Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Feel] Phong hỏa giai nhân (Thư Sướng, Trần Kiện Phong, Kiều Chấn Vũ ) | Cẩu huyết thành hà

Phong hỏa giai nhân

20131230-0243-f9131410-7425-4871-8f36-a3ee0c28434b

Tự dưng nổi cơn điên muốn xem phim này. Thế là tua nguyên bộ 49 tập trong một đêm. Coi xong suýt ngất. Không phải ngất vì phim hay, cũng không phải ngất vì phim dở mà ngất vì độ cẩu huyết kinh dị của phim. Kiểu mà dân tình chúng ta rất hay dòm thấy trên các phim Đài Loan nổi tiếng như Đời sống chợ đêm hay Tay trong tay í.

Nhờ bộ này, mình hẳn là tạm biệt chuyển thể ngôn tình dân quốc trong một thời gian dài.

Chời ơi, sao tui ngu ghê, đã biết ngôn tình mà còn dân quốc mà vẫn đâm đầu vào. Thà kiếm lại phim cũ của Chang Chang coi còn hơn.

Nói chung, vừa hên vừa xui. Hên vì tình yêu của mình là nữ chính, xuất hiện nhiều nhất thế nên mình xem cảnh của nàng cũng đỡ ức. Xui vì nàng diễn nhiều nhất nên diễn với đủ người, có mấy nhân vật ghét cay ghét đắng mà cứ diễn với nàng hoài.

Nội dung phim sơ sơ là vầy. Nàng là tiểu thư Tây học, yêu Đại Vũ đẹp giai phong độ. Chồng nàng giàu hơn nhà nàng gấp mười, yêu em gái đánh đàn. Vì một chuyện cẩu huyết abc, ẻm bị bắn thăng thiên, chồng nàng cho là tại nàng thế nên tìm mọi cách ép nàng gả cho mình. Gả về chà đạp chứ chi. Ai dè chà chà chà rồi yêu luôn. Lúc này thì xuất hiện em gái của em gái đánh đàn quá cố. Tèn ten, rồi đủ thứ thời cuộc Nhật, Pháp như muôn vàn mấy phim Dân quốc khác. Cơ mà kết thúc HE.

Rồi, nội dung cơ bản là vậy. Sau đây là phần cẩu huyết đây. Ai chưa xem phim thì đừng đọc =))

Đầu tiên là nàng. Phải nói là Chang Chang be bé xinh xinh diễn hay, làm gì mình cũng thích nên mình chả có gì phàn nàn. Mỗi tội nhân vật của nàng thảm quá. Mà toàn thảm vì đàn ông. Cha nàng, chồng nàng, thêm cả anh tình đầu nữa. Cuộc đời có bao sóng gió, tới gần đoạn cuối, nàng thảm tới mức tự nói “Một người phụ nữ có thể có gì thì ta đều mất cả rồi.” Quá thảm.

Cha nàng vô dụng, hủ bại, vừa ngu vừa chảnh. Vợ bị bức tử chết mà chẳng làm được gì. Bị lừa không nói, vô tâm tàn nhẫn đến mức vì một con ất ơ chả biết ở đâu chỉ hứa “sẽ chăm sóc cha nuôi tới trăm tuổi” mà đuổi con gái và cháu ngoại ra ngoài. Gián tiếp giết chết nó luôn. Chết vì bệnh là quá nhẹ.

Anh tình đầu thì…. Trời ơi, thật sự mấy tập đầu mình thích ảnh lắm. Thích muốn ship nàng và ảnh luôn. Xưa nay mình hổng có ship nam thứ với nữ chánh bao giờ nha. Đại Vũ đóng trong phong độ ngời ngời luôn. Ai dè càng xem càng méo xẹo mặt. Anh đẹp giai phong độ nhưng lại nghèo. Ừ, nghèo cũng được đi. Đã nghèo thì chớ ảnh lại còn nặng gánh trách nhiệm quá. Suốt ngày chạy theo ông tướng quân làm chánh nghĩa. Ừ, coi như có lý tưởng cũng được. Cơ mà ảnh lại còn nghiện hút. Vì lên cơn mà bỏ lỡ không đào hôn cùng nàng, để nàng vừa bị nguy hiểm vừa bẽ bàng. Mà cho dù ảnh đã nghèo còn nghiện còn lý tưởng thì cũng không sao, đến cả chuyện nam thứ chuyên làm là cứu giúp nữ chánh ảnh cũng hổng làm được luôn. Nàng chịu đủ thứ khổ sở, vất vả gần chết tới nơi, ảnh bận lo đi cứu giúp quốc gia, bay lên bay xuống mấy cái nhà với chị nữ phụ đã đời, tới phút 89 nàng ngáp ngáp sắp thăng thiên mới đi cứu. Nghe ảnh bảo với chồng nàng, “nếu ngươi không làm cô ấy hạnh phúc thì ta sẽ bla bla bla” mà mình nghi ngờ ngày xưa ảnh sinh ở kho đạn ghê. Được mỗi cái đẹp giai phong độ với quánh nhau siêu ngầu.

