Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P4 -2014

 

Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P4 -2014

Bài tổng kết năm 2011.   Bài 2012      Bài 2013

Đọc trước khi xem năm nay. Riêng bài 2013 nên xem thêm cmt vì có rất nhiều ý kiến hay ho mà tác giả quá lười nên không tổng kết lên đây nổi.

Note:

Đây là cảm xúc cá nhân. Tranh cãi, thảo luận, trao đổi gì đều được. Miễn tiếp thể loại vào đây kêu mình “tôn trọng tác giả” hay “viết được không mà nói”.

Mình sủng công nhưng mình chọn truyện hay dở là vì thụ. Cũng có thể gọi là yêu cầu cao về thụ. Thế nên, dân sủng thụ đọc list này cũng được vì mình nghĩ mấy bạn thụ mình thích cũng là dạng khá trở lên rồi.

Thể loại nhai không đổi: Nhất công nhất thụ. 1×1, cực kỳ kỵ thể loại một bầy bá đạo thâm tình trung khuyển công theo sau thụ. Cũng cực kỳ không thích thể loại một bầy ôn nhu thâm tình mỹ lệ thụ theo sau công. Với mình, truyện hay cơ bản chỉ cần ảnh và ẻm là đủ. Không tay ba tay bốn tay năm tay sáu gì hết. Nếu bất đắc dĩ lắm có trái tim bên lề thì cho có couple luôn giùm. Viết trái tim bên lề bi thương quá mà khúc cuối nó cũng tiếp tục bi thương thì dù hay mình cũng dẹp luôn.

Hạn chế: giờ thì level mình tăng rồi. BDSM, toys kiểu Mê Dương cũng chơi tất. Chỉ có điều BE, SE, OE chạy hết. HE mà không viên mãn cũng co cẳng chạy luôn. Btw, nếu cả hai cùng chết chung lên trời hay xuống địa ngục đoàn tụ thì có thể tính là viên mãn.

Ưa thích: Trinh thám ma quái, tình yêu hai người đơn giản.

.

1. Truyện

1.1       Truyện biết/ nghe đồn rằng hay nhưng không bao giờ đọc:

Vô tẫn chi thành

Y sinh thế gia

Hai truyện đều của Điệp Chi Linh. Sau mấy năm mình vẫn chưa vượt qua nổi rào cản mỗi khi thấy cái tên này. Đã được spoil và dán mác “không tệ” nhưng mỗi lần mở ra là bị dội liền.

.

Bạn tương (Thủy Hồng Phi): Biết nó từ cách đây mấy năm, nghe đồn tới hàng kinh điển. Chả hiểu sao không tìm được QT nên cứ dây tới giờ. Tới lúc thấy có nhà edit thì mình mừng lắm, lót chiếu xách dép đi hóng. Cop về từng chương. Thời may chưa cop xong thì có bạn đọc trước phản hồi làm suýt xỉu. Hóa ra cuối cùng thụ cũng chẳng yêu công mà yêu người khác. Khóc lóc chạy luôn.

.

Trọng sinh chi trầm vân đoạt nhật: Mình tia truyện này từ lâu, chờ tới lúc nó hoàn thì bị spoil là ngụy NP, công chính xuất hiện như thằng ngoài lề, dẹp luôn.

.

1.2 Nghe hay nhưng chưa đọc

 .

Vi vi đích tiếu (Điệp Chi Linh) : cái cặp dây dưa lằng nhằng trong Tình yêu đau dạ dày nè chứ đâu. Mình cứ tò mò không biết tình yêu của họ sẽ ra sao nhưng lại ngán Điệp Chi Linh quá sức. Ai đọc rồi xin hãy spoil giùm mình với.

Hồng tuyến ký: Bạn hủ xuyên về quá khứ YY. Trước mình mong nó vô cùng, nhưng sau khi có thì lười đọc, mở ra lại cất vào, cầu spoil tí cho có hứng thú.

Xin chào, thị trưởng đại nhân: Trọng sinh. Đọc văn án đã thích rồi nhưng bạn mình đọc xong spoil làm quá rét nên đành tự nhủ chờ edit hoàn rồi đọc. Truyện gì mà đau thương quá trời. Nghe kể về anh công mà muốn lăn ra khóc luôn.

Quỷ giá: Ngày trước thì chờ truyện hoàn, sau đó thì chờ phiên ngoại, tới lúc xong phiên ngoại rồi vẫn cứ sợ sợ nên ủ dấm hoài. Truyện của Hoan Hỉ mà, chưa đọc cũng đã biết đau lòng rồi. Sẽ ráng nhai trong Tết.

.

1.3 Truyện đã đọc, hay nhưng không dám đọc lại:

.

Diary in Grey Tower: Đọc một lần rồi thôi. Đủ nhớ, đủ đau thương, đủ chua xót. Đã có bài cảm nhận. Link.

.

Hoàng thúc: Truyện này edit cả tỷ năm rồi nhưng tới năm nay mình mới có can đảm đọc. Đọc xong thì tạm biệt luôn dù thật sự rất thích. Truyện buồn quá, nhân vật tưng tửng cho đỡ đau (kiểu Lộ Nhân) nhưng dù kết thúc viên mãn vẫn thấy buồn tràn ngập. Rất rất hiếm khi nhưng mình phải thừa nhận rằng, ước gì truyện này được nhất công đa thụ. Cảnh Vệ Ấp xứng đáng được điều đó, và rằng hoàng đế, Vân Dục hay Liễu Đồng Ỷ đều là những người thật lòng yêu đáng thương.

.

U linh giới: Truyện hay, hài nhưng mình thương Hybe quá nên không đọc lại nổi. Một nhân vật phụ, cứ tưởng là một tên đàn em cắc ké nào của boss chính, lại là một thằng bị M, xuất hiện làm cười sằng sặc. Nào ngờ có quá khứ đau thương như thế. Đến cuối cùng Hybe cũng vẫn trắng tay, người yêu thương nhất từ hận chuyển thành quên mất mình, xem đau lòng và thương nhân vật này vô cùng.

.

1.4.  Truyện đã đọc nhưng không muốn đọc lại:

.

Thất hữu bất trực: Lúc đầu nghe giới thiệu ngụy NP đã muốn chạy rồi nhưng bạn mình bảo chứng quá nên thôi ráng đọc. Kết quả là sụp hố với một bạn vạn nhân mê thụ người theo rầm rầm (dù là ngụy thôi). Xem truyện kiểu tình chung nhà như vầy làm nhớ tới Chung cư các ảnh đế nhưng cái kia hay hơn gấp tỷ lần. Mình cố theo chỉ vì cặp phụ chứ bạn thụ vừa bạch liên hoa vừa bàn tay vàng, may mà không nhõng nhẽo sướt mướt thôi chứ xem bạn annoy kinh khủng. Công cũng vậy. Rồi mình cũng chả thấy hiểu tại sao tự dưng công thích thụ cho được, chắc đẹp quá rồi yêu luôn. Mà truyện không đủ hay để mình chấp nhận lý do củ chuối thế này. Ráng xem hết vì cặp phụ, cuối cùng mới biết cặp đó bay qua truyện khác == Làm phải down QT chạy theo Thập niên loan lộ. May mà cặp đó HE.

.

Thu vũ vi lương: Cũng liên quan tới Bất dạ thành. Cơ mà Bất dạ thành thì lúc đầu ngược thụ, Thu vũ thì thành cả truyện ngược công. Ngược đến mức mình chỉ muốn bạn công bỏ cuộc cho xong. Cốt truyện thì kiểu như Độc hành thú của Bạch Vân, một bạn thụ thích phượt, thích tự do, không ràng buộc và một công ôn nhu chờ đợi. Cơ mà ĐHT thì còn thấy tình yêu, TVVL thì mình chả thấy bạn thụ yêu bạn công gì, chỉ là bạn mất nên bạn sợ, thế thôi. Vậy thì bạn cứ đi, để công quên mình và có một mối quan hệ tốt hơn, tại sao làm khổ người ta như vậy? Bạn ích kỷ quá.

.

Hôn quân chỉ nam: Đọc văn án thú vị, mong chờ một truyện hay ho nhưng rốt cuộc bị trớt quớt luôn. Biết là truyện hài nhưng cái này bị hài quá tay thành ra một cái triều đình biến thành một cái trời ơi đất hỡi nào đó. Đọc khó chịu vô cùng.

.

Thiên hữu: Vừa có một bạn hỏi đúng chóc cảm nhận truyện này luôn. Rất tiếc phải nói rằng mối duyên của mình với Nguyệt Hạ Điệp Ảnh chỉ có thể từ Thôi tán ba, bôi cụ qua tới chàng Dương Liễm trong Đông Phương Bất Bại chi Noãn Dương mà thôi. Truyện không phải không hay nhưng thụ cứ sao sao đó, tuy không phải dạng bàn tay vàng trong truyền thuyết nhưng mình đọc không cảm nổi. Anh Tứ thì còn tệ hơn, mình không thích ảnh một xíu nào hết. Nói chung là tình cảm trong truyện mình không thích cái nào. Đọc xong chỉ thích mỗi tình cha con của Khang Hy và thụ.

.

Võng du cạm bẫy nam nam: Đọc truyện này mà ức chế kinh khủng. Hiếm lắm mới có một cái võng du chủ công, mình cũng thích bạn công nhưng càng đọc càng muốn nôn ra máu. Đâu ra cái kiểu thiên hạ người dưng đều xúm vào chửi công bênh thụ vậy trời. Bạn thụ tội thật nhưng công có biết gì đâu, bạn thích đơn phương người ta, cũng chẳng bày tỏ hay dấu hiệu gì thì sao nó biết cho được. Tự dưng lòi ra nguyên họ hàng làng xóm bạn bè trên mạng chửi công. Cả con em gái công cũng hùa theo. Tội nghiệp, thà công bỏ hết đi luôn cho khỏe.

.

Lá bài cuối cùng: Truyện này làm mình chưng hửng kinh khủng. Chưng hửng không cách nào chưng hửng hơn. Có một đoạn bạn thụ làm mọi cách để tìm công, rồi gặp công nói một câu xong đi mất. Mình cứ tưởng là ngược thụ trước ngược công sau ai dè đâu đúng như bạn nói, bạn chả có tình cảm gì với công hết, chỉ gặp vì là bạn thôi. Giời đất ơi, mém té giường vì đoạn đó. Kết thúc thì chả thấy bạn có tình gì với công hết trơn, kiểu lười quá, có đứa cứ đeo không buông nên theo thôi. Tiếc vô cùng đoạn (tưởng) ngược tâm kia.

.

Bác sỹ tâm lý Tô Duy: Ai chưa đọc thì đừng đọc. Mình bất chấp lời cảnh báo nhược công mà nhào vô vì cái tag thụ sủng công, nào ngờ đọc được một hồi muốn điên khùng. Tò mò nên phải ráng đọc tới cuối cùng chứ ai chưa sụp hố này thì đừng nên dại dột thử nhé. Tác giả như mắc kẹt với tác phẩm vậy, cứ xoay vòng vòng, lỗ hổng tùm lum, lấp cái này thì thủng cái khác, trừ cái tình tiết gay cấn cuối cùng khá ổn thì còn lại chả ra sao.

.

Khắp chốn giang hồ đều là kỳ ba/ Khắp chốn giang hồ đều là thổ hào: Điển hình cho cách viết càng dài càng dai càng dở. Khúc đầu thì hay lắm, qua giữa thì mình bắt đầu chán, ráng lết đến cuối vì nó hài. Phần cũng lặp lại y chang. Ráng đọc chỉ vì có bạn cổ vũ. Ngữ Tiếu Lan San viết dài cỡ Thời thượng tiên sinh là ổn, viết kiểu dài điên khùng như vầy thì chắc cỡ Nhĩ Nhã thôi, chẳng so được với Dịch Nhân Bắc, Thạch Đầu Dữ Thủy hay Phiền Lạc.

.

Kế hoạch xuyên không của vật hy sinh: Tương tự như kiểu Khắp chốn giang hồ, quá dài. Motip truyện khá ổn. Dù bạn thụ có hơi bị vạn nhân mê thì mình cũng chấp nhận cho qua. Khổ nỗi cứ chết – xuyên- chết- xuyên riết. Bạn công không phát khùng thì mình cũng phát khùng theo. Cuối cùng, vẫn một điểm hết sức chết người rằng thì là mình thấy bạn thụ chả yêu bạn công mấy. Kiểu nó dai quá nên thôi theo cho lành. Đọc truyện mà dính hố này thì mình thù lắm lắm luôn.

.

Uy tiềm trứ ba: Đọc vì tác giả là Ngã đích tiểu Q. Đọc xong chỉ muốn xóa khỏi óc. Truyện ngắn nhưng lan man thôi rồi. Thụ thì cũng dạng vạn nhân mê, công chả có gì nổi bật. Không tin nổi đây là cùng tác giả với Trạch nam chi gia. Thất vọng nặng nề.

1.5 Truyện drop:

.

Trạm trung chuyển tử vong: Trinh thám, huyền bí, phần trước của Thất hào quan tài phô- Tiệm quan tài số 7. Mình cực thích Thất hào nên muốn đọc cái này lắm. Khổ nỗi cứ mỗi lần tính đọc là lại có truyện khác mới hoàn nên cứ dời đi dời lại dời tới dời lui hoài. Tới cái lần hạ quyết tâm đọc, đang đọc nửa chừng thì điện thoại hư. Trong thời gian chờ sửa lại bận thi cử abc gì đó, tự dưng có đứa bạn sủng thụ đọc ngay chọc truyện này và nó ca thán rầm trời là truyện gì mà sủng thụ kinh khủng vậy. Mình nghe xong thì mood-muốn-đọc nó tuột xuống âm luôn. Sủng thụ mà còn cmt thế thì sủng công mình đây tính sao. Đành vác chiếu mà chạy. Cơ mà mình vẫn giữ trong máy với mong muốn đọc lại vì mình thích cặp của anh họ bạn thụ trong đó Y An thì phải, công và thụ cặp đó ấn tượng.

