Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Nhận xét phim Nhật (part 3)

MNOPQR

Warning: Dù muốn dù không bài này vẫn mang tính chất bạo động hơi bị nhiều, thỉnh mọi người trước khi đọc vui lòng suy nghĩ kỹ. Điều thứ hai, bạn Độc hổng phải tự tin gì nhưng xưa nay bạn chê khen về mặt diễn xuất thì được công nhận là đúng. Thế nên ai có ý kiến ý cò gì vui lòng suy nghĩ kĩ càng, có lý hẵng nói. Thiệt chứ nhìn các em gái mới bước vào Jfandom coi phim khen lấy khen để mà mình nổi ốc ác hết trơn. Ngày xưa mình coi cũng có cái chê cái khen mà, cứ làm như made in Japan= HAY không bằng. Rồi còn các anh giai được tôn lên hàng “diễn viên xuất sắc” trong khi khả năng diễn chỉ ba cọc ba đồng, mù quáng coi thì coi thôi, lừa mình dối người chi vậy trời. Bạn Độc già rồi, viết để xiên xỏ xéo cho thỏa cái lòng bức xúc khi thấy phim/ DV dở mà thiên hạ cứ xúm vào tung hô chứ hổng có muốn nổi tiếng.

Bài viết chia làm nhiều phần, có cả drama, movie, SP, chỉ chọn những cái có điểm đặc biệt, mấy cái bình thường hoặc quá mức thần thánh kiểu như Atsu- hime hay JIN thì bạn Độc không dám rớ.

Vào đề nào ~

Khung điểm:

5: phim thần thánh

4: nên xem, phải xem, cực kỳ khuyến khích xem

3: bình thường tương đối

2: không coi cũng được coi cũng không sao

1: coi xong del liền

0: down phí thời gian

Maou, Prisoner, Piecce vote, Ninkyo Helper, Rookies => những bộ phim này mình không thể nói gì hơn ngoài hai chữ “Xem đi”.  Nói nhiều về nó lại hóa ra không cần thiết.

Majo no jouken (Matsushima Nanako, Takizawa Hideaki)

Một câu chuyện quá nổi tiếng, một bộ phim quá nổi tiếng về một mối tình vượt mọi trắc trở giữa cậu học sinh Hikaru mới 17 tuổi và cô giáo Michi của cậu, một cô gái sống dưới cái bóng của gia đình, cái bóng của người cha, của những áp đặt, lề thói. Họ đến với nhau, phá vỡ mọi thứ, bị tổn thương rồi lại vô tình làm tổn thương nhau. Một trong những bộ phim hiếm hoi về tình yêu mà mình thích. Diễn xuất của Takky phim này cũng bình thường, nhưng… mặt anh như thiên thần, Nanako thì khỏi bàn rồi, chị ấy quá tuyệt. Tính cách của Michi được lột tả trọn vẹn, một cô gái cam chịu, vào ngôi trường cha mình chỉ định, lấy người cha muốn cô lấy, cuối cùng nhờ sức mạnh của tình yêu, vùng lên phản kháng.  Theme song First love của phim được trình bày bởi Utada Hikaru da diết và đau đớn. Rất nổi tiếng.
4/5
Mop girl (Kitagawa Keiko, Tanihara Shosuke)
Trước khi coi phim này mình không hề thích Keiko, có thể nói là không ưa, nhưng xem phim xong thì cảm tình. Phim nói về Momoko- một cô gái có thể quay về quá khứ, nhờ vậy có thể ngăn chặn tội ác, hóa giải bi kịch không-đáng-có. Phim không hay, nội dung bình thường, vụ án có thể coi là dở. Nhưng mình thích nó. Cái cảm giác có thể quay ngược thời gian, sửa chữa một sai lầm, hóa giải một hiểu lầm để tránh cho người chết oan, kẻ sát nhân thì hối hận suốt cả đời, cảm giác đó thật sự rất tốt.
3/5
Mr Brain (Kimura Takuya, Ayase Haruka)
Trinh thám, phá án, hài hước và cũng không thiếu cảnh rùng rợn sởn gai ốc. Khuyến khích các bạn thích thử thách bản thân xem tập 2 vào đêm khuya thanh vắng gió thổi hiu hiu. Rất kích thích nhé. Đây là một phim vô cùng đặc biệt với mình, một mốc quan trọng trong quá trình thành fan phim Nhật của mình. Lần đầu choáng váng trước vẻ đẹp của Kame (đeo kính đeo kinh đeo kính, trời ạ, đẹp tàn bạo vô nhân đạo, nhờ vai này mà bớt ác cảm với KAT-TUN *do có bạn nam chính đóng Yukan club quá dở* ) , Sato Takeru trước đó coi Bloody Monday thấy rất hãi trình độ diễn của bạn, qua phim này ác cảm biến thành thiện cảm, diễn hay. Và nổi bật nhất chính là Gackt sama và Nakama Yukie, hai người diễn 2 vai khách mời, xuất hiện chừng một tập nhưng ấn tượng vô cùng. Một người làm cho mỗi lần mình nhớ đến đều cảm thấy sợ, một người thì lại cảm thấy thương cảm. Tóm lại là, dàn DV phụ – cameo phim này cực kỳ tốt. Tốt đến nỗi mà lấn át của vai chính luôn.
3.5/5
Mukodono (Nagase Tomoya, Takeuchi Yuko)
Một vai diễn hài của Nagase. Tuy nhiên, phim này coi được. Yuichiro của anh cũng có những cảnh khá nhảm nhí nhưng vai này có lẽ là đỡ nhất trong các vai hài của Nagase. Những đoạn tình cảm nghiêm túc chiếm thời lượng khá nhiều nên vai này không bị lố. Các vai khác khá tròn.  Yuko dễ thương, Shinohara diễn xuất tốt, ngoài ra còn có sự xuất hiện của Masaki Aiba và Kamiki Ryousuke. Phim nói về một anh ca sĩ nổi tiếng lấy vợ rồi ở rể nhà vợ. Từng bước từng bước giải quyết những mâu thuẫn , rắc rối trong cuộc sống của gia đình vợ. Motip này cũng không lạ nhưng diễn viên khá, phim hài nhưng không nhảm. Đáng xem.
3/5
My boss my hero (Nagase Tomoya, Gakky, Tanaka Koki)
Thiên hạ coi phim này khen hay rần rần mà sao ngay từ thuở mình mới xem phim Nhật độ khó tính còn dưới mức sàn, coi nó, chả có thiện cảm xíu nào hết trơn. Nó hài thật, vui thật nhưng cái hài đó nhảm nhí và rẻ tiền. Dàn DV thì khỏi nói, Nagase chẳng thể đóng một vai hài nào mà mình không ác cảm hết. Gakky thì như mọi khi, bạn đúng nghĩa cái bình bông chạy qua chạy lại đi tới đi lui chả làm chuyện được chuyện gì ngoài chuyện cười tươi khoe răng giúp bộ phim thêm phần chán ngắt.
0/5
 
