Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Review] Olympus has fallen | Oh, troll~

Review này có spoil nhưng theo mình thì với bộ phim thế này có xem spoil hay không cũng không sao, bạn chưa xem phim vẫn có thể thoải mái.

Phim không có bí mật bật mí gì hết. Một dạng “Anh hùng kiểu Mỹ” như các series người hùng ta vẫn bắt gặp đầy trong các phim nhưng nó không phản cảm như 2012. Cá nhân mình thấy phim này khá giống Die Hard 1, nhiều tình tiết tương tự. Cũng một anh giai duy nhất còn sống đấu với nhóm khủng bố đang bắt giữ con tin. Cũng có vài thành phần quan chức ngu như heo thích lao đâu vào chỗ chết. Khác là nơi anh hùng phô diễn hôm nay không phải khách sạn mà là pháo đài bất khả nhất của thế giới này. Nhà Trắng.

Lúc đầu, mình không có ý định xem phim. Hoàn toàn không. Cùng motip này, hai tháng nữa sẽ có White House down với Channing Tatum. Mình mê anh ấy hơn. Xin lỗi, mình chỉ là đứa mê trai đẹp. Gerard Butler có đẹp nhưng còn thua Channing :”>. Tình cờ xem spoil bên ione mới phát hiện hóa ra đám đánh chiếm Nhà Trắng kỳ này là Triều Tiên =)) Thế là mình alê hấp, nhào vô. Xem Argo về Iran, Zero Dark Thirty về Taliban, tới cái ni về Triều Tiên. Phim này nếu xét về nội dung thì chẳng có cửa so với Argo hay ZDT nhưng mình không thể bảo mình thất vọng. Mình hài lòng với phim này vô cùng, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn mình cần khi ra rạp xem nó: Cháy nổ khói lửa và dìm hàng Triều Tiên.

Để nói về phim này, mình trước hết khen là xạo mà hay.

Quá đúng.

Nhà Trắng, một pháo đài được bảo vệ có lẽ là kinh khủng nhất trên thế giới bị hạ trong vẻn vẹn 13 phút. Đặc vụ bị bắn như rạ, máu tung tóe, đạn bùm bùm. Nguyên cái biểu tượng của nước Mỹ te tua tơi tả, xác chết đầy như cái nhà mồ. Công nhận hiệu ứng hình ảnh tốt, máu me chết chóc trước giờ mình coi cũng nhiều, cái Django Unchained cũng sốt văng tung tóe kìa. Tuy nhiên mấy cái đó xem thấy ghê chứ không sợ, cái này mới là sợ. Bắn bùm bùm không kịp cho người ta thời gian hoàn hồn luôn. Coi xong phải chạy đi  google để nhìn lại ảnh Nhà Trắng xem sao, ấn tượng phim quá mà.

Mà đúng là không xạo như thế thì khó tạo cảm xúc. Biết là điêu gần chết mà người vẫn sợ thon thót khi bom mìn văng tung tóe, súng phóng lựu cứ gọi là bắn nhau như mưa, đánh nhau trời long đất lở, chăm chú lắm cũng không nhìn ra nổi phe nào với phe nào. Hết hồi hộp gay cấn  rồi lại đánh vào tâm lý khán giả khi thấy viên đặc vụ cố lê những bước cuối cùng “Olympus has fallen. Olympus has fallen.”, quyết cho kẻ thù một phát cuối trước khi đi taxi đoàn tụ ông bà. Tầng tầng lớp lớp đặc vụ ngã xuống (có lẽ vì tưởng bản thân mình là vai chính, có kim bài miễn tử, chọi được tên lửa của nó). Dân thường bị bắn đầy đường, máu me loang lổ, xe cộ lăn lóc. Đám cảnh sát tới chi viện thì cứ gọi là bị súng ống dập tàn tạ như gián. Tháp tưởng niệm cao chót vót sụp đổ và hình ảnh lá cờ Mỹ đầy bụi đất, thủng lỗ chỗ bị hạ xuống rồi vứt bay vèo xuống đất ở Nhà Trắng. Cảm giác khó tả lắm. Thế mới thấy đám biệt đội Mãng xà trong G.I.Joe II vẫn còn tinh thần dân tộc lắm ==.