.

Phi Thăng hệ liệt- Tế Thế (Tô Du Bính): Không ngờ có ngày mình lại drop truyện của Bánh Bơ. Bị bạn cảnh báo trước rồi, cũng là lần đầu tiên nó chê tới bỏ truyện của Bơ nhưng mình đọc văn án thấy thích quá, rồi cả tên anh công nghe rất hay “Trọng Thế Hoàng” nên ráng đọc thử. Đọc được 1/10 thì quá đuối, nhảy lên 30%, 50% đọc tiếp, và rồi chịu hổng nổi, bỏ luôn. Nó quá dài, quá tùm lum. Bộ Bơ định theo con đường viết mấy cái tu chân đọc cả tháng chưa hết hay sao == Không một tí hấp dẫn nào luôn. Thích cốt truyện chính nhưng mọi thứ lan man tới không chịu nổi nên đành bỏ.

Mà sau này Bơ cứ viết hệ liệt mới mãi, không chịu hoàn thành mấy cái cũ. Giời ơi, Hỉ nháo của tôi.

.

Thịnh Đường: Lý Thế Dân x Lý Kiến Thành. Là một đứa từng xem Tần vương Lý Thế Dân, lại là fan Nghiêm Khoan, mình YY cặp này lâu rồi, cũng từng mong biết bao một lần Kiến Thành trọng sinh. Ai ngờ đọc cái này lại buồn quá cỡ nên drop luôn. Tác giả tạo nên một Kiến Thành quá tuyệt vời, còn Thế Dân thì như con rùa, dở ẹc về mọi thứ, bốc đồng, trung khuyển… Đọc mà ức chế kinh khủng nên mình nhảy mấy đoạn rồi drop luôn. Mình thích kiểu xây dựng nhân vật của Thiên Khỏa Thụ hơn. Như trong Đường phong chi Thừa Càn, dù sống lại, Thừa Càn cũng không thể bì kịp tài của phụ hoàng. Lý Thế Dân là ai chứ, thà để một hạng cắc ké nào đó làm công còn hơn đem Lý Thế Dân biến thành một con trung khuyển ngu ngốc chỉ thích ghen tuông cắn tứ tung. Lịch sử có thể YY nhưng không thể đem sư tử biến thành chó, Tào Tháo biến thành thằng lưu manh được ><

.

Tiêm bạch thâm uyên: đây là một mớ kinh dị biến thái nhưng 1000% não tàn. Đừng ai dại mà rớ vô nha. Nó thua Phú Giang chút đỉnh thôi.

1.6 Truyện dài mà hay

Trấn Hồn

Đạo mộ chi tế phẩm

Chung cư các ảnh đế

Ái khuyển

Sửu tiểu xà

Mấy cái này đọc không dứt được. Tuy cũng có trầy trật vài đoạn nhưng đáng theo. Đừng ai thấy dài quá mà bỏ ngang hoặc chạy luôn nhé.

 

1.7       Thể loại truyện ưa thích

.

Trinh thám -Kinh dị: Năm nay đọc khá nhiều. Nổi bật thì có vài cái. Từ mấy cái dài kinh dị kiểu Trấn hồn, Đạo mộ chi tế phẩm, Thiên sư chấp vị đến mấy cái nhỏ nhỏ ngắn ngắn như Thanh minh dĩ hậu, Tù đồ, Quỷ huynh. Mấy cái này toàn hàng tốt cả, đọc rất ổn. Trấn hồn, Tế phẩm, Thiên sư đều thuộc dạng viết đàng hoàng chắc tay, không đầu voi đuôi chuột. Công thụ toàn dân xuất sắc. Thanh minh, Tù đồ, Quỷ huynh thì ngắn hơn và cũng bi kịch hơn. Đọc văn án thì đoán được thế nào cũng không yên ổn luôn rồi. Btw, tất cả đều là HE. Theo gu của bản thân thì mấy truyện kể trên tuy chẳng phải hoàn hảo vô khuyết nhưng cũng là loại đáng đọc đáng xem, cực lực đề cử.

Tù đồ đã review. Link

Mãnh quỷ hệ liệt Quỷ tế – Long hồn thì ghê nhưng nội dung lại chưa tới. Tuy nhiên xem cũng tạm, ấn tượng nhất bạn công “khiêm khiêm quân tử” cực kỳ lý tưởng. Cái A! Kim dạ na lý hữu quỷ thì để genre hài, quỷ xem xong chả hiểu chi hết trơn, cũng không thấy hài luôn.

Năm nay đang tính đọc Vòng bảy người, Quỷ thoại liên thiên và Ái thượng nữ vương hệ liệt chi Si quỷ. Đọc spoil thì nghe bảo toàn hàng tốt mà dạo này gan bé, chưa dám xem. Dành cho Tết vậy. Quỷ thoại đã mua sách, Vòng bảy người thì sợ chờ nên tính ra đủ hai quyển rồi mua luôn.

.

 Võng du– võng phối: Phải xếp 2 võng này chung vì năm nay càng lúc mình càng chán thể loại này. Hoan nhạc giảo cơ tạm ổn. Xem đủ hài, nhân vật tròn đầy, vai phụ có đất diễn, không bị lan man. Mấy cái còn lại thì cứ đều đều đều không có gì đáng nói. Vừa rồi hoàn thêm Trời sinh làm thụ cùng tác giả với Hoan nhạc giảo cơ nhưng mình tụt hứng quá thể rồi, chưa xem nữa.

Cuối năm có hoàn chi 5 của Võng phối bối cảnh hệ liệt. Đáng tiếc là vẫn không thể vượt qua được Chúng ta chơi giả làm thật đi ngày trước. Thụ ổn, công cũng ổn nhưng cho quần chúng quá nhiều, loãng luôn cả mạch truyện. Tiếc cho một cặp đôi khá hay.

.

Hài:  Khắp chốn giang hồ đều là kỳ ba/ thổ hào phải chi ngắn bớt 1/3 thì dễ được vô top fav lắm. Cơ mà nó dài thấy sợ luôn. Sửu tiểu xà cũng vậy. Dù rằng mình thấy nó tốt hơn Khắp chốn giang hồ nhiều. So với Ác ma dã thượng ban thì thua một bậc.

.

Liệu dưỡng viện trực bá gian hài hước nhưng lại quá chú trọng vào thụ. Coi thấy khó chịu khi ẻm cứ được focus hoài trong khi công chả thấy đâu, các nhân vật phụ khác có bối cảnh cực kỳ đáng khai thác lại chẳng được lên sàn mà nhường chỗ cho em làm mấy trò nhảm nhí. Thích cặp cảnh sát x trùm xã hội đen mà xem chẳng được bao nhiêu. Nghe đồn bộ cùng hệ liệt này còn tệ hơn nữa.

.

Hiệp nghị 30 ngày làm gay cũng được. Dù đoạn chia tay hơi bị gượng, đoạn tự dưng muốn làm gay thì não tàn nhưng nhắm mắt cho qua cũng được. Tân lang biến tân nương, Phu bằng thê hữu cùng từa tựa motip này nhưng đoạn sau não tàn quá nhiều. Nhất là Phu bằng thê hữu, hình như cùng tác giả với Tam thê tứ thiếp nên nhân vật được buff lên tận mây xanh, xem tưởng siêu nhân tài cấp vũ trụ. Phải chi bỏ được mớ chi tiết đó thì ổn rồi. Mà có cảm giác tác giả tâng TQ.

.

À, suýt quên kể quả truyện hài nhất năm Chuyện cái tờ rym. Phải nói là cực phẩm cực phẩm nhân gian luôn. Tác giả có ý tưởng sáng tạo, cốt truyện cũng ổn. Bản edit thì cực kỳ tốt, đọc cười như điên như khùng.

.

Bản ghi chú hàng ngày cũng là một câu chuyện khá ổn, kết cấu ok, cũng twist, cũng bất ngờ đủ thứ chỗ. Được thêm nhà edit truyện là lão làng trong giới, edit tuyệt lắm luôn.

.

Ấm áp: 365 Kim diệu nhật là cái xứng đáng đọc nhất năm nay. Trước mình không quá thích Cận sắc Ivy, tuy đọc ổn nhưng không có gì nổi bật. Cơ mà 365 này xứng đáng được vào hàng top trong thể loại ấm áp. So với Ngủ ngon Paris hay Yêu ở Hamo thì vượt trội hơn nhiều. Một mối tình bền bỉ của chủ tiệm hoa và anh bác sĩ khiết phích. Tăng Thác là dạng lạnh lùng ít nói, yêu một người như vậy rất khổ, với người nhiệt tình vui vẻ như Phó Gia Y còn khó hơn. Thế nhưng cậu vẫn bền lòng như thế. Im lặng chịu đựng, im lặng yêu, im lặng ở bên anh.

.

Ngoài ra, không thể không kể đến, cơn sốt cuối năm Dù cậu là nam, tớ vẫn yêu. Truyện cực dài cho một thể loại dễ nhàm chán như Ấm áp nên đôi khi cũng gặp điểm hẫng. Btw, vẫn vô cùng đáng đọc. An Tử Yến có thể nói là cực phẩm trong cực phẩm luôn. Một loại kết hợp giữa anh giai luật sư ngôn tình Hà Dĩ Thâm (nói thế cho các bạn dễ biết) và Lộ Tinh Thiên (Lộ Nhân- Dịch Nhân Bắc). Kiểu người yêu ấm áp thiên hạ vô địch thủ nhưng nhiều lúc dễ khiến bạn đau tim mà chết. Đinh Đinh trong truyện may mà không mắc bệnh tim, với cũng M sẵn, đổi lại là đứa khác chắc đè An Tử Yến ra đánh cho chết. Ai đời là người yêu mà suốt ngày xoay người ta như chong chóng. Cơ mà, lúc An Tử Yến sủng người yêu thì cứ gọi là sủng tới tận trời. Tu một vạn năm mới được Hà Dĩ Thâm, chẳng biết tu mấy vạn năm mới được người như An Tử Yến đây?

.

Còn có: Phệ Tâm cổ, Kẹo bạc hà, Ngồi phía trên cầu vồng, Tương thân khai thủy đích quan hệ, Quải…

.

Nói thêm một chút về Tương thân khai thủy. Đây là truyện của Mạt Hồi. Lúc đầu mình nghe cái tên cũng méo mó không ít. Cơ mà tình yêu dành cho Thiếu niên du cũng nhiều nên ráng ngấp nghé đọc thử. Đọc xong thấy ổn và thỏa mãn. Thế nên ai kỵ Mạt Hồi cũng đừng bỏ qua truyện này nhé. Hai con người thất tình, yêu đương mệt mỏi bị sắp xếp xem mắt rồi dần yêu nhau. Ấm áp mà tĩnh lặng. Không quá ngọt nhưng đủ sưởi ấm ngày Tết lạnh lẽo :v

À, Quải cũng là một câu chuyện rất đáng yêu về một bạn tinh anh cảnh sát gặp chuyện không may và bạn CSGT khờ khờ. Không có gì cần spoil, đọc dễ thương.

.

Ngược:   Hái hoa tặc, Kiêm gia, Yêu nghiệt hoành sinh, Spider…

Năm nay mình không mặn mà gì với truyện chỉ-có-ngược lắm nên đọc cũng không nhiều. Kiêm gia là hàng từ xa xửa xa xưa giờ mới lôi ra. Mấy cái kia cũng đã edit hoàn lâu rồi. Truyện có độ dài vừa phải, tình tiết cũng cẩu huyết nhưng không tệ, không lỗ hổng này kia, xem ổn. Lâu lâu đổi món cũng hay. Mấy cái này thì đặc biệt thích cách tác giả miêu tả nội tâm nhân vật. Đọc ức chế đôi chút nhưng không phủ nhận độ chắc tay của tác giả.

.

Còn cái Ai là ai đích thương thì đúng là cái chứng minh rõ nhất cho chuyện Neleta không viết ngược đàng hoàng nổi. Cẩu huyết, sủng thụ, tình tiết loạn cả lên, chỉ thấy truyện loạn chứ chẳng thấy ngược. Đọc xong thấy phí thời gian, thà xem lại Trầm nịch hay Minh kính đài.

.

Khốn tại võng trung ương thì một lần nữa thể hiện độ “cuồng” của Cuồng tỷ nhưng mình khuyến khích đọc nó cho vui thôi. Độ ngược thua xa Phượng hoàng nam, độ hay thua xa Kinh thuế.

.

Nhất thụ nhân sinh lại là một bất ngờ của Priest. Mình không nghĩ chị ấy có thể viết một truyện tình yêu kiểu đơn giản vậy sau một mớ giang hồ, cung đình, thần quái. Truyện có độ dài vừa đủ, ổn. Đọc đủ đau và kết đủ viên mãn. Btw, mình vẫn thấy chị không hợp với thể loại này cho lắm. Bỏ kiểu công thụ này vô đám ma quỷ thần quái thì có khi hay hơn nhiều.

.

 Trọng sinh: Năm nay chả đọc được mấy truyện nổi bật. Thập thế luân hồi chi Thương Hải trường ca. Đã viết một bài rồi nên không nói nhiều nữa. Link.

.

Sống sót, Quyển dưỡng: Hai truyện trọng sinh chủ công, đều có không khí nặng nề dù chẳng mấy buồn bã. Ám ảnh từ đời trước đến tận đời này. Sống sót là mối quan hệ cha con nuôi, sự giằng co nội tâm của công trong việc chấp nhận tình yêu của thụ còn Quyển dưỡng lại là những ám ảnh của công trong việc tách “vợ” kế của cha đem biến thành người yêu của mình để bảo vệ cha anh. Cả Sống sót và Quyển dưỡng, khi sống lại trong công không hề có tình yêu dành cho thụ. Tất cả đều từ từ bồi đắp mà nên. Nhân vật chính đã sống một đời, dù bàn tay vàng vẫn rất điền đạm chín chắn, xem thích vô cùng.

