Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Nhật ký xem phim] Tân Thiên Long Bát Bộ

Sau Agents of SHIELD và Game of Thrones, mình đã trở lại với Tân Thiên Long Bát Bộ. 20 tập đầu ghi chép tạp nham đã quăng FB rồi, cái này không post FB vì mạng nó khùng rồi. Coi như là part 2 vậy.

Tập 21 trở đi~

Thím Mã phu nhơn thì hăng như ngựa, đánh ở Tụ Hiền Trang cũng có thím, Tiết Thần Y trị bệnh cũng có thím, nhớ thím đang (giả bộ) tang chồng mà, sao khoái lượn qua lượn lại vậy. Mà A Châu gặp thím thế này, đoạn sau này lại còn có gan tự tin đóng kịch gạt qua loa sao? A Châu tinh tế lắm đó, các bác biết không hả.

Còn anh Phong, ảnh vừa dưỡng thương xong, thân thế không lo, ôi xồi chiện đâu còn có đó, mấy chục năm có thêm mấy bữa nửa tháng cũng chả sao. Anh không chịu đi Nhạn Môn Quan, lo tìm chị trước. Tìm không được, uống rượu sầu với Đoàn Dự. “Nàng ấy hiểu ta, hiền lương thục đức bla bla bla.”

Rồi tới khúc Nhạn Môn Quan gặp nhau, anh chị lả lướt chạy lại, lả lướt ôm nhau, gió mùa thu thổi tóc bay bay. Ôm nhau như ta đã yêu từ kiếp trước, thiên cùng địa tận đoàn tụ trùng phùng. Ờ thì tình cảm anh chị tiến như ngựa. Gặp từ trước đoạn Thiếu Lâm, lúc Thiếu Lâm bị thương thì đùng phát ôm riết ghiền luôn, ở Tụ Hiền Trang thì tỏ tình thiếu điều đui mắt người ta, làm Khang Mẫn ghen như đỉa phải vôi.

Mà hai người diễn tả tình yêu, chemistry đâu không thấy chỉ thấy sến súa kinh dị mắc ói. Hồi trước xem bên DAN có mấy đứa khen dữ lắm, tình lắm, đẹp đôi lắm, chắc tại mấy cái hồng hường này hả trời?

Hai anh chị cứ gặp nhau, phang phập ôm nhau tới tấp, bỏ luôn cái đoạn Kiều Phong nghi ngờ A Châu. Đi mấy bữa đã tin nhau sống đi chết lại. Lúc đó, anh bị phản bội gần hết, thân thế cũng teng beng, chẳng tin tưởng ai, nghi ngờ A Châu là chuyện hiển nhiên. Vậy mà anh Phong này thì cứ một mực tim bay phấp phới “nàng ơi nàng, thực sự là nàng rồi A Châu, ta không phải nằm mơ chứ”. Nói mấy câu tim hồng kiểu Kim Trọng Thúy Kiều, chả biết thằng cha Tiêu Phong hảo hớn ngay thẳng học mấy câu hoa mỹ ở đâu.

Tới đoạn ảnh nhận ra mình là người Khiết Đan. Thiệt, nhìn ảnh khóc mình cũng muốn khóc theo, ảnh khóc cho thân thế ảnh, mình khóc cho Kiều Phong mà mình từng lăn lộn gào thét trong tiểu thuyết, trong 2 bản 97, 2003 == Mình thật sự muốn khóc ra máu luôn này! Mình cứ tưởng mấy con bánh bèo ngôn tình khóc đó, trời ơi là trời!!!

DANTLBB23HD - YouTube[21-09-24]

Ai muốn thử cảm giác mời xem thử tập 23 TTLBB. Cảm giác rút gọn là “Ảnh diễn lộn qua Đoàn Dự rồi ==”

Gặp xong rồi, ôm xong, tung tim hường phấp phới xong lại đi nấu chè đường. Bày ra một mớ tình huống chăm sóc quan tâm, hết nấu thuốc lại tới thuyền chao thuyền ngả, chàng ôm nàng vào lòng abc “Kiều Phong gặp A Châu thiệt là happy”, một phút nhìn nhau một lần, ba phút phun châu nhả ngọc tỏ tình một lần, năm phút ôm một cái. Trời ơi, đó là thằng cha đơ như gỗ, khô như ngói, tấm lòng thì thật chứ lời kiểu này nói được mấy? Không cần lời nói hoa mỹ, chỉ dùng hành động cũng đủ khiến A Tử chua chát “Mười A Tử cũng không đổi được một A Châu ở Tiểu Kính Hồ.” Bạn Phong phim này là đứa nào xuyên vào vậy?

