Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Review | Chân Hoàn truyện | Nghe ngô đồng rả rích mưa, lá nhịp tiếng đàn theo gió gọi ký ức về

*Tựa bài lấy từ trong MV vietsub Phụng hoàng bay xa OST Chân Hoàn truyện của Dienanh.net sub team

Hẳn là rất lâu rất lâu rồi mới có một bộ phim cuốn hút mình như vậy. Sau Thâm cung nội chiến, một loạt các tác phẩm hậu cung sau này chả cuốn hút được mình nổi. Chuyện Hậu Cung (Hồ Tịnh, Huỳnh Duy Đức) thì lộn xộn chắp vá, Hậu Cung (An Dĩ Hiên, Phùng Thiệu Phong) thì dài dòng lôi thôi, Cung Tâm Kế (Xa Thi Mạn, Dương Di) thì nhảm nhí, Vạn Phụng Chi Vương (Tuyên Huyên, Hồ Hạnh Nhi) thì cũng được, nhưng được mỗi vai của Tuyên Huyên xuất sắc quá, còn lại thì tà tà, Mỹ nhân tâm kế (Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong) thì bị thiên hạ làm quá, chứ cái phim như dở hơi, và đỉnh điểm là cái Cung tỏa châu liêm (Hà Thịnh Minh, Viên San San), nói xin lỗi Thư Sướng, em xem vì chị, mà cái phim đó ngu tới mức muốn làm người xem phát bệnh luôn, âm mưu dành cho bé bi 3 tuổi.

Lúc chán nản với mấy cái phim kinh dị này thì vớ được Chân Hoàn truyện.

Vớ được vàng ròng.

Phim này dĩ nhiên chỉ ở mức khá, nhưng so với các tác phẩm cùng thời đã trội hơn rất nhiều. Muốn cuốn hút người xem suốt 76 tập đâu phải dễ. Nhất là với một đứa sau này chỉ xem phim Nhật hơn 10 ep mỗi bộ hoặc phim US 200 phút là cao. 76 tập, không phải tuyệt tới mức không bỏ sót một phút một giây, nhưng là tuyệt tới mức không thể bỏ sót tập nào.

Chân Hoàn truyện kể về nàng Chân Hoàn xinh đẹp, tài hoa, tâm tính cũng cao quý. Tuổi trẻ vào cung, nhận được ân sủng của hoàng đế, rồi bị cuốn vào vòng xoáy hậu cung tranh đấu. Người hại ta, ta hại người, cuối cùng chỉ còn lại nàng hưởng vinh sủng thái hậu.

Đây không phải là câu chuyện về một cô gái hiền lành trải qua tranh đấu hậu cung mà trở nên ác độc. Đây là câu chuyện về một cô gái trong sáng, mang chút tâm tình của tuổi thiếu nữ, hay xúc động, yêu ghét rõ ràng, trải qua tranh đấu hậu cung mà trở nên điềm tĩnh.

Đây là câu chuyện về những người phụ nữ ở hậu cung.

Một Hoàng hậu Nghi Tu khôn ngoan, tâm cơ vẫn không kiềm được chút lòng ghen tuông trước mặt đức phu quân cao cao tại thượng của mình, để rồi bị người lạnh lùng quát mắng.

Một Hoa Phi Niên Thế Lan xinh đẹp, tung hoành một cõi trong cung, ác danh vang rộng, đêm đêm đứng ở cửa cung chờ phu quân đến, chờ từ đêm tới sáng.

Một Thẩm My Trang đoan trang cao quý, khí chất hơn người. Ôn nhu dịu dàng như nước nhưng cũng có lúc mãnh liệt như lửa. Một lần bị phu quân phản bội, lửa lòng tắt hẳn, chẳng thể nhóm lên vì người ấy thêm lần nữa.

Một An Lăng Dung tự tin thì ít nhưng tự kiêu có thừa. Thân phận nhỏ bé, nhan sắc không bằng ai, dùng âm mưu thủ đoạn, hại mình hại người để leo lên hàng Phi. Đến phút cuối cùng mới có thể chân chính nắm lấy được tự do.

Hậu cung, nơi những người đơn thuần thiện lượng như Thuần thường tại chỉ có một kết cục là chết thảm.

Hậu cung, nơi những kẻ lòng dạ rắn rết nhưng quá ngu ngốc như như Phú Sát quý nhân, như Dư đáp ứng, như Kỳ tần đều nhận lấy kết cục chẳng dễ coi.

