Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Review ngắn] Alice no toge (Ueno Juri, Odagiri Joe, Kuriyama Chiaki)

 

Hóng phim này từ lúc vô tình nhìn poster và xem nội dung giới thiệu. Juri nhìn rất hút. Phải nói, sau hai cái bóng quá lớn của Nodame và Ruka, lâu lắm rồi mới thấy một Juri vừa khác lạ vừa quyến rũ đến thế. Anh Joe nhìn lãng tử, chị Chiaki nhìn đáng yêu. Qua con mắt fan gơ của mình càng lãng tử và đáng yêu ác chiến nữa. Vậy là quyết định coi. Mỗi tội lười quanh năm. Tới lúc sub tới tập 5 mới lết đi down về xem.

Nội dung sơ sơ: Juri vào vai bác sĩ mới vô làm trong bệnh viện. Thân thế thật ra là con gái một bác sĩ đã từng làm trong bệnh viện này. Mười lăm năm trước, ổng bị bệnh xuất huyết, lên bàn mổ rồi thăng luôn. Sau đó còn bị cáo buộc đủ thứ tội danh abc gì đấy. Mười lăm năm sau, con gái thay tên đổi họ, bắt đầu hành trình trả thù cho cha mình.

Phim không tệ. Mỗi tội liên kết mỗi tập có vấn đề.

Tập 1: Asumi như siêu nhơn. Mình cảm giác cô ấy có siêu năng lực thật sự luôn. Đe dọa, khủng bố tinh thần làm hoành tráng tưng bừng lắm. Bắt cóc người khác mà đơn giản như đang giỡn.

Tập 2,3 hơi tụt năng lực nhưng cũng coi như ok.

Tập 4,5 bắt đầu có dấu hiệu yếu ớt, đôi chút ngây ngô. 6,7 tỏ ra nguy hiểm nhưng vô dụng quá trời. Tập 8 thì bèo nhèo như con mèo mới rớt nước. Đến 2 tập cuối thì phải dựa hẳn vào người khác, khóc hoài.

Lúc đầu thì vì trả thù bất chấp hết, lúc sau thì một chuẩn mực đạo đức thôi, đằng này cái gì cũng ngại cái gì cũng sợ. Vậy mà lúc đầu chị tuyên bố “tui chỉ sống vì trả thù” nghe mới hay ho làm sao ==

Chê thế thôi chứ Juri vai này diễn tốt lắm. Mình cap cũng gần trăm tấm nét mặt của nàng. Nhất là mấy đoạn ánh mắt căm thù, cô độc, diễn tốt quá trời. Nhân vật bị lỗi nhưng Juri thì mình không chê được. Đoạn cầm mấy lá bài cứ gọi là chết tim mất luôn.

Nhất là đoạn kết. Ờ thì nói luôn, kết cũng trời ơi dù có logic chứ không đến mức chắp tay lạy 3 lạy như Bloody Monday hay Koori no sekai. Bất ngờ, cũng có phần hợp lý dù phần này không hợp tình chút nào. Biên kịch cố làm ra vẻ bí ẩn nhưng bí ẩn quá thành ra nó loãng luôn cái phim. Nhân vật boss chính sau màn theo đường dây của phim là hợp lý nhưng những chi tiết để “đưa” người đó lên làm boss thì quá là phi lý luôn. Nhất là mối quan hệ của boss chính sau màn và boss (tưởng) chính. Nó trớt quớt và chả hiểu sao lại có hết trơn.

Được cái kết tuyệt ở mặt “tình”. Ấn tượng đoạn Asumi gần như nhìn kẻ thù chết mà không quan tâm. Đó mới là hình tượng mạnh mẽ và sống vì thù hận trong tập 1, đánh mất dần dần suốt gần 9 tập sau mới tìm lại được. Cô ấy có tình cảm nhưng những thứ đó đã chai sạn cả rồi. Mười lăm năm lận mà. Vậy mà khúc cuối lại trớt quớt nữa.

Mấy vai còn lại thì không có gì đáng nói. Nổi bật thì có vai của anh Joe và chị Chiaki. Mỗi tội từ khi có 2 người này xuất hiện, tham gia/ can dự vào thì vai của Juri một bên bị đuối một bên bị dập. Đỉnh điểm có lúc đòi tự sát luôn. Thế nên mình cũng chả coi kỹ làm gì.

Anh giai thì không nói nhưng Hoshino đoạn quay ra giận dỗi Asumi, đều tra rồi tiết lộ thông tin chị ấy quá nhanh, lại không hề đúng với tính tình của cô nàng. Dù cô nàng yêu Yuma tới mức nào. Cô nàng cũng mến Asumi, quan trọng là cô nàng là người của gia đình. Vậy mà khi biết chuyện còn mắng Asumi.Để rồi sau đó quay lại giúp chỉ vì nghe lão kia làm những chuyện trái với nghề y. Giỡn hả trời.

Vai Dante cũng được. Lúc đầu thì ngầu ghê lắm, lúc sau thì bèo nhèo, sau nữa thì… ở, chị mày để yên cho mày mới lạ nha. Đoạn Yusuke nhìn móng tay của chị ấy, ôi, thích. Phát hiện được, thế mà không báo cho bảo vệ, tự mình tìm nên mới gây họa như thế.

Mà xem xếp hạng phân vai thì vai Yuma còn trên hẳn Yusuke =)))) Chuyện quái gì vậy trời, vai trò cũng coi như có nhưng bèo nhèo thấy mồ. Sao làm nam chính trên cả anh Joe được. Mình cũng thích bạn ấy nhưng xếp bảng vai vầy là lố quá nha.

 

À, ấn tượng với em Asumi hồi nhỏ. Sau đó coi dramawiki mới biết ẻm đóng Shokuzai. Hèn gì mình cứ thấy quen quen và ấn tượng vô cùng ❤ Xinh yêu thế không biết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s