Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Review] La belle et la bête – Beauty and the Beast 2014 | Lấy chồng đại gia

Phim DỄ THƯƠNG lắm nên phải hì hụi viết bài. Đặt Review láo toét thôi chớ đa số spoil không hà~~Nhưng các bạn ai chưa coi thì hãy coi đi~~ Và nhớ là nếu được hãy coi ở Lotte vì Mega nó chỉ chiếu bản lồng tiếng. Chả biết ai lồng hay lồng hay dở ra sao nhưng cái RIO 2 lồng tiếng là ác mộng đời mình rồi :((

IMDB cho phim này 6.3. Mình cho phim này rộng tay là 6 đ. Nhưng hỏi mình phim này thế nào, mình sẽ bảo NÓ DỄ THƯƠNG. CỰC KỲ DỄ THƯƠNG.tumblr_n4k9kvOrSV1rmzle1o1_500

Điểm trừ: chả có logic gì hết trơn, chuyển đoạn khá lộn xộn, nội dung bình thường như cân đường hộp sữa.

Điểm cộng: Vô cùng DỄ THƯƠNG. Biết là phim chả hay nhưng nó đáng yêu quá xá luôn í. Nhìn tòa lây đài mà mê mẩn linh hồn, hoa hồng cứ gọi là đẹp rung rinh trái tim cả cái đứa chả yêu hoa hoét như mình. Chị gái mấy phim khác cũng hơi xinh thôi, phim này thì đẹp rụng rời. Lúc đầu nhìn bình thường mà càng về sau càng thấy đẹp. Đúng là không uổng công khâu tạo hình làm cho chị mấy bộ váy áo vòng vèo sang trọng. Anh giai diễn thằng cha trùm lừa đảo trong series Ocean 11 12 13, ảnh không đẹp nhưng ảnh hút, thích ảnh lắm. Mỗi tội mặt ổng chả show được bao nhiêu. Dù sao thì đoạn cuối nhìn đau tim dã man.

Điểm cộng nữa là giọng Pháp cực kỳ sexy quyến rũ của các nhân vật trong phim, nhất là anh giai vai chính. Ôi, tim đập bốp bốp bốp.

Hết phần review. Khúc dưới là spoil đó~~ Dẫu sao thì truyện cổ tích giai nhân và quái vật thì ai cũng biết hết rồi nên mình spoil toàn bộ. Ai chưa xem mà sợ spoil lại lỡ lạc vào cái blog này thì chạy ra nghen. Ai chưa coi mà thích spoil thì coi rồi nhớ đi coi về bàn luận với mình~~

tumblr_n4vk34dJnb1sl8sg1o1_500

Để mình kể cho các bạn câu chuyện ngày xửa ngày xưa…

Ngày xưa có ông cha già và 3 đứa con trai 3 đứa con gái. Chẳng biết ổng với vợ ổng ăn ở ra sao mà IQ mấy đứa con đầu chả được miếng nào, chỉ mỗi con giai út được tẹo và đa số di truyền cho con gái út. Đó là Người Đẹp. Hai đứa con gái đầu thì vừa xấu vừa vô duyên. Con giai cả chỉ biết đàn đúm ăn chơi, con giai thứ thì hiền lành, thích viết tiểu thuyết. Một ngày, cha Người Đẹp trong cơn quẫn bách đi lạc, chợt thấy xa xa có ánh đèn, đến gần thì thấy đó là tòa lâu đài. Xung quanh lâu đài gió mạnh thổi tưng bừng, tuyết bay trắng xóa tưởng sắp tận thế đến nơi. Ổng thấy cửa không đóng nên bước vào. Hóa ra đây là một lâu đài cổ xưa, hoa hồng mọc dọc theo tường, cánh hoa rơi rụng lả tả đầy đất. Đẹp mê ly con chi chi. Đây là ổ của anh quái vật tên Đại Gia. Anh rảnh không có chuyện gì, giàu quá nên cho ổng ăn một bữa vô cùng thịnh soạn, còn đem đủ thứ của cải quý giá cho ổng nữa. Ông cha Người Đẹp cũng vô cùng tỉnh như ruồi mà gom đồ mang đi. Ra tới sân, ổng chợt nhớ con gái út Người Đẹp yêu dấu của mình muốn một bông hồng. Thế là ổng đi ngắt bông không xin phép.