Naka nai to kimeta hi (Eikura Nana, Anne)
Mình có cảm giác đây là Life phiên bản văn phòng. Cũng nói về nạn bắt nạt ở Nhật Bản. Ngay từ khi nhìn poster phim mình đã quả quyết là chắc chắn phải xem. Nữ chính với khuôn mặt xanh lét nhưng nắm tay siết chặt bị dẫm đạp giữa những đôi giày cao gót xinh đẹp. Ấn tượng vô cùng. Khi xem phim thì Miki không có mạnh mẽ lắm, chưa bằng được Ayumu của Life nhưng vẫn có thể chấp nhận. Vai ấn tượng nhất trong phim không ai khác ngoài Tachibana của Anne. Giờ nghĩ lại vẫn thấy quá mức kinh khủng, quá mức thần kinh, chứ không gợi một tia thương cảm như Manami trong Life. Coi phim này xong đi làm cũng thấy hãi.
3/5
Nobuta wo produce (Kamenashi Kazuya, Yamashita Tomohisa, Horikita Maki)
Nobuta wo produce là câu chuyện về tình bạn giữa hai chàng trai và một cô gái. Có vui có buồn, có nụ cười có nước mắt.  Giờ vẫn nhớ  cảnh cánh đồng vàng rực nắng, Nobuta cầm hai nhánh cỏ lau??? Ngồi sau xe Akira, rất đẹp. Thế mà mình drop nó.  =.= Đôi khi mình thường nghĩ, phải chăng mình và YamaPi ca ca không có duyên phận với nhau? Phim nào có chàng là thể nào mình cũng drop. Nguyên nhân drop cũng hơi kỳ quái. Đại loại là khi xem tập 8 hay 10??? Lúc phát hiện ra kẻ ra tay hại Nobuta ấy, mình bị hẫng. Cảm giác giống như hồi xem Koori no sekai, đang thắc mắc ai làm thì bị tạt nguyên thau nước “vô lý” vào người. Khác mỗi cái là Koori là tập cuối, dàn DV lại quá quá xuất sắc, phim này thì lép vế hơn. Thế là drop. Tới giờ nghe thiên hạ coi nhiều, khen nhiều, cảm thức nhiều, nhưng lòng chẳng hứng lên được. Một phim học đường vốn đi theo đường bình thường, đang gần cuối lại thêm tí “dark” như Life, tí “trinh thám” như Koori no sekai, coi giống ăn thịt chấm đường cát vậy. =.=
2.5/5
Nodame Cantabile (Tamaki Hiroshi, Ueno Juri, Mizukawa Asami, Eita)
Nodame ~~ Còn có thể nói gì về Nodame đây, một bộ phim tuyệt đến từng milimet. Một dàn diễn viên tốt, cả tài cả sắc, Tamaki Hiroshi đẹp đến rụng rời tay chân, Ueno Juri quá xuất sắc với vai cô nàng otaku kiêm tài năng âm nhạc, Mizukawa Asami duyên dáng điền đạm, Eita cá tính và nồng ấm cùng một dàn diễn viên phụ tuyệt vời.  Âm nhạc trong phim xứng đáng điểm 10, không thể chê vào đâu được. Cực lực đề cử. Một điểm lưu ý nhỏ là phim làm theo phong cách manga, nên thi thoảng thường xuyên bạn sẽ thấy mấy cảnh khùng khùng. =)) Ngoài ra, cảnh Chiaki senpai nằm ngủ trên ghế đá, Nodame len lén chạy lại hôn là cảnh “kinh điển”, được mọi người nhắc tới rất nhiều. Đây được được fan J ở xứ mình đề cử là 1 trong 4 drama “bắt đầu” khi muốn truyền bá phim Nhật cho ai, cùng với Hana Kimi, 1 LOT và Hana Yori dango.
4.5/5
Q.E.D (Nakamura Aoi, Takahashi Ai)
Live action của manga Q.E.D từng được xuất bản ở Việt Nam với tên Thám tử Toma. Cũng như truyện, phim không có những vụ án đầy toan tính, chỉn chu, lên kế hoạch hàng năm trời như Kindaichi, xét ra cũng thua cả Conan về độ phức tạp. Những vụ án trong phim đơn giản, khá dễ đoán nhưng cũng có thể nói đây là điểm thu hút của phim. Cảm giác là phim nghiêng về thể loại nhân văn hơn trinh thám. Đặc biệt ấn tượng chị diễn viên chính, diễn bình thường thôi nhưng đóng cặp với nam chính nhỏ hơn mình tận 5 tuổi mà vẫn không thấy chênh, chemistry nho nhỏ, dễ thương. Cũng nhờ phim này, khi găp lại cậu bé trong Hana Kimi bản mới, mình không ghét.
2/5
Ogon no buta (Shinohara Ryoko, Oizumi Yo, Okasa Masaki)
Một bộ phim nói về đề tài các ông các bà nhà giàu đại gia quan chức trốn thuế, bị lôi ra tầng tầng lớp lớp. Một lần nữa khẳng định diễn xuất hạng A của Shinohara Ryoko cùng độ chemistry tung tóe của chị với hai anh giai từ trai trẻ tới trai già. Tsutsumi của Shinohara là một cô nàng lừa đảo đang trong thời gian thử thách, được một vị tai to mặt lớn mời về để “trị” quan tham. Bạn sẽ gặp lại cặp đôi đáng yêu trong Hanken no hinkaku. Độ nhắng của Shinohara và Oizumi trong đây cũng chẳng kém trong Hanken. Dễ thương chết người. Coi phim này mở mang thêm được nhiều kiến thức về loại tội phạm tham nhũng sâu dân mọt nước. Xem cái tập có ông đại sứ thích ăn trứng lòng đào, bắt đầu bếp luộc cả trăm quả trứng cho đến khi vừa ý rồi đem đổ hết mà phát tức. Phải bỏ tù mọt gông thôi ~
3.5/5
Onmyoji (Nomura Mansai, Ito Hideaki)