 

Ngoài lề, các bạn à, có hint Đoàn công tử với Mộ Dung công tử nghen. Đoàn công tử đưa em Yên tới gặp biểu ca xong ngồi trong vườn uống rượu buồn, anh Dung tính nhảy ra an ủi cơ mà em Yên tự dưng phá đám == Thế là ảnh đứng rình, rình một hồi chịu không nổi nhảy ra phá. Mà chả hiểu anh muốn tình cảm với em Yên trước mặt bạn Dự thế nào mà mình xem chỉ thấy anh đang cố làm bạn Dự chú ý thôi. Thề là chưa từng có ý nghĩ ship trong cái phim quái này đâu. Cơ mà kinh dị quá.

Trở lại với Phong Châu, cặp này bắt đầu tới Tiểu Kính Hồ. Tình cờ gặp em A Tử đang luyện thuật Vạn thiên dung nhan gì đấy để biến thành Mystique phiên bản cổ trang. Thánh thần tôi ơi, biến thành ai cũng được thì là Mystique chứ gì. Ẻm luyện nên mặt xấu xí đen thui thùi lùi như cục than, biểu cảm của diễn viên thì lố kinh dị, há mồm trợn mắt hù ma để thiên hạ sợ.

Má Nguyễn Tinh Trúc ở tiểu Kính Hồ ăn mặc diêm dúa như mấy bà trước, thiệt lập cái hội này thành hội Tú bà thanh lâu được đó. Đoạn A Tử và cha mẹ gặp nhau thì bày ra tình tiết A Tử dùng độc thử Đoàn Chính Thuần và Nguyễn Tinh Trúc nữa == Và Nguyễn Tinh Trúc cũng bla bla vài câu tình nghĩa sanh thành sến súa buồn nôn rồi uống thuốc.

Bị điên! Căn bản là bị điên!

Nguyễn Tinh Trúc là người thế nào? Là người phút trước khóc lóc chôn con gái ở Tiểu Kính Hồ, phút sau cười cười nói nói chị chị em em với Tần Hồng Miên. Là người phụ nữ cực kỳ khôn khéo và giữ chân Đoàn Chính Thuần lâu nhất. Dễ lừa thế sao?

Rồi nguyên cái nhà gặp lại A Châu. A Châu A Tử song sinh. A Tử biết nó và A Châu giống nhau, biết mình và tỷ tỷ là song sinh giống nhau. Vậy mà cũng không nhận ra cả hai là một. Trí tuệ thật…

 

Tua nhanh tới đọan A Châu thăng. Nghĩ tới đoạn đó tui lại muốn khóc, muốn khóc quá chừng chừng. Ờ, vì chả có tí xíu xúc động, thiệt, chả có tí xíu xúc động. Tui khóc rồi đây == Tại sao tui lại tự ngược bản thân đi xem cái phim này chi. Diễn không ra tẹo cảm xúc nào. Nhạc quá thường! Đoạn này với đoạn ba má Hư Trúc ở Thiếu Lâm và Tiêu Phong tự sát ở Nhạn Môn Quan là đỉnh điểm bi kịch, thế mà coi cứ đơ ra.

 

Biên kịch càng chế càng kinh dị và sai logic thời gian dã man. Đặt ra tình tiết Tần Hồng Miên đang chung sống cùng Đoàn Chính Thuần thì Mã phu nhân làm kẻ thứ 3 ở đâu vậy trời. Thím Mã còn trẻ mà. Mộc Uyển Thanh cũng mười mấy rồi.

Đã vậy còn chuyện Kiều Phong trước từng cứu Mã phu nhân, chị lại tưởng là Mã Đại Nguyên, căn bản là chị khổ chị đau chị xui xẻo lấy nhầm chồng a. Sao anh cứu chị chi để chị nặng mối tương tư, tại anh cứu chị nên giờ người thương anh chết là lỗi anh, đáng đời anh. Rồi trước khi chị chết, anh ôm chị một cái cho thỏa mối tương tư của chị nha. Ôm rồi phải hông, vậy thì ôm chặt xíu nữa nghen. Đây là kẻ thù giết bạn anh, giết người yêu của anh chứ có phải người thương anh đâu, diễn lộn kịch bản rồi cha.

Trời ơi, trả cho tôi Khang Mẫn kiêu ngạo vì Tiêu Phong mải mê rượu chè không thèm để ý mới nảy lên ý đồ đi. Đó mới là Khang Mẫn cắt luôn áo hoa hàng xóm vì mình chả có chớ. Mà cái đoạn Tiêu Phong quỳ xuống cầu xin chị là ở đâu ra vậy, sao trong truyện tui có nhớ tình tiết này đâu hả!!!

Tiếp sau đó, phim đã lên tới tầm cao mới của sự sến súa hồng hường tâm hồn thiếu nữ. A Tử đã tự đâm mình bị thương, hủy cái Vạn nhân thiên nhân gì đó mà nó luyện để khôi phục dung mạo giống A Châu của mình. Vâng, sự thiệt 100% ==

Dừng ở tập 37. Chờ mạng bớt điên mới down tiếp được a~~

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s