Của đáng tội, trong lâu đài bông hồng đầy đất đầy tường mà không lấy, ra vườn bẻ ngay chỗ cấm. Ổng cũng có số quá đi chớ. Thế là Đại Gia ảnh bắt ổng một mạng đền một mạng. Thế nên mấy bạn phải nhớ rằng ngắt bông phải xin phép nghe chưa. Coi chừng bị thế này bây giờ.

Và rồi như trong truyện cũng y chang, chị Người Đẹp thế chỗ cha chị tới lâu đài. Mà chắc tại chị là Người Đẹp nên dẫu xung quanh tuyết rơi trắng xóa, chị vừa bước vào lãnh thổ lâu đài thì thấy ngay một cảnh thanh bình. Trời xanh mây trắng, non xanh nước biếc. Có đủ nắng vàng và anh, chỉ thiếu biển xanh.

Đoạn hay đây đây đây~~~

Đầu tiên phải giới thiệu là Người Đẹp vô cùng không tầm thường nhá. Chị này mạnh mẽ, cá tính. Vô lâu đài người ta, chị rất tự nhiên đi xồng xộc vô nhà tham quan rồi thấy bộ đồ cũng thay ra mặc vô luôn. “Cũng may chị là Người Đẹp, chứ lỡ xấu xấu cỡ tụi mình thì nó thịt chỉ luôn rồi.”- Nguyên văn lời bạn mình. Đêm đầu tiên chị gặp mặt anh Đại Gia thật chẳng vui vẻ chút nào, chị thấy mặt ảnh xong cầm dao tính “thịt”, ai dè ảnh chạy nhanh quá mất dạng luôn.

Tối hôm đó chị phải mặc luôn bộ đồ cồng kềnh để ngủ *vì còn bộ nào khác để thay đâu*, anh Đại Gia len lén vào phòng ngắm chị rồi để lại tiếp bộ đồ xanh lá cây nổi chói mắt. *Chắc ảnh cũng để lại áo ngủ luôn vì mấy cảnh sau thấy chị mặc*

Từ hôm đó chị bắt đầu sống cuộc đời vợ chồng hờ với anh Đại Gia. Được chơi bời abc xyz tung tăng nhưng đúng giờ cơm thì phải dìa ăn. Ngoài ra, còn có cả nằm mơ nữa. Nguyên là tòa lâu đài này trước đây có một nữ chủ nhân xinh đẹp aka tập 1 của anh đại gia. Chị gái đó mồ yên mả đẹp rồi nhưng lòng không yên vì thương chồng nên cứ quẩn quanh, dẫn chị đi coi quá khứ của hai vợ chồng. Lúc đó, Người Đẹp biết được, hình như anh Đại Gia này trước đây là hoàng tử.

Mới ở có mấy bữa hà, chắc chị thông minh dữ lắm hoặc là anh Đại Gia lộ gì đó hoặc abc có cảnh gì bị cắt không chiếu trên phim nhưng tới lúc chị thay tới bộ đồ thứ ba, màu xanh dương, đeo hột xoàn lóng lánh, hột nào hột nấy to như hột cóc thì chị ngả bài với anh. Chị bảo “Anh cho tui về thì tui cho anh một điệu nhảy.” Anh lúc đầu không chịu. Chị dùng mỹ nhơn kế rù quến anh. Rất thanh lịch và đẳng cấp nhảy một bài, lấy tay anh đặt lên eo, còn tựa đầu vào ngực anh nữa cơ. Thế mà lúc anh nhẹ nhàng cất giọng năn nỉ “làm ơn iu tui” thì chị phũ cái một, lập tức đẩy anh ra. Chỉ tay vô mặt mắng còn khuya, anh tưởng anh là ai, đừng rù quến tui~~ Thiệt, lúc đó mình muốn quỳ xuống lạy chị ba lạy ghê. Mặt dầy quá thím à, là đứa nào sắc dụ đứa nào hả. Ỷ làm Người Đẹp thì muốn nói sao nói hả~~