Chồng nàng thì chắc cũng tạm tạm. Ý là tạm tạm so với thằng cha Tằng Tôn Á khốn nạn trong Kinh hoa yên vân đó. Đầu tiên là cái lý do lấy nàng đáng chém không chịu được. Rảnh trả thù quá thì cứ đi thẳng mặt thằng cha giết người yêu mình đi. Nàng là tự dưng tai bay vạ gió chứ có phải lỗi nàng đâu. Mà có là lỗi nàng nữa thì cưới phụ nữ trả thù thật chả ra sao. Lấy về thì hại nàng đủ kiểu. Tới lúc thương rồi lại ghen tuông. Mà lúc đó mình cũng nghĩ, ôi, yêu trước nên ghen, thôi thông cảm. Ai dè tới sau khi năm lần bảy lượt dây dưa với con em gái người yêu cũ (giống hệt chị nó), lúc đầu tưởng là vì buồn nàng, ai ngờ tới lần làm nó mang thai thì xác nhận là ảnh cũng nhớ con người yêu cũ chứ có quên đâu. Vợ chồng đang hòa nhau, nàng đang có thai, hứa này hứa nọ vậy mà nỡ nào phản bội người ta. Thế thì trước đừng làm bộ ghen tuông làm gì. Biết con hồ ly tinh kia không ra gì từ đầu vậy mà vẫn tự cho mình thông minh, tưởng nó chỉ là hồ ly con. Nào ngờ con đó là hồ ly chúa, không gì không dám làm, hành nàng chết lên chết xuống. Miệng thì nói yêu vợ nhưng lại tin con kia mà bảo nàng hãm hại nó. Còn có lúc định từ bỏ nàng nữa. Giời ơi là giời. Nằm trên giường, con hồ ly tinh kia đứng bên cạnh, mắng nàng, đuổi nàng. Ảnh được coi là thông minh, có đầu óc đó. Ờ, có óc mà, óc heo. Rồi trong lúc nàng vật vã vì mẹ mất, bị hãm hại, suýt bị sảy thai thì ảnh đang nằm trên giường bệnh. Trong lúc nàng bị nhốt ở phòng củi, phải sinh con giữa đống rơm rạ, trong lúc nàng ôm xác con khóc giữa mưa, phải dùng chính tay mình đào mộ cho con thì ảnh cũng trên giường bệnh nốt. Vô dụng! Đúng như lời Kim phu nhân nói “Trong lúc vợ cậu cần nhất thì cậu ở đâu?”

.

Nói chung là hai anh nam chính nam thứ trong đây miệng nói thì rất hay nhưng rốt cuộc lời hứa giúp đỡ nàng, bảo vệ nàng chắc được ba cái lẻ tẻ. Còn đại sự thì một là nàng tự vượt qua, hai là các anh đợi phút 89 nàng sắp thăng mới tới cứu. Nói thật, hai ảnh còn chả bằng được em hầu gái trung thành của nàng.

Nói tẹo về hai vai ác. Nam phụ và nữ thứ. Chả biết sao nhưng em nữ thứ lúc đầu xuất hiện là nhân vật chị gái. Rất đoan trang hiền thục. Nàng đứng cạnh nét hiền hòa so với ẻm thì kém xa. Btw, mình nhìn phát đã cảm thấy ẻm điêu điêu. Sau mới phát hiện ẻm câm thì ok, mở miệng nói là như kiểu em Phi í, hết đẹp liền. Em này còn tệ hơn. Trông tiểu nhân kinh dị. Cảnh cuối của ẻm phải nói là xuất sắc luôn. Nhìn cái cằm nhọn hoắt chữ V, đôi mắt to, nét nào cũng đẹp mà bỏ vô mặt này trông như con quỷ.

Còn nam phụ phản diện thì chả hiểu sao. Mặt anh giai trông chán bỏ xừ đã đành. Thế nào mà lại 3 em theo. Được mỗi cái tài đàn thôi mà. Nhân vật từ nhỏ đã chẳng có điểm nào đáng thương cả. Vậy mà còn bày ra vẻ mặt kiểu ta đây khổ lắm, ta đây bị người đời vùi dập thôi. Khúc cuối nó còn sống nữa chớ. Hạng gian ác vậy sao không bị sét đánh cho rồi ==.

