Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Cuối tuần với Liar Game Reborn và Soumatou Kabushiki Gaisha

Một ngày cuối tuần khóa FB, định học bài =.=. Cơ mà bài chưa học, lấy Doraemon bản Eng ra xem *bao h mới xem được bằng Jap đây =.=* sẵn tiện ngồi down mấy phim về… định xếp xó. Chợt nhớ tối qua có down Liar Game Reborn, thế là lọ mọ đi coi.

Phải nói cho mọi người rằng bản thân mình, trừ Shota ra thì hoàn toàn không có chút hứng thú nào với cái phim này. Từ phần 2 thì mấy cái trò làm mình loạn não quá, lại thêm phim này có con bé Mana thiên-tài-mà-thiên-hạ-công-nhận-chứ-mình-thấy-diễn-dở-ẹc và bạn Tabe Mikako mình đã quá chán sau những Yamataro, Yasuko to Kenji hay Kimi ni todoke, diễn siêu dở luôn. Nao của Toda từ phần 2 đã có tiến bộ rất nhiều, nhân vật cũng bớt annoy hơn, tự dưng thay bằng một bạn… Thương thay Shota, một mình anh phải gánh hết cả phim.

Rồi, kì cạch ngồi coi.  Quả thật, Shota không làm mình thất vọng, cho dù mình chấm cốt truyện dưới 5, diễn xuất của các diễn viên thì toàn tệ hại, Shota xứng đáng được, à ừ ố á, có hơi thiên vị tí xíu, 9. Cái tài của anh đã khiến mình cố bấm bụng xem hết cả phim.

Thật sự mình không hiểu thiên tài nào đã thay chị Kichise Michiko bằng em thiên tài Mana vậy? Ôi lạy Chúa tôi, ẻm diễn dở tàn dở tệ luôn. Dở không còn từ nào để tả. Mấy phim trước của ẻm đóng cũng có ra gì, chả hiểu sao thiên hạ khen thiên tài này nọ. Ẻm mà là thiên tài, chả biết mấy nhóc như Imai Yuki, Ohashi Nozomi, Morisako Ei gọi là gì, kiểu đó thì cỡ Takei Akashi với Fukuda Mayuko chắc làm thánh luôn rồi. Mỗi lần nhân vật của em thiên tài Mana này xuất hiện là mình phải kềm chế một cách rất khổ sở cảm giác muốn tắt béng KMPlayer đi. Phải ngồi tụng niệm “Akiyama, Akiyama” như tụng kinh. =.=. Nhân vật của ẻm chẳng biết để làm gì ngoài việc xuất hiện, dùng cái mặt cứng đơ để nói mấy câu như tụng kinh. Nói ẻm làm bình hoa thì hơi quá, kiểu như cho ẻm vào để câu người xem vốn rất mê cái tiếng thiên tài của ẻm.

Với bạn Shinomiya Yu thì đẳng cấp còn cao hơn Kanzaki Nao ngày trước. Bạn không những ngu quá mức mà còn khoái tỏ vẻ ta đây. Cái đoạn người ta cảm động vì lòng nhơn đạo làm phước cứu chúng sanh của bản thiệt là kệt cỡm hết cỡ. Nhân vật đã thế, diễn viên càng dở tệ hơn. Mình coi của ẻm 3 phim (đáng lẽ cái Jiu là cái thứ 4, cơ mà có vài sự cố thế là ngâm luôn) đầu tiên là Yamataro, ẻm annoy quá cỡ. Tiếp theo Yasuko to Kenji, diễn quá dở, hại luôn cái phim có 3 người mình thích mà mình không dám xem lại lần thứ 2. Cái cuối là Kimi ni todoke, ẻm diễn dở đến nản luôn. Và tới giờ là cái Liar Game reborn này, độ annoy + dở được tăng theo cấp số nhân. Thấy movie, drama ẻm đóng cũng nhiều mà, sao một chút cũng chẳng tiến bộ vậy?

Chê đủ rồi, tới khen chớ, tất nhiên là Shota, Shota và chính Shota. Từ hồi xem phim ảnh đóng tới giờ, trừ mấy phim đất diễn quá ít chẳng thể phát huy, vai nào của ảnh cũng làm mình hài lòng. Con nhà nòi có khác. Mình không đánh giá cao Akiyama trong phần này, không hề nhé. Nhưng ảnh đã cứu cả bộ phim này. Vụ live action mình không bàn, tính về diễn xuất, không có ảnh nguyên cái phim này đáng vứt vào đống rác. Diễn viên dở tệ, người có khả năng như Kaname Jun hay anh Nấm thì chả xuất hiện được mấy tí. Akiyama trầm tĩnh, lạnh lùng, thông minh, sắc bén. Cái đoạn flashback lúc ảnh nhìn số ghế của bạn xx rồi cười lạnh, đủ khiến trái tim thiếu nữ của mình nhảy cà tưng. Tóm lại, phim này đáng xem vì anh ấy, coi lỡ khó chịu quá cứ bắt chước mình niệm tên ảnh cho lên tinh thần.

Coi xong Liar Game, mình cũng down được nốt mấy ep đã sub của Soumatou Kabushi gaisha- Lồng đèn kéo quân. Thế là coi.

Phim này mình đã tia lâu rồi, mà cứ lười, lại nhìn cái poster rất chi là… =.= nên hổng dám xem. Sẵn hôm nay đang có hứng thú thế là xem luôn. Và thế là từ sáng tới giờ quất liền tù tì 3 ep vietsub, 5 ep Engsub, 2 ep no sub (coi thế thôi, chứ tiếng Nhật của mình chắc hiểu được 1% quá =.=).