Thế là anh giận. Anh chạy ra ngoài trút giận bằng cách săn những sinh vật đáng thương bò rừng lợn rừng gì đó về nhai. Chị cũng rất tỉnh, đi rình anh, thấy anh nhai sushi-bò rừng-không cơm thì hốt hoảng chạy. Chạy chạy chạy. Mà vậy thì tháo váy tháo vòng cổ dây tóc ra chạy cho lẹ đi, cứ vác nguyên bộ đồ nặng trình trịch mà phi. Thế nên, đang chạy qua mặt hồ đóng băng thì anh đuổi tới.

PAUSE!!!

PAUSE!! Thiệt chả hiểu cái kiểu gì mà anh là Đại Gia nhưng anh là quái vật mà. Anh như con sư tử vậy, lông dày mà. Bình thường cũng có quần áo với áo choàng mà. Quái gì đuổi ra ngoài trời tuyết lại vác thêm quả áo bằng lông trắng muốt. Nhìn xốn mắt dễ sợ.

PLAY lại.

Anh nhảy lên, túm lấy chị từ phía sau, đè chị xuống nền băng lạnh lẽo. Bốn mắt chạm nhau! Chắc sét đánh lúc đó, hoặc trời trăng mây gió làm cho anh có vẻ đẹp giai, hoặc nữa là chị dính đạn hội chứng Stockholm thiệt rồi. Anh đè chị ra, sắp chạm môi mà mặt chị đơ luôn. Đang lúc sắp hun nụ hun thế kỷ thì đùng, băng nó bể. Chị rớt xuống nước. Thế là anh nắm áo chị lôi lên túm về.

Chắc thấy chị bèo nhèo như con mèo ướt quá nên anh mủi lòng. Cho chị dìa và dặn lại một câu “Em không về thì tôi chết.”. Chị nghe qua, ánh mắt trầm lặng một tẹo, bảo “Em sẽ dìa trước giờ ăn.” Thế là chị đi về thăm nhà.

Vâng, chị về thăm nhà.

Vâng, chị đội cái vương miện chói lọi, đeo vòng cổ cùng mấy cái kẹp tóc gắn hột, hột nào hột nấy to như trứng gà.

Đi về thăm nhà. Được cái chị không cưỡi xe ngựa dát vàng dìa nhà thôi.

Từ trên xuống dưới đỏ rực một màu, thiếu điều chị đeo thêm cái bảng “Tao vừa lấy được chồng đại gia” nữa là tông xuyệt tông hoàn hảo bộ đồ.

Chị về. Thằng anh cả chị thấy áo choàng đính hột xoàn bự của chị thì nổi lòng tham. “Anh đang mang nợ, không trả được thì tụi nó thịt.”- Ảnh phân trần với hai đứa em như rứa rồi lấy cây súng phang luôn em giai út *ngoài lề, anh út đẹp giai quá~~~* Em giai thứ thì mặc nhiên đi theo luôn.

*Nói thêm, em giai thứ với anh giai cả, xin lỗi cho cái sự không trong sáng của mình, nó hint quá. Chắc tại tui đọc huynh đệ văn nhiều quá. Ngay từ đầu đã bao che cho anh cả. Em giai thứ hiền lành, chỉ thích làm nhà văn nhưng anh cả cần gì thì không ngại dấn thân (dù anh cả toàn làm việc ngu). Đi cùng anh cả đến chỗ đám chủ nợ nguy hiểm để thương lượng việc cướp tòa lây đài luôn. Đến đoạn cuối lúc anh cả bị thương, cả đám chạy như vịt mà em giai thứ vẫn quay trở lại nữa chứ. Quá…*

Trở lại với chuyện chị về. Chị lại nằm mơ về quá khứ của anh. Hóa ra vợ anh là con nai gì đấy trong rừng, hóa thành người, gặp anh rồi yêu anh. Một hôm anh trong cơn hăng máu đi săn bắn trúng chị ấy. Thế là chị thăng *Ồ, phim làm thật dã man, lúc chết hiện nguyên hình, body của chị vợ này thiệt đẹp dã man tàn bạo chảy máu mũi luôn* Chị thăng, cha chị là thần rừng liền nổi giận, hóa chồng chị thành như giờ luôn.