Nhưng nếu chỉ có thể thì mình cũng chẳng bấn đến mức phải đi viết review kiểu này. Cái mình thích nhất chính là phim nó dìm hàng Triều Tiên xuống bùn luôn. Dìm không còn gì để nói luôn.

Đầu tiên, nói không phải khen chứ, đạo diễn lựa diễn viên thiệt tài. Cái đám Triều Tiên này mặt mũi tướng tá đúng phản diện. Ngay từ cảnh đầu có mặt boss chính và dàn thuộc hạ thì đã nhìn ra tụi nó là khủng bố rồi. Nói chung là anh giai thủ tướng Hàn à, kiếp sau anh nhớ  nhìn kỹ tướng tá thuộc hạ anh xem sao, chọn kiểu gì trợ lý, phiên dịch mặt mũi vừa ác vừa gian. Nhìn người kiểu đó, anh chết là đúng chóc rồi. Thủ lĩnh thì gian, bạn nữ thì mặt như La Sát, nam thì như tù mới trốn trại. Cái đám ở bên ngoài đánh vào thì thôi khỏi nói, đúng là dìm quá đà. Đám đó đánh cũng giỏi nha, qua tận đây chắc cũng là tinh anh tài năng. Nỡ nào lựu đạn quăng như điên, súng bắn bùm bùm  mà ăn mặc còn thua mấy anh giai “Bụi đời Chợ Lớn”. Nói thẳng ra là như thổ phỉ trên rừng mới xuống. Đề nghị các anh tham khảo cách ăn mặc một chút. Đi đánh nhau mà áo sơ mi cũ mèm từ năm một ngàn chín trăm hồi đó ,quần xà lỏn khoe chân còng queo, mà khúc đánh nhau mải coi nên chẳng để ý mấy ảnh có mang dép Lào không nữa. Mặt mũi thì, ôi thôi. Da vàng ệch như mắc bệnh, gầy thì còng queo như bộ xương, bự con thì béo ơi là béo, kẻ thì lùn, kẻ thì mặt mẹt, mắt hí… Trời ạ, xấu không đỡ nổi luôn. Nguyên nhóm khủng bố cũng mấy chục thằng chớ ít gì mà không thấy ai miễn cưỡng lọt vào vòng “coi được” nữa chứ đừng nói có ai là trai đẹp. Xấu dặt dẹo từ lính tới boss, thua là phải. Không biết nguyên tắc phe phản diện phải đẹp để khán giả còn châm chước cho hả? Đề nghị gửi các anh sang Hàn đại tu nhan sắc đi. Nhất là anh Boss đó. Giờ mới để ý, hèn chi lúc vào phim mình thấy anh này có nét quen. Giống bạn Akechi gian xảo, mặt mũi như thái giám trong Kindaichi LA ghê. Hổng chừng là anh em đó nha.

Người ngợm đã thế, đoạn tiến vào Nhà Trắng, các bạn cũng chẳng oai gì cho cam. Ngồi xe rác. Hai thằng đánh bom khủng bố thì như dân đói mới xuống. Rồi cái đoạn đánh chiếm Nhà Trắng xong, các bạn phóng lên “máy bay không người lái”. Mình nhìn cứ tưởng cái máy bay đồ chơi ==. Dìm vừa thôi chứ. Thiệt tình. Tính đi tính lại, được nhất là cái máy bay lúc đầu, dáng thì cũng xấu như ma, được cái rất là ngầu, tránh được đủ thứ.

Bạn thủ lĩnh khủng bố rất có hưng phấn lặp đi lặp lại “Chúng ta sẽ làm cho đất nước của các người các thấy đói khát và khốn khổ abc…” Làm như thiên hạ hổng biết cái xứ đó thế nào hay sao.  Phải công nhận lời thoại phim này troll Triều Tiên quá cỡ. Đến cả tên của bạn khủng bố cũng là Kang. Bộ không chọc người ta tức chết không chịu sao?

Quay trở lại nội dung phim, có vài điểm mình bị quắn quéo.

