quay tốt, phục trang không chê vào đâu được. Đến những chi tiết nhỏ nhặt như quỳ lạy cũng được chăm chút. Cảnh chiến đấu trước cửa Liệp Cung thật sự rất hùng hồn, rất cảm động.

  Ngoài ra, một trong những điểm khiến mình cực kì bất mãn với biên kịch chính là nhân vật Tĩnh Vương Tiêu Cảnh Diễm. Thật ra trong truyện gốc Lang Nha Bảng, Cảnh Diễm khi nghe Mai Trường Tô nói cha mình là Mai Thạch Nam thì đã biết Trường Tô là Lâm Thù rồi. Chả hiểu sao biên kịch lại cắt phăng cảnh đó mất ;_; Thiết nghĩ mang đoạn đó vào phim sẽ khiến bạn Tĩnh Vương bớt vô dụng đi biết bao nhiêu, ít ra cũng tự mình suy tính được. Mình rất thích Vương Khải lẫn nhân vật Tĩnh Vương nhưng Tĩnh Vương trong phim cảm giác bị ngây thơ đần độn quá, chí ít cũng phải xây dựng hình tượng một người có khả năng, có căn cốt sau đó được Trường Tô phò trợ lên ngôi thì sẽ tốt hơn. Đằng này Tĩnh Vương y như thiên lôi sai đâu đánh đó.

  Hoặc lúc Cảnh Diễm nhận ra Lâm Thù chính là Mai Trường Tô rồi, vội vàng thúc ngựa chạy đến Tô trạch. Mông Chí đuổi theo nhưng Cảnh Diễm chỉ đứng ở ngoài cổng. Mông Chí hỏi có cần vào báo Tông chủ không thì Diễm trả lời “Thôi, nếu huynh ấy không muốn cho ta biết ắt có lý cho của huynh ấy, gặng hỏi làm gì chỉ khiến hắn thêm phiền muộn.”. Hay cảnh Thái tử phi ngày trước đã từng được Cảnh Diễm cứu mạng một lần, cho luôn vào phim sẽ khiến hình tượng Tĩnh Vương ngầu hơn nhiều, nhân vật Thái tử phi cũng bớt mờ nhạt, không phải kiểu từ dưới đất chui lên.

  Nói tóm lại, Lang Nha Bảng tuy còn kha khá sạn nhưng trong số những phim truyền hình được chiếu trong năm nay thì có thể coi đây là một trong những phim hay nhất. Cá nhân mình hài lòng với đạo diễn và vô cùng ưng ý với dàn diễn viên. Tạ Ngọc, Hạ Giang, Việt Phi, Dự Vương khiến mình vừa hận vừa thương, diễn viên đóng cũng quá ổn ;_;

  Vì xem phim này trước và đổ hàng tấn nước mắt cho nó nên đến khi xem Kẻ Nguỵ Trang thì mình bị đánh cho thê thảm =(( Mai Trường Tô của Lang Nha Bảng khiến mình đau lòng bao nhiêu thì Minh Đài làm mình bực bội bấy nhiêu. Thôi qua post kia thổ tào đây T_T

  Tháng Mười Một 8, 2015 lúc 18:55

  • Đồng ý hết. Mình không đọc Phong Duy nhiều, cũng không chắc Hải Yến với PD có phải một không (confirm chưa bạn?) nhưng nếu xét theo khía cạnh đó thì như lối viết đam của PD, sẽ bị mắc lỗi bi kịch hóa mọi thứ. Đại khái là làm hơi quá lên =))

   Mai Trường Tô bàn tay vàng thì khỏi coi truyện, coi phim là thấy. Mình chỉ bất ngờ về những gì bạn nói về Cảnh Diễm. Hic, còn có gì khác không kể mình nghe đi >< Bản thân mình không hứng thú mấy với đam mỹ Phong Duy nên cứ lần lữa không đọc Lang gia bảng. Mình cũng không muốn nhìn Mai Trường Tô xoay chuyển thiên hạ lần nữa (vì sợ sẽ chán) nhưng mình lại vô cùng tò mò Cảnh Diễm "thật sự" thế nào.

