Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Những thắc mắc/ bức xúc to đùng về đam mỹ

Những câu hỏi lớn không lời đáp

Cho đến bây giờ mặt vẫn chau

 1.       Sủng công ơi, có ai không?

Bạn Độc có cảm giác 9/10 người đọc đam mỹ đều sủng thụ. Đi đâu cũng gặp. Phải lâu lắm mới thấy một người sủng công như bản thân. Phải nói là bạn Độc may mắn khi có một uke rất đáng yêu cũng sủng công như mình. Một bà Minh cũng sủng công, một bạn Sei chan cũng sủng công, hôm nọ mới biết thêm con Bư nữa. Fan Jin >.< Fan Jin >.< Còn ai sủng công không cho mình làm quen T___T

Kiểu gì mà đọc đam mỹ, vào topic để xem spoiler trước toàn thấy sủng thụ, abc xyz làm mình cứ trố mắt nhìn. Phải chi thuộc dạng tra công điển hình như bạn Lục Khí (Mã Phu) ai chửi thì chửi, chuyện bình thường (dù mình thấy ai đọc Mã Phu kĩ càng đều nhận xét đó là một chuyện rất bình thường, tra công tiện thụ, có chơi có chịu thôi) Như hôm qua vào topic Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu bên VNS mắt mình vầy nè O__O, nghĩ sao, bạn công bị ngược muốn lên bờ xuống ruộng, thê thảm cùng cực mà bị phán một câu “chưa đủ”. Ôi, muốn hỏi  thế trước giờ bạn đọc đam mỹ thể loại nào vậy khi đa số ngược thụ nhiều mà ngược công ít. Còn có anh Lộ Tinh Thiên (Lộ Nhân) của mình, mình thề là mình chửi thằng cha này vô số lần nhưng dù thế nào cũng không ghét ảnh nổi, dù thứ này vừa vô sỉ vừa biến thái vừa mặt dày mà còn vô cùng thù dai T___T nỡ nào chửi ảnh là thứ người không bằng cầm thú chớ T___T Không bằng cầm thú khoản khác chứ một người yêu ghét rõ ràng, cầm được bỏ được, đại trượng phu như vậy kiếm không có dễ đâu.

Trường hợp đặc biệt, ngoài ghét nhược công ra còn có một người dù cường mỹ mà bạn Độc vẫn ghét, đúng ra là không ưa. Chính là Lan Khánh mỹ nhân của Khánh trúc nan thư ạ . Ai bảo mỹ nhân suốt ngày làm tiểu Thất khổ  làm chi. Tâm khổ chưa đủ, lết cái thân theo nó chạy dọc chạy ngang bị đánh bầm dập thảm thương luôn. Mà cũng vì đau lòng em 7, mình cũng  chưa đọc phần sau của Lãng đãng giang hồ chi Dược sư với chi Ma giáo giáo chủ luôn, sợ thấy bạn Khánh lúc còn thương Khuynh lại đau lòng T__T

Ngoài ra, các anh công của Lam Lâm thường bị dân tình chửi không thương tiếc, Tiếu Mông (Khát khao khôn cùng), Lục Phong (Song Trình) đã đành, Nhậm Ninh Viễn (Quân tử chi giao) cũng bị chửi te tua tơi tả, Đỗ Du Dư (Phi hữu), Tạ Viêm (Bất khả kháng lực), Kha Lạc (Trì ái) thì khỏi nói, được mỗi anh Diệp Tu Thác (Hàng không bán) là không/ chưa thấy ai chửi thôi. Thôi thì Tạ Viêm chửi là đúng, Kha Lạc cũng vậy (Btw, cũng không nên chửi em nó nhược công chứ T__T Con của Lục Phong mà nhược làm sao được.) Nhưng Tiếu Mông cũng thê thảm thấy mồ, Nhậm Ninh Viễn cũng vật lên vã xuống, và Lục Phong, Lục Phong muôn vàn yêu dấu của mình qua 4 chi Song trình, 1 bộ Vô xứ khả tầm tới Pandora mà vẫn chịu đau khổ nè, suýt nữa là lên bàn thờ ngồi nè. Lam Lâm có thể ngược thân thụ nhưng cái đó thật quá nương tay so với cái sự ngược tâm công của chị ấy.