.

Lãnh quân noãn tâm, Sống lại chỉ để yêu em lần nữa: Cuối năm âm lịch thì may mắn hoàn 2 bộ này. Công sủng thụ kinh hoàng nhưng không phản cảm. Thụ của hai bạn xứng đáng được thương yêu như vậy.

.

Btw, chỉ được mấy cái trọng sinh này, à thêm Thê Vi Thượng nữa. Còn lại thì tác giả đại nhân làm ơn viết đàng hoàng đi. Năm nay trọng sinh hoàn khá nhiều nhưng mình cứ đọc một hồi là drop mãi. Trọng sinh là sao, là chết đi sống lại, là trải qua sinh tử luân hồi. Nghĩ sao mà viết mấy đứa trọng sinh nhí nhảnh như cá cảnh vậy. Thế thì cho nó chết đại cho rồi, sống làm chi chật đất thế không biết. Trọng sinh công tuy nội dung thường ngắn hơn, ít hoành tráng đấu đá bùm bùm nhưng rất ổn khoản này. Trọng sinh thụ thì cho quan trường thương trường hậu cung quánh nhau đầu bay máu chảy nhưng cái đứa trọng sinh thì như thiểu năng. Chả hiểu trọng sinh lại để làm gì.

.

VD: Trọng sinh chi tra thụ, Trọng sinh chi Hàn Kỳ, Trọng sinh chi oan gia ngõ hẹp, Tửu sắc tham bôi…

.

Giời ơi, cả một bầy não tàn. Trọng sinh xong IQ không những tăng mà còn tụt nữa là sao~~ Được đứa may không âm IQ thì kiểu mặt hất tới trời, toàn được người khác buff cho mà cứ ngạo kiều tưởng bở ==

.

Thế thân: Thể loại thế thân khiến mình yêu trở lại với các bạn thụ cứng cáp, mạnh mẽ hơn xưa. Lưu tinh tự, Chức nghiệp thế thân, Hai con người-một cuộc đời..

Thụ trong này đều là dạng cường. Không cường thể lực cũng cường nội tâm. Đặc biệt bạn Chu Tường trong Chức nghiệp vừa cường thể xác vừa cường tinh thần, trước khi gặp công thì cũng là công. Đã vậy còn chơi NP == *chắc tại vậy nên trời quả báo đó anh*. Mình khá ấn tượng những đoạn nội tâm của Chu Tường và thích chi tiết về “thế thân thực sự là ai” nữa. Yến Minh Tu trong truyện cũng không phải dạng tra công ngu ngốc gì. Bạn chỉ cố chấp và chậm chân. Đoạn bạn ấy vì Chu Tường mà trở thành minh tinh làm mình nhớ tới Hà đai luật sư ghê. Cũng là kiểu “đứng ở chỗ nổi bật cho người kia nhìn thấy.”

Chủng điền: Chắc năm nay có mỗi cái Cuộc sống nhàn nhã của Nhạc Tư Trà. Hình như sau này các nhà không edit chủng điền nhiều nữa. Mình nghe bạn spoil cho rất nhiều nhưng đọc edit thì chỉ vỏn vẹn vài cái. Mà toàn mấy cái không hay nữa mới buồn. Hồi trước rất thích kiểu Chủng điền heo gà lợn bò mà giờ vào Nhạc Tư Trà cứ sao sao đó, cảm giác bị bàn tay vàng.

.

Truyện khùng nhưng xem cũng ổn: Giang sơn, ½ Lưu manh, Cự tinh chi danh khí lô đỉnh.

Mấy cái này toàn là hàng tầm tầm, nói thẳng ra là nó cứ điên điên khùng khùng kiểu chi đó nhưng coi cũng vui vui. Cá nhân mình thấy nó hổng hay chút xíu nào cơ mà giải trí thì không tệ. Chắc ai coi Chế tạo mỹ nhân của thím Vu thì hiểu. Nhảm nhí nhưng đáng để giải trí ấy mà. Nhảm nhảm nên lười spoil quá, ai cần cứ hỏi.

.

List truyện siêu thích: Chung cư các ảnh đế, Trấn hồn, Đạo mộ chi tế phẩm, 365 kim diệu nhật, Cậu là nam tớ vẫn yêu

Nội dung ổn, tình tiết hay, nhân vật thu hút, dài nhưng không dai. Nói chung mớ này cực kỳ khuyến khích đọc. Mấy truyện này tuy thể loại khác nhau nhưng đều là công thụ ấm áp thương nhau, tiểu tam chỉ là dạng qua đường vừa hé mỏ đã bị đạp bay.

Truyện ngấp nghé: Sống sót

Đề tài khá khó xem, cách viết cũng không tính là hay. Cơ mà miêu tả tình cảm rất ổn. Nhân vật thống nhất tâm lý từ đầu tới cuối. Nội dung cảm động.

Bom xịt: Phi Thăng Hệ liệt- Tế thế, Liệu dưỡng viện trực bá gian, Uy tiềm trứ ba, Ông chủ, tới một bàn cá kho tàu nè

Trừ Liệu dưỡng viện thì ba cái còn lại đều là hàng của tác giả đã thành danh. Đáng tiếc tác phẩm này quá xuống tay. Nhất là Bánh Bơ, chưa thấy cái nào của Bơ tệ như cái Tế thế này.

2. Công- Thụ

      Couple

.

Hoàng Phủ Kiệt- Trương Bình (Sửu hoàng), Tang Mạch- Không Hoa (Diễm quỷ), Sở Phi Dương- Quân Thư Ảnh (Dương thư mị ảnh), Tần Vọng Thiên- Mộc Lăng (Hảo mộc vọng thiên).

Phượng Minh Trạm- Nguyễn Hồng Phi (Đích tử nan vi –Hoàng đế nan vi), Viêm Chuyên- Tiêu Hòa (Dữ thú đồng hành hệ liệt), Lãnh Huyền- Lôi Hải Thành (Thùy chủ trầm phù), Tần Ca- Ngũ Tử Ngang (Trầm nịch).

Niếp Hành Phong- Trương Huyền (Thiên sư chấp vị), Tiêu Úc- Lâm Ngôn (Đào mộ ra quỷ), Dương Giản- Lâm Diễm Tu (Vương giả quy lai)

.

Cặp mới: Tần Tu – Thẩm Triệt (Chung cư các ảnh đế). Một là hoa khôi trường thanh thuần, một là bé trai lấy cần cù bù năng khiếu.

An Tử Yến- Mạch Đinh (Cậu là nam tớ vẫn yêu). Một đứa siêu thông minh với một đứa ngốc.

Điểm chung của hai cặp là luôn yêu thương và bảo vệ nhau. Có hiểu lầm thì cũng nhanh chóng giải quyết, lòng lúc nào cũng hướng về đối phương.

.

  Công

Ghét:

Những bạn tiện công kiểu trung khuyển. Tiện thụ tiện công mình cũng thích nhưng tiện công tới mức thượng thừa thế này thì không sao chấp nhận cho được.An Đức (Yêu nghiệt cười một cái cho gia), Khưu Thiên (Thu vũ vi lương), Diêm Trừng (Diêm Vương). Bạn An và bạn Diêm thì đúng kiểu siêu cấp cảnh khuyển trung khuyển Becgie. Chỉ hận không quỳ xuống đặt thụ của hai bạn lên bàn thờ mà ba quỳ chín lạy thôi. Ôi, mà dù nâng niu chiều chuộng như thế thì thụ của hai bạn cũng toàn là lòng gan dạ sắt cả. Xem hết cũng chả biết hai bạn yêu thụ vì cái gì, rồi thế quái nào mà truyện HE cho được khi chỉ có một bên cho. Đàn ông đàn ang cầm được thì buông cũng được. Mình thà các bạn đơn phương đứng một bên lề còn hơn kiểu HE chỉ vì “tao chai mặt nên nó đành chịu”.

.

Khưu Thiên thì làm mình chán không thể tả với cái màn yêu đương thất tình khóc sướt mướt bi lụy của bạn. Xem Bất dạ thành thấy bạn đáng yêu bao nhiêu, qua Thu vũ hình tượng sụp đổ tan tành luôn. Xem xong chỉ có thể chép miệng sao không BE cho rồi, bạn nên tìm công quân cho mình thì hơn, làm công của người khác bạn làm không nổi đâu. Huống chi, người kia cũng có thật sự yêu bạn đâu.

.

Thích:

Nhược công-Ngốc công:  Lôi Khiếu (Ái bất quy) dạng công lưu manh nhưng ấm áp như ánh mặt trời. Mỗi tội, bị ngu. Đây là kiểu ngốc công không biết mình muốn gì. May mà cuối cùng nhờ mặt dày với lưu manh cũng đeo lại được thụ, không thì hối hận suốt đời.

Yến Minh Tu (Chức nghiệp thế thân). Bạn Yến kiểu như phiên bản hiện đại của Tiểu phượng nhi trong Xuyên việt vậy. Được cái ít dằn vặt hơn, điên ít hơn, kết thúc cũng viên mãn trọn vẹn hơn. Rõ ràng đã yêu người ta, rõ ràng đã thương người ta nhưng hành động lại cứ như mấy thằng dở hơi khiến người ta hiểu lầm. Quay đầu chẳng kịp, đọc đoạn mấy năm trời bạn ấy dằn vặt đau thương mà xót hết cả ruột gan.

.

Bá đạo công: Ngự vương (Thịnh thế Trường An dạ), Cận Sĩ Triển (Ký sinh điệp). Dạng bá đạo ngạnh thượng cung đây nè. Cơ mà càng xem càng thương chứ không ghét. Tính cách vặn vẹo méo mó thật nhưng khi đã xác định yêu thì yêu hết lòng. Mỗi tội Ngự vương thì ok chứ bạn Cận yêu trúng đứa cũng vặn vẹo không kém là bạn Diệp, méo qua méo lại luôn. Xem Ký sinh điệp cứ gọi là điên hết cả người.

Mà bạn Ngự vương không dính người yêu nhưng dính phải bà má quá thứ dữ. Kiểu nữ chủ điển hình luôn. Thấy đau lòng cho bạn, càng về cuối hiểu ra càng xót xa hơn.

.

Giảo hoạt công: Cảnh Vệ Ấp (Hoàng Thúc), Mammon (U linh giới), Tiêu Vị Ương (Cảm giác bị người theo dõi).

Đều là kiểu nhìn vào thấy mấy ảnh đáng thương nhưng coi một hồi cũng lòi cái đuôi hồ ly ra *dù lòi ra rồi cũng còn đáng thương = = * Hoàng thúc ôm mãi những nỗi niềm riêng, bị phản bội bị lừa dối. Mammon vì yêu mà sa đọa, cứ mãi chờ một người. Tiêu Vị Ương lại là kẻ tưởng vô tình mà lại hữu tình. Giảo hoạt công kiểu này không yêu không được.

.

Ôn nhu công: Tương Vân Chu (Điểu ngữ hoa hương hôn giới sở). Mình thích Nghiêm Tích từ trước nhưng khi đọc đến bộ này mình bắt đầu giận cậu ấy và thương Tương Vân Chu. Một người ôn nhu vô cùng từ tận đáy lòng. Thật sự, Nghiêm Tích quá may mắn khi có một người yêu thương cậu đến vậy. Những đoạn ngược tâm công mà mình xem cũng đau theo.

Tưởng Tế Văn (Ngồi phía trên cầu vồng). Một người đàn ông ôn nhu đến tận xương tủy. Bởi vậy, dù kết thúc truyện đã viên mãn 9/10, mình vẫn ôm tiếc nuối 1/10 đó cho anh. Là yêu hay dựa dẫm, mãi chẳng thể trả lời được. An ủi là, dù thế nào, anh cũng là người quan trọng nhất trong đời Lan Tinh. Mãi mãi. *Ôi nhắc tới thấy buồn rũ rượi *

.

Ôn nhu công trá hình: 

An Tử Yến (Dù cậu là nam tớ vẫn yêu), Thẩm Nguy (Trấn Hồn)

Điển hình cho cái kiểu thụ của hai ảnh đau tim chết luôn. Cả hai “trá hình” theo những cách khác nhau. An Tử Yến thì là loại ôn nhu nhưng khi chỉnh người yêu thì chỉnh tới người ta phát khóc, lại thích đùa giỡn, tới ngày cưới cũng đem ra đùa. Nhưng dù sao cũng là có tâm. Thẩm Nguy thì bề ngoài hết sức mô phạm, ôn nhu, hy sinh nhưng tính cách thì vô cùng mãnh liệt. Tới gần cuối mới nhận ra anh bá đạo và chiếm hữu như vậy.

.

Điên khùng công: Thư Tam Đao (Biên thành phiến mã). Một nhân vật bị tranh cãi ít nhiều của Dịch tỷ. Đơn giản vì sau khi hẹn ước với thụ, bạn từng xao lòng trước người khác. Cá nhân mình thì cũng chả thích gì vụ này nhưng có thể giải thích được. Thuở bé hẹn ước chỉ theo kiểu trẻ con muốn níu giữ cái mình thích, đi xa, trong lúc bị thương gặp được một cô gái vừa ôn nhu vừa xinh đẹp ai chẳng xiêu lòng. Cái quan trọng là khi quay về gặp lại Thủ Căn, bạn xác định chỉ yêu mỗi người đó. Bạn Tam Đao này khá đặc biệt vì xuất thân lưu manh, trầy trật lắm mới leo lên được chứ không phải dạng đường hoàng đi thẳng như nhiều công khác của Dịch tỷ.

.

