Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Kẻ ngụy trang | Hy vọng lớn sẽ thất vọng nhiều

*Viết bài này ra chỉ để giải tỏa tí nỗi bức xúc trong lòng, dù nghi sẽ bị ném đá đủ xây lâu đài mất.

Đầu tiên, khẳng định luôn là trong số các phim hot từ đầu năm đến giờ, đây là phim chỉn chu nhất. Kịch bản có đầu tư, diễn viên có thực lực. Giá mà nó không được tâng bốc quá nhiều khiến mình đặt kỳ vọng cao vượt mức thì bài viết này đã nhẹ nhàng hơn rất nhiều lần.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep23.SD.KITESVN.COM[16-51-19]

Hãy thông cảm cho mình, nghe người ta khen nức nở rần trời, mình cứ tưởng nó hay được cỡ Chân Hoàn truyện. Ngờ đâu… Hic, lẽ ra khi đọc com của đám Cnet bảo nó hay hơn City hunter với Hoa thiên cốt thì mình nên nghi ngờ rồi! Hai cái phim dở tệ lậu kia mà lấy làm mốc so sánh thì…

Trước bàn tới nội dung. Kẻ ngụy trang được khen là phim chính kịch nhưng có tình bạn tình yêu tình gia đình chứ không khô khan giáo điều.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep22.SD.KITESVN.COM[15-55-00]

Khoản này mình công nhận. Những mối quan hệ trong phim được dày công vun đắp, tô vẽ vừa sống động và cũng vừa cảm động. Đáng tiếc, điểm trừ tai hại cũng từ đó mà ra. Phim ôm đồm giữa “gay cấn” và “tình cảm” nhưng lại xử lý không tốt. Không rõ đây là lỗi của tác giả, biên kịch, đạo diễn hay dựng phim nhưng xem Kẻ ngụy trang sẽ thấy rõ sự nửa nạc nửa mỡ trong mạch phim.

Ví dụ, phim đang gay cấn khi Minh Thành bị trúng kế của Minamida thì chuyển cảnh tiếp theo thành Minh Đài-Cẩm Vân ngọt ngào so ciu leo mái nhà (không lo nấp chờ người cứu) ngồi ngắm sao trời. Rồi lại chuyển cảnh Minh Lâu Minh Thành hồi hộp tính kế. Sau đó, chuyển cảnh thì Minh Đài- Cẩm Vân anh anh tôi tôi ngượng ngùng đi thuê khách sạn. Có cảm giác đang xem cải lương lại lẫn hát chèo, cảm xúc cứ lên voi xuống chó không liền mạch được. Một cảnh hài giữa đoạn gay cấn thì còn ấn tượng, ở đây là xen 1:1 luôn. Quá khó chịu.

Tình tiết phim cũng khá thường, gay cấn nhưng không có twist. Hay do mình xem bản FULL nên cái gì cũng show ra hết??? Đọc cmt bên vài trang thấy người ta toàn bảo “mưu hay kế hay, nghe giải thích mới hiểu” mà cảm thấy “wth, có lộn không?” Cái mưu bỏ trầm hương để Hoa phi vô sinh thấy còn hay hơn.

À, xin lỗi vì đem so KNT với CHT hoàn toàn không cùng chủ đề, khổ cái là khó kiếm phim so quá. Chả lẽ đem KNT so với Nữ đặc công X hay Vẫn cứ thích em thì lại quá hạ thấp nó, đem so với Phong Thanh thì chẳng khác nào dìm hàng. Mấy năm qua, phim mình thấy hay thật sự (cái hay được thiên hạ công nhận chứ không phải vì mình thích) chắc chỉ có CHT. Thể loại dân quốc mấy năm gần đây mình cũng thích vài cái nhưng đem so với KNT thì không hợp lắm.

Trở lại vấn đề, mưu kế trong Kẻ ngụy trang khá đơn giản, dễ hiểu. Phải chăng là vì phim kết hợp giữa dòng chính kịch và giải trí nên mới dàn dựng như thế? Âm mưu thực hiện xong phải giải thích đi giải thích lại, flashback quá nhiều. Có những tình tiết mấu chốt nếu giấu đi để xong mới lộ ra sẽ hay hơn nhiều. Chuyện của Phong Tử là ví dụ điển hình. Quá lộ với khán giả nên đánh mất yếu tố bất ngờ. (Hay là bản chiếu truyền hình có bị cắt để gay cấn hơn không???)

Thứ nữa, phim thiếu hẳn không khí dân quốc, không khí Thượng Hải những năm 30-40. Cái này xét ra mình cũng hơi mơ hồ, không biết lý giải thế nào, chỉ biết là chẳng tìm được cảm giác đó. Hay do phim thiếu một vũ trường Đại Thượng Hải, thiếu một ôm trùm hắc băng, thiếu một nhân vật thượng võ anh hùng? Thật sự không chỉ ra được, chỉ biết là thiếu trầm trọng. Không cần so với Như sương như mưa lại như gió và Cây ngô đồng, so với thể loại chẳng liên quan mấy như Án mạng bí ẩn hay Thần thám liên minh đã thấy rồi.

Cuối cùng, phim dìm hàng Nhật kinh khủng. Mình đã chuẩn bị tinh thần rồi nhưng phim này nó dìm hàng quá mức đến khó chịu. Ở đâu cũng có thằng khùng thằng điên nhưng phim làm cho đám Nhật Bản ai cũng xấu xa. Vừa xấu vừa xa, xấu cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Từ boss tới lính, không ai tốt, nam thì ngu ngốc, nữ thì dâm đãng (loại không d** đãng thì là do xấu quá ==).

[C-Zone].The.Disguiser.Ep20.SD.FIXED.KITESVN.COM[13-27-28]

Được một bạn Nhật cộng abc nào đó thì chỉ nhắc tới một lần cũng chẳng hề có scene nào trên màn ảnh luôn. Mấy phim kiểu anh hùng dân quốc ngày xưa ít ra cũng có một em người Nhật đẹp đẹp thánh thiện yêu nam chánh hoặc một anh đẹp giai cool ngầu làm phản diện chứ ==. Phim này thì, cho tới tập 37 mình xem là hoàn-toàn-không.

