Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Review] Tù đồ – Cao Dược Hồ| Yêu sinh tội nghiệt

Tù đồ.

Hoàn không biết bao tháng bao ngày, chép vào điện thoại cả thế kỷ mà giờ mới đụng tới. Ngu ngốc gà mờ, không biết mắt mũi làm sao mà lúc đọc genre lại đọc sót hai từ “chủ công”. Chủ công thì không thể cưỡng được.

Tù đồ.

Mình thường có thói quen xem spoil trước khi đọc truyện. Lọt quá nhiều hố, vấp quá nhiều đá. Truyện nào cũng phải tìm spoil qua bạn bè, qua VNS rồi qua review trên wp. Đáng tiếc, Tù đồ thì không tìm được spoil ở đâu cả. Thế là đành nhảy đại và cầu cho nó không phải hố.

May mắn, không có hố.

Hoặc là, nó hợp với mình tới mức mình lấp luôn cái hố.

Nếu xét ra, Tù đồ không phải có cốt truyện đáng được đánh giá cao. Gượng ép, thiếu logic, chủ quan. May mắn tất cả được bù lại bởi trấn Lý Ngư “như nghìn năm trước”, cổ kính, u buồn, thâm sâu. Không khí đó, cảm giác đó, vô cùng chân thật.

Tù đồ.

Yêu sinh tội nghiệt, hận chất thành núi.

Thanh niên Thẩm Trường Hoa vâng lời  trăn trối của mẹ về nơi trấn nhỏ âm u để sống cùng phụ thân. Biển lặng gần hai mươi năm lại bắt đầu nổi sóng. Chiếc hộp bí mật ngày xưa lại lần nữa được mở ra. Máu đã chảy, làm sao dừng lại?

Nhân gian nhơ nhuốc. Liệu ngày mai chúng ta có thể thoát khỏi lời nguyền để thấy lại trời xanh?

Một Thẩm Tế thanh lãnh giữa Thẩm trạch u buồn. Một Thẩm Trường Hoa dịu dàng ôn nhu. Và câu chuyện xoay quanh hai người họ.

Nơi đại cổ trạch của Thẩm gia. Thẩm trạch. Tội thêm tội, nghiệt chồng nghiệt.

Một bộ truyện đủ máu, đủ sợ, đủ dơ bẩn bởi lòng dạ con người nhưng ba kẻ tạo nghiệt nhiều nhất trong truyện, ba kẻ ác thiên lý khó dung lại làm mình đau lòng, xót xa.

Là Ngân Hoàn.

Là “anh ta”.

Và “cậu ấy”.

Ngân Hoàn, con quỷ trấn giữ từ đường Thẩm trạch. Kẻ nắm giữa lời nguyền suốt ngàn năm lên đầu người của Thẩm gia. Đáng ghê đáng sợ, đáng hận đáng thù. Con quỷ đó ôm một mối hận tình suốt ngàn năm. Hắn bị người mình yêu hại chết. Chôn sâu xuống đất. Yêu hóa hận, hận hóa điên, thành lệ quỷ hủy luôn Thẩm gia danh môn đại viện, nguyền rủa con cháu đời đời Thẩm gia.

Vui vẻ chăng? Trả thù người đã phụ hắn, thỏa mãn vô cùng. Để tới phút cuối cùng mới hay chuyện xưa cũ là một hiểu lầm. Người yêu ngày xưa đã vì tình mà chết, bị cha y đánh chết mà lìa nhân thế trước cả hắn. Hận tình ngàn năm hóa ra chỉ là một tấn trò đời. Đáng buồn lại đáng cười như thế.

Chạy vội tới cầu Nại Hà mờ mịt, ngàn năm đã qua, người kia liệu có còn chờ đợi?

Là anh ta.

Tiểu nhân, bỉ ổi, vô liêm sỉ. Một kẻ đáng khinh. Một thứ tình yêu dơ bẩn, đen tối, nhớp nhúa, chẳng đáng sống dưới ánh mặt trời. Thế nhưng, khoảnh khắc cùng người kia mới dịu dàng làm sao, nhu tình như nước.