Mỹ công: Hoắc Quyết (Xuất Sao), Tần Tu (Chung cư các ảnh đế) đều là dạng thiên hạ bu theo rần rần. Hoắc Quyết mắc cười hơn, để kiểu tóc như cây tre nữa chớ. Vậy mà nhan sắc dù đã bị dìm vẫn cứ làm thiên hạ đảo điên. Tần Tu thì mình nhớ mãi không quên mấy chữ “Hoa khôi trường thanh thuần”. Cái thể loại công mà nhan sắc kiểu gì thế này. Tuy không thể so sánh với Nguyễn đại yêu nghiệt trong Đích tử nan vi nhưng cũng toàn là hàng khuynh sắc khuynh thành, cười một cái đủ khiến thiên hạ hồn bay đi hết.

.

Top fav công của mình:

Phượng Phi Ly( Phương Phi Ly), Mộ Dung Viễn (Trích Tinh lâu chi Tỏa tình),

Nhậm Ninh Viễn (Quân tử chi giao), Lục Phong (Song trình), Phượng Thần Anh (Xuyên việt chi quy đồ), Niếp Hành Phong (Thiên sư chấp vị)

Năm nay: Dương Tĩnh (Thập thế luân hồi chi Thương Hải trường ca), An Tử Yến (Dù cậu là nam tớ vẫn yêu)

Suýt lọt vào danh sách: Cảnh Vệ Ấp (Hoàng thúc)

Đoạn cuối Hoàng thúc miêu tả hơi nhanh. Giá mà nhiều hơn chuyện của thúc với Vân Dục và Hoàng đế thì thúc sẽ vô top yêu thích liền.

.

Thụ mình thích:

Mạc Diên (Trì Ái), Tiểu Thất (Khánh trúc nan thư), Lộ Thập Lục (Lộ Nhân), Đàn Huyền Vọng ( Thủy tinh đăng chi kim tuế đông phong vãn).

Năm nay đáng tiếc lại không có ai đủ nổi bật để vào danh sách.

Suýt lọt vào danh sách: Kleist (Long quyến) gian xảo có thừa, tàn ác có dư, xem rất thỏa mãn. Tiếc là chưa đủ sủng công, chưa đủ :((

Chả hiểu sao hai năm nay thụ hay ít quá vậy trời. Gần như không có hoặc đã nổi trong phần couple. Không có truyện nào đủ dài đủ hay mà thụ nào nổi bật trội hơn công hết.

.

Thụ ghét:

.

Loại kinh dị thụ:

Loại này bàn tay vàng hào quan bốn phía, nhan sắc xinh đẹp nhất thế gian, thiên hạ nhìn vào cứ tưởng thiên thần. Loại này là kiểu bạn Thẩm trong Kỳ ba nè nhưng ít ra bạn chỉ có cái vỏ như thế thôi chứ thần kinh bịnh hạng nặng. Còn mấy em sau đây mới là dạng nhất hạng.

.

Thái Dương (Thất hữu bất trực). Chắc vì bạn đẹp nên thiên hạ cứ bu phát khiếp hay sao. Bạn bị gì cũng có một bầy chui ra xoắn xuýt giùm, ra oai giùm, chửi mắng giùm. Bạn chỉ việc ở giữa làm bạch liên hoa xinh đẹp đáng yêu cái gì cũng (cóc cần) biết. Nếu nhớ không lầm thì bạn công nhà bạn bị sợ lái xe và có đoạn phải ra ga chở bạn về. Mình không thích bạn công, còn có phần ghét nhưng coi đoạn đó thiệt… Tính ra cũng không đến nỗi ghét cay ghét đắng bạn Thái Dương này nếu bạn không là nguyên nhân khiến Hạ Thần Đông và Quách Minh Viễn cứ xa nhau mãi. Sang tới Thập niên loan lộ phát hiện ra Thần Đông là thụ thì còn ghét hơn. Thụ mà mình thích mà dính đứa (tưởng) tiểu tam thì mình gà mẹ vô cùng.

.

Lưu Tiểu Nguyên (Hạnh phúc tiểu hài tử Lưu Tiểu Nguyên): siêu cấp mỹ thụ cộng thêm tính tình ngây thơ nai tơ khiến nữ sinh giành nhau khóc la ầm ĩ, nam sinh đánh nhau đầu rơi máu chảy. Bữa cũng rảnh đời lấy đọc thử cho vui, khảo nghiệm sự chịu đựng. Đọc một hồi thì giãy đành đạch như ngộ độc luôn. Phải nói là siêu cấp trên đời, không tưởng tượng nổi. Cái em gái trong Thiên thần bóng tối bóng sáng gì đó chắc cũng chưa tới le vờ này đâu.

.

Loại lằng nhằng thụ: Đây là thể loại một là tình cảm không rõ ràng, hai là làm giá dây dưa. Điển hình là bạn thụ trong Thay thế phẩm. Mình công nhận là bạn vô cùng vô cùng đáng thương. Cơ mà đọc truyện mình không thích nổi bạn, lại còn khó chịu lắm luôn. Đã chấp nhận người khác, dù cũng không thành thì cứ bước tiếp, quay lại với tình cũ làm gì. Đã quay lại thì hãy tha thứ, bạn như thể nó chai mặt theo bạn quá nên bạn cố chấp nhận, dùng tình cảm thánh mẫu ban cho con dân. Mình chẳng cần ít ngược, chỉ cầu viên mãn. Sống cùng mà “đồng sàng dị mộng”, miễn cưỡng hạnh phúc thì sống làm gì?

.

Loại ỏng với chả eo:

.

Hai năm nay đã cố chạy xa, dò mìn mấy thể loại này nhưng vẫn dính Sách Thiệu (Yêu nghiệt cười một cái cho gia). Bạn Sách thì nhây nhây đọc mình muốn phát mệt với bạn. Chuyện với thằng bồ cũ coi như không nói đi. Lúc đã xác định yêu người ta rồi, đã thấy người ta vì mình mà mém nữa lên bàn thờ rồi vậy mà mất hứng một chút liền bỏ đi mất biệt. Chắc thấy ai cũng bạn lên làm thánh hết trơn nên bạn tự cho cái quyền tao thích làm gì tao làm. Có lớn mà chẳng có khôn.

.

Cuối cùng là Kỉ Tiễu (Diêm Vương). Bạn này thì khỏi phải bàn rồi. Truyện này mình đọc nhảy, vậy mà vẫn ói máu quá nhiều nên cố ý đưa cho một đứa bạn sủng thụ đọc. Cuối cùng nó cũng vừa đọc vừa chửi luôn, drop hay không thì hổng nhớ. Hai người yêu nhau nhưng đọc truyện mình chỉ thấy một con siêu cảnh khuyển với thằng chủ của nó. Kiểu người sai đi đâu chó đi tới đó, mình ghét bạn công truyện này nhưng vẫn phải phục độ kiên trì của bạn. Vì yêu mà người thành chó luôn rồi ==

Ờ, loại ỏng với chả eo này hợp với tag mỹ thụ luôn vì năm nay mình chạy xa hết mức thể loại bá đạo công x mỹ thụ nhứt kiến chung tình sến súa ớn hàng đó.

.

Có cảm tình:

.

 Tiện thụ:  Chu Tường (Chức nghiệp thế thân), Thẩm Trừng (Xa xỉ phẩm), Du Duy Thu (Ái bất quy), Vu Mộ (Hái hoa tặc)… Năm nay mình bỏ luôn tag cường thụ vì thấy dù sao thụ mình thích cũng đều là cường cả =)) Nhất là tiện thụ. Tuy “tiện” mà không “tiện”. Nhiều người cứ chê tiện thụ là cái thứ M, bị abc thế nào mãi không buông nhưng tiện thụ của mình toàn các bạn rất cường, đã yêu là yêu hết mình, thế thì có gì sai. Kể cả khi hoặc hiểu lầm hoặc hiểu thật, biết người ta không yêu mình, các bạn vẫn yêu người ta. Khi biết là hiểu lầm hoặc lãng tử hồi đầu, các bạn sẵn sàng tha thứ ngay. Mình chúa ghét cái kiểu thụ chia tay xong cứ lằng nhằng làm giá hoặc đi yêu thằng khác rồi mới quay lại. Vâng, là cái Thay thế phẩm đó.

.

Điên khùng thụ: Kleist (Long quyến) , Mundra (Mộng đại lục hệ liệt chi Vong tích), Nghiêm Tích (Điểu ngữ hoa hương hôn giới sở), Y Đằng (Phạt anh phải lòng em), Lãnh Thanh Thanh (Sửu tiểu xà)…

Liệt kê năm bạn, nói hổng phải khen chớ mỗi bạn điên một kiểu. Kleist là kiểu điên kiểu nham hiểm thâm độc, Mundra là kiểu điên ngây thơ, Nghiêm Tích là kiểu điên vô tâm. Y Đằng là kiểu thụ khoái giãy đành đạch, thích mà miệng cứ kêu ghét người ta. Còn Lãnh Thanh Thanh là kiểu ngọa hổ tàng long, dù thiệt tình thì nguyên gốc Lãnh Thanh Thanh cũng hổng “hổ”, hổng “long” là mấy.

Thật tình trong đám này chỉ có mỗi Mundra là dễ thương nhất. Mundra khờ khạo, sống như trên mây nhưng khi yêu thì yêu hết mình, nghe lời Hayden vô cùng, dùng tình cảm ngốc nghếch của mình bảo vệ Hayden. Y Đằng cũng vậy dù level dễ thương thấp hơn do bạn í chửi nhiều quá. Yêu người ta mà suốt ngày đè người ta ra chửi hoài.

Kleist là dạng quá kinh khủng, thuộc dạng trùm trong đám này, Taiya nhà bạn thật đáng thương. Tuy nhiên, an ủi là Kleist cũng là dạng đã yêu là thừa nhận. Cái này, Nghiêm Tích thua xa lắc. Điểu ngữ thì mình cũng đã có bài rồi nên cũng không bàn nhiều. Link.

Lãnh Thanh Thanh là đứa ngốc nhất, khờ nhất, dễ dụ nhất. Được cái dù thế nào vẫn luôn yêu thương và tin tưởng Lãnh Tịnh. Tuy là so với các thụ khác của LililiCat thì hơi kém *nếu không muốn nói là quá kém*.

.

Ôn nhu thụ- Ngốc thụ: Mạch Đinh (Dù cậu là nam tớ vẫn yêu) đúng nghĩa thuộc top này luôn. Ngốc nghếch, lúc nào cũng bị An Tử Yến quay như dế. Mạch Đinh yêu thật lòng, yêu điên cuồng, yêu đến đáng thương và khổ sở. Dù cũng có lúc bị người khác lừa, dù cũng có lúc nghi ngờ tình yêu của An Tử Yến dành cho mình nhưng từ đầu đến cuối Mạch Đinh vẫn yêu An Tử Yến không thay đổi.

.

Từ Khiêm ( Quyển dưỡng): Nếu Đinh Đinh là dạng ngốc bẩm sinh thì Từ Khiêm chính là dạng vì yêu cam nguyện thành ngốc nghếch. Không cần biết Lục Nguyên có suy nghĩ hay toan tính gì, Từ Khiêm đều nhất nhất nghe theo, một lòng tin tưởng chấp nhận đánh đổi cả cơ hội của chính bản thân. Vì anh yêu Lục Nguyên, vì anh biết nếu anh làm khác đi sẽ khiến cậu thiếu đi cảm giác an toàn. Từ Khiêm như thế, có thể hiểu tại sao dù đời trước anh là nguyên nhân khiến gia đình Lục Nguyên tan vỡ, đời này cậu cũng chẳng thể đối xử tệ với anh.

Ngoài ra còn có Tiểu Bát- Phương Mặc (Ái khuyển). Em ấy thì đúng kiểu trung khuyển thụ luôn (và thật ra ẻm cũng cầm tinh con chó nữa =)) ) Dưới giường thì đảm đang, trên giường thì…, ghen tương giữ chồng cũng dữ, từ người đến chó đều ghen.

.

Ngoài lạnh trong nóng: Y Trọng Nhân (Minh kính đài), Lý Thanh Nhiên (Sống lại để yêu em lần nữa), Tiêu Thương Hải (Thập thế luân hồi chi Thương Hải trường ca)

Mấy bạn này đều là thụ trong dạng truyện công sủng thụ. Btw, không hề annoy như mấy em tuyệt sắc nhược thể thích ẹo bên này lạng bên kia hoặc cái mớ chửi chồng như chửi chó. Kiểu thụ lúc ở riêng với công thì lạnh lùng giữ kẽ, đánh mắng chửi suốt. Thế nhưng lỡ người ta có chuyện thì gần như sụp đổ ( Y Trọng Nhân), tự sát luôn (Lý Thanh Nhiên) hoặc đau khổ sống tiếp vì lỡ hứa với công (Tiêu Thương Hải). Xác định yêu là chỉ yêu duy nhất một người, không thả hoa đào bay lung tung.

Có thể kể thêm Cát Vi Dân (Mật đường niên đại) bình thường là loại nhắng nhít vô tâm nhưng vì yêu cũng thật sự trả giá nhiều.

.

Thụ sủng công:

Metatron (U linh giới) Đọc đoạn đầu ULG không thích Meta mấy vì bạn quảng đại quá, vĩ đại quá, bao dung quá. Kiểu tốt thánh mẫu trong truyền thuyết. Mãi về sau qua các biến cố mới nhận ra bạn yêu Mammon đến mức nào, vì Mammon đã trả giá những gì. Mammon sủng Meta, thương yêu Meta nhưng tình yêu của bạn dành cho Mammon cũng không kém gì.

.

Mạnh Khung ( Sống sót): Nếu không xếp anh vào trong list này thì hẳn chẳng thể xếp vào trong list nào khác được. Tình yêu anh dành cho “đại ca” của mình lớn như vô tận. Lòng bao dung che chở, bảo vệ yêu chiều ấy khiến người anh yêu dù cố chấp với lễ giáo thế nào cuối cùng cũng buông ra mà nắm chặt tay anh.

.