Xong nội dung, giờ tới các nhân vật trong phim.

Đầu tiên là Minh Đài. Phải khen Hồ Ca vì diễn rất tốt vai này. Anh không còn trẻ, da mặt cũng nhợt nhạt và có vài nếp nhăn. Tuy nhiên, diễn xuất của anh vẫn khiến mình tin rằng Minh Đài chỉ là một cậu nhóc đang học đại học, không phải một người đàn ông đã qua tuổi ba mươi. Điểm này làm mình nhớ tới Lưu Hiểu Khánh thời 40 tuổi diễn Võ Mỵ Nương, vừa ngây thơ vừa quyến rũ, khác xa với Võ Tắc Bưởi 30 đóng 16 của Phạm Băng Băng. Khoản này thì hoàn toàn phụ thuộc vào tài năng của diễn viên rồi.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep22.SD.KITESVN.COM[16-02-29]

Đáng tiếc là mình đã qua thời thích Cảnh Thiên rồi, mình thích Vũ Văn Thác hoặc cùng lắm thì Phi Bồng tướng quân. Một Minh Đài hơn hai mươi tài giỏi nhưng bốc đồng, tùy hứng khiến mình cảm thấy không-thích-nổi, đôi chỗ còn annoy quá đáng.

Tội lỗi annoy của Minh Đài nhiều như rừng, thực ra không phải lỗi do Hồ Ca mà là do biên kịch. Hình như chị gái này thích Minh Đài lắm hay sao mà hễ ai nói chuyện với ai cũng phải lôi cho được cái tên Minh Đài vô nói. Như anh Lâu nói với anh Thành thường là dùng hai mẫu câu. Một là, “Nó rất thông minh.” Hai, “Đứa trẻ này đã phải để nó chịu khổ abc”. Chị cả còn ghê hơn. Kiểu bạn bè khoe con mình ăn ba chén, bả sẽ bảo “Minh Đài nhà tôi ăn 6 chén lận.” Tần suất được nhắc tới để tung hô, để thương cảm, để khen ngợi… chắc không thua gì Harry Potter luôn.

Nhân vật thứ hai mình muốn nói đến là Trình Cẩm Vân. Nữ chính này thật ra không tệ như thiên hạ chê trách (dù mình cũng không thích nổi). Trình Cẩm Vân là đại diện cho hình tượng thanh niên trẻ của Trung Cộng nên được xây dựng hình ảnh xinh đẹp, dịu dàng, giàu lòng nhân ái vị tha bla bla. Ừ, cái vụ giàu lòng nhân ái này cũng gây ra đủ chuyện khó coi. Ví dụ là lần Cộng sản với Quốc dân Đảng hợp tác giải cứu tù binh từ tay quân Nhật. Chỉ vì một thằng bé, bạn Vân suýt hại Minh Đài bỏ mạng chung luôn. Cơ mà tựu chung thì nhân vật này mình vẫn chấp nhận được chứ không ghét.

Sau khi xem bài phỏng vấn chị này, khi quay phim gặp tai nạn vẫn cắn răng đóng tiếp, đóng xong vết thương nặng hơn nằm liệt giường thì thấy thương quá. Nghị lực và chuyên nghiệp. Bởi vậy, không hề ghét Cẩm Vân.

Ghét nhất, ghét cực kỳ ghét không ai hơn được là Minh Kính. Càng xem càng thấy ngu bỏ xừ ra. Đã ngu còn cứng đầu nữa. Minh Kính nợ Minh Đài, ai cũng hiểu nhưng Minh Kính có cần thiên vị vậy không? Đối xử với Minh Đài tốt bao nhiêu thì đối với Minh Lâu tệ bấy nhiêu. Miệng thì yêu thương nhưng tình thương chẳng bằng một góc so với dành cho Minh Đài. Đã vậy, bản thân nóng nảy nhiều lần chửi rủa thì thôi, còn mấy phen suýt đẩy Minh Lâu vào tình thế nguy hiểm. Ban đầu còn hiểu được, tới sau sự kiện chuyến xe Hoa anh đào, Minh Kính vẫn không tin, nhiều lần phiền trách Minh Lâu. Đây gọi là gì?

So với Minh Kính, Minh Thành xứng đáng là anh em với Minh Lâu hơn nhiều. Minh Thành cũng yêu thương và chăm sóc cậu út nhưng khi Minh Đài rút súng chĩa vào Minh Lâu, phản ứng đầu tiên của Minh Thành chính là rút súng chĩa vào cậu.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep06.SD.KITESVN.COM[00-39-50]

Ở bên cạnh Minh Lâu, lái xe, thư ký, đồng đội, việc gì Minh Thành cũng làm. Anh luôn tin tưởng Minh Lâu mọi lúc mọi nơi mọi tình huống. Bữa đọc một câu rất hay, “Thế giới của Minh Lâu có rất nhiều người như thế giới của Minh Thành chỉ có một Minh Lâu.” Có một người như thế bên cạnh là may mắn trời cho của Minh Lâu.

Nếu nói Minh Thành là may mắn của Minh Lâu thì Mạn Xuân không biết nên gọi là may mắn hay xui rủi của anh. Giống như ngày trước mình phân vân không biết nên đi ship Steve với Bucky hay Peggy thì nay Minh Thành và Mạn Xuân cũng làm mình phân vân như thế.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep01.SD.KITESVN.COM[12-36-23]

Nhân vật Mạn Xuân quá đầy đặn, quá ấn tượng, có thể nói là nhân vật nữ nổi bật nhất phim. Cô gái ngày xưa có lẽ từng có thuở ngây thơ hiền lành. Vì Minh Lâu, cô ấy trở nên mạnh mẽ rồi thành tàn độc. Trưởng phòng mật thám số 76, việc dơ bẩn nào cũng nhúng tay. Thế nhưng, khi ở cạnh Minh Lâu, người con gái này vẫn giữ nguyên vẹn tình cảm ngày xưa. Dịu dàng, yêu thương, tất cả Mạn Xuân đều dành cho Minh Lâu. Tiếc thay, hai người này đã định trước là không thể chung đường.

