Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Review ngắn] Rajio no jikan / Welcome back, Mr Mc Donald

“Rajio no jikan”, tên tiếng Anh là “Welcome back, Mr Mc Donald”

Cùng cha với Furuhata Ninzaburo và Warai no daigaku, Mitani Koki. Ôi, ai không biết bác ấy cũng không sao, coi rồi ghiền chết. Nói chung là giới thiệu tí tẹo. Kiểu mấy phim mình coi của bác này phim nào cũng hay hết. Hôm nọ down ngay đợt mập cắn cáp nên tốc độ nó quá đáng kinh dị, mình bỏ. Giờ thấy bạn nhắc nên hứng lại down luôn.

Rajio no jikan kể về quá trình lên sóng trực tiếp một radio drama, nói chung là trực tiếp tiếng chứ hổng có hình. Và vì nữ chính chảnh một đằng, nam chính ganh một nẻo, kịch bản phải sửa tùm lum tà la. Sửa trước khi lên sóng, sửa lúc giải lao, có lúc sửa ngay khi lên sóng luôn.

Lúc đầu bối cảnh lấy ở vịnh Tatami thơ mộng, đùng một cái bay vèo sang New York rồi vì nữ chánh hổng muốn làm người Nhựt mà đòi đổi quốc tịch sang Mẽo, nhân viên pachinko không chịu mà đòi làm luật sư cho sang chảnh. Kịch bản sửa sang New York rồi mới thấy sai, không được dùng súng, thế là bay tuốt sang Chicago.

Mà đã hết đâu, anh giai nam chánh nghe thấy nữ chánh làm luật sư thì ganh, tên cũng tự đổi, nghề đổi luôn từ đánh cá sang phi công.

Thế là ta có cảnh anh giai phi công cứu chị gái luật sư trong một vụ vỡ đập trên núi thay vì anh giai làng chài cứu chị gái làng chơi, à nhầm, gái bình thường ở bãi biển. Bla bla bla~

Rồi đủ thứ vấn đề nảy sinh, nào là nhà tài trợ, nào là âm thanh, nào là tác giả nổi cơn vì bị sửa kịch bản mà mém phá banh cái trường quay. Các staff cứ phải bịt chỗ này, trám chỗ kia. Ém được lỗi này thì phần sau lại sai, ém được phần sau thì phải cắt khúc cuối cho đúng giờ.

Đoạn gần cuối có hơi “ép” nhân vật một chút nhưng khúc cuối lại hay. Coi xong phim giống như vừa trải qua một cuộc phiêu lưu, thở phào nhẹ nhõm. Rốt cuộc cái radio drama này cũng kết thúc tốt đẹp rồi đấy.

Lời thoại ấn tượng nhất mình nhớ là khi anh sản xuất nói với chị tác giả hường phấn đại loại là “Khi làm phim Mỹ người ta phải sử dụng kỹ xảo nhưng trong radio drama, người dẫn chỉ cần bảo ‘Ở ngoài không gian’ thì chúng ta đã ở ngoài không gian rồi.”

Diễn viên thì bạn nào hay xem phim Nhật sẽ thấy người quen nhiều lắm. Cơ mà giờ toàn đóng phụ thôi. Đặc biệt, vai cameo là một bác cực nổi tiếng. Cũng không có cảm tình với bác lắm vì không ưa đứa con gái đóng dở òm của bác nhưng coi thích cái vai này ghê :))

Mấy bạn thấy tui thức viết vầy là biết rồi hén. Phim không có vsub, các bạn có thể lên kickass search down về, Engsub có sẵn, coi dễ òm hà. Tiếng Anh tui dở mà còn xem ro ro À, bác tác giả cũng là người viết cái Wagaya no Rekishi, cái phim kỷ niệm mà nguyên một dàn sao từ Shibasaki Kou tới Shun, Jun, Maki, Masami, Fujiwara Tatsuya, chị Boss… cả bầy á. Coi xong phim này nhớ coi phim đó. Mà lỡ thích phim đó thì chớ bỏ qua phim này~~

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s