Ngoài ra còn có Quý Thanh Hòa (Thịnh thế Trường An dạ). Ngoài mặt thì điên khùng dửng dưng nhưng trong lòng vẫn yêu thương và bao che cho người yêu. Lạc Bình (Đương niên ly tao), ấn tượng mãi câu nói của bạn khi bị bạn xxx hỏi vì sao phản bội mình. “Thực xin lỗi, bởi vì người ta thích, thích giang sơn này.” Hoa Diệc Khê (Trọng sinh chi lãnh quân noãn tâm) thì lại sủng theo kiểu khác, kiểu… “ờ, hắn ghét abc hả, tụi bây đâu, đem abc giết người hủy xác cho ta” :v

.

3. Nhân vật phụ:

Nhân vật nữ:

.

Thích: Bạch Tiểu Tư (Dù cậu là nam tớ vẫn yêu): Lúc đầu cứ sợ thành tiểu tam gây chia rẽ, nào ngờ vô cùng dễ thương. Chẳng rõ Bạch Tiểu Tư có thích An Tử Yến hay không nhưng chắc chắn cũng phải trên tình bạn thân một chút, đoạn Mạch Đinh và An Tử Yến giận nhau, nhìn thái độ là rõ. Làm mình nhớ tới Shigeru (tất nhiên là cắt bỏ cái đoạn muốn cướp Tsukasa lúc đầu). Dù yêu người ta nhưng vẫn tận lực vun vén cho người ta chứ không tranh thủ cơ hội xen vào.

Lý Hiểu Hà (Biên thành phiến mã): Không phải thích mà là ấn tượng. Lý Hiểu Hà một lần nữa chứng minh Dịch tỷ có khả năng xây dựng nhân vật xuất sắc đến mức nào. Khi Lý Hiểu Hà chấp nhận vì Hà Thủ Căn lấy máu làm thuốc để lập kế hoạch làm cho Tam Đao từng bước từng bước chán ghét Thủ Căn và ngã vào tay cô. Một người con gái có đủ trí thông minh, lòng nhẫn nhịn và cũng rất rất đủ nhẫn tâm. Tiếc là, cô không tính kế nổi Tam Đao.

.

Ghét:

Tả Viện Viện (Võng du chi cạm bẫy nam nam) Thiệt tình là mình chưa gặp con em gái nào khốn nạn như con này. Phải dùng từ nặng luôn á. Anh trai luôn chăm sóc thương yêu nó, sợ em gái bị tổn thương nên luôn tìm cách bênh vực bảo vệ. Con bé này thì hùa với thằng bồ đi xỉa xói anh trai không biết trân trọng bạn thụ. Trong khi anh trai nó không-biết-gì-hết. Còn kiểu “anh làm thế này là em không nhìn mặt anh nữa đâu”. Tả Uyên Thần không biết kiếp trước phạm tội gì mà gặp phải con em gái chân ngoài dài hơn chân trong, người yêu số một anh trai hạng bét như nó.

.

Chúc Hồng (Trấn hồn): Chả hiểu thím này bị điên hay khùng nữa. An phận làm nữ phụ đi, thậm chí làm tiểu tam mình cũng không ghét dữ như vậy. Như con tăng động, đã biết người ta không thích mình mà còn mặt dầy bám theo, khiêu khích như kiểu bà đây mới là kẻ-được-yêu. Vô duyên khủng khiếp!

.

Nam phụ:

Ghét:  Uông Vũ Đông (Chức nghiệp thế thân): Đây không phải đàn ông nữa, nói đàn ông thì nhục, nói phụ nữ thì cũng sỉ phụ nữ quá. Bẩn thỉu độc ác. Xem truyện muốn nhào vào mà đánh một trận. Quá ti tiện!

.

Thích: McKee & Danco (Long quyến): Cặp phụ cực yêu, một thần trộm ngốc và một con rồng cũng ngốc. Luôn hết lòng vì bạn bè. Đoạn Kleist bỏ McKee lại cùng đám tinh linh thương lắm.

Hoắc Cảnh Dung (Xa xỉ phẩm): Mình cực thích kiểu công (đoán thôi) có thể chơi thân với thụ của cặp khác như vầy. Bạn Dung lúc đầu tưởng chảnh, ai dè chỉ là dạng dở hơi kawaii thôi. Ngoài mặt thì đỏng đảnh này nọ nhưng trong lòng thì ấm áp hơn anh trai bạn nhiều.

.

Em bé  

Ghét: Năm nay hổng có or hổng nhớ (tức là nó không annoy tới mức nhớ), may quá!

Thích: Tiểu Tiểu (Na nhất đoạn tinh quang). Ba và người yêu giận nhau thì biết gọi điện cho người ta lừa đảo bảo ba con khóc như mưa, ba bị người ta gài bẫy thì biết hợp tác diễn kịch để lừa đảo lại. Nói chung là đáng yêu.

4. Tác giả

.

Fav:

.

Lam Lâm, Tô Du Bính, Dịch Nhân Bắc, Hoan Hỉ Công Tử, Trần Ấn-Thiên Thương, Mộc Vũ Linh Âm, Thiên Khỏa Thụ, Phiền Lạc, Cuồng Thượng Gia Cuồng

Năm nay độ yêu thích Phiền Lạc đã tăng chóng mặt sau nguyên mớ tác phẩm dài hơi Na nhất đoạn tinh quang, Tái ái nhất hồi, Nhiệt tuyến XXX. Đặc biệt phát hiện (có vẻ) Phiền tỷ hơi sủng công or thích thụ sủng công nên càng thích hơn nữa. Dịch tỷ mình đang chuẩn bị nhảy vào Khiêu lương. Mấy chị gái còn lại thì trốn ở đâu rồi làm ơn chui ra cho con dân nhờ.

.

Khá thích : Khốn Ỷ Nguy Lâu, Tô Đặc, Nam Phong Ca, Bạch Vân, Trần Sắc, Mạc Tâm Thương, Tư Hương Minh Nguyệt, Thạch Đầu Dữ Thủy, Tử Vũ Nguyệt Diên, Thiên Bình Tọa, Priest

List khá thích năm nay không có thêm ai nữa. Đã đọc hết mớ tác phẩm của Tô Đặc, Bạch Vân và Khốn Ỷ Nguy Lâu. Mỗi tội Khốn Ỷ thì tác phẩm quá ngắn. Bạch Vân thì hơi phong độ thất thường còn Tô Đặc mẹ ghẻ quá xá cỡ nên không thể cho vào list Fav được. Tư Hương và Tử Vũ thì năm ngoái bảo đọc QT mà lười quá nên quẳng xó. Năm nay hy vọng phấn đấu đọc được hết mớ tác phẩm của các chị.

Thiên Bình Tọa thì chỉ với Chung cư các ảnh đế thôi cũng đủ vào list này rồi. Đang tăm tia xem Quyển nhị đích báo ân. Nghe đánh giá tốt lắm. Priest thì năm qua đọc khá nhiều, cũng thích nhiều nữa nhưng đang đứng mãi Cẩm sắt nên đành cho chị ở list này thôi.

.

Chờ mong:

Neleta, Bích Thủy Mai Lạc, Ngữ Tiếu Lan San, Cận Sắc Ivy, Thủy Thiên Thừa, Phong Quá Vô Ngân, Ly Chi Nhược Tố

Vẫn 2 cái tên này. Năm ngoái sau khi để Neleta vào list chờ mong thì mình đọc một loạt Họa đường xuân, Minh kính đài, Tác đồng, Ai là ai đích thương… Đáng tiếc là chỉ thật sự thích Minh kính đài, còn lại thì toàn mê couple phụ. Năm nay sẽ ráng chờ mong chị ấy thêm nữa vậy.

Bích Thủy thì vẫn như cũ bặt tin về PN mới của Xuyên việt. Có tìm thêm vài tác phẩm của chị nhưng lại thấy không hợp gu. Không biết có cái nào cho Thần Anh- Phi nhi làm cameo không, để mình ráng đọc.

Ngữ Tiếu Lan San: Thời thượng tiên sinh quá tuyệt. Sau khi gặp mặt, Học trưởng nhạ bật khởi cực kỳ đáng yêu. Cơ mà cái Giang hồ làm hơi gợn gợn. Chị chỉ cần viết gọn lại xíu là bảo đảm hay liền.

Ngủ ngon Paris hay Yêu ở Hamo dù tàm tạm nhưng không đủ níu chân mình, thế nhưng 365 Kim diệu nhật mở ra cho mình một cái nhìn khác về Cận Sắc Ivy. Chờ mong các tác phẩm sau của chị có thể xuất sắc như thế.

Thủy Thiên Thừa thì đang chờ đọc thêm một tác phẩm nữa xem thế nào. Dưỡng phụ bị PR cho TQ lão ca nhiều qua nên mình đâm ra chột dạ. Với cả không thích công-thụ trong truyện lắm mà bị sa đà vào couple phụ. Chức nghiệp thế thân thì thấy ok lắm. Thụ đủ cứng, công đủ đáng thương, tiểu tam đủ đáng ghét để phi dép vào mặt. Xem không dứt ra nổi.

Phong Quá Vô Ngân thì viết không hay lắm nhưng được cái cốt truyện khá ổn. Đủ hài đủ ngược kiểu Lăng Báo Tư ngày xưa nhưng không não tàn. Mình đọc mấy truyện của chị thấy dễ thương. Phạt ta yêu thượng ngươi, Bội phản chi luyến, Phi lễ vật nhiễu dù không hay nhưng đọc vui vui thì không tệ chút nào.

Ly Chi Nhược Tố thì chấm được cái Ái khuyển đáng yêu, dài mà không dở. Chưa đọc thêm được cái nào khác nên chỉ có thể xếp ở list chờ mong.

.

Chuẩn bị chạy: Nhĩ Nhã, Phong Dạ Hân

Năm ngoái hai người này còn là dạng mình thích. Đáng tiếc năm nay càng đọc càng không cảm nổi. Mấy cái của Nhã hoàn năm nay mình cũng cố xem nhưng cố thế nào cũng nuốt không trôi được. Càng lúc càng thiếu logic và phi lý, sạn to đùng như cái tivi thế sao mà không thấy cho được. Đọc xong phải cấp tốc tìm cách xóa trí nhớ vì thấy nó loạn tùng phèo. Giờ cái mớ đồng nhân Bao Công mình cũng chả phân biệt nổi luôn. SCI thì càng tệ hơn. Xuất bản mình cũng chả có hứng mua, truyện QT tới quyển mấy rồi cũng chả quan tâm nổi. Dù mình thật sự vẫn vô cùng thích thích thích Bạch Cẩm Đường với Bạch Diệp nhưng mình sợ đọc xong phát khùng lên mất thôi.

.

Phong Dạ Hân thì mình càng đọc truyện của chị càng không hiểu nổi rốt cuộc chị là mẹ ruột hay mẹ kế. Chị ngược thụ hầm bà lằng nhưng thụ của chị lại là vạn nhân mê, thằng nào thằng nấy cứ gọi là bu như ruồi thấy mật. Nhân vật công thụ ổn nhưng ngoài hai bạn í ra thì mọi thứ đều tệ hết. Nhất là mấy đứa pháo hôi, kiểu viết cho nhiều rồi buff tụi nó lên quá cỡ trong khi chả hiểu tụi nó có gì để buff như vậy. Cố viết hắc bang nhưng càng hắc càng thấy nó nửa mùa sao đó. Giờ mình chỉ còn ráng mong chờ Hắc đào hoàng hậu tra x tra xem thế nào. Phải chi chị cứ giữ như hai phần đầu của Lam điều tam bộ khúc thì tuyệt biết bao nhiêu. Hoặc có cố làm cho cẩu huyết thì chỉ cần tới level Chiến lật chi hoa mà thôi.

Hai chị đúng là đại diện cho trường phái dài và dai. Hy vọng Bính và Ngữ Tiếu Lan San sẽ không đi theo vết xe đổ này.

.

Chạy:

Cũ: Hoài Thượng, Ngô Trầm Thủy, Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết,

Thêm: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh, Phong Lộng

Như đã nói ở trên, duyên của mình với Nguyệt Hạ tỷ có lẽ chỉ bền ờ mỗi Dương Liễm thôi. Duyên hết, tình tan. Thiên hữu tốt hơn Siêu sao tính cái gì nhiều lắm nhưng lại không cứu nổi tình mình dành cho Nguyệt Hạ.

Phong Lộng thì tính lại mình cũng đọc hầu hết rồi. Bạo quân chả biết mới viết hay viết từ xưa, tại mới hoàn nên ráng đọc. Rồi nhận ra, hết cả kiên nhẫn với chị ấy. Truyện quá xá tệ. Có lẽ Tạc thiên và Tịnh phi dương quang chỉ là số ít tác phẩm hợp gu của mình, còn lại thì cảm mãi mà không cảm được.

Ngô Trầm Thủy với Mãn Tọa năm ngoái chỉ nghe spoil, năm nay đã đọc Phồn Chi (lướt) và Bối phụ dương quang. Đọc xong muốn nổi ốc. Nhất là Bối phụ mình nghe lời spoil nên cố đọc và quá chán bạn thụ nghệ thuật gia siêu cấp nổi tiếng siêu cấp đẹp kia. Xem truyện mà cố gắng lắm, cuối cùng hết truyện xong chạy lẹ còn hơn mới bị tra tấn. Không hợp gu rồi, đành chịu.

.

Còn Hoài Thượng thì, ờ, năm nay nhìn cái nào ghi tác giả Hoài Thượng thì chỉ ngồi cười “hờ hờ hờ” như con điên rồi cong đuôi chạy thẳng.

.

Và đây là bản tin chờ lấp hố

Các tỷ tỷ Lam Lâm, Mộc Vũ Linh Âm, Ngã đích tiểu Q năm cũ và Tô Du Bính năm nay~~~ Làm ơn các bà các chị đi lấp hố cho em với. Em sẽ cắn răng cắn lợi mua sách của các chị để các chị có tinh thần viết.

.