   Btw, coi cái này xong mới coi Kẻ ngụy trang thì… Chúc mừng luôn, sẽ shock chết. Mình hy vọng phim này hậu kỳ sau KNT, chớ nếu KNT sau thì tác phẩm tiếp theo của công ty này chắc rất ba chấm luôn đó.

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:31

   • Hải Yến thật sự là Phong Duy đó 😥 Lang Nha Bảng bản gốc Nghê Hoàng với Lâm Thù chỉ như huynh muội thôi, còn một nhân vật rất quan trọng nữa là Niếp Đạc – người thật sự yêu và có thể ở bên Nghê Hoàng thì lên phim bị cắt mất vì giờ Nghê Hoàng thành nữ chính =))

    Btw, truyện thì hơi dài (hơn trăm chương) nên mình vẫn đang trong quá trình đọc, mấy chi tiết nhảy cóc ở trên kia là do fan nguyên tác nói ra thôi chứ mình vẫn chưa đọc xong hết 😥 Cảnh Diễm lên phim thật sự bị dìm quá nhiều, gọi là đầu đất cũng không sai nên mình cũng ráng đọc xem anh ấy rốt cuộc là người thế nào.

    Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 14:28

   • Thế bạn đã đọc xong chưa ;;) Xong rồi nhớ spoil thêm cho mình tí tẹo nha. Nếu ok chắc Tết mình coi qua truyện quá. Tại Phong Duy thì hơi gợn buồn mấy cái kiểu Nam Cực Tinh :((

    Coi phim buồn còn dễ qua, truyện buồn là ám dữ lắm.

    Tháng Mười Một 26, 2015 lúc 02:35

 5. nhim2826

  Em chỉ thanh minh 2 điểm thôi. Một là em Phi Lưu trong truyện nghe đâu được đào tạo kiểu ninja Phù Tang tẩy não trúng độc giết người như ngoé, mãi sau được cứu nhưng vẫn bị nhược trí và máu lạnh. Hai, Lỵ Dương muốn tự tử cùng chồng, lúc ấy tuy có giận có nản nhưng vẫn còn tình cảm mấy chục năm phu thê. Có điều lúc ấy lão chồng vẫn quyết bỏ đi tính vùng dậy lần cuối nên bả nguội lòng luôn. Trong truyện lúc chồng chết bả cũng suy sụp lắm.

  Còn Nghê Hoàng đúng ra chỉ ở đến gần nửa truyện là về Vân Nam, chuỵ chỉ có tài quân sự nên cho về đúng vị trí =)) thấy màn dâng thư có mặt Nghê Hoàng là điêu rồi đó =))

  Tháng Mười Một 9, 2015 lúc 05:02

  • Giờ mới rep em, nói chung là để bình ổn tâm trạng 😀 Cả tuần ss toàn replay Phong khởi thì >< Nghe giọng Hồ Ca và nhớ cái ending mood ấy :((

   Cảm ơn giải thích vụ Phi Lưu và Lỵ Dương nha. Giờ ss hỏi tiếp nè, vậy còn Tạ Ngọc thì sao? Ss cảm thấy từ đoạn sinh nhật Tiêu Cảnh Duệ tới khi Tạ Ngọc rời khỏi kinh thành và chết, có rất nhiều thứ phim lược bỏ (hoặc chưa diễn tả được).

   Nghê Hoàng thật ra đoạn sau cũng chả xuất hiện được mấy =))

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:35

 6. Đây là bộ phim mị thấy hay nhất trong vòng 1 năm nay ( thực ra hơn 1 năm nay coi có 3 4 bộ phim cả Trung Hàn và 1 series Mĩ). Cảm thấy may mắn vì chưa đọc truyện đã xem phim vì biết chắc rằng nếu đọc truyện rồi thì sẽ có vài đoạn ức chế. Công nhận là phim có phần hậu kì cko tốt lắm, biên kịch ko chắc tay mà tham lam 2 chân 2 thuyền vừa ngôn vừa đam.
  Nhưng mà coi ko tua khúc nào, với lại cảm nhận của mị đã thay đổi, khi cái danh hiệu đệ nhất mỹ nhân nó ứ phải dành cho nữ nữa, với lại tiết mục công thụ. Hồ Ca từ trước tới giờ thấy thế nào vẫn là công, thế qu* nào coi xong phim này thấy anh là thụ, còn anh Khải, cái mặt ảnh, mới nhìn là thấy khí chất thụ rồi, nếu như nhớ không nhầm anh có đóng phim gì về phá án thời dân quốc á, các nhân vật có tên tựa như phim bao công, phim đó, anh nhìn thụ dễ sợ vậy mà phim này thấy anh đã vùng dậy :v