Cũng giống như Mạn Xuân, Vu Mạn Lệ cũng gây ấn tượng với hình ảnh mạnh mẽ cá tính. Thậm chí, cô nàng gần như đè bẹp, khiến mọi người chán ghét Cẩm Vân. Đáng tiếc, ấn tượng của mình dành cho Mạn Lệ chỉ dừng lại ở cô kỹ nữ tên “Cẩm Sắt”.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep05.SD.KITESVN.COM[23-30-30]

Một Cẩm Sắt quyến rũ, xinh đẹp như hoa hồng đỏ dù chỉ xuất hiện trên bức hình chụp và vài phút flashback. Giá Mạn Lệ cứ giữ nguyên hình ảnh đó. Khổ nỗi sau này cô ấy lại khiến mình cảm giác như một trẻ con vòi vĩnh. Một người đã giết, đã tàn hại ba gia đình nhưng tâm tính như thiếu nữ. Thật quá mức ảo diệu!

Nhân vật lên sàn cuối cùng dĩ nhiên là Minh Lâu. Nhân vật mình thích nhất và là động lực chính để cày hết 37 tập phim. Một Minh Lâu trầm tĩnh, quyết đoán và thông minh, cool từng milimet. Một Minh Lâu với nhiều thân phận, xứng đáng được coi là Kẻ ngụy trang đại tài. Nghe nói vì vai này Cận Động đã tăng cân để cho hợp với nhân vật. Qua thật là xứng đáng.

[C-Zone].The.Disguiser.Ep09.SD.KITESVN.COM[01-22-51]

Minh Lâu không có ngoại hình đẹp trai long lanh lóng lánh như hàng loạt tiểu thịt tươi hiện nay, giả mà anh giữ hình tượng này quay phim hiện đại chắc chỉ có nước đóng bố nam chánh. Thế nhưng, đây là một hình tượng người cầm trịch quá tuyệt vời. Nhân vật đinh và đỉnh của phim. Từ tình cảm gia đình, tình yêu cá nhân, tình yêu nước tới phong thái bán nước, hình tượng Hán gian chuẩn mực đều được anh khắc họa xuất sắc. Ấn tượng nhất là khi khởi đầu kế hoạch tử gián, Minh Lâu khóc vì Minh Đài nhưng giọt nước mắt của anh vẫn đọng lại trên mắt chứ không rơi xuống.

Riêng khoản ship thì Lâu Thành cũng được, Lâu Xuân cũng được, cặp nào cũng thấy hay. Có điều, câu hỏi lớn nhất của mình về Minh Lâu là rốt cuộc anh có còn yêu Mạn Xuân không? Chứng kiến cô gái ngày xưa vì mình mà đổi thay, anh có đau lòng không? Cận Đông diễn đạt mà Minh Lâu cũng diễn quá đạt nên thật sự khó phân thật giả.

Với một dàn diễn viên có thực lực như thế, xét cho cùng Kẻ ngụy trang thật sự đáng xem. Đoạn opening cũng ấn tượng, nhiều sức gợi, gay cấn miễn bàn. Chỉ là, đừng vì những lời khen bay đầy trời trên mạng mà đặt kỳ vọng quá cao vào nó. Với một sản phẩm mang tính tẩy trắng thế này, “chính kịch” mà chúng ta mong đợi, chỉ là nửa vời.

Phần trên là phần review bình thường. Phần dưới là bới lông tìm vết, ai chưa coi thì đừng nên đọc, hoặc ai thích phim quá đọc xong cũng đừng chọi gạch mình.

.

,

Phim có nhiều điểm cực kỳ vô lý. Không hiểu tư duy logic của đạo diễn, biên kịch, dựng phim đi đâu hết trơn.

Thứ nhất, kế hoạch giết Minamida và tên CS phản bội của Minh Lâu nghe qua thì hay nhưng thật tế tràn đầy sơ hở. Xem đúng kiểu “Chỉ có thể là Hollywood”. Bắn nhau ầm xà đùng ở đường Scott và ngõ Ngô Đồng vậy mà chả ma nào thấy để báo cảnh sát hoặc nhận diện hung phạm??? Mà đoạn Minh Đài xách súng bắn Minamida lại càng xàm xí. Trong mấy phim dân quốc thời trước kiểu Hoắc Nguyên Giáp, Tinh võ môn, cảnh nhân vật chánh đi về hướng kẻ thù dưới làn đạn là cảnh ảnh chết đó. Minh Đài là người chứ đâu phải Siêu nhân hay Avengers?

Thiếu logic nữa là Điện thoại cứu thương Minamida gọi từ căn nhà ở đường Scott, tra từ bưu điện là ra ngay, vậy mà chỉ sửa một tờ phiếu bệnh là đám quân Nhật tin răm rắp. Chứng cớ trên giấy bị ngụy tạo quá mức lộ liễu, chữ đè lên quá nặng, nhìn là biết cố ý rồi. Có lộ cũng không cần lộ vậy chứ.

Nhắc tới lộ, Minh Đài về Thượng Hải ám sát lung tung mà không ma nào dòm tới? Chỗ ám sát toàn là nhà hàng, vũ trường, còn có vũ hội của Đại sứ quán Nhật. Thản nhiên đi cùng nạn nhân mà không ai thấy? Đi ám sát vẫn ăn mặc xinh đẹp nổi bật y chang kiểu thường ngày không sợ người quen thấy mặt sao? Bắn nhau cũng xách súng đứng bắn tỉnh bơ trong khi nhân chứng đứng xung quanh cả nùi vậy mà chẳng ai thấy mặt để cho lời khai hoặc ký họa lại.

Rồi còn Minh Kính lại được thiên hạ khen là thông minh. Càng xem càng thấy dốt chứ không biết thông minh ở điểm nào? Trước tiên mình đã không ưa cái tông giọng quá cao của chị diễn viên rồi, càng xem càng ghét cay ghét đắng nhân vật. Đoạn đầu làm tư sản cách mạng rồi nằng nặc tìm Minh Lâu đòi đặc quyền đã thấy thiếu não rồi nhưng thôi còn chịu được. Đoạn Minh Đài bị bắt thì thôi rồi, muốn quỳ xuống cắm cho thím ba cây nhang rồi lạy ba lạy chết đi cho rồi luôn. Không có chút não nào hết. Ban đầu, mình còn tưởng chị ấy diễn cơ, ai dè ngu thật. Đứng giữa phòng mật vụ, xung quanh toàn là mật thám và đám người Nhật mà gào ông ổng lên, suýt nữa làm lộ bí mật hại chết Minh Lâu. Thím này làm kinh doanh kiểu nào hay vậy, sao Minh gia còn chưa phá sản?

