Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Thiên sư chấp vị | Niếp Hành Phong- một con người đặc biệt

 

Dạo này post liên tục. Vì rằng thì là thiếu nữ ở quê nghèo bị VNPT hẹn lần hẹn lữa, nay hẹn mai, mai hẹn mốt, mốt hẹn ngày kia, không chịu đưa văn minh về xom nhỏ. Trong lúc tránh để bản thân bị nhồi máu cơ tim or nộ khí thông thiên mà xách một can xăng đem tự thiêu thì ngồi viết một lượt mấy bài cho hạ hỏa == Hic.

 

Thiên sư chấp vị kể về bạn thiên sư tam lưu Trương Huyền và chiêu tài miêu kiêm chủ tịch công ty bạn đang làm- Niếp Hành Phong. Nội dung chính của truyện là trừ ma diệt quỷ. Thế nên, điểm đầu tiên về truyện chính là: Rất nhiều ma, có rất nhiều ma, rất nhiều quỷ, có vô số quỷ. Mấy truyện khác ma quỷ điểm xuyến cho vui, mấy cái dạng Quan tài số 7 thì ma quỷ tụ tập nướng BBQ chứ truyện này là mở đại nhạc nhạc hội. Quỷ bay hà rầm tứ lung tung. Trăm ngàn lần khuyên các bạn yếu tim đừng nên đọc truyện đêm khuya. Ai có gan thì cứ xông lên.

Ý định ban đầu của tác giả có lẽ là một câu chuyện về cậu thiên sư Trương Huyền, bản lĩnh bắt ma lúc có lúc không, tham tiền hạng nhất. Thế nhưng dần dần câu chuyện nổi lên chiêu tài miêu Niếp Hành Phong. Như một con người dần dần trưởng thành, anh từ một kẻ không ưa mê tín, dần dần tinh tường, phán đoán chính xác như một tay nhất hạng. Nhiều lúc tự nghĩ mắc cười vì giống vạn nhân mê công quá. Ma nữ yêu anh, sắp thành ma nữ cũng yêu, bé mèo thì vốn có tình cảm thân thiết từ kiếp trước, đầu thai luân hồi cả hai quên hết quá khứ vẫn thân thiết với anh. Thức thần kiếp trước dù bị phong ấn ký ức vẫn hết lòng trung thành lại có một đoạn ngắn với anh giai học trưởng ngày xưa tăm tia nữa.

Niếp Hành Phong là một người đặc biệt. Anh có nội tâm mạnh mẽ, lại là seme, tính cách có phần cường thế. Dẫu so với đám yêu tinh quỷ quái cùng bạn thiên sứ nửa mùa thì chẳng khác nào “đã yếu còn ra gió” nhưng không ai trách anh được. Anh thông minh, lúc đầu vì sự cố chấp quỷ thần lừa bịp nên phán đoán sai lầm, khi đã thông suốt rồi thì còn hơn thám tử. Anh còn có một trái tim… ừ, dễ mềm lòng. Tính cách Hành Phong nếu được gán cho thụ rất dễ trở thành thánh mẫu thụ ở một vài đoạn. Nhưng may mắn anh là công nên mọi thứ vẫn khá hợp lý.

Đoạn cuối Hành Phong từng nói: Anh cũng không hẳn là Hình. Đúng vậy, anh không còn là chiến thần, tiếp xúc với phàm thế, không, từ lúc lấy trí nhớ của Hình Phong để nhập luân hồi, trái tim anh đã trở nên mềm yếu. Chính cái tính này khiến anh đụng nhiều rắc rối. Hồi đầu mình rất ghét cái thói đã không biết mà cứ đâm đầu của anh nhưng dần dần bị người này hấp dẫn. Ôn nhu, tất cả hành động đều nghĩ tới người xung quanh. Chẳng trách tại sao gái tại dễ đổ anh đến vậy. Người yêu cũ đá anh quá đáng tiếc, sau này đúng nghĩa hối hận không kịp luôn. You lose!

Ngoài ra, tuyến nhân vật của Trương Huyền, mèo “già” và tiểu hồ ly cũng rất thú vị. Mỗi người một vẻ. Truyện đã edit hoàn phần 1. Tác phẩm gốc thì ongoing phần 3. Mình đang ráng cắm cọc chờ đây.

Nói chung là giữa một thế giới đam mỹ muôn hình vạn trạng, bá đạo ôn nhu cường thế seme đầy rẫy thì Niếp Hành Phong thật đặc biệt. Một chút xốc nổi, một chút nóng nảy lại một chút thông minh, chút tinh tế, chút ôn nhu. Anh như kiểu tính tình của mấy bạn uke trong đám truyện mạt thế, cương thi, quỷ thần hà rầm… nhưng anh lại là một seme. Anh có tư duy, tình cảm của con người nhưng anh là một chiến thần. Anh tài giỏi, anh là Hình mà vạn vật kinh sợ nhưng anh đã phải nhiễm dòng máu thế nhân. Tất cả tạo nên một nhân vật đặc biệt và không trùng lặp.

Niếp Hành Phong.

 

 

Advertisements

5 responses

 1. Diệp Tử Du

  Chào bạn, hỏi thế này mình biết khá đột ngột và không lịch sự, nhưng vì bạn review anh công nên mình muốn hỏi một chuyện. À ừm, mình khá cổ lỗ sỉ nên xem trọng về vấn đề tình yêu và… thân thể, mình muốn biết là trước thụ thì công có nhiều người yêu hay lăng nhăng gì không ạ?

  Cảm ơn bạn 🙂

  Tháng Mười Một 25, 2014 lúc 16:10

  • Không nhé. Anh ấy có người yêu cũ nhưng không liên quan tới truyện đâu (Nhưng sẽ là nhân vật trong một vụ án). Là một người rất đàng hoàng, tốt bụng, nghiêm túc ❤

   Tháng Mười Một 27, 2014 lúc 20:11

   • Thế anh công có fải xử nam ko ạ??? (⊙o⊙)?

    Tháng Ba 12, 2015 lúc 19:15

   • Câu này khó trả lời quá =)) Nhưng mình nghĩ là có =)))

    Tháng Ba 13, 2015 lúc 00:44

   • Ẩn danh

    Cám ơn chủ nhà nhé… 😘😘😘😘😘

    Tháng Ba 21, 2015 lúc 22:27

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s