Cái phim này nói thẳng là SA trá hình nè. Phim kể về một anh pháp sư rất rất rất đẹp trai cùng một anh quan triều đình khờ ơi là khờ chống lại những thế lực ác yêu ma quỷ quái âm mưu hủy hoại triều đình, quốc gia. Mình không biết nói thêm gì về phim này cả nhưng không coi là rất phí. Xem xong phim này càng hâm mộ diễn xuất của Ito Hideaki, vừa ấn tượng với Sei và Ren trong Yasha, qua phim này lại hóa thân rất ngọt vào một tính cách khác hẳn.
3.5/5
Ooku (Nakama Yukie)
Khá nhiều người không biết phim này mà chỉ biết cái Ooku dưới kia *chỉ chỉ* Một cô gái xinh đẹp, thông minh, điền đạm, đầy đủ phẩm chất phải sống giữa một hậu cung đầy các bà các cô không từ thủ đoạn triệt hạ lẫn nhau và một vị shogun… 7 tuổi (Xem lâu rồi cũng không nhớ rõ lắm) Rồi cũng như bao người con gái khác, nàng cũng yêu cũng rung động và rồi… phải buông tay. Nakama Yukie phim này bị hóa trang cho hơi già, tăng vài phần điền đạm mà bớt đi nét sắc sảo sẵn có. Nhìn hơi không quen mắt nhưng cũng không tệ. Phim đáng xem. Và thuộc thể loại không-được-tua.
3/5
Ooku (Ninomiya Kazunari)
Dàn diễn viên phim này đủ mặt anh tài, từ được bảo chứng diễn xuất như Tamaki, Shibasaki Kou tới đang lên như Maki và dàn diễn viên trẻ như Nakamura Aoi và Ohkura Tadayoshi. Trái với Ooku bên trên, Ooku này là một hậu cung với các mỹ nam tử tranh giành sủng ái của một nữ Shogun. Các vị ở đây cũng lọc lừa thủ đoạn mưu mô xảo trá chẳng kém các bà các cô. Vì phim này mà mình chết đứ đừ Ohkura, chỉ một khoảnh khắc cậu dựa vào Tamaki, tim mình muốn rụng xuống đất luôn. Nino phim này diễn bình thường, tính cách nhân vật quá chán nên không thể phát huy được. Tamaki thì diễn cái vai ghét không chịu nổi. Khá ấn tượng vai nữ Shogun, trông rất có khí chất.
1/5
Orthros no inu (Takizawa Hideaki, Mizukawa Asami, Nishikido Ryo)
Thần khuyển, bộ phim đã một thời làm mình mê mệt Takky (ngay trước khi lê lết theo cái đứa nào đó). Ác quỷ có bàn tay thiên thần, thiên thần có bàn tay ác quỷ. Cái phim này kịch bản thật lòng mà nói, dở tệ, phi logic, thiếu chặt chẽ kinh khủng. Coi phim cứ “Ố”, “Á” sao nó lại như thế? Tính cách nhân vật có lúc tự dưng thay đổi 180 độ, như vai cô bác sĩ, đang ác, không có tình huống gì xảy ra, tự dưng trở thành bác sĩ khám bệnh cho trẻ em, hiền dịu đáng yêu??? Diễn viên cũng bình thường. Ryo tàm tạm, Takky trong này nhiều khúc gượng thấy rõ, Asami thì dù thích mình cũng không bênh nổi vai này của chị. Cô nàng cảnh sát quá ngốc nghếch, văn dốt võ nát, đánh đấm dở tệ còn ham làm việc một mình. Khổ cái là, không hiểu sao nó vẫn hút mình. Tuần nào cũng ngóng, vừa coi vừa bấn, dù lòng gào lên “Phi logic quá!” .Nhạc phim này cũng hay, Hikari hitotsu do Takky hát, đến tận giờ mình vẫn bỏ trong điện thoại thỉnh thoảng lấy ra nghe.
2/5
Osen (Aoi Yuu)
Bạn muốn tìm hiểu Nhật Bản? Thế thì đây là một bộ phim không thể không xem.  Osen lấy bối cảnh một nhà hàng đậm chất Nhật Bản cùng cô chủ xinh xắn đáng yêu thích ngâm mình trong bồn tắm. Thật khó để nói về bộ phim này, chỉ là trong cảm nhận của mình, Osen là một bộ phim rất sáng, rất trong, rất tinh khiết. Đã xem từ rất lâu nhưng nhắm mắt lại vẫn có thể nhớ đến những món ăn có tí xíu mà đắt chết nhìn đẹp đến ngẩn ngơ , nhớ đến hình ảnh cô chủ nhỏ mài từng lát cá, cái bồn tắm, căn bếp ấm cúng cùng những gian phòng kiểu cũ. Rất đẹp, rất nhã. Dàn diễn viên ngoài nữ chính xuất sắc, hai nam thứ khá đơ nhưng vì phim quá hay nên bỏ quá được hết.
4/5
Otomen (Okada Masaki, Kaho)
Phim này dễ thương cực kỳ. Nói về một chàng trai văn võ toàn tài, đẹp trai nhưng chàng có bí mật không thể nói ra. Và như ông bà ta vẫn nói “Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.” Giấy còn khuya mới gói được lửa, đến một ngày bí mật của chàng bị phanh phui, hóa ra chàng sáng láng suốt ngày múa kiếm choang choang ấy có sở thích thêu thùa và đọc truyện tranh thiếu nữ. Okada thì vừa được mặt đẹp vừa được diễn xuất, còn Kaho lúc mới nhìn mình không có cảm tình mấy, thấy cũng bình thường nhưng càng coi càng thấy đẹp, đúng chất tiểu thư.
3.5/5
Ouran Highschool Host club (Kawaguchi Haruna, Yamamoto Yusuke)
