Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

[Feel] Unfair | Who ‘s really unfair?

Lỡ dại coi hết Unfair rồi, giờ vật vã muốn sống không được muốn chết không xong.

Viết bài này để xả cảm xúc cá nhân. Ai chưa xem Unfair thì đừng nên coi. Có coi cũng không có hiểu. Mình là đứa đã xem spoil trước nè, chuẩn bị tinh thần quá trời nè, mà coi xong giờ mình quéo luôn nè.

Unfair.

Who ‘s really unfair?

Là ai?

Có phải là Yukihira Natsumi, một nữ cảnh sát gai góc, xù xì, đem công việc đặt hàng đầu? Hay Sezaki Ichiro, một biên tập viên với bề ngoài cương trực lãnh đạm cùng nội tâm đầy bóng tối? Là Makimura khao khát trả thù cho chồng con hay Hasumi chỉ thích chơi một trò chơi thử thách trí tuệ? Là giám đốc Hirota trốn tội hay gã chủ Nhật báo Takeda chỉ biết chạy theo lợi nhuận đến mức phản bội bạn bè, là tay Morikawa hèn nhát, ti tiện hay là lão nhà văn dối trá Kurume?

Là tất cả.

Đời này có gì gọi là công bằng đâu.

Sự công bằng, lẽ phải, công lý… Tất cả chính là bất công rồi.

Ai cũng thế, nhưng người độc ác nhất, là Ando.

Mỉa mai thay, chính anh ấy cũng chẳng biết mình độc ác tới mức nào.

Anh ấy xuất hiện, anh ấy đấu tranh, anh ấy bảo vệ, anh ấy dùng cái bản lĩnh thấp bé của mình để cãi với trợ lý Kokubo, để đấu với trưởng phòng Yamaji. Vì Yukihira-san.

Ando Kazuyuki. Mục đích tồn tại của anh suốt 5 năm là để trả thù, muốn Yukihira chịu nổi đau mất đi người yêu thương như anh từng chịu. Độc ác hơn là muốn chính tay cô ấy bắn chết người cô ấy yêu thương.

Nhưng rốt cuộc cô và chồng cũ dựng một màn kịch để lừa anh hiện nguyên hình. Màn kéo lên, diễn viên xuất hiện, mục đích của anh thất bại.

Nhưng đó là anh nghĩ thế thôi. Chỉ anh nghĩ thế thôi.

Thành công rồi đấy, anh thành công rồi. Buộc Yukihira tự tay bắn chết người cô ấy yêu. Người đồng đội vẫn luôn ở cạnh cô ấy, chàng trai đã ôm thật chặt khi cô ấy khóc, chàng trai đã tặng cho cô ấy nụ hôn buổi sớm. Cô ấy tự tay giết chết người cô ấy yêu thương, một kẻ tên là Ando Kazuyuki.

Anh đâu biết phải không? Rằng sau khi anh gục xuống cô ấy đã khóc. Anh đâu biết phải không? Rằng anh chứ không phải Sezaki mới là nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết tội ác kia.

Anh đâu biết phải không? Nên anh rút hết đạn trong súng, nên anh giả vờ, anh diễn kịch chỉ để mong được chết dưới phát súng của cô ấy.

Anh đâu biết phải không? Nên anh có thể vui vẻ trước khi ra đi ngồi thu một cuộn video đầy tâm tình tự sự chỉ để nói rằng “I really love you”.

Tàn nhẫn biết chừng nào, độc ác biết chừng nào hả, Ando Kazuyuki?

“Không ngần ngại, nữ cảnh sát bắn người cô ấy đã yêu thương. Cô ấy sẽ không khóc, sẽ không thay đổi ý kiến. Rồi khi màn đêm buông xuống, sáng hôm sau, cô ấy lại trở lại cuộc sống thường ngày.”

Unfair. Ai mới là kẻ thật sự bất công?

Ps: nhạc phim rất hợp với phim luôn. Coi nhớ để ý nghe.

Ps 2: coi phim này mình có 1 câu rất muốn nói, bộ không có ai biết bắn vào tay sao, sao cái gì cũng nhè tim mà bắn phát chết luôn vậy ~~~~~~~~~~~

Advertisements

5 responses

 1. t xem phim này lâu rồi nhưng chẳng nhớ được cái tựa, chỉ nhớ đến tên Ando mà thôi….
  coi phim mà thấy bức bối quá c ạ, cảm giác nặng nề theo t gần cả tháng hơn…không thể có kết thúc khác nhưng vẫn thấy hối tiếc….tiếc cho một tình yêu chưa bao giờ được nói…cái bạn đóng Ando tiến bộ rất nh dù cũng thik bạn í trong Nodame…^^

  Tháng Mười Một 6, 2012 lúc 22:39

  • Ừa, tôi đã được spoil trước cái kết mà lúc xem vẫn đau lòng. Để rồi coi lại thì khóc như điên lúc 12h đêm. Không thể tránh được, cũng là giải thoát duy nhất cho Ando nhưng mình vẫn muốn nói, giá như…

   Tháng Mười Một 20, 2012 lúc 23:22

 2. Ớ ớ ớ á á á, là sao???? Mình vừa mới xem xong Unfair (bản năm 2006 có Shinohara vs Eita đóng), nhân vật hệt như bạn nói, nhưng sao cái kết nó khác hoàn toàn thì phải? Đoạn cuối là Yukihira bắn Sato (chồng cũ) mà. Ando thì từ đầu đến cuối vẫn là vai tốt mà, có phải phản diện đâu? @@

  Tháng Tư 20, 2015 lúc 23:35

 3. hix, t nhầm, xem xong tập 10 tưởng end rồi -_-

  Tháng Tư 20, 2015 lúc 23:54

  • Xem tập cuối buồn ha 😦 Ức chế cái kết kinh khủng dù nó hay. Xem xong bộ này mình bị ám cả tuần liền 😦

   Tháng Tư 28, 2015 lúc 22:21

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s