Đó là tính nóng nảy, cách đối xử của thím với Minh Lâu càng làm mình ghét thêm. Tự bản thân thích làm tư sản yêu nước thì tự làm đi. Muốn yêu nước thì phải khôn và cẩn thận một chút, đằng này ngu quá nên chưa cứu được nước đã mấy lần suýt đốt nhà làm để thằng em trai gặp nguy hiểm bốn bề thọ địch. Ban đầu, không biết thân phận mấy mang của nó thì cũng phải biết nó đang làm cho tân chính phủ cũng nguy hiểm trùng trùng chứ.

Đối với Minh Lâu là thế nhưng với Minh Đài lại chiều chuộng quá mức. Biết là mẹ Minh Đài cứu hai chị em một mạng nên phải mang ơn. Cơ mà có cần rước thằng con về đem lên bàn thờ mà thờ như ông cố nội không? Em thím và A Thành lúc nào cũng như đi trên dây lại không lo. Xem phim mà mình cứ nhớ cái đam Công tử biến bại gia tử, cũng kiểu chủ nhà đem một thằng ất ơ về thế là từ đầu bếp tới quản gia đội thằng kia lên bàn thờ mà thờ. Gia chủ làm việc có lỗi với nó á, nhịn cơm nha, đi làm quần áo nhăn nha, bãi công cả nhà nha.

Tưởng tình huống này chỉ phải gặp trong cái đam thiếu não thôi, sao coi phim đàng hoàng cũng gặp vậy?

Thứ nữa, rốt cuộc Cô Lang có thân thế ra sao? Khi mới bắt đầu được buff rất hoành tráng, nào là người thân cận của Minamida, thành viên quan trọng của Tokko, rồi lập công lớn ở Đông Bắc này kia nọ. Tới lúc sau lại như con mụ dở hơi mất chủ hết đu bên này lại bám bên kia.

Quân hàm của Minh Đài thăng quá nhanh? Ở đoạn đầu phim Minh Lâu được giới thiệu là “Trưởng khoa tình báo Thống quân Quốc Dân Đảng hàm thượng tá”. Mà Độc Xà ít nhất đã công tác hơn hai năm rồi nha. Minh Đài tính từ lúc vào huấn luyện, ra ngoài hành động tới chuyến xe Hoa Anh Đào chưa đến một năm (hoặc chưa qua 6 tháng nữa vì từ lúc tựu trường tới Tết) mà đã quất lên quân hàm Trung tá. Có nhầm không?

Cuối cùng, xem bản sub của Kites cứ tưởng sẽ ổn hơn mấy bên kia nhưng chắc chạy đua sub nhanh sub lẹ mà sai lỗi chính tả tè le, xưng hô mấy đoạn cũng ngược ngạo hết. Xin hãy quality check đi!

Advertisements

21 responses

 1. Em(tại chắc nhỏ tuổi hơn) vừa mới xem tập cuối nên nhảy vô cmt lun. Em đa phần cũng cảm nhận giống bài trên, có 1 số thắc mắc nhỏ thôi.
  Thứ nhất là như ss nói phim ko có không khí Thượng Hải, không khí dân quốc, hồi xem ko thấy cuốn hút, cứ giả giả sao ấy. Cái này một phần là do nhạc lồng vào phim nhỉ, nó thiếu sự phồn hoa vs hỗn loạn của những năm 30-40.
  Phim này ko chỉ dìm hàng Nhật mà dìm luôn cả Tàu lun ấy, ko hiểu vs từng ấy ng làm sao kháng Nhật thành công. Đặc biệt là bên cục tình báo ấy, Minh Đài quá sốc nổi, cảm tính Mạn Lệ thì lụy tình thôi rồi, làm cái gì cũng vì Minh Đài ko có chủ kiến, Kỵ Vân y chang Mạn Lệ. Mấy bạn chê Cẩm Vân quá, mà em thấy tính cách bạn này ko quá tệ chỉ có 1 đoạn giải cứu tù nhân là muốn đập thôi. Mà phim này ko khắc họa nỗi căm ghét ng Nhật của ng Trung Quốc à, chưa thấy mấy màn tra tấn, đánh đập độc ác như mấy phim hồi xưa.
  Phim đánh đấm bắn tỉa tệ quá, nv chắc biết súng ko bắn trúng mình đâu nên đi giữa mưa đạn mặt ko biến sắc, ko đổ giọt mồ hôi càng ko sợ ai nhận xa, tài thật =))).
  Xem tới tập 45 để biết kết cuộc của cp LâuXuân mà làm tức ghê, lời thoại giữa 2 ng khúc này dỡ tệ(ko biết có phải do dịch ko) thêm đoạn Minh Đài xuất hiện giả vờ la ré vs Minh Lâu, rồi cái bị bắn chết, ôm cục tức chết chơi vậy đó hả, đổi lại đc ánh mắt thương xót ngắn ngủi của Minh Lâu thậm chí còn chết ko nhắm mắt vs nổ banh xác. Đoạn sau thì rườm rà giải thích kế hoạch, cốt yếu đẩy cao tình thầy trò, hy sinh bla bla,mà sao em thấy cái tình này nó nhạt quá vậy, có bạn còn ship Phong Đài, Kính Xuân mới ghê chớ. Phim mà soi ra thì cả tấn sạn chớ chẳng chơi.
  Chê gì thì chê chớ phim xem đc so vs mấy cái phim đang nổi gần đây bên Trung, nhưng mà ko tới nỗi chính kịch hay thực lực gì đó. Mấy bạn ăn thịt mỡ nhiều quá nên bữa nay ăn nữa nạc nữa mỡ thì coi như cao lương mỹ vị à. Em đang phân vân bỏ LNB, chắc cũng cỡ như bên này là cùng.

  Tháng Chín 30, 2015 lúc 23:49

  • Thích câu cuối cùng của em, ss vừa xem xong tập cuối đây, suýt nữa là nôn ra máu rồi.