Người Đẹp tỉnh lại, lòng ngập tràn thương xót cho anh Đại Gia chồng hờ của chị í. Dẫu con ngựa đã bị lấy mất, chị vẫn quyết tâm trở lại với người yêu.

Chị trèo đèo lội suối, nhầm, mới chui được nửa bụi gai thì cảm thấy toi rồi, cứ chui nữa mình sẽ thành Chung Vô Diệm mất, tới lúc tìm được chồng thì có khi ảnh chê chị xấu mà đá chị luôn không chừng. Thế là chị gái khóc lóc năn nỉ thần rừng “Xin hãy cho con trở lại bên anh ấy.” Thần Rừng chắc chơi trò này riết đuối quá, thôi thả cho chị đi luôn. Ổng có rảnh đâu mà canh cho thằng con rể này hoài.

Nàng tới nơi abc xyz. Ai xem phim hoặc xem truyện thì biết khúc này rồi đó, Đại Gia chàng bị thằng phản diện trong phim này là Trùm Cho Vay Nặng Lãi xử đẹp, đâm ngay giữa tim trong lúc anh đang cùng chị trùng phùng. Thế là chị túm cổ mấy thằng anh bắt tụi nó vác chồng vô lâu đài vì lâu đài có hồ nước chữa thương. Vô đó, tụi nó ném anh cái đùng như thả lồng heo gái chửa hoang, anh rốt cuộc cũng tỉnh lại. Sau đây là đoạn đối thoại vô cùng sến súa *tui cũng chả nhớ chính xác, đại ý thôi nha*.

“Ta có thể mong đợi ngày nào đó nàng yêu ta không?”

“Chàng chẳng đợi được đâu, tại vì bây giờ ta đã yêu chàng rồi.”

Mình cứ tưởng có hun. Giỡn hoài, thế quái nào mà cũng chả có hun. Chị chỉ cúi xuống nhìn anh, rớt một giọt nước mắt, thế là hỗn hợp nước mắt của chị và nước trong hồ tạo phản ứng hóa học lên anh, phút chốc anh lại thành hoàng tử đẹp giai bận quần đùi *tại sao không cho luôn cái quần dài đi trời, có cần thực tế vậy không hả lão đạo diễn*.

Cuối phim, chả hiểu sao lâu đài đủ thứ châu báu hột xoàn kim cươm vàng bốn số chín nó bay đi đâu mà anh chị dọn dìa nhà ba chị ở. Cảnh phim kết cực đẹp và lãng mạn. Chị bước từ nhà ra ngoài sân, nguyên bầy chó của anh bu lại. Chị cười vẫy tay với bóng người đằng xa đang cày bừa cực như trâu để có hoa hồng cho ba chị đem bán. Chị từ từ bước tới. Và rồi cuối cùng cũng hun nhau. Anh còn bế bổng chị lên hun cho nó tình nữa.

Hết phim.

 

Thế thôi. Hai ngày hai bài, thiệt là mất sức luôn. Khuyến khích nam thanh nữ tú đi coi chung với nhau, nữ với nữ đi coi với nhau cũng được. Lãng mạn đủ, dễ thương quá đủ. Nam nam thì coi Cap 2 cho nó tình tứ nha các bạn :v

Advertisements

7 responses

 1. Độc đã nói hết lời em =)) thật là em cho fim này 1/5 vì giọng Pháp và hoa hồng *giả* =)))) thêm đàn chó nữa thì 0.5 =)))) chị này nhìn thì cũng được cơ mà từ đầu đến cuối phim mặt chị như đâm lê tỏ ra nguy hiểm vì biết mình là Người Đẹp làm em muốn đập chị vài nhát =)))) kịch bản cũng rõ điêu, ví như đoạn kể mấy con chó bị biến hình thành bạn thân xong cả phim đc đúng 1 đoạn có mấy con lấp ló theo chị còn đâu chả liên quan ấy :))