Yêu mà vô vọng. Ganh ghét, tâm sinh thù hận. Một cuộc đời giả dối chất đầy. Thế nhưng phẫn hận vì người kia phản bội là thật, tình cảm kia là thật, ôn nhu ngàn lời chẳng tả hết ấy cũng là thiên chân vạn xác.

Một cuộc bể dâu, tất cả theo lửa thành tro tàn. Nhân gian không thể thành đôi, dẫu ở Minh giới thì trong mắt người kia chẳng hề có mình. Thôi đành dùng cát bụi thân thể hòa vào nhau để an lòng một tình yêu tuyệt vọng.

Là cậu ấy.

Bình đạm như thủy, như mộc xuân phong.  Bao nhiêu năm nghiệt ngã, sống trong thù hận. Trong linh hồn ấy là bao nhiêu kỳ vọng, bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu bí mật đen tối và trần trụi chỉ hận không thể chôn vùi?  Hủy diệt đã thấy trước vẫn cứ cắn răng lao vào như thiêu thân. Là yêu bao nhiêu mới mong người yêu thay mình sống nốt khoảng đời còn lại? Là yêu bao nhiêu mới mong kiếp sau đừng gặp lại. Dẫu có lẽ, cậu biết, mình chẳng thể có kiếp sau. Xương trắng tanh tưởi, theo gió phiêu tán, hôi phi yên diệc đã trước mắt.

“Ta yêu ngươi, chưa từng hối hận.”

Câu nói “Ta cũng yêu ngươi” kia, cậu có kịp nghe?

Văn phong nhẹ nhàng cùng cốt truyện hồi hộp. Có đủ yếu tố cho một bộ truyện kinh dị nhưng nỗi bi thương bao trùm lên tất cả. Thẩm trạch âm u và tuyệt vọng cùng hỉ nộ ái ố bi ai lạc dục. Yêu hận cuối cùng hóa thành cát bụi, tan vào hư không…

Advertisements

10 responses

 1. Pingback: Tù Đồ | ๖ۣۜKho ๖ۣۜTàng ๖ۣۜĐam ๖ۣۜMỹ - ๖ۣۜFanfic

 2. Pingback: Đam mỹ và tôi | Cuối năm lật lại P4 -2014 | Nơi mặt trời không bao giờ mọc

 3. Có thể cho mình biết Tù Đồ giờ đọc được ở đâu không? Muốn đọc quá nhưng bản edit online không thấy nữa… QAQ

  Tháng Chín 13, 2015 lúc 11:51

  • Ẩn danh

   wattpad thẳng tiến tình yêu ới

   Tháng Mười Một 5, 2015 lúc 14:56

 4. Truyện đọc hay 1 mà đọc review của chủ thớt lại thấy hay hơn :3

  Lúc trước rớ trúng bộ này, thấy có note cao H ( thích phụ tử niên hạ :3) nên ko biết có lọt hố không, rồi cuối cùng cũng nhảy, xét ra thì chả có cao H, cũng bình thường, hình như toàn bộ truyện có 2 chương H à, nhưng cũng ko quá tục, chưa kể nội dung hấp dẫn, yêu hận tình thù xen lẫn huyền nghi, đọc có vẻ ám ảnh, dù sao đọc bộ này 2 lần rồi, vẫn còn cảm giác có cái gì đó u ám =’=

  Tháng Ba 4, 2016 lúc 09:53

  • Nghe nói truyện của tác giả này cũng ok lắm. Mình đang trữ mấy bộ trong máy mà chưa có thời gian check thử 😀

   Tháng Ba 31, 2016 lúc 23:52

 5. kut3

  Truyện hay

  Tháng Tám 21, 2016 lúc 21:44

 6. Cho tui sưu tập review của cô được không vậy? Chuyện là định sưu tập mấy review những bộ h ta thích á nàng mà viết dở quá nên tham khảo của nàng á^^~ h, song tính, huyền nghi bộ này làm ta nhớ mãi luôn đó^^~ ta sẽ ghi lại tên cô đã review cho phép tớ sưu tập bài này của cô được không? ^^!

  Tháng Tám 24, 2016 lúc 20:38

  • Ok nhé 😀

   Tháng Tám 24, 2016 lúc 22:57

   • Ôi ôi đa tạ cô nhiều lắm luôn *ôm ôm*

    Tháng Tám 24, 2016 lúc 23:08

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s