Tết trễ nên viết bài cũng trễ. Viết xong dài kinh dị, bà con ráng đọc, vô cùng cảm ơn. Ai đọc xong thấy lỗi gì cmt chỉ càng tốt, viết muốn quáng gà luôn rồi.

Năm nay mình lôi mấy tác phẩm hoàn từ tám đời mười kiếp mà chưa đọc or chưa có gan đọc kiểu Hoàng thúc hay Ai là ai đích thương ra. Phần cũng vì năm 2014 chứng kiến sự vắng a vắng của những thể loại truyện dài hơi mà hay từ mức tàm tạm trở lên. Được có vài ứng viên nổi bật. Mấy cái còn lại thì cũng có nhiều truyện hay nhưng lại chưa đủ dài để kiểm chứng độ hay đó. Năm nay biến động trong giới đam mỹ cũng nhiều nên trình QT lại càng phải tăng cường. Hy vọng sang năm mới mọi thứ suôn sẻ. Dù mình đọc QT cũng ok nhưng mình vẫn thích xem truyện edit hơn.

Ps: Sau cái nạn cua đồng thì Dịch Tu La và Mê Dương đâu rồi = = Tu La tỷ bị cua chứ bà Dương ở tít xứ Đài có bị đâu mà cũng mất tích luôn vậy. Cầu vài cái giải trí cho vui~

Ps 2: Cầu huynh đệ văn, cầu huynh đệ văn. Chỉ làm ơn đừng có thể loại “bé” thụ vai anh còn “anh” công vai em giùm. Đi tìm trúng mấy hố mà sợ gần chết. Ngoài ra nếu có kiểu truyện nhiều couple như Càn quấy thì quăng giùm mình luôn. Thích mấy dạng nhiều couple đáng yêu như thế lắm.

Advertisements

66 responses

 1. Mình đọc Vi vi đích vi tiếu rồi, để review sơ cho =))) . Bản thân mình thấy nó khá nhàm, đọc vui vui thì còn được chứ nghiêm túc thì… ‘___ ‘

  Với cả truyện này ngược công cũng không ít :v Bản edit tàm tạm, không có gì để nói. So ra thì mình thấy Y sinh thế gia vẫn là lựa chọn tốt hơn nếu cậu muốn mở lòng với bà Linh :v

  Tháng Hai 9, 2015 lúc 13:12

  • Ôi cảm ơn bạn. Nghe xong chắc mình sẽ tìm cách đọc lướt nắm ý thôi. Đã không thích văn ĐCL mà ngược công nhiều nữa thì… 😥 Bye vậy. Mấy cái hài hài như Cho tôi một bát cháo mình còn không nhai nổi nữa.

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 22:40

 2. mình đọc trọng sinh chi trầm vân đoạt nhật rồi. Tuy là vạn nhân mê, thụ không mạnh mẽ cho lắm ,được cái trọng sinh xong biết đấu không lại người ta, yếu không ra gió, kiên định vứt bỏ tra công đời trước, thay đổi con đường tương lai của mình, không để kẻ khác sắp đặt nữa. chủ nhà edit mượt mà, tác giả viết không tệ, có nhiều trường đoạn lôi cuốn và hấp dẫn, ngược cũng đủ, ngọt cũng đủ. Công xuất hiện ít nhưng kiểu “ma mị” này khá lạ. Nếu bạn không đọc thì hơi tiếc.
  Tình cờ ghé vào nhà vì thấy review Diary in grey tower,mình cũng rất cuồng truyện này. Không biết bao giờ có người làm truyện Quý tộc dược sư cũng của Không Đăng Lưu Viễn.mình thích phong cách của tác giả nì quá.

  Tháng Hai 9, 2015 lúc 21:15

  • Quý tộc dược sư có người làm rồi đó bạn ơi =w= Bản chuyển ngữ hơi chậm (hình như mới tới chương 5 😥 ) nhưng mà rất ổn :3

   Tháng Hai 11, 2015 lúc 15:23

  • Đành tiếc vậy. Thật tình đọc mấy cái spoil rồi và mình thấy đa số đều không thỏa mãn với truyện này. Mình kỵ nhất là loại HE “không thỏa mãn” á, vì đọc xong nghĩ nhiều lắm, nặng lòng nặng đầu 😥 Quý tộc dược sư 🙂 Cảm ơn bạn đã cho tựa. Hy vọng không quá buồn như DIGT.

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 22:42

 3. trời ạ, xem lại mới nhớ bạn là người viết review Lộ nhân người qua đường. Hóa ra là người quen cũ (:

  Tháng Hai 9, 2015 lúc 21:20

  • Bài đó hình như bên wp cũ =)) Nó không cho post bài mới nên mình phải qua đây~

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 22:43

 4. Vi vi đọc nhàm lắm =))) đúng chuẩn của ĐCL, ngọt xong ngược lại ngọt, nhưng ngược theo kiểu ko tới nơi tới chốn tí tẹo nào =)))

  Y sinh thế gia cũng 1 ruột, nhưng có 1 chi tiết vô cùng gớm ghiếc là ba ruột của bạn thụ là cảnh sát và yêu 1 anh nào ấy, sau đó ba bạn thụ bị 1 lão già xã hội đen bắt hiếp tập thể đến khi chết nhục chết nhã, còn quay lại video clip cho bạn công của ba bạn thụ xem. Rất chi là ghê tởm tình tiết này luôn :v

  Tháng Hai 9, 2015 lúc 22:05

  • Cảm ơn bạn == Nghe xong cái spoil Y sinh thì mình… Cảm ơn lần nữa vì đã cảnh báo lôi :(( * xách dép chạy

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 22:44

 5. Đang thắc mắc sao gần hết năm rồi mà chưa thấy bài tổng kết đâu :)))))))
  Phải nói Thu vũ vi lương là vụ lọt hố thê thảm nhất của mình trong năm này. Đọc BDT thích Khưu Thiên cực kỳ luôn, cứ đinh ninh bản là thụ cơ, lúc ấy còn tiếc sao không có phiên ngoại cho bản. Sau tìm được TVVL thì mừng húm, đọc khúc đầu càng chắc mẩm bạn ấy thụ không lệch đi đâu được, nhưng càng về sau càng chán, thế là nhảy xuống cuối truyện coi kết thế nào, ai dè bản là công!!!!? Drop luôn ko dám đụng đến nữa T-T
  Còn cái Trầm vân đoạt nhật đúng chuẩn vạn-nhân-mê-mà-chả-biết-mê-cái-gì thụ luôn. Công thì thoắt ẩn thoắt hiện, lâu lâu ló mặt ra điểm danh cái rồi lại lặn, đến chương áp chót cũng chẳng thấy dấu hiệu thụ yêu công. Nói thật nếu ko ghi thể loại là chú cháu chắc còn tưởng bạn nam phụ Vương Tranh là công cơ. Bạn này đất diễn nhiều, tính cách đc, hi sinh cho thụ cũng nhiều, cuối cùng chết bi thảm. Thụ yêu bạn này còn giải thích đc chứ đến với công giống như kiểu bù đắp.
  Năm nay ưng ý nhất là Trấn hồn, chắc một phần cũng vì mê thể loại linh dị thần quái :)))) Đang nhăm nhe đọc Đẳng nhĩ ngưỡng vọng của Dịch Tu La, mong là cũng sẽ hay như Ngã bất phối.

  Tháng Hai 11, 2015 lúc 00:31

  • Dịch Tu La thì chuẩn rồi. Mình hy vọng cái dịch cua đồng ở TQ không ảnh hưởng nhiều tới bả. Mà thật ra thấy năm nay cũng nhiều tác phẩm ổn, tại có bạn chuyên đọc QT spoil cho nghe :3 Khổ nổi mình đọc chậm quá, bon chen coi edit còn không kịp. Với cả khoái đọc lại =))

   Nhờ Trấn hồn mà tình yêu với Priest vững vàng hơn nhiều. Chứ mình đang mắc kẹt cái Cẩm Sắt chưa qua được. Có thể cầu review không?

   Thu vũ vi lương là một bước lùi so với BDT. Mình thấy tiếc. Bất dạ ngược đủ, viên mãn đủ. Đủ để yêu mến, mơ mộng. Còn Thu vũ đọc xong thấy giống như cái xương mắc cổ. Khó chịu.

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 22:56

   • Cẩm Sắt có để ý rồi nhưng vẫn chưa đọc, nghe bạn bảo mắc kẹt sao lại có dự cảm không tốt thế này :))))) Nhưng thôi, vì mình khá thích Priest nên vẫn quyết định nhảy hố, mong là sẽ hợp gu.

    Tháng Tư 16, 2015 lúc 23:42

   • Cẩm Sắt sao rồi? Được không để mình ráng chạy theo với 😀

    Tháng Tư 28, 2015 lúc 22:43

 6. Hehe, bạn giống mình quá, những truyện bạn nêu ra ở đây mà mình đọc rồi thì đều có ý kiến giống bạn =)))) Cái truyện ” Trọng sinh chi trầm vân đoạt nhật ” kia công nhận người sủng công như bạn ko nên đọc =)) Nó ngược cả công ngược cả thụ, nhưng vì có 3 công nên nỗi đau nhân gấp 3 luôn TvT Nhất là anh công mình thích còn bị xe tải hự hự rồi thăng, đảng sủng thụ như mình đọc mà còn xót xa cho cả 3 người •﹏•

  Tháng Hai 12, 2015 lúc 16:41

  • == Cảm ơn bạn, có truyện gì hay ho không thấy trong list nhớ trao đổi nhé. Còn trầm vân thì coi như mình chạy luôn rồi ==

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 23:00

 7. Vì dài quá em chưa đọc hết chỉ định chòi lên khen Trấn hồn quá hay, mỗi tội cường cường sao không là hỗ công =[[

  Cái vị Côn Luân Quân kia em đã thầm mong trong đầu trăm nghìn lần là công. Mặc dù đã đc spoil nhưng vẫn không chịu được.

  Ôi em chỉ mong có phiên ngoại hỗ công.

  Klq lắm cơ mà em thương Khưu Thiên lắm. Chắc em hiểu tâm trạng của anh ta =]] Và vì thương anh ta cả tỷ lần nên hơi bị ghét vị Hoa trắng nhỏ nào đó.

  Tháng Hai 12, 2015 lúc 23:44

  • Trấn Hồn anh Nguy là dạng nguy hiểm ngầm mà, anh Lan cũng khó lòng lật được lắm em. Còn Khưu Thiên thì đáng thương mà cũng đáng giận, yếu đuối quá == Dù hiểu là vì yêu nhưng đàn ông con trai cứ hở ra là khóc thì thật… làm nhớ mấy em thụ vòi nước của Lăng Báo Tư.

   Tháng Hai 18, 2015 lúc 23:06

 8. Ờm, đợi mãi mới thấy bài này của bạn.

  Nếu bạn thích trinh thám quỷ dị ma quái thì đọc Làm vợ của quỷ đi, có ba quyển. Quyển hai là âm thai được nhà nntcm edit xong. Mượt mà hết chỗ chê. Ba quyển tách đọc tách rời được. Vì tình yêu với quyển 2 mà mình edit quyển 3 và vẫn đang lê lết.

  Mình thích Priest qua Thất gia, Thiên Nhai Khách với Trấn Hồn. Thấy truyện dán tên Priest là có thể yên tâm nhảy hố. Cơ mà truyện Priest thấy ít người edit, mình thì ko nuốt nổi QT cho lắm :v Năm nay ko đọc đam mỹ nhiều thế nên chả có bộ nào nổi bật cả.

  À, hôm kia có đọc truyện Trong sinh chi vật hy sinh phản kích. Nội dung hay không có gì phải chê. Cốt truyện chậm nhưng vững, từ từ phát triển, bạn thụ cũng chết lên chết xuống (chết theo kiểu bị hành) chứ ko phải dạng bàn tay vàng :v Nhưng mà mình ko thích bạn thụ cho lắm vì mình khá sủng thụ. Cơ bản là mình thấy tình cảm bạn dành cho bạn công ko nhiều như bạn công. (Mặc dù kiếp trước bạn công phụ bạn tơi tả, nhưng hình như trí nhớ hai người bị xóa, nên ko biết gì, đến khúc chót mới nhớ lại) Bỏ qua chi tiết đó thì mình thấy đây là bộ đáng đọc mặc dù rất dài (276 chương :v – khúc cuối mình lướt) Tình cảm chỉ phát triển ở chương 226 hay sao :v Còn lại tập trung nội dung truyện.

  Ghiền truyện trong sinh cơ mà chẳng có bộ nào hay. Hôm qua có đọc Trong sinh chi sủng nhĩ nhập hoài, thể loại ấm áp cơ mà dễ gây chán :v Gu mình ko hợp hay sao ấy.

  Lại tiếp tục trên con đường tìm truyện

  Mình đang cực kỳ chờ mong cái Trường hận ca của Thập Thế nói về đời sau của hai đứa nhân vật chính. Hy vọng nó hay như cái đầu. Cơ mà chưa chi thấy mùi ngược.

  Tháng Hai 20, 2015 lúc 02:04

  • Trường hận ca =)) Mình thì tin Thập Thế lắm, ngược cỡ nào vô tay bả thì cũng 30% là ngọt rồi. Trọng sinh mà, lúc đầu đau đớn tí nhưng sau thì vui vẻ cả làng.

   Mạt thế thì mình hơi dị ứng xíu, bạn đã review thì sẽ xếp vào đt check thử xem sao. Cái Sủng nhĩ thì ấm thôi chứ chả có gì. Đúng là gần đây trọng sinh chán quá trời. Btw, có một bộ (không phải trọng sinh) là Quân vi hạ, mới hoàn. Mình đọc thấy ổn lắm. Hai bên sủng nhau :3 Mà bạn thử đọc mớ của Thiên Bình Tọa với Tư Hương Minh Nguyệt xem sao? Mình thấy 2 tác giả này viết khá ổn, đọc QT cũng đỡ hơn Priest. Mình đang theo bộ Hoại đạo nè và không chịu nổi QT, sợ thật ==.