  Nói chung là ko hiểu sao anh chệ lại êu nhau đc vậy đó =)))) có tương tác mấy đâu, cả phim chỉ để cho chị bận đồ hoa mỹ đi loanh quanh show hàng thôi mà =)))) lốt Quái Vật của anh nhìn đẹp trừ cái đuôi hơi ko cân bằng tỉ lệ, đại loại đây là định mệnh đời anh nên anh lao vào yêu, lại còn ko có chị thì anh sẽ chết mà làm gì có bông hoa hồng tính ngày tháng như trong bản Disney đâu chả hiểu làm sao mà anh lại chết đc =)) cái đoạn khiêu vũ vô duyên thì chớ xong làm hình ảnh người xung quanh như phim kinh dị chả biết liên quan gì :)) 2 anh chị đẩy qua kéo lại mà khốn tự dưng anh đùng đùng đòi chị yêu anh từ bữa đầu tiên làm em nghĩ có phải anh thiếu gái lâu quá đâm phát cuồng ko =))

  nói chung là em thích chị tập 1 hơn đó =)))) cơ mà chả hiểu sao anh Thần Rừng lúc thằng rể hờ bị trúng tên lại điên lên phá phách, vô cùng phi lý :)))))

  kết phim đúng nghĩa “buông đao đồ tể, lập tức thành… nông dân” =)))) anh kiểu phải đi cải tạo trồng hoa cuốc đất để cai tính hiếu sát, thành người lương thiện =)))) chung quy bộ phim nhắc nhở chúng ta phải biết bảo vệ môi trường và các loài động vật quý hiếm, cùng lúc dạy chúng ta cách làm thế nào để ko những câu đc đại gia mà còn phải để đại gia yêu ko lí do tình nguyện đi cày thuê cuốc mướn vì mình =)))) “Chinh phục đại gia trong 3 bữa tối” chẳng hạn :)))))

  Tháng Năm 7, 2014 lúc 01:57

  • Công nhận với em. Chả hiểu hai anh chị yêu nhau hồi nào =))) Chả biết có cắt cảnh nào không nữa @@

   Mà ss thích cái đoạn cuối của em đó =)) Bí kíp lấy chồng đại gia.

   Ps: mấy thằng em cuả anh sau đó chả biết ra sao. Tội ghê 😥 Đi theo anh nó mà bị hóa thạch hết. Khúc cuối còn bị… Mấy con chó trở lại bình thường, chả biết mấy con kia thì sao nữa.

   Tháng Năm 8, 2014 lúc 09:50

 2. nói chung là ko bằng cái móng của Disney vậy đó…

  Tháng Năm 7, 2014 lúc 01:58

  • Ss thích tạo hình anh í trong hoạt hình hơn =)))) Kawaii

   Tháng Năm 8, 2014 lúc 09:51

   • Quá ciu siêu ciu ấy chứ :)) thêm cái tủ sách của anh ta <33333
    Mà trong hoạt hình, Belle là thiếu nữ tóc nâu thông tuệ và ham đọc sách, vào đây đúng 1 chị vàng hoe chân dài nản vãi =))))

    Tháng Năm 9, 2014 lúc 00:41

   • Belle trong phim ghê gớm 1 thì nàng trong đây ghê gớm 10 mà =)) Không liên quan nhưng ss thích cái thái độ của nàng ta lúc cả nhà đang vui mừng vị tưởng chiếc Mỹ nhân ngư sẽ giúp gia đình được như cũ. Nó bá đạo cực kỳ luôn @@ Nàng ta mà là nam thì ông anh cả sẽ đi đời mất =))

    Tháng Năm 9, 2014 lúc 06:49

 3. sashimi bò rừng mới đúng :v

  Tháng Tư 29, 2015 lúc 08:37

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s