   Thật ra, dù rất thương Mạn Xuân, rất ghét Minh Kính cũng hận Minh Lâu tuyệt tình quá (phút cuối còn không vuốt mắt cho người ta được chút) thì từ đầu tới đoạn đó vẫn chấp nhận được.

   Hai tập cuối loạn tùng phèo, tình tiết không hề ăn nhập gì với nhau. Đám Nhật cứ đổi thái độ tới lui, không logic chút nào, cảm giác như biên kịch cố tình thêm để tạo ra bi kịch cho Minh Kính qua đời đẩy phim thành bi thương, hào hùng vậy. Đoạn ở nhà ga quá kinh khủng, đúng kiểu phim thần tượng giải trí chứ chả có tí chính kịch nào, bắn nhau mà Minh Đài cứ như siêu nhân. Minh Kính thì quá vô dụng luôn, tiếng là hy sinh nhưng rốt cuộc Minh Kính đã làm được gì đâu. Ra vẻ tư sản theo Trung Cộng mà quá sức tệ.

   Xem xong mà máu cứ dồn lên não vì tức nè. Btw, Lang gia bảng nghe bảo ổn, để xem coi sao. Kiểu gì thì cũng không cần buff mừng 1.10 nên chắc không tệ.

   Ps: Cuối cùng cũng nghĩ ra vụ thiếu không khí rồi, Thượng Hải 30,40 ăn chơi tùm lum, lên phim lại cứ như Trung Quốc sau giải phóng ==

   Tháng Mười 2, 2015 lúc 14:49

 2. sophia

  Thực ra tui đang xem KNT đến tập 31 rồi mà thấy bắt đầu nhàm, định lên đọc ít review để cân nhắc có xem tiếp ko. Chủ thớt ns cũng có lý. Cơ bản là phim nó có ổn hơn bạt ngàn phim sến súa ảo diệu bây giờ của trung quốc cơ mà tui là cực kì phản cảm vs nữ chính, phản cảm vs kiểu hạ thấp bọn nhật như này. Cứ làm cho phim nó nhạt vì như đi lừa con nít ý. Nhưng tui lại thích mqh mấy anh chị e nhà Minh gia. Ai cũng thương yêu nhau cả, bà chị cả rất thương Minh hạ nhưng có lẽ ko như chủ thớt nói. Kiểu anh chị e mà cách quá xa tuổi nhau thì yêu thương chiều chuộng thế là bt. Mk cũng rất thương ML cơ mà vì gần tuổi nên thể hiện khác. MT thì quá cool rồi. ML thì như thớt ns, rất đáng ngưỡng mộ.
  Phim này quả thực kém logic quá đi. Kiểu tính cách nv ko đồng nhất, vụ án thì lý tưởng hóa quá. Mà phim TQ thì điêu thế này là nhẹ rồi. Ít ra tui còn chấp nhận đk.
  Ngoài lề, tui xem LNB xong ms xem phim này. LNB tui rất ư là thích, ít ra thì logic phim chuẩn hơn, các mưa kế cũng hay hơn. Diễn viên khá sát nguyên tác rồi.Tuy rằng thái tử và dự vương cũng ngu ko tưởng. Nhưng xem LNB sẽ ko nhàm như KNT.
  Thân.

  Tháng Mười 25, 2015 lúc 23:43

  • KNT bị tâng bốc quá nhiều sau một giai đoạn phim cực dở. Khổ nỗi đám phim cực dở ấy mình có coi đâu nên thành ra… =)) coi KNT chỉ thấy bực bội dù nó không tệ, khá được là khác.

   Còn MK, mình vẫn không thích cái tính xốc nổi của chị ta. Nếu đổi là đứa em gái út trong nhà mình còn hiểu, đằng này là chị cả, đã chèo chống Minh gia qua từng ấy năm mà phản ứng như đứa trẻ trâu. Chuyện thương MT hơn ML là phần cảm nghĩ cá nhân, có thể nghĩ là do cảm xúc của mình. Khổ nỗi mình không nghĩ ra được lý do nào không ghét chị ta ở đoạn tới chỗ 76 làm loạn đòi thả Minh Thành ra cả.

   Tháng Mười 29, 2015 lúc 00:43

 3. Xin chào bạn, mình theo dõi blog bạn từ lâu nhưng giờ mới chính thức chào hỏi, thật thấy có lỗi. Mình thì xem KNT vì lỡ thích hai diễn viên trong LGB nhưng như những điều bạn đã nói ra, thất vọng hơi bị nhiều. Bây giờ mình luôn trong tình trạng tua để nắm tình tiết chính, theo dõi vài nhân vật yêu thích chứ quá ngán ngẩm để theo dõi toàn bộ câu chuyện. Điều mình thấy bức bối nhất vẫn là vấn đề tương quan lực lượng, như kiểu mấy bạn Tàu làm gì cũng chuẩn, cũng đúng, cũng thành công còn mấy bạn Nhật và phe Nhật thì luôn có vấn đề về trí tuệ. Mưu kế thì luôn hoạch toẹt vào mặt người xem và với mức đó thì mình luôn rất nghi ngờ tại sao mấy bạn Nhật không phát hiện được. Mình cũng không thích sự xốc nổi của Minh Đài, Cẩm Vân, Minh Kính và Mạn Lệ, chính trị còn khốc liệt hơn chiến trường, người chín chắn còn có thể bước sai chứ đừng nói với cách suy nghĩ còn ngây thơ, thậm chí vô kỉ luật đó. Mình thương Minh Lâu nhiều, vì anh ta phải gánh nhiều thứ, không chỉ trách nhiệm với tổ quốc mà cả với người thân, nói trắng ra anh ta như kim bài miễn tử cho tất cả bọn họ và trừ Minh Thành ra chẳng ai coi trọng anh. Nói yêu nói thương mà một điều mắng hai điều nhiếc, nửa phần tin tưởng cũng chẳng hề có. Có vẻ họ xem chuyện anh phải đảm đương, xuống nước là đương nhiên ấy nên nhiều lúc coi rất bực luôn. Thật may là sau tất cả anh còn có Minh Thành bên cạnh, ship hay không ship thì mình vẫn thấy hạnh phúc khi họ có nhau, chứ với cái sự ít suy nghĩ, hay nói thẳng ra ngu có đào tạo của những thành phần bên cạnh thì…

  Nói về nữ thì mình có hai điều tiếc, một là Uông Mạn Xuân và hai là cô kĩ nữ Cẩm Sắt. Với Cẩm Sắt thì thôi, cô ấy đã có một phần thanh xuân nát tươm, thôi thì rũ hết được cũng coi như hạnh phúc dù mình thích cái con người cười sắc sảo, lạnh lùng trong tấm ảnh biết bao. Còn Uông Mạn Xuân, kì nữ, xinh đẹp, tiếc thay đã đi lạc rồi.