Hậu cung, cho dù là Tào quý nhân vừa có tâm cơ vừa có mưu sâu cũng không sống được chỉ vì một lần để lộ ra dã tâm.

Hậu cung, cho dù là Đoan phi Kính phi vô tranh với đời cũng không thể không tính kế hại người, bảo toàn bản thân.

Hậu cung, không dành cho những người phụ nữ “dám” cả gan coi vị Hoàng đế kia là Phu quân của mình, Hoàng hậu chết dần mòn trong chờ đợi, Niên Thế Lan kiêu căng ngạo nghễ rốt cuộc bị dồn đến con đường tự sát, còn Chân Hoàn thì đem tình yêu đó chết cùng đứa con trong bụng nàng.

Hậu cung, cũng không dành cho một người  chỉ đóng cửa tu tâm như Thẩm My Trang con đường sống.

Hậu cung, nơi trăm hoa khoe sắc, nơi tập hợp những người con gái đẹp nhất, xuân sắc nhất.

Hậu cung ấy, là một vùng đất chết.

Hậu cung ấy, của một người đàn ông tàn nhẫn…

Giới thiệu xong hết rồi ạ, hãy coi đi hãy coi đi, phim rất hay, down 76 tập không uổng đâu. Phim do DST- Dienanh.net sub team làm. Qua đó mà down. Ngại down file HD, HQ thì cứ click link online, down từ Youtube xuống, mình down một tập chừng 200MB, 15ph, nhanh chóng dễ dàng gọn gàng tiện ích. Nhạc phim rất hay, nếu bạn chưa hứng thú có thể xem thử 2 MV OST này. Dàn nữ trong phim phải nói là hoa nhường nguyệt thẹn, mỗi người một vẻ. Chân Hoàn xinh đẹp, Hoàng hậu sâu sắc, Hoa phi kiêu ngạo, Huệ Tần đoan trang, An tần dịu dàng, nàng nào cũng vừa tài vừa sắc.

Phần dưới đây là SPOILER, ai không muốn biết thì đừng xem nhé. Mình viết thêm vì thật ra chính mình khi xem phim này cũng coi spoil trước rồi hứng thú xem mới tăng vọt. 😀

Người chủ của hậu cung tàn khốc ấy, là Hoàng thượng.

Ung Chính gia.

Hoàng thượng nói với hoàng hậu “Nguyện như vòng này, ngày đêm gặp gỡ”, rốt cuộc bao nhiêu năm? Để rồi ngài lại bảo “Trẫm lập Thuần Nguyên là Phúc tấn duy nhất, nàng là Trắc phúc tấn chỉ kém nàng ấy một chút mà thôi.” , rằng “Sai lầm của Trẫm là đưa ngươi vào phủ.”

Hoàng thượng chuyên sủng Hoa Phi, dung túng nàng, cho nàng những thứ tốt nhất, nhắm mắt làm ngơ cho nàng làm loạn. Rốt cuộc ngài lạnh lùng “Lập tức đày Niên thị vào Lãnh cung, ban chết.”

Hoàng thượng sủng ái Chân Hoàn, ban cho nàng vinh sủng tiêu phòng, ban cho nàng những thứ khiến cả hậu cung ganh ghét. Rốt cuộc, ngài ban cho nàng một câu “Giống Thuần Nguyên mấy phần là phúc của nàng.”

Hoàng hậu nói với hoàng thượng “Phàm là nữ nhân yêu trượng phu sâu đậm, có ai bằng lòng nhìn trượng phu của mình ở bên người con gái khác?”

Hoa phi nói với Chân Hoàn “Ngươi có từng nếm mùi vị chờ từ tối đến khi trời sáng chưa?”

Chân Hoàn nói với hoàng thượng “Giống Thuần Nguyên hoàng hậu là phúc của thần thiếp hay là nghiệt của thần thiếp đây?”

Hoàng hậu gieo ác khắp nơi, kết cục chết già nơi cung cấm.

Hoa phi cao ngạo phút cuối cùng nhận ra người phu quân mà nàng yêu thương, nàng chờ đợi rốt cuộc là kẻ hại nàng thê thảm nhất, hủy hoại tất cả hy vọng của cuộc đời nàng,  đập đầu tự sát.