Là Live action của manga nổi tiếng “6 chàng trai và 1 cô gái”. Dàn diễn viên chính tuy không được đánh giá cao lắm về mặt ngoại hình nhưng diễn xuất khá tốt. Nhất là vai Kyoya của Dạio Shunsuke. Phim chuyển thể khá sát manga, độ điên thì khỏi nói, những chi tiết kiểu như bay vào tường, chữ đập xuống đầu như manga đều có đủ. Nội dung không lấy làm xuất sắc nhưng ổn. Một lần nữa chứng minh, truyện của Nhật Bản chỉ nên để Nhật Bản làm là hợp nhất. Cho dù nhan sắc tự nhiên không bằng nhan sắc đã qua chỉnh sửa thì diễn xuất đủ để fan phim có thể rung đùi ngồi phán “Đố ai vượt qua.”
2.5/5
Paradise Kiss (Kitagawa Keiko, Mukai Osamu)
Live action, đề tài thời trang nên quần áo giày dép phụ kiện hầm bà lằng trong phim này thì đẹp rụng rời. Tiếc là nội dung thì chuối cả nải và diễn xuất diễn viên thì chuối cả buồng. Mình thích Keiko nên cố gắng nuốt diễn xuất tàm tạm của nàng chứ chàng Mukai thì… độ hấp dẫn của chàng còn thua cái áo em Keiko mặc nữa. Chàng còn chẳng làm nổi bình bông có vài cành bông lay qua lay lại, chàng làm cái tượng trắng boong không tỳ vết cho thiên hạ ngắm. Được cái là khá ấn tượng với anh chàng mặc đồ nữ trong phim, rất nền nã, không gây hài.
0/5
Pride (Kimura Takuya, Takeuchi Yuko)
(Lại) một drama tình yêu của Kimura. Và (lại) một vai diễn nhàm chán của anh ấy. Chuyện tình yêu lồng bồng lềnh bềnh của người đàn ông sân băng và cô gái đang đợi người yêu nơi phương xa. Mình rất thích tựa phim- Kiêu hãnh và Yuko nên cố gắng xem.  Thật sự phim không dở nhưng hình ảnh bê từ phim này qua phim khác của Kimura làm mình cảm thấy chán. Nhìn Halu lại thấy à, Teppei kìa, Hazuki Rensuke kìa, dù bối cảnh nhân vật khác nhau cả dặm. Khá buồn cười là mình ấn tượng nhất phim anh người yêu cũ của Aki do Tanihara Shosuke đóng. Nhớ có một đoạn Aki hỏi anh này một câu gì đó đại loại là “Lỡ em hết yêu anh thì sao?” ?? Hay gì đó… Anh ấy trả lời, “Em yêu anh vì anh là Natsu (mùa hè) còn em là Aki (mùa thu).”
2/5
Proposal Daisakusen (Yamashita Tomohisa, Nagasawa Masami)
Pi chan again and again. Cũng giống như sự kiên trì với Kame hay Kimura,  mà chắc còn có phần kiên trì hơn, mình lâu lâu vẫn nổi hứng coi phim của Pi *thật ra là mượn HDD thấy có nên bật lên coi thử* Ồ, Pi chan, rất đẹp, rất đẹp và rất đơ. Ồ, Masami, chân dài chưa kìa, ồ, rất dài và rất đơ. Mà lại cái drama tình yêu nên mình cứ lết lết lết… Tới được một chỗ lết hết nổi thì đành bỏ của chạy lấy người. Thôi đành, Pi chan à, anh ơi anh à, anh hãy đóng một drama trinh thám đi, đóng vai ác ác ấy, không thì vai hiền cũng được, em sẽ ráng coi. Cho dù anh có đơ~~~~ như cây cơ đi nữa.
0/5
Q 10 (Maeda Atsuko, Sato Takeru, Fukuda Mayuko)
Phim nói về một cậu học sinh tự dưng một ngày trên trời rơi xuống một con robot bắt cậu chăm nom. Nhìn dàn diễn viên là biết tại sao mình coi phim này rồi 😀 Tình yêu nhỏ Mayuko của mình, làm sao không xem cho được. Phim này nội dung chán, diễn xuất diễn viên cũng chán nốt. Tất nhiên là trừ Mayuko ra) Nhưng mình khá ấn tượng với Q10 của Acchan. Đơ, nhưng cái giọng nói của Q10 là mình thích thích >< Phim cũng có nhiều cảnh cảm động. Robot nhưng có trái tim 🙂
3/5
Remote (Domoto Koichi, Fukuda Kyoko, Tamaki Hiroshi)
Phim trinh thám, kể về anh thám tử đẹp trai tài giỏi nhưng không thể ra khỏi cửa nhà, mọi thứ anh “quan sát” đều phải thông qua cô cảnh sát hậu đậu. Phim bình thường, vụ án đánh đố mức độ vừa phải. Diễn xuất của Koichi khá yếu còn Fukuda thì quá cường điệu. Ấn tượng vai của Tamaki, người yêu của nàng cảnh sát. Lúc mình coi phim này là đang còn ấn tượng sâu sắc với Chiaki senpai trong Nodame, coi xong muốn cười đau ruột, vỡ mộng chàng hoàng tử kiêu căng trong Nodame rồi =)). Anh trong đây rất ngố, rất hiền, hết lòng vì người yêu. Coi trong phim nhiều lúc thấy tội nghiệp anh. Phút cuối cùng, đám cưới hai người, rốt cuộc chị cảnh sát nghe điện thoại anh thám tử, bỏ đi phá án, để anh chỏng chơ =.=.
2/5
Ryusei no Kizuna (Ninomiya Kazunari, Nishikido Ryo, Toda Erika)
Định mệnh sao băng. Bộ phim làm mình biết và chết vật vã với Nino. Một bộ phim cảm động về  gia đình. Ba anh em có bố mẹ bị giết, quyết tìm ra kẻ sát nhân. Phim hài hước nhưng không thiếu những chi tiết khiến người xem rơi nước mắt. Cười như điên rồi lại khóc như mưa. Nino, quá quá quá xuất sắc. Khoảnh khắc Koichi tìm ra thủ phạm, diễn xuất chỉ có thể dùng từ “tuyệt”. Ryo và Toda còn khá cứng nhưng vẫn có thể coi là tròn vai. Mika có một vai quái quái “xuất hiện” ấn tượng và “biến mất” cũng ấn tượng không kém. Nhạc phim hay.
4/5