Túm cái váy là sợ phim ngôn tình dân quốc lắm rồi. Máu chó vừa thôi chớ! Hồi đầu nàng có đọc bài thơ. Quên béng là gì rồi. Đại khái là “ Sinh mạng quý giá. Tình yêu quý giá. Muốn tự do thì phải từ bỏ…” Ừ thì phải từ bỏ. Cơ mà nàng từ bỏ quá nhiều. Khổ quá nhiều. Phải mà dứt áo ra đi từ đầu, đi một mình, không theo thằng nào hết có khi đã hạnh phúc rồi. Kết cục HE mà thấy tội cho nàng quá.

Advertisements

25 responses

 1. nhim2826

  Nè nè cái kiểu “ngươi abcxyz hại tới người yêu cũ của ta nên ta cưới ngươi về ngược…’ mà cũng có người dựng thành phim á hả *cười đến tận thiên hà*

  Tháng Mười Một 27, 2014 lúc 20:39

 2. Tieunai12

  Phim này ta cũng xem vì Thư Sướng thấy cũng hay (ít ra hơn loạn thế giai nhân cùng tác giả) nhưng đúng là điên thật. Nv chính diện ai cũng được miêu tả là thông minh phong độ tận trời mà bị một con hồ li điên vs 1 thằng dở hơi dằn vặt cho chết lên chết xuống. Lúc ngọt thì mát lòng mát dạ ai ngờ sai lầm nối tiếp sai lầm, chả hiểu sao 2 ac cứ mãi “đồng sàn dị mộng”. Xem đến tập 30 mấy đó thì ta xem luôn tập cuối. Nghe nàng giới thiệu mới biết cẩu huyết trình độ đó. Đàn ông mà ko bảo vệ được cho vợ cho con cho người mình yêu nhất thì đâu xứng làm đàn ông. Anh này còn vì một con bánh bèo mà bao phen hành hạ nữ chính. Lúc xem tập cuối thấy anh nam chính bị điếc thấy tội tội. Nhưng h hiểu ra nguyên nhân thấy điếc còn nhẹ. Vì anh điếc với đui lâu rồi mà. Đã thế cho chết hết lun đi.

  Tháng Hai 5, 2015 lúc 18:38

  • Phim này nữ chính đáng sống tiếp, nam phụ đáng sống tiếp. Khổ nỗi nữ chính lỡ yêu nam chính rồi nên phải để nam chính sống == Nam chính mình không ghét nhưng xem phim nhiều lúc giận anh quá mức. Nhất là kiểu anh vẫn chưa quên được tình cũ nhưng lại nghi ngờ nữ chính mà cặp kè với con hồ ly kia vậy.

   Tháng Hai 8, 2015 lúc 18:21

 3. Ẩn danh

  nu chinh voi nam phu phai 1 cap moi dung coi xong tuc gan chet !

  Tháng Hai 23, 2015 lúc 21:40

  • Nghe có tin đồn 2 người được cast Tam sinh tam thế đó

   Tháng Ba 2, 2015 lúc 00:40

 4. thu suong va chan vu dep doi qua hen

  Tháng Hai 23, 2015 lúc 21:44

  • Đang hy vọng anh chị đóng Tam sinh tam thế

   Tháng Hai 26, 2015 lúc 18:14

 5. mình không đọc ngôn tình nên chẳng thấy nó cẩu huyết gì cả.Phim này nhân vật Đình Sâm quá tốt rồi,nữ chính đã lấy chồng mà anh vẫn yêu chị như vậy đã là tốt lắm rồi,là Duc Uyển không xứng với anh,chị đã thay lòng đổi dạ.

  Tháng Tám 6, 2015 lúc 21:40

  • Mình thấy ĐS tốt thì tốt thật nhưng cũng không xứng với DU. Anh yêu quốc gia hơn mà. Mấy lần DU cần anh mà gần chết luôn mới thấy anh tới. DU đã từng bỏ nhà trước đám cưới rồi, tiếc là vô duyên với nhau thôi.