  Tháng Mười Một 10, 2015 lúc 23:56

  • Công nhận là hay nhất trong vòng 1 năm nay. So với KNT được tung hô ra rả, mình thà khen LGB =)) Mà công nhận nữa là 1 năm nay phim TH TQ phổ biến và được sub (vì không sub mình chả biết mà coi) chỉ có LGB là chỉn chu nhất. So với đám Hoa Thiên Cốt, Võ Mỹ Nương thì đúng là hơn một trời một vực, chẳng bút mực nào tả xiết =)))

   Btw, với mình Hồ Ca vẫn là công nha =)) Tại bất lực tí thôi. Mình cũng xem cái Tân thần thám liên minh đó chớ đâu, và thiệt tình là nhìn không ra Khải Khải là công cho nổi == Mặt thụ quá sức >< Mỗi lần Tĩnh đứng cạnh Tô, trừ cái dáng bệnh của Tô ra vẫn thấy Tĩnh moe thụ lòi :((

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:40

 7. Phim TQ được sub có Cao lương đỏ của Châu Tấn năm ngoái nữa kìa, có vẻ là phim chính luận thứ thiệt đó, nhưng đề tài về thân phận phụ nữ nên tôi sợ quá chưa dám lết vô nữa đây, mới xem thử tập 1 hà :))))))

  Tháng Mười Một 20, 2015 lúc 19:09

  • Có biết bản điện ảnh nên thấy hơi ngại phim TH == Đang chờ Mị Nguyệt truyện. Mong sẽ không thất vọng ❤

   Tháng Mười Một 26, 2015 lúc 02:28

   • Thấy có Châu Tấn là muốn bay vô coi rồi, bất kể nội dung :))). Mị Nguyệt Truyện có vẻ lại tung hô nữ cường -.-, hi vọng không giống đám phim của chị Như -.-

    Tháng Mười Một 26, 2015 lúc 11:37

 8. Nguyên tác đảng góp chút ý kiến, Cảnh Diễm trong truyện không đến mức bị dìm thê thảm như trong phim đâu cậu ạ :'<

  Diễm chỉ là hơi chậm tiêu một tẹo, lại quá mức ngay thẳng, nhưng thật ra rất thông minh và có tài trị quốc. Trong truyện 2 người Tĩnh Tô không phải gặp nhau ở phòng của Tô như trong phim, mà là vào hẳn cái mật thất kia ngồi luôn ý, Tĩnh Tô cũng thường ngồi trong đó bàn luận trao đổi nhiều thứ với nhau. Diễm không phải dạng ngu si không biết suy nghĩ gì đâu :< Còn cái đoạn Dự vương làm phản, thật ra là Tĩnh cứu mọi người chứ không phải Nghê Hoàng đâu. Lúc đấy mọi người đang bàn bạc với nhau, có một con đường bí mật chỉ có Tĩnh Tô biết, sử dụng con đường đó sẽ dễ dàng đánh trận hơn, nhưng Tô vạch ra kế hoạch xong thì không dám nhắc tới con đường đó (vì sợ Diễm nghi ngờ), thế là Mông Chí hỏi, đại loại là sao có thể đưa quân đến kịp, lúc này Diễm liền nói có một con đường bí mật có thể đi nhanh hơn bla bla bla Nói chung là trong truyện còn nhiều đất dụng võ của Tĩnh Vương lắm :<<<

  À còn hint á, nếu trong phim đã đập thẳng vào mặt như vậy rồi thì trong truyện hint sẽ bắn nát mặt cậu luôn hiuhiuhiu :<

  Btw, mọi người đọc truyện hay xem phim đều phát cuồng vì Tô, nhưng trong mắt tớ chỉ có Tĩnh thôi /__\

  Tháng Mười Một 25, 2015 lúc 22:04

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s