Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Review] Kindaichi Shonen no Jikenbo Gokumon Juku Satsujin Jiken | Trường học Ngục Môn

Vụ án này nằm trong phần 2 của Kin, sau khi Kin nhận thư thách đấu của người điều khiển rối và đạp xe lên đường.  Cùng với vụ Cửu Long và vụ trong Kin SP của Kame và Juri.

_KST.VN_.Kindaichi.Shonen.no.Jikenbo.Gokumonjuku.Satsujin.Jiken.2014.SD._KSTJ_[21-31-31]Lúc đọc vụ án này trong truyện đã thấy rất thú vị. Tuy không phải thuộc top những vụ án hóc búa nhất của Kin nhưng khá rối rắm và khó đoán. Nhân vật nhiều, chết cũng nhiều, tình tiết dồn dập. Phim cho mình được mấy phần cảm giác ấy, xem hơi hơi run. Khá hài lòng.Vậy nên sẽ khen trước.

_KST.VN_.Kindaichi.Shonen.no.Jikenbo.Gokumonjuku.Satsujin.Jiken.2014.SD._KSTJ_[23-12-34]Đầu tiên là Người điều khiển rối. Narimiya kun, anh ấy diễn vượt cả mong đợi của mình. Khi dàn cast SP này công bố, anh là nhân vật mình hứng thú và mong chờ nhất *vì Akechi của tui tiêu biến rồi*. Một sự lột xác ngoạn mục sau vai tiểu-thư-em-giữa-nhà-bướm ở Kindaichi Jun ver. Ánh mắt sắc lạnh, giọng nói tràn ngập vui sướng cùng tàn ác, đạt đến gần như 9/10 tiêu chuẩn của Takato Yoichi. Mà khen là khen vậy thôi chứ với trình độ của Narimiya, mấy vụ này chỉ là muỗi. Điểm trừ duy nhất là anh hơi khác so với một Takato bước ra từ trong truyện. Thân hình dong dỏng cao, mái tóc lòa xòa, cân nặng chưa tới 50kg. Cast Mizushima Hiro là đúng chuẩn luôn, nhưng mình vẫn đánh giá cao diễn xuất của Narimiya hơn. Thôi thì được này mất kia, đỡ hơn lão nhà quê trong ss3.
_KST.VN_.Kindaichi.Shonen.no.Jikenbo.Gokumonjuku.Satsujin.Jiken.2014.SD._KSTJ_[21-31-11]
Kindaichi của Yamada cũng tốt. Dĩ nhiên, để vượt qua tượng đài của Tsuyoshi thì em vẫn còn non và xanh lắm. Nhưng nhờ sự hỗ trợ tốt của kịch bản, mình đánh giá em trong ver này tốt hơn Jun. Đánh giá toàn diện chứ không chỉ diễn xuất nha. Thần thái thể hiện khá tốt, ánh mắt cũng ok. Tiếc là phút cao trào nhất khi Kin tuyên bố “toàn bộ đã được giải đáp” thì lại gượng =__= Quá bi kịch.
Dàn diễn viên phụ phim này cũng được lắm. Ấn tượng nhất là bạn đóng Nakayashiki. Mặt đúng biến thái. Lâu lắm rồi từ anh giai trong Life và thằng bé trong Joker mình mới thấy một đứa bệnh như vậy. Tiếc là đất diễn không nhiều gì hết ><

Bối cảnh trong phim được dàn dựng tốt. Có đầu tư. Nếu không phải mình biết trước truyện thì có lẽ sẽ dễ nhầm lẫn lắm. Nhạc cũng ổn dù *tất nhiên là* không so nổi với ss 1,2 ==

Túm lại là, khi lên phim tuy còn nhiều chi tiết không ưng ý nhưng xét công bằng mình có thể cho phim 6,5+

Giờ tới chê.

Đầu tiên là chả hiểu sao mấy ông lại chọn vụ này làm mốc debut của người điều khiển rối. Từ con rối cho tới hoa hồng, thế coi như bỏ phứt vụ án tại Đoàn ảo thuật. Biết vụ đó hay cỡ nào không hả trời. Biết vụ đó có ý nghĩa cỡ nào tới mối quan hệ giữa Kin và Takato và ấn tượng khủng khiếp mà anh ta mang lại không ~~~ Con rối “đẹp” như vậy tại sao không sử dụng cho vụ đó chứ trời.

Thứ 2, giời ơi, Akechi sama của tôi. Tuy rằng so với thằng cha mỏ nhọn đầu hói có cốt cách thái giám hồi Tsuyoshi thì Akechi dưới lớp vỏ Lý Bạch Long, Hắc Long or Thành Long gì đó đã tốt hơn cỡ 100 lần. Nhưng vẫn tức chết. Akechi điềm tĩnh, lạnh lùng chứ anh Lý này lắm lúc như gà mắc tóc. Akechi thư sinh trí thức còn anh giai họ Lý này mặt gái thấy mồ. Akechi có uy, anh này thì… Làm ơn đào cho em một anh Akechi đi, dù anh Lý này so với lão cũ như ong mật so với ruồi bọ thì em vẫn muốn một Akechi made in Nhật Bản. *Cho anh nhà em đóng Akechi thì em cảm ơn kết cỏ ngậm vành.*

Và điểm trừ thứ 3 là Miyuki. Như ss3, Miyuki này chỉ thể hiện được nét hồn nhiên, ngây thơ nai tơ cùng nhiệt tình mà quên mất đặc trưng cơ bản của Miyuki là dịu dàng, nền nã, hiểu chuyện. Thể hiện được có ½ Miyuki thôi. Rồi chuyện Miyuki ôm nữa chứ. Miyuki mà dễ dàng ôm một anh cảnh sát chả quen biết được bao lâu như thế này sao? Trong manga cũng phải mất khá lâu Miyuki mới xem Akechi là bạn không cần đề phòng. Nhớ là tận lúc mắc mưa trong tập 32 cơ.

*Điểm trừ nho nhỏ là sao soi soi mắt Yamada một hồi lại thấy kẻ mắt again là sao~~~

Câu kết, xin làm SP 3 là Ông hoàng địa ngục giùm tui đi, plz :(( tại sao không ai dám làm vụ đó hết trơn vậy trời ==

Ps 2: Quên, phim gì mà tiết kiệm diễn viên quá. Nhìn tình huống kiểu đó tới đứa đọc cỡ Conan còn đoán được hung thủ nữa là ==

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s