Advertisements

25 responses

 1. kameshotajunki

  Thực ra mình nghĩ Nobuta nên được 3/5 vì đây là bộ phim có nhiều chi tiết đơn giản, hình tượng nhưng lại rất thực tế. Tính cách nhân vật Shuichi chính là điển hình,có lẽ một phần vì Kame tính cách giống Shuichi nên có cảm giác chân thực, Maki và Pi cũng rất dễ thương nhưng đóng không đạt lắm, Shuichi là nhân vật điển hình-một anh chàng luôn cố gắng làm hài lòng người khác và luôn hành hạ bản thân bằng những lời nói dối, đúng là có những chi tiết vớ vẩn như cái cô nàng hãm hại Nobuta một cách vô lý nhưng tình bạn của cả 3 cực đẹp, 3 con lợn cực đáng yêu,tình cảm gà bông nhẹ nhàng chứ không tranh giành như phm sến, nói chung là nên xem hết. Otomen thì mình nghĩ nên 3 thôi vì thực ra phim đấy cũng nhiều khi khá nhảm, mấy cái chi tiết ma ở trường hay trình diễn thời trang, xem hết rồi cũng chỉ yêu anh nam chính đảm đang thôi, anh ấy đóng quá đạt, tình bạn tình yêu không quá đặc sắc, chủ yếu là nổi bật cái nét nữ tính hiền dịu của anh chàng Otomen. Proposal nên xem vì đây cũng là 1 trong những vai tốt nhất của anh Pi tính đến bây giờ, các chi tiết quay về slideshow lặp lại nhàm chán nhưng những lúc về quá khứ thì rất tuyệt,hình ảnh Ken chạy mỗi khi về quá khứ để nắm bắt tình yêu của mình rất đẹp, bài hát nhạc phim rất tuyệt. Nói chung là nên kiên nhẫn xem hết thì mớii đánh giá được chứ drop luôn thì khó đánh giá hết lắm.

  Tháng Tám 31, 2012 lúc 16:19

  • Mình công nhận là cho điểm Nobuta khá khắt khe. Tình bạn của 3 người rất đẹp, Shuuji cũng khá tốt. Có điều, chính vì đoạn đầu quá đẹp (dù Nobuta cũng chịu không ít khổ) nên cách tạo gay cấn từ chuyện cô bạn kia trở nên kiên cưỡng, độc ác. Khiến mình thấy sợ =.=.

   Còn Otomen là vì nó dễ thương thôi :)) chứ nội dung tình tiết cũng bình thường 😀 Nhưng phim rất duyên, thế nên không kềm được thiên vị nó. *sau này còn có cái Yankee-megane nữa 😀

   Còn Proposal thì mình cũng cố xem rồi. Nói sao nhỉ, mình không quá thích thể loại tình cảm, còn gặp vai chính không hợp nhãn nữa thì… Như mấy phim tình cảm của Kimura mình cũng không thích, coi hết là vì nội dung hoặc nữ chính, DV phụ làm mình hứng thú. Thế nên mới mong Pi đóng trinh thám, vì phim trinh thám là thể loại mình kiên nhẫn nhất, phải cực kỳ dở mình mới drop.

   P.s: không ngờ cũng có ý kiến chê Youkai O__O, *cứ tưởng chỉ có mình mình chớ :))* Mình không thấy nó boring mấy, chủ yếu là thấy tình tiết phim rời rạc, chênh chênh.