Chân Hoàn vì gia tộc mà phải tiếp tục tranh đấu chốn cung sâu, với Tứ Lang nàng từng yêu, “từng giây từng phút ở bên cạnh hoàng thượng sau khi hồi cung, thần thiếp đều cảm thấy ghê tởm.”  Nàng sống, chân chính ngồi lên ngôi thái hậu. Nhưng những người nàng yêu thương, chỉ còn mỗi Cận Tịch bên cạnh.

Còn vị hoàng đế kia, vô tình tàn nhẫn, kết cục chịu kiếp con cái ít ỏi, lại gặp cảnh “tò vò mà nuôi con nhện”, con trai có tư tình với phi tử, phi tử lại nhân lúc ngài sức yếu tàn hơi tư tình cùng thị vệ, cuối cùng bị chính ái phi ngài tin tưởng hạ độc chết tức.

Hậu cung, chân tình không có chỗ để tồn tại. Người có tình cũng không thể tồn tại. Tất cả chỉ có hư tình giả ý mà thôi…

Giống như hoàng hậu từng nói với trượng phu của nàng “Thần thiếp thật mong Thuần Nguyên hoàng hậu còn sống tới giờ để xem ngài có thể yêu tỷ ấy nữa không?”

Advertisements

18 responses

 1. Hồi trước cũng có tính nhảy vô coi nhà (mà thực ra cũng coi được tập đầu rồi đó), nhưng thấy 76 tập cái tui bỏ chạy luôn =))

  Giờ cô nói vậy thì để ráng coi onl cái đã ;))

  Tháng Chín 19, 2012 lúc 18:14

  • =))) Cô không vào đây thì tôi cũng đem qua LJ cô mà PR, lâu lắm mới xem được phim vừa ý, phải đi rủ rê =)))

   Phim này xem thích 😀 Nhân vật có chiều sâu, đặc biệt là hoàng đế trong phim này không phải bù nhìn như mấy phim hậu cung khác.

   Tháng Chín 19, 2012 lúc 19:44

 2. t coi fim này rồi. Đúng là vẫn k thik xem fim về cấm cung, đấu đá tranh giành cả đời phỏng có được j chứ. Cứ an nhiên sống, tự do tự tại là hạnh phúc nhất. Đến cuối cùng người gây nên nghiệt vẫn là cái quy cũ của tổ tông và lòng tham của người mà thôi >”<

  Tháng Chín 22, 2012 lúc 17:41

 3. Phương

  Mình xem phim này rồi, rất là thích cơ mà cũng không viết được hay như bạn đó! :))

  Tháng Hai 7, 2013 lúc 11:34

 4. Ẩn danh

  quá hay

  Tháng Hai 22, 2013 lúc 10:03

 5. kimcuong

  tôi đang tìm cốt truyện thực của chân hoàn vì tôi xem không bỏ sót 1 giây nào chỉ còn thắc mắc tại sao không cho con ruột lên ngôi thôi

  Tháng Hai 22, 2013 lúc 10:09

  • A, giờ mới thấy cmt của bạn. Rep trễ còn hơn không nhỉ. Chân Hoàn không cho con ruột lên ngôi vì không muốn thấy nó đi theo con đường của Ung Chính. Làm vua rồi cung đấu, rồi vợ phản bội… đủ thứ. Chân Hoàn cho con làm con nối dòng của Thập thất.

   Tháng Tư 17, 2013 lúc 22:26

   • vì Hoàng Chiêm là con trai của thập thất mà,Chân Hoàn tính đường đó là phải rùi,vừa cho con trai nhận lại cha ruột ,vừa bảo toàn tính mạng cho cả 3 mẹ con

    Tháng Bảy 31, 2013 lúc 11:12

  • Ẩn danh

   cho con ruột lên ngôi rồi lại fai chịu cảnh hậu cung đấu đá nhau ngày đêm ah bạn? chi bằng làm 1 tiểu vương gia bé nhỏ, vừa đc toàn mạng lại lấy đc vợ hiền

   Tháng Sáu 22, 2015 lúc 04:50

 6. Nguyên Nguyên

  Mình thích bài review này của bạn quá :’D Thích từ đoạn đầu vì mình cũng nghĩ giống vậy =))) Từ sau cuộc chiến chốn thâm cung, chưa có phim nào về hậu cung cuốn hút ình đến thế.

