Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Kindaichi SP 2013- Hong Kong Kowloon Zaiho Satsujin Jiken

Mình đang chìm đắm trong Les Miserables nhưng nghĩ nghĩ nghĩ quyết định hoàn thành cái bài này đã. Viết review 3 ver Les Mis mừng giao thừa chắc cũng không tệ hén.
Kindaichi 2013.

 
Trước khi phim ra mình nghi ngờ vô cùng về khả năng của bạn Kin 2013 này cùng với phần kịch bản, bản của Kame đã tệ rồi, lại thêm trình diễn xuất dở ẹc của em Ryo cùng với dạo gần đây LA Conan được biên kịch như muốn kiếm đá xây lâu đài. Nhưng sau khi xem xong thì có thể nói là khá hài lòng. *Dĩ nhiên, khá hài lòng vì mình đã chuẩn bị tinh thần thất vọng ngay từ đầu :))

 
Nói kịch bản trước. Lúc đầu khi mình tưởng nhầm là vụ án trước “Ngày tàn của người điều khiển rối” trong P1 của manga. Vì trong vụ đó có nhắc là Kin có một người bạn ở Hongkong tên Tiểu Long. Vụ này không xuất bản ở VN nên đoán mò thôi. Xem phim cũng bất ngờ vì nó sử dụng công nghệ hiện đại quá, không giống kiểu cổ điển như thường thấy ở Kindaichi nên hơi nghi ngờ, kiểm tra lại thì mới phát hiện là bị lầm, Tiểu Long trong tập “Ngày tàn của người điều khiển rối” là nhân vật trong SP2 của Kin ss2. Còn vụ án ở Hongkong lần này là một vụ hoàn toàn khác. Mình chỉ mới xem được vài chap ở p2 manga, p3 thì chẳng thấy bóng dáng gì nên cũng không rõ đây là một vụ án thuộc Kindaichi hay là do biên kịch toàn quyền sáng tạo. Nhưng dù là sáng tạo hay dựa trên manga thì mình đánh giá SP này cao hơn rất nhiều so với SP của Kame. (Hồi xem SP của Kame mình cứ tưởng là biên kịch tự viết chớ, dở như quỷ. Ai dè có manga làm nền mà viết cũng không xong=> Kỳ thị ==)

 
Dĩ nhiên kịch bản này có nhiều điểm bất hợp lý. Nhưng mình đánh giá nó không tệ. Trong thời đại mà Live action dở hơi như Conan cũng có đứa khen thì phim này cũng đáng quý rồi. Đặc biệt, điểm làm mình hài lòng là không khí trinh thám của phim. Nếu có ai xem qua mấy cái tán tụng mây xanh mình dành cho Kindaichi ss1 &2 của Tsuyoshi sẽ thấy mình chấm điểm nó cao vì cái “không khí” này. Dù bối cảnh diễn ra không ma quái, không đen tối, nhưng SP này cho mình cảm giác hồi hộp. Khi giai điệu quen thuộc vang lên, sống dậy phần nào hồi ức siêu đẹp đẽ và tình yêu cuồng nhiệt mình dành cho Kindaichi.

 
Tiếp là diễn viên.

 
Vai Kindaichi của Ryosuke mình đánh giá tốt. Dĩ nhiên so với Tsuyoshi thì mơ đi, nhưng so với Jun ở tập đầu ss3 và Kame ở SP 3 thì tốt hơn.  Jun bị mất điểm lúc đầu còn gượng nhiều, Kame thì hoàn toàn mờ nhạt. Và cả hai đều dính kịch bản không tốt. Kin của Yamada thể hiện khá tốt tính cách quái quái của manga. Mong là nếu trời thương nhà đài làm luôn cái drama thì em sẽ giữ được phong độ thế này. Gì chứ hình tượng thám tử trước nay của em quá nhàm chán rồi, trong khi Kin tuy nhìn thì nghĩ dễ diễn nhưng ngoài Tsuyoshi ra chưa ai chạm đến được hình tượng của Kin hết. Kame hoàn toàn thất bại còn Jun phải qua vài tập khởi động mới có thể chạm tới độ “tạm hài lòng”.  Thiệt lòng thấy em diễn thế này mình cũng mừng lắm, mình muốn LA của p2 manga, hoặc là vụ án của ông hoàng hang động. Akechi, chọn Akechi đẹp trai cho tui~~