   Tháng Tám 31, 2012 lúc 18:40

   • kameshotajunki

    Youkai tình tiết chậm rãi đơn giản và hơi boring cũng là vì đạo diễn muốn nhấn mạnh sự đơn giản và hạnh phúc khi làm người, một cuộc sống bình yên mà ai cũng có nhưng không trân trọng trong khi Bem, Bera và Bero thì chỉ muốn được sống như vậy, nhiều tình tiết cũng ý nghĩa lắm, căn bản là ít ai chê Youkai vì dàn cast diễn chuẩn và nội dung nhẹ nhàng trong sáng, thêm cả anh Bem với vẻ đẹp chết người half-nude quần siêu trễ+cộng đồng đông đảo couple Natsu-Bem shipper nữa :)))) công nhận là ông Kame cứ nhìn đắm đuối Natsume san làm cho mình thấy như anh yêu tương tư ý, nói chung là Youkai lột tả hết cái vẻ đẹp thánh thần của Kame chan, ai cũng bảo là phim trong sáng nhân văn nhưng cứ khi anh half-nude là đầu óc toàn thứ đen tối =))) anh Pi mà đóng được mấy vai phản diện kiểu đó thì đã đóng từ lâu rồi, anh ấy chỉ đóng được thế thôi. Nếu như có ngày anh ấy đóng phim trinh thám thì sẽ lại đóng vai người tốt bố mẹ mất rồi lại đi giải mã bí ẩn trả thù cha mẹ này nọ thôi. Nói chung là bác Kimura và anh Pi toàn được cho đóng phim hay, trong khi mấy người đóng tốt thì lại bị đì, như Toma toàn phải tự nỗ lực chả được support gì sất, hay ông Kame toàn chọn những vai an toàn chọn những kịch bản mang tính chất mát lòng fan girl (fan service là chủ yếu) chứ nội dung nhạt thếch khiến cho khả năng bị vùi dập. Nói chung là Johnny đa phần đóng chán, được vài anh =.= nghe dân tình bảo cái Bakaleya hay lắm mà xem nói thật là phim đấy dở nhất trong những phim học đường mình xem, ngoài việc phô diễn dài giai Johnny the Junior và dàn gái mới nhà AKB ra thì chả có cái gì hay cả, thế mà còn làm cả movie. Barai no hanaya cũng rất hay đó, nội dung đơn giản sâu sắc ý nghĩa và ahy nhất là làm mình khóc mà không phải do ai chết cả. Anh Nishikido Ryo của Kanjani8 đóng có hay không vậy? MÌnh chưa xem phim anh ấy đóng, đang gặm dở code blue 2 nên chưa kịp xem 1 lít nước mắt phim kinh điển nhất mà lại chưa xem>

    Tháng Tám 31, 2012 lúc 19:36

 2. kameshotajunki

  À quên, anh Pi có nhiều phim hay nhưng phim nào mặt anh cũng thế thôi nên đừng hy vọng, anh ấy không thể diễn khá hơn được nữa đâu, vai hay nhất của anh ấy là Akira trong Nobuta rồi. Kame có phim Youkai ningen Bem nếu muốn tận hưởng vẻ đẹp thánh thần của anh thì nên xem phim đấy,nội dung cũng nhẹ nhàng sâu sắc nhưng nếu không kiên trì sẽ thấy rất boring và kĩ xảo như 5 anh em siêu nhân

  Tháng Tám 31, 2012 lúc 16:36

  • Youkai thì để sau :)) cơ mà nhiều điểm giống ý ghê 😀
   Còn Pi chan chỉ mong đừng đóng vai quá nhí nhảnh kiểu các vai hài cộp mác Nagase chứ còn lại thì được hết, mình đâu dám kỳ vọng cao.

   Thiệt ra mình cũng không đánh giá cao diễn xuất của Toma lắm đâu, ảnh đóng trên mức trung bình nhưng tới giờ chưa phát triển được là vì thiếu vai đột phá. Nhân vật cứ nhàn nhạt, một phần nữa (rất lớn) là cái bóng Nakatsu kia quá quá quá lớn đi, nên không thoát nổi. Kame thì cũng mắc phải trường hợp như Kimura vậy, vai cứ bị trùng lặp dù tính cách bối cảnh khác nhau, hài hay phim đàng hoàng.

   Nếu chưa coi Ryo đóng thì khuyến khích xem Ryusei no kizuna nhé. Hay lắm. Tình anh em trong đó rất cảm động. 1LOT thì cứ từ từ mà lết :))

   Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:26

   • kameshotajunki

    Ừm Toma so với các dv kì cựu khác thì không bằng nhưng ở trong Johnny thì đóng phim thuộc hàng top, có thể sẽ phát triển tốt hơn nữa nhưng bị đì nên không được select kịch bản hay :”( Chả hiểu sao không được cả làm ca sĩ, mong sẽ có thêm phần bình luận về mấy phim của mấy bé 9x bi giờ, nói thật là gần đây lượng phim dở ngày càng nhiều,có Strawberry là hay thôi, ngay đến anh Pi hay được chọn kịch bản tốt mà phim cũng rớt thê thảm, cái Ending Planner Maeda Atsuko đóng dở tệ =.=” phim đấy không đỡ được khoản nào về diễn xuất của 2 anh chị cả,mà mèo tam thể xem kiểu gì ý >”< Aiba mặt cứ đơ đơ

    Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:46

   • Toma số lận đận mà, nhưng chắc cũng không đến nỗi, sắp tới có drama mới, chắc đóng movie nhiều nên đổi gió.