2. Cứ thụ là sủng?

Chuyện mấy em thụ bị ngược nên được thương là chuyện bình thường, không nói. Vào bất cứ đâu cũng thấy “em đáng thương”, “em tội nghiệp”  abczyz.  Mình chỉ thắc mắc mấy dạng mà bản thân cảm thán “vậy mà cũng thương cho nổi” thôi.

Đọc đam mỹ tới bây giờ, cho dù là sủng công nhưng fav của mình là 2 công Lục Phong (Song Trình), Nhậm Ninh Viễn (Quân tử chi giao) và 5 thụ Tiểu Thất (Khánh trúc nan thư), Lý Mạc Diên (Trì ái), Đàn Huyền Vọng (Thủy tinh đăng chi kim tuế đông phong vãn), Thập Lục (Lộ Nhân), Thanh Lạc (Minh nguyệt chiếu hồng trần). Dạ thưa, couple thì không tính nhá, thích thụ vẫn nhiều hơn công đó. Và mấy em này toàn hàng chuẩn của chuẩn không, thế nên mình không hiểu sao có mấy em thụ tính cách thiệt là không đỡ nổi mà thiên hạ vẫn thích cho được.

Nhắc tới vụ này chắc chắn phải nhắc người mình tiếc nhất, Kiều Tứ gia (Ảo giác). Từ cái đoạn Tứ gia chăm bạn Bạch Thu Thực, mình thích ảnh còn hơn cả Đoạn Hành, cái đoạn ảnh không muốn đi lên cầu thang trước mặt Đoạn Hành mình muốn rớt nước mắt. Nỡ nào HE, tới cái phiên ngoại cuối cùng trải qua bao nhiêu sóng gió, đùng một cái ảnh đòi ăn vụng. Hình ảnh Tứ gia trong lòng mình vỡ tan nát luôn. Đến được đoạn cuối này mất bao máu và nước mắt, rốt cuộc Tứ gia một tay phá sạch. Vậy mà đi đâu cũng thấy 9,9/10 ý kiến chửi Đoạn Hành “khốn nạn”, “vô ơn” abcxyz, làm mình có cảm tưởng mình là sinh vật ngoài Trái Đất.

Gần đây đọc còn có bạn Chung Như Thủy (Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu) hết sức “thiện lương”. Mình thề là nếu Phong Phong không kể trước chắc mình chẳng dám rớ tới nó trong tương lai gần. Nhí nhảnh quá đà, được-tôn-tụng là thánh mẫu quá đà, mẫu thụ này chắc cũng nên tính Phượng Minh cùng vài em thụ của Lộng tỷ nữa. Đọc cứ muốn hãi với các em. Mình gọi là Mary Sue nửa mùa, trong mắt thiên hạ (trong truyện) các em cứ gọi là đáng yêu, thánh thiện, đặc biệt nếu thêm cái tính nhí nhảnh, các em như Carol ver đam mỹ vậy. Kinh khủng ><.

Nhí nhảnh thì phải học tập Kỷ Kỷ đi. Nhí nhảnh quá đà luôn nhưng không làm mất đi khí chất nam tử (có không ta O__O) và dễ thương kinh khủng. Thiệt mình chưa thấy ai đọc Hủ mộc sung đống lương xong mà không chết cười vì Kỷ Vô Địch hết, có thể không thích bạn nhất truyện, nhưng không thể phủ nhân bạn là một nhân vật đáng yêu.

Ngoài ra còn có bạn Vệ Đằng. Rất may là trong Tình yêu của đau dạ dày này mình ghét cả đôi cả cặp. Công nhu nhược, thụ khùng khùng, tính cách cả hai đỡ không nổi. Ngược một cách chả ra sao. Làm mình mất cảm tình luôn với Điệp Chi Linh, trong khi chị này viết Uyên viễn lưu trường đâu có tệ lậu vậy.  Mà sau này mới thấy có nhiều người cũng không ưa TYCĐDD như mình.