 
Vai Miyuki của em Haruna thì hoàn toàn thất bại. Siêu thất bại. Cũng may là mình chẳng kỳ vọng em gì cho cam. Miyuki còn khó đóng hơn Kindaichi. Thật sự thì mình cũng không quá thích Miyuki trong truyện. Nhưng nhờ Rie, cô ấy tạo ra một Miyuki đủ ngây thơ, hờn dỗi của thiếu nữ mới lớn, đủ dịu dàng để bao che, yêu mến một con người cá tính như Kindaichi. Một Miyuki chẳng thể ghét nổi. Juri làm Miyuki trở nên nhàm chán, Anne quá thiếu dịu dàng còn Haruna quá thừa nhí nhảnh. Vai Dương Lan em ấy đóng cũng tạm được nhưng Miyuki thì thôi, em chỉ tổ làm người ta khóc không ra nước mắt.

 

 
Mấy vai phụ abc xyz khác thì mình không bàn tới nhé. Nói chung là ổn, không có nhiều thứ để phàn nàn. Nói thẳng ra là vì vai chính được show quá nên vai phụ chẳng có gì để nói, đất diễn có xíu hà. Riêng… Ngô Tôn ==. Please, mình hổng ưa bạn này, dù sau khi coi sự siêu cấp đẹp trai của bạn trong Cẩm y vệ của Triệu Vy mình đã bớt ghét. Nhưng mà… hic hic hic… thiệt là tội lỗi, trong một khoảnh khắc nào đó bạn và Kin nhìn nhau nảy lửa, mình đã nghĩ, xem chừng bạn đóng Akechi cũng không tệ. Ít ra hơn thằng cha mặt thái giám, mỏ chuột đầu sắp hói ngày xưa. Thế nên là… cầu xin ai đó dựng Kindaichi drama (nếu có) làm ơn làm phước chọn ai đẹp đẹp đóng vai Akechi nha. Akechi với Người điều khiển rối thì phải đẹp mới được. Mấy bác chọn thằng đẹp trai đóng Kin mà Akechi thái giám với Yoshito như thằng đầu gấu mới trốn trại thì ai chịu nổi.

 

 
Lời cầu nguyện của em hãy bay tới tai các bác đi. Please~

 

 
Ps1: Mà nếu ai có RAW hay Engtrans của p2, p3 Kin thì làm ơn cho mình. Dù mình tiếng Nhật mình chỉ bằng bé 3 tuổi thì mình cũng không từ. ==.
Ps2: Nếu có ai thương tình or chạm dây thần kinh chọn Jin nhà em đóng Akechi hay Yoshito thì dù thế nào em cũng coi ạ~
Mơ~~~~~

Advertisements

2 responses

  1. Nếu rủi Jin được mời vô đóng Akechi thì mong Kame được “retry” với Kindaichi lần nữa =)))) * chứ nói thật lần trước anh đóng dở tệ,làm em mất công down về xem được hơn 20′ thì xoá =.=”* mà Kin nguyên tác có đẹp trai đâu mà người ta cứ chọn trai đẹp vô đóng thế?! 2 nhân ngon zai nhất truyện là Akechi và Yoshito thì lại……nói chung em thấy Kin mặt phải hơi thô thô một tí,không cần đẹp long lanh lắm cơ mà lanh lợi lại vừa hơi dê nó mới đúng tinh thần của truyện ấy :”>

    Tháng Hai 6, 2013 lúc 22:56

    • Cầu được ước gần đúng nè em. Mới có tin Pi sẽ đóng Kindaichi ông nội để đối đầu với cha Akechi kìa em. Ss đang mong Jin đóng cameo nạn nhân, hichic.

      Tháng Hai 9, 2013 lúc 18:20

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s