    Cái Ending planner mình còn chưa xem =)) cơ mà nghe chê cũng nhiều. Còn phim mèo Holmes thì coi mèo ~~~~~ thôi, con mèo nó xinh xắn đáng yêu như thế, phim dở cũng ráng coi ><

    Bạn có thể vào Maydream 4rum í, nó có 1 topic tổng hợp phim các mùa, rating,,, cứ chọn phim nào chiếu khuya khuya, rating lè tè =)) khả năng cao là phim hay 😀 Còn không cứ nhìn list phim nó làm, tuy là làm rất chậm (mình coi Esub được mà hen) nhưng đa số là phim hay 😀

    Tháng Chín 1, 2012 lúc 07:16

 3. Ẩn danh

  Bạn Pi bạn ý sắp đóng phim trinh thám cùng với Shingo vào mùa sau kìa, thỏa lòng cô rồi đấy =)). Nhưng bạn đóng vai cảnh sát mới vào nghề, bộp chộp với tinh thần chính nghĩa cao, tôi chưa gì nghe đã thấy ngán ngẩm :))

  Kimura thì thấy ảnh chỉ đóng mãi những vai như vậy thôi. Được Ryo trong Sora với Teppei trong DGVT là khá, chứ còn nguyên dàn phim kia nó na ná vậy, coi phải kiên nhẫn với nhìn sang người khác mà ngóng thì mới đỡ chán :))

  Mà lần nào cũng đóng chung với mấy chị hot quá chịu không nổi =)), như Matsu, hay chị Tomoko, hay Ryoko-chan =)).

  Mukai Osamu thì sau có mình Paradise Kiss đã hân hạnh bay vèo vô blacklist những anh giai đẹp mà đơ của tôi =))

  P.s (chuyện nhỏ nhưng vẫn vạch lá tìm sâu): cái Pride cô ghi nhầm tên Yuko kìa, chắc lộn qua anh Yutaka hả? :))

  Tháng Tám 31, 2012 lúc 21:54

  • Ôi =.= tôi sợ mấy nv cảnh sát kiểu ấy lắm. Đang coi Mèo Holmes của Aiba, cũng tuýp vai ấy, được cái là con mèo nhìn cưng quá nên tôi không bỏ qua được :))

   Mà trên kia nói Teppei là trong LG nhá chứ trong Ichizoku thì tôi thích lắm :)) Btw, tôi mong một phim ảnh đóng cặp với chị Yukie 😀 Hồi xem Mr Brain thích lắm ><

   Mukai lúc đầu tôi có cảm tình đó nha, nhưng sau khi coi rất nhiều phim của ảnh (tại có DV mình thích nên phải coi =.=) thì nhận ra anh này… =.= hồi trước nghĩ ảnh cool trong Meichan no shitsuji, giờ phải sửa lại là tại ảnh đơ, hoặc ảnh chỉ có 1 kiểu gương mặt ấy qua hàng lô hàng lốc phim khác từ Osen, Atadan đến Hotaru, ngán ghê cơ.

   Lon ton đi sửa lỗi.

   Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:32

   • seichan1188

    Giờ lật lại part2 của cô mới thấy không có G@me trong list nha :)). Trick với G@me là 2 phim tôi thấy hay nhất của Yukie mà cô không kể vô thì buồn buồn đó =))

    Hóng bài sau của cô ghê. Chữ s có nhiều phim hay! Chữ s !!! =))

    Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:45

   • Hehe, cái G@me tôi biết là thiếu rồi, viết xong sẽ có một bài bổ sung vài cái nữa 😀 Khổ, tôi viết đa số là chọn phim vietsub, nên nhìn trong HDD, check trong mấy site, cái G@me thì IPH sụp rồi, lại chui trong folder movie nên tôi quên mất tiêu.

    Chị Yukie cô coi cái Utsukushi Rinjin chưa? Tôi coi cũng được 2,3 tập, thấy khá hay nhưng cảm thấy hơi nặng nề nên chưa dám coi tiếp 😀

    Tháng Chín 1, 2012 lúc 07:10

 4. seichan1188

  Ở trên là tôi đấy mà quên ghi tên =))

  Tháng Tám 31, 2012 lúc 21:55

 5. kameshotajunki

  Nếu anh Pi đóng phim trinh thám thì nên đóng vai kẻ ác mới hay chứ lại người tốt thì nhạt lắm, lại đóng cái kiểu vụng về tưng tửng của Akira cũng nên, à quên, mình cũng mới gặm phim Nhật 3 tháng nay thôi nhưng chả khen quá khích bao giờ, thấy hầu như phim nào cũng có điểm được điểm chê, mà hình như đa phần phim Nhật bây giờ cũng đều không hay như trước thì phải, nội dung cứ nhảm nhí kiểu gì, lại còn mua lại cái Ikemen desu ne của Hàn nữa chứ, phim đấy có gì hay lắm đâu mà mua như kiểu thiếu ý tưởng ấy, idol thì lên phim ngày 1 nhiều mà khả năng diễn xuất thì ngày 1 tồi, thấy mấy phim cách đây 10 năm còn hay hơn, các phim hay nhất thì cũng mức độ dễ thương muốn coi lại chứ chả thần sầu cho lắm

  Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:09

  • Như nói ở trên đó, họa may có “kiseki” thì Pi chan mới hết đơ nổi, mình chỉ mong tìm được một phim mình có thể không drop thôi. Chứ đóng ác hay hiền thì ảnh chỉ có một cái mặt =.=

   Phim thích thực phải tùy gu. Như kiểu mình rất mê dòng phim dark, xem Yasha, Love game cảm thấy chẳng chê được chỗ nào *dù thực sự phim cũng chẳng thể nói là hoàn hảo*, ở phần sau mình sẽ viết về Trick nữa, và chắc chắn đánh giá rất cao dù phim này có hàng hà sa số lỗi :D.

   Phim Nhật bây giờ cũng không thể nói là không hay như trước, phải nói là phim hay thường chả ma nào sub, bạn phải tự đi tìm Esub 😀 Như năm nay có Kaseifu no mita nè. À, nhớ bên KST còn có bộ Himitsu no Erika nữa?? thấy bộ đó nội dung khá lắm.

   Còn cái phim AKB vs JE tớ không có hứng xem, để sau này mượn bạn HDD nghía thử. Chứ những dòng phim cộp mác idol kiểu này kịch bản bị nhào nặn để cho thêm tình tiết câu fan khá nhiều (như kiểu Youkai cậu nói ở trên ấy), coi không nổi.