Đây là câu chuyện về một công ty tên là Lồng đèn kéo quân, khi bước vào, bạn sẽ được cho xem DVD cuộc đời mình, tất cả những gì bạn đã trải qua từ ngày mới sinh cho đến khoảnh khắc hiện tại. Tất cả, không sót một chi tiết nhỏ. Và sau đó…

Bạn đã thấy những gì, cuộc đời bạn đã trải qua những gì. Có những bí mật, những tội ác, những sự thật mãi tới thời khắc đó bạn mới hiểu được. Có người vượt qua mà sống, có người đau đớn chọn con đường kết thúc tất cả, có người phải chịu đựng cơn ác mộng đáng ghê sợ suốt đời, có người không thoát khỏi số phận, có người đến khi kết thúc phim vẫn chưa biết sẽ ra sao…

Genre của phim là Psycho thriller. Nói thật thì cũng không đến nỗi gây tự kỷ cao độ lắm. Hoặc bản thân mình đã xem nhiều phim tra tấn tinh thần hơn, hoặc giả khi xem giới thiệu sơ lược đã chuẩn bị tinh thần, đối với mình tổng thể phim khá nhẹ nhàng. Có những khoảnh khắc mình chuẩn bị cho một cú shock tinh thần nhưng coi tới thì nó nhẹ hơn mình tưởng tượng nhiều.

Thế nhưng, đây là lời khuyên cực kỳ chân thành của mình, những ai yếu tim như mình đừng xem phim buổi tối. Phim này có những cảnh rất chi là đáng sợ. Mình ngồi coi giữa trời nắng sáng chói chang mà có lúc còn thấy lạnh sống lưng. Bạn cứ xem cái poster phim là hiểu. Mà phải nói là chị Kashii Yu đóng vai này thiệt đáng sợ, cứ nhớ cái cảnh bả dọn dẹp phòng, phía sau có cái người treo cổ lủng lẳng, dọn xong bả dừng lại, nở một nụ cười mỉm chi là da gà da vịt nổi lên tứ tán rồi. Đây là Noriko sao, là Haibara sao >,,<?

Xem phim này xong mình thấy cũng không đến nỗi lên cơn tự kỷ, sợ hãi con người như Love game, nhưng có những khoảnh khắc, không rõ là do đâu, dù đó không phải là cảnh kinh dị, mình cũng thấy kinh khủng vô cùng. Con người thật là đáng sợ. Mà chắc biên kịch (hay tác giả truyện gốc) cũng còn có lòng tin vào con người nên cũng còn khá nhiều hy vọng được ươm mầm trong phim.

Coi xong  cũng nghĩ tới chuyện một ngày nào đó, xem được DVD cuộc đời mình, mình sẽ thế nào đây 8->?

Btw, phim này đáng xem. Bạn có thể google vào Ghost café để down 3 tập vietsub. Thích quá thì coi tiếp Esub trên DA, ra tới ep 8 rồi.

Đang cơn hứng thú coi phim, chà chà, phim gì tiếp theo đây nhỉ :D?

Advertisements

6 responses

 1. Ặc em vừa down Reborn xong, đang hí ha hí hửng ss tự dưng nói thế này làm em chả mún xem =.=” ngay từ đầu đã ghét bà nữ chính trong như porn star mà cứ tỏ ra ngây thơ =.= thui cố xem vì anh Akiyama vậy, không có Shota thì em cũng bỏ phần 2 và cái Final Stage lâu rùi >.< phim nội dung càng lúc càng nhảm

  Tháng Mười 14, 2012 lúc 21:38

  • Ss không dám nói nhảm [hay không :)) tại không xem manga, nghe đồn trò đó trong manga giải thích rõ hơn. Ráng nhìn Akiyama mà xem phim đi :)) So cool >,,<

   Btw, fan KAT-TUN O__O :))

   Tháng Mười 14, 2012 lúc 21:45

   • Em là con hay lê la bên wordpress ss chém gió đây =))) tại em dùng luôn địa chỉ wp của nhóm nên ss không biết =)))) Em là fan anh Shota nên hóng cái Reborn lắm, nhưng cũng có nghe qua là trò chơi nhảm rùi, làm sao hay bằng truyện được =.= may mà có Shota không thì phim đấy toi =.=” vẫn mún chị Toda đóng hơn là cái bà Yu

    Tháng Mười 15, 2012 lúc 19:42

  • Ai xem bản Reborn này cũng mong Toda đóng hết em ơi. Bạn kia quả thật rất chi là annoy =.= Ghét ghê luôn á.

   Tháng Mười 16, 2012 lúc 21:05

 2. Có người nhận xét nhờ cái movie này mà ng` ta nhận ra sự quan trọng của Nao =)). Có thì annoy không có thì không được đâu à ;))

  Chắc Toda cũng nản vai ngây thơ rồi. Cô nàng chuyển hẳn sang dạng vai kia thì hay ;))

  *có nhắc tới Nozomi-chan nhà tui nên comt vậy thôi chứ chưa xem cả 2 =))*

  Tháng Mười 16, 2012 lúc 12:35

  • Coi Soumatou đi cô =)) Mấy hôm nay tôi nổi hứng, toàn lôi phim tự kỷ ra coi. Coi lại cả Shokuzai với Strawberry night, cap hình up lên FB hù người ta làm bạn tôi la quá trời =))

   Tháng Mười 16, 2012 lúc 21:07

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s