   Còn có cả Tử Vũ Nguyệt Diên, Phiền Lạc, Phi Thiên Dạ Tường. *À thú thật thì mình không đọc nổi truyện của PTDT == Cứ drop miết ><

   Cái làm vợ của quỷ thì đang lười nên chắc cắm cọc đợi edit =)) Đang cả mớ chưa (dám) đọc. Mình mà đọc mấy cái ma quái thì đọc một lần cả mớ liên tục luôn cho có không khí :))

   Tháng Hai 21, 2015 lúc 18:06

 9. Chào bạn, bạn cho mình hỏi truyện Nhiệt tuyến xxx đã edit hoàn chưa vậy ?

  Tháng Ba 1, 2015 lúc 13:26

 10. Em lang thang đi tìm truyện đọc đêm thì tìm thấy nhà của chị. Phải nói là mừng đến rơi nước mắt mà T^T Chị có gu đọc truyện giống em quá, bao nhiêu bộ truyện em từng ấn tượng đều được nhắc đến trong nhà chị, và bao nhiêu bộ mới chưa đọc, nhờ có chị mà thời gian tới em không sợ nhàm chán rồi *ôm ôm chị một cái* List tác giả cũng tương tự với em nữa…TT^TT

  Đọc hết những bài tổng hợp của chị và thấy cái tên Trấn Hồn trong list được chị thích, cảm giác như thể con nuôi mình được tán dương T^T Dù không biết chị có đọc bản edit của em không, nhưng chỉ cần biết có người yêu quý thầy Thẩm và A Lan là em đã vui lắm rồi *chấm nước mắt* Pi đại là cái tên rất mới so với những tác giả kì cựu và sớm nổi tiếng ở Việt nam mình, muốn tìm được người đọc và yêu thích truyện của chị ấy cũng khó ghê chị ạ

  Chị có đọc Độc giả hòa chủ giác tuyệt bức thị chân ái chưa ạ? Em nghe nhiều quá mà chưa có xúc tác để thử xem…

  ps. Em thấy Chúc Hồng cũng không đến nỗi nào mà, O.O

  Tháng Ba 2, 2015 lúc 01:00

  • Mong là trong list chị giới thiệu sẽ có nhiều bộ hợp gu em :3 Bởi cái Trấn hồn đúng là đọc bản edit nhà em đó. Hehe. Priest cũng nổi mà, chị thấy truyện ra cũng nhiều, edit cũng được vài bộ rồi, nhất là xuất bản Thất gia nữa. Bộ Độc giả thì chị đang ngâm, xem xong văn án chưa có hứng đọc, chắc phải chờ dài lâu 😦

   Còn cô nàng Chúc Hồng hả, chắc tại năm rồi xem mấy nàng nữ phụ đáng yêu kiểu Bạch Tiểu Tư nhiều nên nhìn em Hồng đã bị từ chối mà cứ dây dưa còn mắng chửi anh Thẩm thì bị ghét ==

   Tháng Ba 5, 2015 lúc 21:18

 11. em cảm thấy Vu Mộ trong Hái Hoa Tặc không tiện theo nghĩa nào cả, bạn này yêu + và nhất là thương, sủng người yêu gần giống với kiểu cha mẹ chăm con lo cho con cái ăn cái mặc đến việc săn sóc tận giường, tùy hứng muốn làm gì thì làm miễn con thích, con có làm cha mẹ tàn tâm thì cha mẹ vẫn không tính toán, không trách cứ. Có cái khúc cuối tác giả dựng cái màn hiểu lầm thốn quá, gặp ai lại không chạy mất dép.
  còn Hoàng Thúc, em thích thúc ngồi mình hưởng trà ăn thịt nướng thong dong qua ngày nhất, mờ hồi đó đọc em chỉ cầu cho Đồng Ỷ và Vân Dục đến vớt thúc thôi. Hoàng đế thì ở xa tương tư thúc là được rồi!

  Tháng Ba 9, 2015 lúc 11:13

  • Hoàng Thúc ra rồi, không biết bản dịch ra sao. Truyện này đáng mua để trữ. Chỉ là đôi chút tiếc nuối cho Vân Dục nên chị thấy mắc ở đó, không biết mua về đọc có buồn không 😀

   Còn Vu Mộ thì xếp vào tiện thụ là theo genre người ta hay gọi. Chứ chị xếp trong đó toàn mấy bạn hy sinh nhiều 😦 Hồi trước nhớ bên VNS có người bảo Bách Lý Thất là tiện thụ nên không coi :((

   Tháng Ba 10, 2015 lúc 23:32

 12. Phương

  Đi lang thang tự nhiên lạc vào đây, thấy 1 list tổng kết như vầy, mừng ghê! Mình có thói quen xem review trước khi đọc truyện (vì sợ bị sụp hố lắm ._. ) nên rất thích mấy cái list như này. Phải nói là rất cảm ơn chủ nhà luôn í, bạn viết công phu ghê cơ!

  Klq nhưng thấy couple Sở Phi Dương-Quân Thư Ảnh mà lòng xốn xang :)), đến bây giờ đây vẫn là top fav của lòng mình!

  Rất chờ mong 1 review Hoàng Thúc, dự định đọc mà cứ dây mãi đến giờ ._.

  Tháng Ba 10, 2015 lúc 22:02

  • Hoàng Thúc chắc trong thời gian ngắn không có review đâu 😀 Cũng chưa chắc mình viết được vì có vài thứ chưa thông 😀 Nhưng mà đọc hay, đoạn cuối có hơi chạnh lòng cho nv phụ nhưng kết thúc vẫn viên mãn, hài lòng. Thử đọc nhé.

   Còn vụ sụp hố thì mình quen lắm, trước toàn vô VNS check trước thôi 😀 Sau này đọc nhiều nhiều bắt đầu viết lại, vừa tổng kết truyện đọc vừa hy vọng giúp người khác tránh hố như mình 😀

   Tháng Ba 10, 2015 lúc 23:41

 13. yumi6002

  Lượn lờ vô tình tìm được blog của bạn. Bạn viết tổng kết cảm nhận về truyện cx như nhân vật khá chi tiết luôn, mình rất thích 😀 Vì thế theo ý kiến của bạn mình cx tìm đọc được thêm truyện hay á. Đọc xong mấy bài viết của bạn mình thấy có khá nhiều truyện bạn kể ra đây hợp với gu của mình.
  Klq nhưng năm nay mình cx đã và đang đọc một số truyện theo mình rất hay như Kim bài đả thủ, Thế bất khả đáng. Mình thấy bạn đọc nhiều truyện và viết tổng kết thế này cx muốn chia sẻ với bạn bộ mình thích vậy thôi 🙂 hihi cuối cùng tks chủ nhà nhé, mình đi đọc mấy truyện bạn viết trên đây

  Tháng Ba 28, 2015 lúc 20:16

  • Kim bài đả thủ fđang bỏ trong máy, Thế bất khả kháng thì để kiếm 😀 Bạn đọc bộ nào hay hay nhớ chia sẻ, hehe. Mình viết cái này cũng nhằm mục đích chia sẻ truyện hay và tránh xa hố mà 😀

   Tháng Tư 1, 2015 lúc 01:34

 14. Dạo này đang cuồng Lục Dã Thiên Hạc, bắt đầu với Thê Vi Thượng và đổ gục trước Quân Vi Hạ, hỗ sủng, 2 anh bám nhau nhưng không hề bỏ qua trách nhiệm, hình tượng sáng lấp lánh nhưng không buff quá đà, nếu bạn chưa xem thì nhiệt liệt đề cử ah ^^.
  P.s: biết nhà bạn từ hồi bài review các nhóm sub phim nhật mà làm silent reader đó h, h mới có cmt đầu >.<

  Tháng Tư 3, 2015 lúc 20:00

  • Mới đọc Quân vi hạ năm nay =)) Công nhận so với Thê vi thượng quả là tiến bộ và hợp gu hơn nhiều hén 😀

   Ps: cái bài review các nhóm sub hình như là mình viết lâuuuuuuuuuuuuuuu lắm rồi =))

   Tháng Tư 6, 2015 lúc 22:27

   • Chắc năm 2011, 12 j đó, đến h japanest đi rồi, phim nhật cũng ít được sub hơn xưa >.<

    Tháng Tư 6, 2015 lúc 22:30

   • JPN vẫn còn mà, hơi ngáp ngáp tí nhưng vẫn sống. Giờ mấy nhóm sub đúng là không bằng xưa nhưng cũng không đến nỗi không xem được mấy bộ có sao hot. Bạn biết trang Phim Nhật trên FB không? Nó cập nhật khá thường xuyên các subteam lẻ 😀

    Tháng Tư 7, 2015 lúc 11:53

   • Thật sự là mình thích chất lượng sub của JPN nhất nên từ ngày nó đi xuống là mình chuyển qua coi engsub luôn rồi, chỉ tiếc 1 cái là mấy đoạn nhạc ko có hiệu ứng kara đẹp như như mấy nhóm sub việt >.<

    Tháng Tư 8, 2015 lúc 15:51

   • JPN đi xuống chỉ là giảm phim sub thôi chứ mình thấy chất lượng vẫn ổn. Mình trừ phi thích quá thì vẫn thường xem vsub hơn. Không có mới mò qua Eng. Sẵn giới thiệu bạn nhóm này
    https://www.facebook.com/Ghostcafefansub?fref=ts
    Sub ổn lắm. Mỗi tội subber lười 😀 Các bạn này cũng dễ thương nữa, pj cũng đa dạng và hay chứ không chạy theo phim hot.

    Tháng Tư 20, 2015 lúc 00:19

 15. E rất thick blog của c^^ nhờ c mà e biết thêm quá trời truyện hay. Nhân đây c có thể giới thiệu giúp e thêm mấy bộ chủ công, hay mấy bộ thế thân hay ko ạ? Tks c nhìu

  Tháng Tư 28, 2015 lúc 17:15

  • Gần đây chị có đọc thế thân là Thiều quang đảo tự, btw bộ đó ngược công khá nhiều nên sợ em không đọc nổi. Chủ công thì có Khiêu lương tiểu sửu. Bộ này rất hay nhưng khá dài, liên quan nhiều tới tu chân, em có thể lướt qua những đoạn đó 😀 Không thuộc hai thể loại trên thì em có thể đọc Quân vi hạ, Chiết chi, đây là hai bộ sủng công. Đất của công thụ cũng ngang ngửa, công còn có phần hơn nên có lẽ ok.

   Chị có một list thụ sủng công, chủ công, không biết em đã xem chưa? Dưới phần cmt cũng có nhiều người review thêm lắm đó 😀 Check thử nhé.

   Tháng Tư 28, 2015 lúc 22:31

   • E độc cả 2 bộ quân vi hạ vs chiết chi rồi c^^ E thick kiểu như quân vi hạ, nó hơi ấm áp
    Mà cũng ko quá nhàm chán. Ngược công nhiều thì e chịu c ơi, thick truyện phải có
    Ngược nhưng mà vừa thoy ạ. Đôi khi e đọc phải truyện có ngược mà làm bưcs rứt muốn ném đt kìa =.= list thụ sủng công của c e đọc gần hết rồi ạ. Nhờ list đó mà e đocj đc nhìu đam mỹ vậy đó. Dù sao e cũng cảm ơn c nhiều.
    Thêm nưax là e rất thick giọng vaen cảm nhận của c. Tuy e thick truyện đó đấy nhưng để viết ra cảm nhận thì e bó tay..hì hì. Cách cảm nhận cũng rất khách qua╮(╯▽╰)╭

    Tháng Năm 1, 2015 lúc 16:36

   • Dạo này chị đọc được Cơ giáp khế ước nô đãi nhân thê thụ và Trọng sinh tới nông gia- chủ công. Khuyến khích em đọc hai cái này. Được lắm đó.

    Tháng Năm 4, 2015 lúc 15:25

 16. Team Khải-Nguyên Đảng

  Càn quấy hay thật đấy chị ạ. Em thích nhất anh Hạ Khải Minh với anh Diêu Dương

  Tháng Tư 28, 2015 lúc 22:59

  • Xem rồi 😀 Chị thích hết cả đám luôn ❤

   Tháng Năm 4, 2015 lúc 15:29

 17. Ẩn danh

  Đã luyện xon CS. Biết nói sao nhỉ? Đại khái thì mình cũng hiểu cái cảm giác mắc kẹt của bạn -_- Truyện k0 tệ, nhưng mình thấy khá đuối, có lẽ vì Priest chú trọng viết về quá trình trưởng thành của bạn thụ quá, nhất là phần tu đạo và đấu đá mà lơ là mảng tình cảm thành ra dễ nản, đọc đến gần cuối mình skip kha khá chương (mình k0 hứng thú lắm vs tu tiên tu đạo nên thế :)). Bạn công biểu hiện tình yêu khá rõ còn bạn thụ thì khá lạnh nhạt, cuối truyện mới có tí thái độ đặng 2 bạn còn về bên nhau. Nói chung mình xếp truyện này vào loại coi đc nhưng k0 có hứng thú đọc lại lần 2 :))

  Tháng Tư 30, 2015 lúc 15:21

  • Ẩn danh

   Đề phòng bạn k0 để ý, mình là Skyfall592 ( comt ở trên trên trên á :)) onl bằng đt thành ra comt nó nhảy tùm lum.

   Tháng Tư 30, 2015 lúc 15:33

  • Truyện chú trọng quá trình trưởng thành và còn kiểu công khá rõ còn thụ tới cuối truyện thì… chắc mình sẽ nhảy tới cuối hoặc skip truyện luôn. Huhu. Đành chịu. Đang xem Phôi đạo nè.