  Về phần UC, ông ta mù quáng, bởi lẽ không có dc Thuần Nguyên, nên càng khao khát. Nhưng cái mình không thích của phim là những tập cuối, biên kịch biến UC trở thành một người khác hẳn những tập đầu. Nếu các tập đầu, UC, dù tâm có ác độc đến đâu cũng k phủ nhận ông ta là vị vua giỏi, đầu óc, mưu kế, rồi thì thông thạo kinh văn, nhạc lý (blah blah :V) nhưng đến cuối, chỉ còn thấy một lão trâu già thích gặm cỏ non, sẵn sàng bán rẻ vợ mình cho nước làng giềng (mình coi cũng cũng gần dc 1 năm r nên k nhớ rõ lắm).

  Phải chăng biên kịch cố tình ‘hạ bệ bệ hạ’ để hợp thức hóa hành động của Chân Hoàn?

  Mình thích phim cũng vì phim khắc họa từng nhân vật, nhân vật nào cũng có một hoàn cảnh, một suy nghĩ, làm nên một bộ phim rất ‘rộng’, coi rất thích :’)

  Tháng Năm 6, 2013 lúc 12:52

  • Có thể lý giải là do tuổi già bạn ạ. Minh mẫn mất đi, đổi lại tăng thêm sự ngờ vực đối với người khác. Còn chuyện bán rẻ vợ thì là thử và dọa thôi, UC kỳ thực thương Chân Hoàn mà. Đáng tiếc là tình yêu của ổng quá mỏng manh, đến như người ổng thương nhất là Chân Hoàn mà cũng đối xử kiểu thương thì cho bánh, ghét thì đánh thẳng tay. Tình yêu cỡ nào cũng thành nguội thôi.

   Tháng Năm 8, 2013 lúc 08:41

 7. Hằng

  Coi phim này chỉ thấy tội cho Quả Quận Vương thôi,nếu như ngày đó anh về sớm thì CH đâu đến nỗi phải như vậy. Nếu như UC ko giết QQV thì CH và Ninh tần sẽ ko hạ độc UC như vậy. Âu đó cũng là cái giá mà UC phải trả cho những âm mưu của ông.Cả đời đều nghi kị, giết hại anh em. Còn CH cũng phải trả giá bằng chính tình yêu của mình
  May mắn là mối tình của CH với QQV cũng còn cặp song sinh
  Haizzzzzzzzz

  Tháng Bảy 31, 2013 lúc 11:09

  • tội cho Doãn Lễ đến khi chết mà cũng ko biết mình có 2 đứa con vs Chân Hoàn

   Tháng Bảy 31, 2013 lúc 11:15

 8. Chị ơi, em đang down bản HD từ youtube mà đến tập 31 thì bị not available in your country T^T chị có biết còn link nào down nữa không, cho em xin với ạ :”> Cảm ơn chị :’D

  Tháng Tư 23, 2014 lúc 23:46

  • Bạn chị xem cũng than phiền tháng trước. Em down bản SD bù lại vậy nhé. Bạn chị cũng buộc phải down bản đó vì không tìm được viétub thay thế. Cũng không nặng đâu 😀

   Tháng Tư 24, 2014 lúc 10:02

 9. Chân Hoàn Truyện là phim tui thấy hay nhất từ trong số các phim Trung Quốc từ trước đến giờ í, cả về diễn xuất lẫn nội dung ^^ Tui coi từ năm 2012 tới giờ mà vẫn cứ coi đi coi lại. Mỗi câu thoại, mỗi ánh mắt, mỗi cử chỉ của các chị đều có ẩn ý hết, coi sướng cả mắt ^^ Thích chị Hoàn, chị Hậu với em Lăng Dung nhất ^^ Thấy nhiều ngừi chửi em ác nhưng mà tui thấy ẻm ác rất có cá tánh ^^ không biết bạn thích nhân vật nào nhất :”3

  Tháng Ba 13, 2015 lúc 16:52

  • Thích Chân Hoàn nhất, thương My Trang và Thế Lan nhất. Lăng Dung đúng là ác cá tánh thiệt nhưng mình hổng thích dạng phản bội bạn bè kiểu ẻm cho lắm. Nhất là My Trang với Chân Hoàn ban đầu quá vô tội 😦

   My Trang cả đời đáng thương, Thế Lan thì đoạn cuối khắc quá sâu.

   Tháng Ba 18, 2015 lúc 00:49

 10. Reblogged this on Yum!.

  Tháng Tư 4, 2015 lúc 07:45

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s