   Tháng Tám 8, 2015 lúc 18:50

   • Nga BaBy's

    Con hô ly hông vu chet me đi cho roi

    Tháng Chín 9, 2015 lúc 23:05

 6. Ẩn danh

  Nam chính vị HV lừa cho có thai chứ có phải nhớ ng cũ đâu….tại bản thuyết minh cắt nên nhiều chỗ xem k hiểu, góp phần làm tăng cái sự phẫn nộ của bà con…..ai thích thì xem full sub nhé…..mình dem TM rồi h vẫn xem lại sub vì quá thích couple uyển-đường 😉

  Tháng Chín 11, 2015 lúc 02:08

  • Để xem lại sub xem có khác không, thanks bạn 😀

   Tháng Chín 19, 2015 lúc 00:54

 7. Ẩn danh

  Phim nay thiet thoi cho anh Chu Dinh Sam qua!

  Tháng Chín 22, 2015 lúc 21:57

 8. đọc review và đi xem tập cuối. ách. thật ra kết thúc vậy quá hợp lý rồi. vì nữ 9 k thể về với nam phụ đc. kiểu gì cũng k đc. nên muốn HE thì phải về với nam 9 thôi. cm nữ phụ nhìn cái mặt là thấy ghét rồi.

  Tháng Năm 11, 2016 lúc 21:59

  • Nữ phụ không biết phim khác thế nào, xem phim này như cụ tổ Bạch Liên Hoa =))

   Tháng Năm 26, 2016 lúc 13:39

 9. Ẩn danh

  Mình xem tới 52 tập cơ mà thấy lúc đầu nam chính do cha ép mới lấy nữ chính. Chứ k có muốn lây về để trả thù đâu :// bà hồng vũ có thai là do gày bẫy. Các tình tiết mình thấy cung rất logic cơ mà ://.thoaij cũng hay. Thấy pim rất hay chứ đâu như bạn nói.. Đáng coi hơn loạn thế giai nhân.. Coi trên 3 lần rồi.Hận cái là tới bây h mới pit tới bộ pim này. Coi xong tội cho bạn sâm nhưng thích luôn đường – uyển. Phong – sướng :)))

  Tháng Mười 9, 2016 lúc 08:40

  • Ẩn danh

   Tập cúi của fim là s z mìh hk xem đx

   Tháng Mười 27, 2016 lúc 19:54

   • Ẩn danh

    Phong và sướg đx ở pên nhau ko

    Tháng Mười 27, 2016 lúc 19:56

   • Đúng rồi 😀

    Tháng Mười 28, 2016 lúc 21:10

   • Được nha bạn. Kết thúc HE. Sorry vì rep trễ nha.

    Tháng Mười Một 26, 2016 lúc 20:14

 10. Ngọc Nguyễn

  Phim hay tuyệt đi chứ. Ôi hận lão cha nữ chính cái khúc đuổi con gái khỏi nhà dã man, làm đứa bé chết trong cơn mưa to bá cháy. Thế mà về sau lúc lão già gần tử, tưởng đâu chết trong cô độc, nàng nữ chính vẫn còn khoan dung cho lão cha vô dụng. Còn không biết rằng đứa bé chết vì lão, nữ chính có hiếu k mún cha ra đi trong day dứt, ân hận mà nói dối rằng đứa trẻ chơi ở bên ngoài. Khổ, lương thiện quá mà, đến những kẻ tiểu nhân nàng còn k để bụng huống chi cha mình. Còn về chuyện tình cảm thì tui ủng hộ nàng về vs anh nam chính thật. Nhưng quả thật lúc 2 anh chị ngược nhau coi ức chế thật á nha. Chỉ băn khoăn cái kết chả hiểu sao lúc chị đi tìm anh thì không mang hết tài sản đi như kiểu vàng bạc ngân phiếu,…mà 2 người lại sống một cuộc đời nghèo khó. Chị dạy học cho bọn trẻ nghèo, anh đi đào than. Trong khi 2 người đều là những người thông minh, học cao. Nam chính quá tài giỏi đi chứ, liệu việc như thần cơ mà. Chung quy cũng là do ý mún của cái bà tác giả, tui k hài lòng kết để họ sống v đâu, dù đã trở về vs nhau

  Tháng Hai 22, 2017 lúc 10:45

  • Tuấn Sang

   Cúi film là DU chạy theo ôm DĐ đúg ko ?

   Tháng Năm 21, 2017 lúc 18:24

   • Kết phim DU DĐ bên nhau 😀

    Tháng Năm 21, 2017 lúc 21:01

  • Tuấn Sang

   Cúi film là DU chạy theo ôm DĐ đúg ko m.n ?

   Tháng Năm 21, 2017 lúc 18:25

   • Tuấn Sang

    Alo ….

    Tháng Năm 21, 2017 lúc 18:26

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s