   Tháng Năm 4, 2015 lúc 15:28

 18. hoa

  Chào bạn, mình cũng là đứa sủng công- tiêu chuẩn đối với thụ cao, tìm trên google thì ra chỗ bạn~ Bởi cái sự sủng công mà chả có mấy truyện đọc được T^T
  Thấy bạn review Lưu niên tự thuỷ nên mình nhào vô đọc, mà thiệt chứ đọc thương Lưu Niên kinh khủng, đọc mà nghĩ bỏ quách cha nội kia đi, kiếm ai đó sủng Lưu Niên mới là chính đạo >< Tuy cuối truyện nói sủng công chứ thấy ít quá, không đủ bù đắp mười mấy hai mươi năm của anh công. Bởi vậy đọc xong chả thấy thoả mãn gì 😥
  Mình sủng công nhưng không đọc nổi truyện của Dịch Nhân Bắc. Đọc cả Sửu hoàng lẫn Lộ Nhân mà chỉ thấy nó đều đều, từ câu văn cũng không thấy cuốn hút hay toát lên tình cảm gì.

  Bạn đọc Mạc hậu chưa? Truyện này trọng sinh công, chủ công, công là minh tinh kiếp trước trọng sinh thành người đại diện cho thụ kiếp này. Thụ vốn yêu thầm công 10 năm, kiếp trước hai người là minh tinh đối đầu nhau nên bạn không có cơ hội thổ lộ (quá thảm), cũng may kiếp này công nhận ra sự si tình của thụ nên hai người HE viên mãn ^^ Đọc xong thích tác giả Phong Xuy Tiễn Vũ luôn, toàn viết truyện chủ công, thụ yêu thầm công rất dễ thương (y)

  Vô nhà bạn thấy bạn thích bên idol Nhật nữa, mình qua cái giai đoạn này lâu rồi nhưng vẫn thấy bồi hồi… Một thời đi xem phim xem show mấy ông JE, mà mình thích Hey! Say! Jump chứ không phải fan KAT-TUN ^^"

  Tháng Bảy 10, 2015 lúc 09:39

  • Hì hì, mình sủng công nhưng không quá mức thiên vị lắm. (Thiên vị thì chắc hổng đọc được mấy truyện quá 😦 Đa số tác giả đều thích chủ thụ, sủng thụ).

   Lưu niên bi thật nhưng đọc 1 lần rồi sau đó mình toàn đọc đoạn cuối thôi, nhảy cóc nên khỏe re :)) Mạc hậu xem rồi. Mình thấy ok vụ tình cảm nhưng trạch đấu trong truyện bị máu chó quá, thiếu logic nên không thích mấy. Sẽ tìm truyện của tác giả đọc thử xem sao.

   Không liên quan, kiểu mấy truyện như “Cậu là nam tớ vẫn yêu” bạn có thích không? Chủ thụ nhưng thấy tác giả sủng công rõ rệt.

   Mình cũng bước qua dốc mê idol Nhật rồi. Giờ follow chính chỉ một người thôi. Còn lại xem tin là chủ yếu. Cơ mà phim Nhật thì vẫn coi đều đều 😀

   Tháng Bảy 15, 2015 lúc 22:50

   • hoa

    Bạn giống mình ế, có xem lại Lưu Niên cũng toàn skip đến khúc cuối, mỗi tội vẫn thấy canh cánh với bạn thụ nên vẫn thấy chưa thỏa mãn lắm =.=

    Nếu đọc của Phong Xuy Tiễn Vũ thì bạn đọc bộ Đế vương thử, bộ này công trọng sinh, kiếp trước làm hoàng đế bị tướng quân của mình giết hại, thụ lúc đó là phó tướng hi sinh cho công… Nghe qua thì giống Thê vi thượng nhưng đọc tiếp thấy cũng nhiều cái lạ: sống lại rồi công vẫn không có yêu thụ, chủ yếu là để ý, quý trọng thụ, muốn lợi dụng tình cảm của thụ để bắt trung thành với mình. Thụ có lần hỏi: “Bệ hạ có biết thích là gì không?” Anh công đơ luôn =.= Không có ngược gì, từ từ anh công cũng nhận ra tinh yêu, vì anh thụ thủ thân như ngọc 😀 Mình thích mấy bộ yêu nhưng không quá thê nô thế này, biết nghĩ cho nhau, chấp nhận xa nhau chờ đợi nhau 😀 Còn bộ Thái tử phi thiên về cung đấu, trạch đấu mà mình không thích trạch đấu nên bỏ qua, dù công thụ cũng rất ok 😥

    Mình hết xem idol rồi, dù vẫn thấy tin tức hằng ngày nhưng không còn thích thú gì nữa. Giờ có xem cũng như thói quen thôi. Phim Nhật cũng hết xem, mình chẳng còn thích nổi cái không khí âm u trong đó nữa (một phần chắc do mình không còn thích Nhật, xã hội Nhật khiến mình thấy bức bối quá). Năm ngoái còn xem Hanako to Anne một chút, giờ bỏ luôn 😐

    Tháng Bảy 18, 2015 lúc 10:02

   • Cảm ơn giới thiệu truyện nha. Để mình xem 😀

    Btw, bạn xem Asadora thì chết dở. Xem drama đi, không coi cái mới thì coi cái cũ cũng vui phết. Mà không chịu nổi cái âm u Nhật Bản thì đừng xem taiga hay asadora, dễ tức chết, movie cũng hạn chế luôn, xem drama or SP cho khỏe người.

    Tháng Bảy 20, 2015 lúc 00:48

   • hoa

    Suýt quên, truyện Cậu là nam tớ vẫn yêu mình chưa đọc, nhìn sơ qua thấy ghi là ngốc manh thụ, mà mình không hợp với dạng thụ kiểu này lắm =.= Thích dạng thụ cường, tháo vát~

    Tháng Bảy 18, 2015 lúc 10:36

   • Cái này là hỗ sủng =)) Thụ tuy ngốc nhưng rất kiên cường. Bạn ấy cũng phấn đấu nhiều. Thử đọc sơ sơ xem, truyện cute, bỏ uổng.

    Btw, mình thấy ghi thụ ngốc manh là bởi vì công quá thông minh và đểu thôi =))

    Tháng Bảy 20, 2015 lúc 00:49

 19. hoa

  Thật ra mình xem drama với SP, movie mới thấy âm u đó chứ 😥 Mô tuýp phim thì toàn là cảnh sát/ tình cảm/ thần tượng/…, diễn biến chậm rì rì, khung cảnh tối tăm. Xem taiga mình lại thích (chắc tại khoái sử ==) Năm nay taiga do Mao đóng, mà mình ghét Mao nên chịu, chờ taiga năm sau.
  Dạo này khoái cường thụ hoặc mấy bộ có đánh đấm, xem đã chứ xem mấy bộ nhược/ ngốc manh/ công sủng thụ làm mình nản quá.

  Tháng Bảy 20, 2015 lúc 08:50

  • Si quỷ- Phiền Lạc. Mình vừa đọc xong và thấy ưng lắm. Đọc xong có thể tìm bộ Thủy mị trong cùng hệ liệt nữa.

   Phim Nhật dạo này mình toàn hứng xem giết nhau, trinh thám điều tra hầm bà lằng chứ chẳng có cái nào tươi sáng, thiệt khó lòng… Mà bạn xem Antique bakery (Takky, Abe Hiroshi) chưa?

   Tháng Bảy 21, 2015 lúc 00:59

   • hoa

    Mình không thích kinh dị quỷ quái, xem buồn ngủ… Chịu thôi, cái gu khó đọc ^^”
    Antique Bakery nghe tên chứ chưa xem. Mình cũng bỏ phim Nhật rồi, quá ngán… =.=

    Tháng Bảy 22, 2015 lúc 18:42

   • Cái này ngắn. Cũng không kinh dị hay ma quái lắm đấu. Hắc băng cảnh sát tội phạm nhiều hơn vì bạn quỷ nhập lộn vô một thằng tội phạm. Không thì thử 37 độ rưỡi. Đọc tạm được. Gần đây truyện hay ít quá.

    Tháng Bảy 23, 2015 lúc 23:52

 20. hoa

  Mình nhìn cái tag thê nô công thấy kinh quá, chạy luôn =.= Nói chung ba cái thê nô/sủng quá mức là mình đọc không được.
  Có truyện Mạt thế chi quỷ súc thương công thấy cũng hay, bạn đọc thử xem. Chủ công, không trọng sinh, tình cảm nhẹ nhàng, cường cường 😀

  Tháng Bảy 24, 2015 lúc 18:37

  • Đừng đọc cái Người hầu của bá tước gì đấy, chết chắc đó nha. Gần đây toàn công sủng thụ không thôi >< Mạt thế mình lại không đọc được mới khổ. Cảm giác cứ điêu điêu == Gần đây có cái Nếu như yêu mới hoàn, chả hay mấy nhưng sủng công đấy. Thụ cũng được, không làm mình ghét.

   Tháng Tám 5, 2015 lúc 01:44

 21. hoa

  Người hầu bá tước bị khóa nên mình đọc không được, nhưng nhìn spoil là biết nên chạy sớm ~ Còn bộ Toàn đế quốc đều biết tướng quân ly hôn cũng dạng vậy, mình đọc lướt vài chương mà chỉ muốn bóp cổ thằng thụ. Bảo là ngược thụ lúc đầu nhưng chỉ thấy thụ đây ăn no mặc đẹp, công chả hành hạ gì. Sau suốt cả bộ công như muốn quỳ lạy xin tình yêu của thụ ấy. Công đã làm gì sai????
  Mới đọc Thôi xán vương tọa, thật là có cảm giác được an ủi… Sủng công thật quý báu 😥

  Tháng Tám 6, 2015 lúc 18:59

  • Cái Toàn bộ đế quốc đọc văn án thì mình chạy rồi =)) Nghịch quang thiếu niên mới hoàn cũng hố nha, đừng đọc. Hình hôn nếu rảnh thì check giùm mình.

   Vãn hồi mình vừa xong, bàn tay vàng công nhưng cũng ổn, tâng TQ hơi nhiều, còn lại ok. Chủ công, thụ sủng công.

   Tháng Tám 8, 2015 lúc 18:47

 22. silver

  Ồ cảm ơn list của bạn nha, bạn còn bộ nào sủng công hay phu nô nữa ko?giới thiệu mình với. Võng du thì có Quỷ phục binh đoàn khá hay nhé bạn, đọc mắc cười lắm, lâu rùi mới đọc được bộ võng du như này.

  Tháng Chín 15, 2015 lúc 09:50

  • Bạn chịu khó xem list sủng công của mình nha, với cả xem trong mấy cái cmt nữa 😀 Gần đây thì sủng công mình đọc có Thệ tử tương tùy, Bạo quân nha 😀

   Tháng Chín 20, 2015 lúc 22:28

 23. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại – 2015 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

 24. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P6 -2016 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

 25. Bạn spolid hay lắm!!!
  Mà mình cũng muốn bổ sung cho bạn vài truyện, không biết bạn đã đọc chưa nhưng trong này chưa có nói đến, hoặc là bạn đã đọc mà không thích lắm, nhưng theo cá nhân, mình thấy bỏ thời gian cho mấy bộ này là cực kì đáng giá.
  Vài bộ trọng sinh khá hay mà mình nghĩ rất là đáng đọc.
  1. Bạo Quân – Mạn mạn hà kỳ đa.
  truyện này chủ công, công sủng thụ, trung khuyển thụ mà đọc cực kì hay luôn. Bạn nếu chưa đọc thì hãy đọc thử đi, lên mấy trang web xem review trc rồi đọc nếu bạn thích.
  cả công và thụ trong này đều cường, và theo như mấy kiểu công thụ mà bạn thích ở trên thì mình nghĩ là bạn cũng sẽ thích hai người này.
  2. Trầm Chu
  chi tiết trọng sinh không rõ ràng, thụ trong này có hơi biến thái và điên điên, kiểu như bệnh tâm thần phân liệt ấy, tình tiết trong truyện có đôi khi khá khó hiểu, nhưng cơ bản là hay, hợp lý, vả lại chả có tiểu tam hay bánh bèo nhiều, vì hai người đều cường và có địa vị.
  3. Nịnh thần Lăng Tiêu
  truyện này mình không thích thụ cho lắm, nhưng công thì dc xây dựng nhân vật cực kì hay.
  còn có một bộ võng du nữa mà nếu bạn thích Đông Phương mỹ nhân thì cũng nên đọc thử.
  đó là bộ Tiếu Ngạo Onl du, rất hay, tình tiết ko phải kiểu bàn tay vàng gì, anh công khá lãnh đạm nhưng cũng là người yêu được bỏ được. Đông Phương mỹ nhân thì khỏi phải nói, lạnh lùng thanh lãnh cực kì nhưng cũng hay làm nũng với công lắm.

  đó là vài bộ mình thấy hay và muốn chia sẻ với bạn, mấy bộ bạn làm ở trên có nhiều bộ mình cũng đọc rồi, nhưng có vài bộ vẫn chưa đọc, đang trong giai đoạn thiếu thốn truyện thì tìm được nhà bạn, kiếm được truyện đọc rồi, cảm ơn bạn nhiều lắm!!!
  hy vọng một ngày không xa khi kiếm được vài bộ truyện hay chúng ta lại có thể tiếp tục chia sẻ với nhau.
  (nếu bạn không chê mình phiền – hihi)

  p/s: mình cũng thích Chức nghiệp thế thân lắm a~~~ cuối cùng cũng tìm được một người chung kiểu thích. tại mình thấy mấy người khác ko thích truyện này

  Tháng Mười 21, 2017 lúc 08:28

  • Mấy truyện bạn kể trên mình đã đọc hết rồi. Hình như bài tổng kết năm 2015 có viết =)) Dù sao cũng cảm ơn bạn nha 😀 Có FB thì vào trang Review đam mỹ chơi với mình nhé.

   Tháng Mười 21, 2017 lúc 20:30

   • ừm, hihi. mấy truyện bạn review hay lắm. mình sẽ ghé qua rình mò nhà bạn, he he

    Tháng Mười 22, 2017 lúc 08:29

 26. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P7 – 2017 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s