Mà chắc chắn mình không phải dạng chỉ sủng công mà ghét thụ nhá, cái Lưu niên tự thủy ngược công muốn khùng nhưng mình vẫn thích cá tính bạn thụ. Nói đâu xa, Đàn Huyền Vọng kìa, em nó ngược chồng cả người không có chỗ nào lành lặn mình vẫn yêu quá chừng đó thôi.

3. NP, nhất thụ đa công thì được, nhất công đa thụ thì không????

Đây là điều mình thắc mắc nhất.

Với 1 đứa kì thị bất cứ cái gì ngoài 1×1 như mình, quan điểm đơn giản là tình yêu không thể chia sẻ. Không có cách nào cùng lúc yêu 2 người bình đẳng được, và với một tình yêu như thế thì quá không công bằng. Nhớ hồi xưa xem Như Ý Cát Tường, dù thích Cát Tường hơn mình vẫn nghĩ,  chọn một chứ đừng chọn hai, thà Cát Tường đau khổ còn hơn chung chồng. May mắn là cuối cùng Xuân Dần chọn Cát TƯờng <3. Thế nên cuộc đời đam mỹ cứ 1×1 mà tiến thôi.

Trở lại vụ này, nhất công đa thụ thì bị kì thị nhiều, mình ủng hộ chuyện kì thị này. Nghe quảng cáo Tam thê tứ thiếp mắt cứ O__O.  Chế độ đa thê (nữ) đã ngán huống hồ đa thê (nam). Mà nghe spoil thì anh Tần Chính này yêu mỗi Kỳ Nhi, vậy mà cũng lấy cho lắm. Hại cả 7 người đau lòng. Thế này thì hạnh phúc gì T__T? Đến một phụ nữ có ý chí mạnh mẽ như Hồ Xuân Hương còn phải nói “Chém cha cái kiếp lấy chồng chung” thì nam tử (mà tam thê tứ thiếp toàn người tài năng) cam tâm tình nguyện làm vậy, chẳng phải quá bất công cho họ sao?

Còn nhất thụ đa công… nói thiệt chớ, sao giống 1 vợ nhiều chồng quá T___T  Nói thô một chút về mặt sinh học, làm thụ đã khổ rồi, mà thụ của đa công thì cứ thế nhân theo cấp số T___T Đọc thấy đa số ủng hộ đa công là vì “các anh tốt quá, bỏ cũng tiếc” nhưng  như trên, một miếng bánh tình yêu không thể nào cắt được cho bằng, nếu nhồi thêm “vì ảnh tốt với em quá”, thì có khác gì trong tình yêu ban phát sự thương hại? Cứ xét theo quan điểm bình thường, ai yêu cũng có ích kỷ, có chiếm hữu, nhất là đối với một anh công, dù ôn nhu hay bá đạo. Chia sẻ như vậy, vui vẻ sao nổi?  Một tình yêu như vậy làm khổ cả các công mà thụ loay hoay ở giữa chắc cũng chẳng khá hơn nổi.

Mà rõ là các bạn bảo Nhất công đa thụ harem, vậy Nhất thụ đa công hổng phải cũng y chang sao T__T???

 

Advertisements

63 responses

 1. Ta like bài này của nàng đấy, thật sung sướng mềnh ko còn là người ngoài hành tinh nữa *khóc*

  Ta chưa đọc nhiều, nhưng Song Trình thì vẫn bức xúc tới giờ đây. Đọc mà ta thương Lục Phong kinh khủng, tới nỗi ghét Trình anh quá ko đọc tiếp nổi dù bản dịch của Can thì hay thôi rồi luôn.

  Bắt tay nàng thêm truyện Đau dạ dày =)) Nói thật chứ thiên hạ bấn nó quá làm ta ko dám chê, chứ ta ko thix văn của Điệp Chí Linh đc 1 tẹo nào hết

  Bắt tay nốt 3T4T cho đủ bộ sậu =))) Đa thụ thì ta thấy có mỗi Quân lâm thiên hạ nhà Pyvia là xuất sắc nhất thôi, vì nó đặc biệt vô cùng và rất logic ^^

  Đa công chủ yếu đọc chơi cho vui như Đường lang quân ấy, chứ nghiêm túc thì ko HE nổi đâu ╯︿╰

  Tháng Sáu 16, 2012 lúc 00:59

  • Trình anh cũng có nỗi khổ của cậu ta mà, ít nhất là tới Pandora box cậu ta cuối cùng cũng thông suốt. Lục Phong cũng có sự điên cuồng của anh ấy, nên Trình anh… haiz… chỉ mong hai người hạnh phúc với nhau chứ nghe đồn hạnh phúc trên thiên đường mà ta hãi quá.