  Tháng Mười 28, 2015 lúc 18:27

  • Không biết rep cho bạn sao luôn vì thấy trúng ý gần như 100%. Nhất là Cẩm SẮt và Mạn Xuân. Nghe bảo cảnh của Lâu-Xuân bị cắt nhiều. Thật buồn 😦

   Thôi thì cho mình hỏi bạn xem LGB thấy sao. Mình đã down 45 tập rồi như còn dồn đó chưa xem :))

   Tháng Mười 29, 2015 lúc 00:50

   • Với LGB thì bạn có lẽ nên chuẩn bị tinh thần với một Tĩnh vương tập hợp hết tất cả tính xấu của dàn nhân vật trên. Đành rằng không muốn mình nhẫn tâm, độc ác nhưng tranh ngôi vị mà một điều đừng, hai điều không, tin không ra tin, nghi không ra nghi thật khiến mình muốn đuổi vị ấy về quê chăn vịt. Tình tiết thú vị, nhiều chi tiết bất ngờ, tương quan lực lượng tuy vẫn bị cái dớp một bên gì cũng làm được nhưng không đến mức lệch quá trầm trọng bạn ạ. Dàn diễn viên đóng tốt vì thiệt ra dàn chính KNT và LGB bê y xì qua luôn. Tuy với mình chưa thể khen là đấu quyền, đấu mưu, đấu trí đỉnh cao vì còn kha khá lỗi buff nhân vật thần thánh nhưng chấp nhận được, cũng bất ngờ, cũng thu hút, so với KNT thì khá hơn nhiều. Một điều nho nhỏ thì với đứa mê quân vương như mình thì bậc vua chúa và những kẻ tranh ngôi không ai được, người đủ lạnh, đủ ác thì lại thiếu rộng rãi, phóng khoáng, kẻ đủ lành, đur khoan dung thì lại chẳng cứng rắng, nhẫn tâm. Vua chúa trong đây chỉ có cái lốt hoàng quyền, bị những kẻ bề tôi điều khiển, vì thế mất nhiều phần thú vị, gay gắt mà một bộ phim thế này nên có. Tụ chung thì mình thấy xem được bạn ạ nhưng đừng nên trông mong quá kẻo lại thất vọng. Nhưng Mai Trường Tô thì mình thích, cũng đáng để dõi theo bước đường người này đến cuối. Mình cũng sẽ chờ review của bạn (nếu bạn xem và thấy đáng nói).

    Nói về KNT thì mình khá day dứt vì thân làm fangirl thì nhìn Lâu-Thành rõ rất thích, nhưng mình cũng yêu kì nữ tài hoa lắm nên lại tiếc cho nàng Xuân. Thôi thì tài đi với tai, nữ giới không làm chủ số phận thì lại hồng nhan bạc mệnh, đường nào cũng khổ. Riết cho vui thì chỉ có người cùng giới mới mang hạnh phúc đến cho nhau quá. :))

    Tháng Mười 29, 2015 lúc 02:24

   • Vừa xem xong, cũng viết bài rồi 😀 Thấy chúng ta cũng nhiều cái hợp ý trong khoản đánh giá này lắm. Cơ mà mình hơi không đồng ý đoạn “bề tôi điều khiển”. Như trong việc quân Xích Diễm và Kỳ vương bị vu oan. Rõ ràng là do lão vua, dù lão cố gắng chống chế cũng như đoạn sau còn lôi tình cảm của mình dành cho Tấn Dương công chúa và Lâm Thù ra để gạt Mai Trường Tô cũng như chính bản thân lão thì chắc chắn rằng lão đã có tâm muốn trừ khử những kẻ lão cho rằng sẽ uy hiếp hoàng quyền của mình. == Có kẻ ác như Hạ Giang diệt quân Xích Diễm nhưng nếu không có sự nghi ngờ của lão, Kỳ vương, Thần Phi và Tấn Dương công chúa đâu có chết.

    Tháng Mười Một 8, 2015 lúc 15:38

 4. Khác với Lang Nha Bảng, xem tập cuối khóc từ đầu đến hết phim thì tập cuối của Kẻ Nguỵ Trang khiến mình muốn ném điện thoại mấy lần :v Lúc xem xong là đã gần 5h sáng nhưng tức quá vẫn phải onl fb đăng stt thổ tào.

  Đầu tiên, không biết đồng chí Minh Đài thế méo nào được nhận vào Quân thống và Đảng Cộng sản khi mà bài học cơ bản nhất là chấp hành nhiệm vụ bạn ấy cũng không học nổi?

  Nhân vật Minh Đài thật sự bị buff quá nhiều. Ban đầu còn nghĩ cậu ta có tài cán thật, nhưng đến đoạn ám sát trưởng khoa người Nhật đi giữa mưa bom bão đạn mà không mảy may sứt mẻ gì thì cũng bàn tay vàng quá rồi. Đến đoạn nhảy từ sân thượng này qua sân thượng kia thì không còn gì để nói nữa. Đỉnh điểm là sau khi được Minh Lâu cứu ra, đã dặn là phải ẩn nấp thật kĩ nhưng cứ vì 3 chữ cứu chị cả mà phản lại yêu cầu của cấp trên, suýt dồn Minh Lâu vào đường cùng. Đến lúc này cảm thấy Katniss Everdeen vẫn còn đáng yêu và nghe lời chán. Minh Đài lúc nào cũng tình thân gia đình nhưng có lúc nào nghĩ đến Minh Lâu Minh Thành đang đứng trong lòng địch không? Minh Lâu lúc nào cũng trong tư thế “vì đại nghĩa diệt thân” còn Minh Đài hết chạy loạn từ chỗ này đến chỗ khác, lần nào nghe tin chị cả bị bắt là nổi điên lên, gián tiếp khiến Minh Lâu Minh Thành gặp nguy hiểm. Lúc nào cũng tình thân tình anh em gia đình nhưng có bao giờ nghĩ đến Minh Lâu Minh Thành không? Chẳng lẽ hai người đó không phải anh em huynh đệ của cậu ấy à? Minh Lâu thậm chí còn là em ruột của Minh Kính chẳng lẽ ngồi không nhìn Minh Kính chết? Thế giới này không chỉ có mỗi em út Minh Đài và chị cả Minh Kính. Gia nhập Đảng Cộng sản rồi thì ít nhất phải tự biết mình nên làm gì và không nên làm gì chứ?