Trước hết là tụi khủng bố ngu thật. Tự dưng đi giết Thủ tướng Hàn Quốc. Giữ ông đó thì coi như có cả hai tấm bùa hộ mạng. Lãnh đạo phe Mỹ có muốn “càn quét”, hy sinh béng luôn anh Tổng thống thì cũng sẽ ngại ngần anh giai Hàn đang ở đó.

Mấy bác lãnh đạo cũng thiệt khùng. Nhất là bác quyền Tổng thống. Mấy người nhắc câu đó rồi. Mắc gì phải chiều theo yêu sách của nó. Giờ bác cứ cho nổ một phát béng cái Nhà Trắng đó. Không nổ được thì cứ cho hết vào, giết người diệt khẩu. Sau này trao cho Mr Cố Tổng thống cái huy chương “Hy sinh vì Tổ Quốc” cho xong. Mắc mớ gì phải nghĩ cho mệt. Càng nghĩ lâu nó khai thác hết thông tin thì chết toi.

Rồi kiểu gì mà Bộ trưởng Quốc phòng???, tướng lĩnh gì đó, cả Tổng thống lẫn Phó Tổng thống đều chui hết vào boongke cho chết chùm vậy. Xạo ơi là xạo.

Mình ấn tượng với bà Giám đốc Sở Mật Vụ phim này giống bà Condoleezza Rice kinh khủng nha. Thông minh, siêu giỏi, biết đặt niềm tin đúng chỗ. Không nhờ bà ấy sáng suốt thì với cái đám bảo thủ kia, anh nam chính đã sớm bị mấy lão làm cho nổi khùng rồi. Cả cái mã hủy lệnh nữa, trời ơi, cả rạp cười rần, hài chết người luôn. Gì mà India hotel abc loạn xà ngầu. Nghe cũng muốn khùng luôn.

Cuối cùng, bộ bản chiếu ở VN đã rate 16+ mà còn cắt sao? Thế quái nào mà Tổng thống lại nói ra mã Ceberus???  vậy? Tự dưng đùng một cái bị trống một đoạn chả hiểu vì sao hết. Giờ chả lẽ đi down fancam mà soi sao~~~==. Ai xem nhớ để ý kĩ giúp mình nha.

 

Warning: đây là phần fangirl mood. Đề nghị cẩn thận kẻo xỉu.

Ối giời đất ơi, phim kiểu gì mà quăng hint bụp bụp chọi thẳng vào mặt thế hả? Bộ đây là mốt mới của Hollywood à? Anh cận vệ VÔ CÙNG thân thiết với anh Tổng thống, vì cứu anh nên bất đắc dĩ hy sinh phu nhân tổng thống. Ngược luyến tàn tâm, anh bị người ấy tống đi ngồi bàn giấy vì cái mặt thấy ghét, nhìn đến sẽ làm ảnh nhớ tới người vợ đã mất. Thế rồi tai họa xảy ra, anh cận vệ không tiếc bản thân, nhìn thấy lửa đạn vèo vèo cũng xông vào Nhà Trắng để bảo vệ người ấy. Làm tất cả mọi thứ, máu đổ không biết bao nhiêu. Anh Tổng thống thì vừa nghe tin anh cận vệ đang có mặt ở đấy thì cười hì hì “Tụi bây nên lo lắng đi.” Ý bảo là khủng bố làm sao chống lại được sức mạnh tình yêu. Rốt cuộc bạn khủng bố vì nhan sắc quá xấu nên chẳng có được mấy cảnh tay trong tay cùng anh cận vệ, xử cái một. Rồi anh cận vệ đỡ anh Tổng thống cùng ra khỏi Nhà Trắng. Hình ảnh đẹp biết bao. Cuối phim, anh cận vệ lại trở về đúng nghĩa cận vệ, cùng Tổng thống dắt tay, à nhầm, bắt tay nhau tiến về tương lai rực rỡ hạnh phúc 8->

Thế là xong bài review. Lúc đầu tính viết 500 words mà giờ sao gấp 3 rồi. Tóm lại ấy à, phim này ai thích hành động cháy nổ bùm bùm thì nên coi, ai ghét Triều Tiên cũng nên coi. Phim hành động kiểu này nên coi ở rạp, đáng đồng tiền bát gạo lắm.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s