   Điệp Chi Linh nàng đọc thử Uyên viễn lưu trường xem, cũng không tệ. Uke ta kể chị ấy cũng có khá nhiều tác phẩm hay, khổ nỗi bị cái TYCĐDD nên ta bị tụt hứng đáng kể. Hồi nghe nói Vệ Đằng là mẫu thụ chị thích mà ta kinh hãi =)))) Giờ cứ để chị ấy trong list cẩn thận nghiên cứu =))

   Ta không đọc đa thụ đa công, có 1 cái Hồng trần tại viễn biên thiên ngoại (???) của Nguyệt Bội Hoàn, 3P nhất thụ đa công là có coi vài chap sau, do thấy văn án khá thú vị nhưng rốt cuộc cũng chạy =)))

   Tháng Sáu 19, 2012 lúc 00:38

   • Ko nàng ạ, vì truyện viết theo góc nhìn của Trình anh nên chúng ta thông cảm vs nhân vật đó hơn, chứ toàn bộ nỗi khổ (mà theo ta là do a ta emo quá thôi) của Trình anh thì Lục Phong cũng phải chịu mà, mà còn khổ sở gấp mấy lần nữa kìa. Tình yêu là 2 nửa trái tim mà 1 người cứ trốn tránh, 1 người cứ phải cố gắng níu kéo, Lục Phong ko mệt mỏi tới bỏ luôn là ta đã phục ảnh lắm rồi

    Thực ra với ST ta đã thông cảm nó là truyện đầu tay của Lam Lâm nên nhân nhượng lắm, nhưng rốt cuộc ko chịu nổi tính nhu nhược ích kỷ của Trình anh, tới giờ ta vẫn ko muốn xem tiếp, dù bản edit của Can thì tuyệt vời =))

    Ta sẽ xem Điệp Chí Linh nếu nàng nhận xét nó là “rất hay”, còn ko tệ thì chưa đc tính là hay đâu nàng ạ =)) Ta hãi ĐCLinh lắm, đọc Ốc sên chạy ta ghét tới ko đọc tiếp được, đọc Sinh nhật vui vẻ thì cũng ghét tính yếu đuối trốn tránh của thụ. Mấy anh công cả ngôn tình cả đm đều bị hành cho thê thảm. Trong khi thụ (cả nam cả nữ) thì chẳng làm gì cũng được yêu, được happy ending. Bất công lắm

    Hì, nàng chưa xem Đường Lang Quân là 1 thiếu sót đấy, nó mắc cười kinh khủng, hơn nữa nó rất lạ độc nhất vộ nhị đấy, hơn hơn nữa là nó đc edit hoàn rồi =))

    Mấy truyện ta recommend thì đảm bảo là hay vì ta trí nhớ kém, cái gì ko đặc biệt hay thì ko bao giờ nhớ được xD

    Tháng Sáu 19, 2012 lúc 01:52

   • Không xem được Trình anh ở Song Trình thì nên coi spoil và nhảy qua Pandora đi nàng 😀 bỏ uổng. Cuối cùng thì tới pandora Trình anh đã nhận ra mình phải bảo vệ Lục Phong 😀

    Truyện ĐCL nếu hay chắc phải đợi Vi vi nhất tiếu gì gì đó :=? Đang edit thì phải. Uke mình cực kỳ anti Vệ Đằng nhưng khen truyện đó, hehe.