  Ban đầu có hơi ghét Minh Kính vì chuyện chị ta quá yêu chiều Minh Đài mà nhiều lần khiến Minh Lâu suýt bị bại lộ thân phận. Nhưng đến khi biết được sự thật rồi chị ấy lại bình tĩnh khôn ngoan lạ thường, cái chết của chị là một điều vô cùng ý nghĩa, khiến mình càng thương nhân vật này hơn.

  So với Lang Nha Bảng, bộ phim này thật sự khiến mình quá thất vọng. Hèn gì không ai xếp nó vào dòng chính kịch. Mặc dù so với mấy phim như Nữ Đặc Công X thì ổn hơn nhiều nhưng xem vẫn khó chịu quá.

  .

  Về diễn viên, cũng cùng một người đóng nhưng Mai Trường Tô làm mình vừa đau lòng vừa cảm phục. Trong khi Minh Đài còn khiến mình ghét hơn cả nữ chính. Tĩnh Vương Tiêu Cảnh Diễm vì kịch bản cắt gọt mà trông như một tên đần nhưng Minh Thành lại là một người mình nể trọng, không phải nhân vật chủ chốt nhất nhưng luôn khiến mình thán phục vì sự trung thành, kiên định. Riêng Lận Thần và Minh Lâu mình đều thích =)) Cận Đông thật sự đóng quá hay đi :((

  Tháng Mười Một 8, 2015 lúc 19:08

  • Mình nhớ trên fb có bạn gọi phim này là “thanh xuân điệp chiến” chứ không phải chính kịch. Một dạo người ta tung hô nó quá lố kiểu “lần đầu tiên thấy phim chính kịch dễ xem” or “tụi bây đi xem thể loại não tàn như HTC đi, tao đi xem KNT chính kịch” =))) Nói chung là để thỏa mãn ham muốn được vượt trội so với bà con thiên hạ đang chìm trong dòng ngôn tình chuyển thể thôi chớ nói thẳng ra thì chỉ có hai chữ “làm lố” =))

   Rất may mắn vì tớ xem KNT trước LGB nên hiện giờ cảm tình tớ dành cho Hồ Ca vẫn rất nhiều, bằng ngược lại chắc tình cảm dành cho Trường Tô sẽ bị Minh Đài mài mòn đi hết. Dẫu đây là lỗi của biên kịch chứ chẳng phải của lão Hồ =))

   Lâu- Thành thì khỏi nói đi. Tuy phim bàn tay vàng cũng chẳng kém LGB (có thể nói là hơn nhiều) thì diễn xuất của Cận Đông và Vương Khải vẫn cho mình cảm giác bình ổn và chững chạc, dịu đi rất nhiều so với sự buff tận mây xanh trong những phân đoạn của Minh Thành.

   Ekip làm phim này hẳn sẽ không dừng lại với hai tác phẩm. Mong là sẽ có phim nào cũng 3 tuyến nhân vật kiểu này và đừng làm lố. Mình đặt gạch hóng ngay.

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:49

   • Nhắc chính kịch thì có Bắc Bình Không Chiến Sự đang được vietsub đó cậu :> Phim này mới ra năm ngoái và được nhiều lời khen lắm. Dàn diễn viên thì hoành tá tràng luôn: Trần Quốc Bảo, Lưu Diệp,.. còn có bạn Vương Khải đóng vai phụ trong này nữa =)) Thấy Độc có chê KNT không có không khí dân quốc, mình nghĩ xem Bắc Bình sẽ thấy được ngay cái không khí đó đó 😥

    Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 14:23

   • Đợi xong rồi xem =)) Phim này nghe nhiều rồi. Btw, mình đang theo một bộ Tôi và bà bà truyền kỳ của tôi- Ninh Tĩnh với La Tấn đóng chính. Chắc sau này sẽ hơi tô hồng Trung Cộng cơ mà hai diễn viên chính quá ok nên quyết theo tới cùng. Y như kiểu Tiểu Long Nữ Dương Quá =)) Cơ mà Tiểu Long Nữ này bá đạo lắm luôn.

    Tháng Mười Một 26, 2015 lúc 02:33

 5. Tớ vốn không khoái thời dân quốc nên phim này xem bằng cách tua ào ào, chỉ dừng lại ở chỗ có Khải ca và Đông ca, nên cứ ngỡ thiếu logic là do mình đã tua mất mấy đoạn quan trọng, ai dè coi bài này mới biết phim nó thiếu logic thiệt =)))

  Nói về vụ ám sát chị người Nhật, tớ còn 1 thắc mắc nữa là chị Xuân đang nằm nghỉ trong cơ quan, chỗ họp hành của các nhân vật quan trọng, chỉ bị chuốc thuốc nằm ngủ không biết trời trăng gì thì thôi, nhưng mấy bạn người Nhật, người của số 76, nhân viên cơ quan, bảo vệ blablabla đi đâu hết mà Lâu ca lén chạy ra bắn A Thành 1 phát rồi chạy về mà hổng bỊ ai bắt gặp hết vậy? Còn cái đoạn Minh Đài đi giữa mưa đạn mà hổng bị dính phát nào đúng là điêu thiệt =)))

  Cũng hên ngay từ đầu tớ bị cảnh Minh Lâu Minh Đài oánh lộn, A Thành ca đứng một bên gặm táo nhìn rất hài trong các FMV lôi kéo vào phim, nên chỉ xem phim để ngắm… giai, không ôm hy vọng gì về nội dung nên cũng hông có bị thất vọng =))))