   Mà cái Ikemen đó là đã tiết chế lắm rồi chứ, khổ là bản Hàn nó chuối cả buồng, qua đây giảm còn một nải, người dễ tính xem thì được, mấy đứa khó khó như mình không nuốt nổi :))

   Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:42

   • kameshotajunki

    Các bạn bây giờ chỉ thích xem phim trai xinh gái đẹp thôi nên toàn sub mấy cái phim thần tượng, cái Bakaleya drop luôn đi xem mỗi tập có 20p mà cảm tưởng như cả tiếng, nội dung nhạt thôi rồi mà các bạn cứ vào khen lấy khen để, Youkai xem vẫn còn hay chán vạn mấy phim này nên xem youkai vì phim đóng cũng được lắm, xem engsub hình như ít bản đẹp 😦 Làm bài về Trick đi Trick hay đấy! Có bạn nào có trang sub phim eng đẹp đẹp không cho mình link chứ d-addict down torrent chậm rì, doramax del sạch link mà hình không đẹp

    Tháng Tám 31, 2012 lúc 23:05

   • Nói trai xinh gái đẹp làm chi :)) Cái Trick bộ không phải là trai xinh gái đẹp sao? Yukie đẹp không tuổi, Abe thì manly. Có chăng là tại người ta cứ đua cái mác idol thôi.

    Link sub thì để mình nghe ngóng coi sao, chứ từ ngày MU đi về nơi xa lắm mình toàn phải nương nhờ torrent. Nhắc mới nhớ, xót lắm, hồi đó down bộ thám tử Eiji về, cả sub cả raw, vô tình xóa mất, ngay lúc đó MU đi tong, khóc 6 thứ tiếng luôn :((

    Tháng Chín 1, 2012 lúc 07:26

  • seichan1188

   Xía vô ngang xương nhưng mà thực ra vẫn có kha khá những phim xem được nhưng phim xem được thường là không có idol + nội dung nặng nề + ít được PR nên hệ quả là không ai thèm sub 😦

   Ví như từ mùa đông năm ngoái có Shokuzai có 5 tập thôi mình thấy khá hay nhưng đi loanh quanh chả ai thèm nhắc tới chứ đừng nói là sub :)).

   Tháng Tám 31, 2012 lúc 22:50

   • Cái Shokuzai đó Maydream có làm đó cô 😀 Chỗ đó sub chậm nhưng phim hay nhiều, vô đó xem xem phim nào hay để down Esub về coi cũng được.

    Bởi mới nói nhiều khi tiếc quá, phim nhảm thì một lô lốc đua sub, phim hay thì chả ma nào rớ =.=.

    Như cái Yasha, tôi cũng tích cực đi lăng xê lắm, mà thấy cũng ít người chịu coi =.=

    Tháng Chín 1, 2012 lúc 07:20

  • seichan1188

   Có chỗ này hay cập nhật phim nè (tuy cũng không đầy đủ lắm :()

   http://plotboxes.livejournal.com/

   Còn lại mình cũng chẳng biết chỗ nào ngoài d-addict 😦

   MU chết mình bơ vơ luôn, mấy phim cũ chỉ up trên host chứ làm gì có torrent mà down T__T. Mấy phim cũ toàn là hay man rợ ;___;

   Bữa nào phải làm danh sách những phim “hay mà ế” để lăng xê cho bà con biết =))

   Tháng Chín 1, 2012 lúc 09:23

   • Phim cũ gì, mấy phim chưa cũ mấy như Little DJ, Heaven’s door hay cái Trường học cười cô làm, chưa cũ mấy, còn có vietsub mà cũng ít người biết 😦

    Haiz, phải mà đào được chỗ nào còn chứa phim cũ, DA cũng đâu có đủ, MU ơi là MU :((

    Tháng Chín 2, 2012 lúc 15:30

 6. seichan1188

  Ngoài ra để xem danh sách toàn bộ phim trong 1 mùa thì ở đây (xem để còn biết mà đi kiếm =))

  http://fansub.d-addicts.com/Jdrama_Fansub_Map_2012#Summer_2012

  Maydream hình như từ mùa xuân không làm cái list phim nữa thì phải… ‘_’

  Tháng Chín 1, 2012 lúc 09:29

  • éc, h mới thấy nó mất tiêu >< hic, cái chuyện hay như vậy mà nỡ bỏ sao :(((

   Tháng Chín 2, 2012 lúc 15:24

 7. kameshotajunki

  Quên mất bữa trước đã định vào com, Code Blue cố xem đi nhé, anh Pi là điểm trừ duy nhất của phim thôi, dàn cast phụ đóng hơi bị chuẩn, Toda đóng cũng lên tay, nhưng phim này có đề tài y học rất ý nghĩa, anh Pi cũng đóng tốt hơn so với nhiều phim nhưng mắt vẫn hơi cá chết =.=, nói chung là rất thích dàn diễn viên bác sĩ già trong phim, chấm 1 điểm là quá tay phải tầm 3,5 vì phim làm kì công mà kịch bản cũng chặt chẽ nữa

  Tháng Chín 3, 2012 lúc 23:22

 8. Bạn ơi. Cho mình hỏi tí. Bạn có còn giữ mấy film trên ko? Vì mình cần down lại mấy bộ mà kiếm mãi link die hết rồi.
  Thanks bạn

  Tháng Mười 12, 2014 lúc 10:05

  • Mấy phim trên mình cũng giữ được vài bộ. Nhưng mình check thì mấy nhóm sub phim vẫn còn hoạt động cả. Bạn cho mình biết bạn cần bộ nào đi, mình thử tìm giúp xem.

   Tháng Mười 12, 2014 lúc 22:02

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s