    Đường Lang Quân thấy nàng khen quá ta cũng tò mò, chắc kiếm về ngắm nghía xem sao 😀

    Tháng Sáu 23, 2012 lúc 00:36

 2. susu xanh

  Trong những bộ nàng dẫn ra thì có nhiều bộ ta chưa đọc, nhưng mà ta đồng ý với nàng bộ TYDDD, ta ko thể mê được cả cặp @@ với cả tình tiết bộ này hơi dài dòng, ta ko đủ kiên nhẫn @@
  Bắt tay nàng vụ !x!, ta KO THỂ mê được nhất thụ đa công, cứ thấy loại này là ta cạch mặt, dù cho có đc PR hoành tráng thế nào đi nữa, nhất công đa thụ thì ta mới đọc 3T4T thôi, ko thik Tần Chính nhưng mà thik mấy bạn thụ 😡 😡 😡 nhất là trong phiên ngoại, dễ thương nhưng vẫn rất nam tính ❤ ❤ ❤ nhưng mà sau bộ nayfthif ta vẫn trung thành với thể loại !x! 😀
  Ta thik (phần lớn) thụ trong truyện của Nhĩ Nhã tỷ, thường thì rất ra dáng nam nhi, một số em hơi nhí nhảnh ( nhưng lúc cần thì vẫn nghiêm túc) còn các anh công thì hình như hơi qá cường đại, tuy là rất xứng đôi nhưng mà tạo cảm giác ko thực. anyway, vẫn thik truyện của Nhĩ Nhã tỷ ❤

  Tháng Sáu 16, 2012 lúc 09:34

  • Nhĩ Nhã có một điểm nhược đó là nhân vật đa số đều quá cường đại, cơ mà, sau khi coi truyện của Hỏa Ly thì ta rút nhận xét đó rồi =)) Vẫn còn được chán. Thụ của Nhã ta thích nhất là Mộc Lăng, tốt tính, đàng hoàng, hài đó rồi có uy đó. Còn vụ nhí nhảnh, ta vẫn đang drop cái Ác ma chi danh vì bạn thụ nhắng quá. Và cái nhắng đó không gây cho ta được thiện cảm >,<. Cũng như trong Thần toán tứ bộ, dù độ nhí nhảnh cũng 1 chín 1 mười nhưng ta lại thích Ân Tịch Ly hơn Tiểu Hoàng rất nhiều 😀

   Tháng Sáu 19, 2012 lúc 00:45

 3. Mình cũng sủng công sủng 1 cách điên cuồng này bạn Độc =)) Mà phải là công ngoan, công hiền, công ôn nhu, công bá đạo nhưng chỉ yêu một mình thụ nha, mấy thằng hành thụ cho đã rồi sau đó xin tha thứ blah blah bằng cách cho thụ thượng hay mặt dày theo đuổi lại thụ là say gút bai zới mình liền~ đơn cử là thằng Tiêu Phàm trong Tình yêu đau dạ dày, đúng là thứ nhu nhược :-j.

  Cũng tán thành với bạn rằng có mấy bạn trẻ bị cuồng thụ quá mức hay sao ấy, công rõ ràng bị ngược như điên mà mấy bạn còn than vãn chưa đủ, phải hơn nữa, ngược thế chả là thá gì. M**, công bộ ko phải là người hả? Mà tội lỗi của em nhỏ cũng chỉ xoay quanh việc bá đạo, r*** em thụ, ngược thân em tý xíu (vì tội em đi đú zai khác :-j), mà đấy toàn là những việc vì yêu quá mới thế, loại công như vậy thì chữi, còn mấy thằng bá đạo, xem trời bằng vung, lăng nhăng lăng nhít thì đc ca tụng~

  Thụ thuộc loại Mary Sue mình còn đỡ đc, ban đầu cũng chả thích, nhưng nếu bạn Độc thử đọc 1 vài bộ ngạo kiều, biệt nữu, vô tâm vô phế, tra thụ sẽ thấy…. mấy bạn kiểu đó còn đáng xách đao chém hơn mấy bạn Mary Sue ==!! Nhất là bạn thụ trong bộ Quỳnh Thương, bạn Độc thử đọc sẽ thấy, độ ngược công ngược tới cùng cực là như thế nào T___T. Từ sau bộ đó, mình hoàn toàn nghiêng về phía công (trước đó thích thụ) là biết cái độ tra thụ cỡ nào rồi. Nghĩ tới còn ớn ~QAQ~

  Tán đồng luôn về TYĐDD, Vệ Đằng ko ý kiến, ẻm tuy khìn, nhưng mình thích. Thằng công thì miễn bàn, như bệnh hoạn, thấy ai cũng yêu, loại công lăng nhăng lạnh lùng nửa mùa này là mình ghét nhất!