  Tháng Mười Một 9, 2015 lúc 21:09

  • Tớ vốn không muốn soi, xem hoàn toàn với tâm trạng một người coi phim bình thường, mong ngóng tìm phim hay. Vậy mà ra cả mớ lỗi. Nếu xem với tâm trạng bắt bẻ thì chắc là ném không hết. Vụ Mạn Xuân bị chuốc thuốc mê cậu nói quá đúng luôn. Kiểu gì mà một người lù lù ra khỏi sở mà không bị phát hiện, Lâu ca cũng mặc y nguyên bộ đồ đen thùi chứ chẳng cải trang gì sất =))

   Phim này Hồ Ca diễn tốt chứ không phải tệ. Cơ mà, giờ bắt tớ xem lại thì chắc chỉ có Lâu-Thành cut mà tiến thôi, cùng lắm coi thêm Mạn Xuân. Mấy nhân vật khác thì, xin lỗi chịu không nổi =)) Fans Nhật coi một lần cái này là đủ hận thiên thu vạn kiếp =))

   Tháng Mười Một 14, 2015 lúc 09:55

 6. Ố =))) chị Độc ở DAN ngày nào đây mà =))) vẫn như ngày xưa, em thích review của chị =)))))

  Tháng Mười Hai 2, 2015 lúc 18:12

  • Cảm ơn em 😀 Review này cũng nhiều sóng gió lắm nè, cơ mà đọc mấy cmt như em thấy an ủi ghê 😥

   Tháng Mười Hai 5, 2015 lúc 15:26

   • Em đang coi tập 30, ngán quá đi tìm review sdeer xem thế nào, cơ mà hiếm thấy review nào trái chiều như chị nên thích lắm :)))

    Nói chung team coi phim Nhật lâu năm xem phim dìm Nhật thế này khó chịu là một phần, nhưng sỉ nhục IQ người xem thì tàn nhẫn quá :))

    Em coi Lang Nha Bảng trước, ưng cực kì nên mới tìm Kẻ Nguỵ Trang mà coi, ấy vạy mà… 😥

    Minh Lâu Minh Thành được xây dựng quá tốt, em không còn lời nào để nói hơn, nói nhiều sẽ thành múa rìu qua mắt thợ. Về nhân vật Minh Đài, cá nhân mà nói những tập đầu em rất thích, một tuýp play boy mà không hư, thông minh đẹp trai con nhà giàu, hình mẫu hút gái muôn thuở, khá bảnh, nhưng dần về sau, những màn hét tướng quát tháo của Harry bọt bèo dần xuất hiện kèm theo anh ấy, chưa kể mắt chọn gái quá tệ làm em khá ngán ngẩm.

    Cảnh quay phim này cũng không đẹp và xuất sắc như LNB, lại thêm ôm đồm quá nhiều chi tiết thừa khiến người coi khá mệt mỏi. À mà em kể là em ghét nữ chính Cẩm vân chưa nhỉ, trời ơi, một bộ phim nhiều nam ít nữ như thế, thậm chí em không thấy Trưởng quan Lam Điềm xấu, vậy mà mỗi lần phim quay tới khuôn mặt bánh bèo mờ nhạt già đau đớn kia là em thấy mệt mỏi, khuôn mặt chị hai ấy quá vô hồn, chưa kể IQ lại thấp… Rất thấp…

    Nhưng về Minh Kính, thật ra em lại khá thích Minh Kính, cứ hễ đến cảnh quay đầm ấm trong nhà bốn anh chị em là em ngoác mỏ ra cười. Về cá nhân, em không hề thấy Minh Kính đáng ghét, thậm chí thích sự yêu chiều vô điều kiện của chị ta 😀

    Tháng Mười Hai 5, 2015 lúc 15:37

   • Thật ra chị không ghét Cẩm Vân =)) Phần vì chị tiếc vai Mạn Lệ xây dựng bị xuống, phần vì lúc đang xem phim có vô tình đọc tin, biết chị DV vai Cẩm Vân này trong quá trình quay bị thương, các cảnh quay toàn phải quay ngồi, đau đớn này nọ nên thấy chị ấy cũng chịu hy sinh về vai diễn lắm.

    Cái mặt Minamoto thì… Cảm thấy đau đớn lòng cho chị em Nhựt Bổn quá sức :((

    Còn Minh Kính, như chị đã nói, chị sẽ không quá phản cảm MK nếu không có đoạn chị ấy đòi Minh Lâu thả Minh Đài ở Sở Mật Thám. Giờ ngẫm lại, có khi tình tiết ấy cố tình đề cao Trung cộng không chừng, bởi Minh Kính đã biết Minh Lâu là Quốc dân đảng rồi mà vẫn nghi ngờ này nọ ==

    Tháng Mười Hai 17, 2015 lúc 13:06

 7. Ừm, vì bài review của chị từ khá lâu rồi nên em không biết chị có đọc được cmt này không. Em cũng định xem phim này nhưng đọc mấy dòng đầu mà nản luôn.
  Klq, nhưng có bộ phim cũng về thời chiến tranh kháng Nhật của Trung Quốc khá hay mà ít người biết là “Chiên Trường Sa” chị hãy thử xem, em chắc là nó không làm chị thất vọng đâu. (Phim này nói về một tỉnh tên là Trường Sa của Trung Quốc chứ không phải quần đảo Trường Sa của chúng ta đâu)

  Tháng Sáu 19, 2017 lúc 13:08

  • Chị sẽ xem thử. Cảm ơn em nha. Chị biết bộ này nhưng vì sau 2009 chị thành fan Nhật, bị kị những bộ dìm Nhật quá đáng 😦

   Tháng Sáu 26, 2017 lúc 00:03

   • Những phân cảnh có người Nhật trong phim đều chiếm thời lượng không đáng kể. Theo em thấy phim chủ yếu khác hoạ nỗi thống khổ mất mát của người dân trong chiến tranh và sự tha hoá của một bộ phân chính quyền Trung Quốc thời bấy giờ.

    Tháng Sáu 26, 2017 lúc 09:07

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s