  NP cũng ko thích, nhất là đa công :|, ko lầm đâu, mình ghét đa công còn hơn đa thụ, tuy cũng có một vài bộ mình ham hố em thụ hốt hết mấy anh công đi (tại mấy ảnh si tình quá ;o; bỏ uổng), còn lại thì thấy gượng ép quá, có cảm giác trong tác phẩm tình cảm của em thụ tất sẽ nghiêng về 1 anh nào đó, thế mà lại ép cho ẻm lấy hết, chỉ để đúng với cái mác NP, như truyện của Hắc Sắc Cẩm Dược và Donggua1986 chẳng hạn ==!!, nhất là công của Đông Qua, toàn hoa nhường nguyệt thẹn mà phải chịu cảnh chung 1 thằng vợ này đây mai đó, lăng xăng với người ta, ôi~ sĩ diện đàn ông còn đâu nữa, đồng ý là yêu thì yêu đấy, nhưng yêu đâu phải tất cả ~.~

  p.s: comt dài qoa~, tại mình thí ng tâm đầu ý hợp, mê công như mình nên mới… T___T

  Tháng Sáu 18, 2012 lúc 21:54

 4. Mặc dù tớ không có sủng công (xét trên lý thuyết) nhưng mà đọc bài này tớ thật lòng phải nói tớ với bạn sở thích nó giống nhau quá ;_ ;

  Tớ thì tự nhận mình là sủng thụ :D~ Nhưng k có nghĩa là bất công giữa 2 đứa ;_ ;… Bản chất thì cứ thích đều nhau, đoạn đầu ngược thụ, đoạn sau ngược công =v=~ Mà đặc biệt thích công ngược thụ mạnh, vì nếu lúc đầu ngược thụ càng mạnh thì sau kiểu gì cũng có ngược tâm công bù lại (trg` hợp HE~) Sau này lỡ yêu em nó nghĩ lại hồi trước ngược nó thê thảm thế nào mới thấy hối hận chứ =))))))

  Tớ khoái Lâm cũng vì thế, vì bà ấy không cho một đứa bị ngược còn một đứa hớn hở :))~ kiểu gì cũng sẽ có bù lại~ Nhưng mà nhắc tới Tiếu Mông lại thấy bực… kiểu cứ yan quá đà… yêu thì nói phứt là yêu còn khẩu thị tâm phi như rứa, dài dòng =3=~ Cũng phải nói, đọc Lam Lâm thì phải có cái đầu sáng suốt, vì Lâm (như mình thấy) chủ yếu là hành động, tâm trạng có nhưng không nhiều (nhất là phần công), chỉ có suy nghĩ thôi. Nhìn không kĩ dễ có đánh giá lầm, như nỗi khổ mà phần lớn công của Lâm gặp phải :”)

  Mình ghét thánh mẫu thụ :|… cứ cố làm cho mấy bạn đỡ thành mẫu bằng mấy hành động ngu hay câu nói nhảm toèn toẹt càng làm be bét :|… Kiểu bạn Phượng Minh, nói thì nói là bạn ấy ngại rồi lười học lịch sử địa lý cái chỗ này rồi cho bạn ấy thành người giúp Dung Điềm thống nhất thiên hạ… đến lúc đánh đấu thì mưu trí rồi khỉ gì đấy loạn cả lên… kiểu dafuq O_O… thánh à?

  TYĐDD cũng vậy =))) nghe nhiều người nói hay lắm, sau cái này mới thích Điệp Chi Linh..v.v…. Đến lúc rất mong chờ mua về lại thấy hối hận vì tốn hơn 100k cho một cái truyện dở ông dở thằng, dịch còn chán nữa :|…

  Mình cũng thích Đàn Huyền Vọng, rất thích em nó và cái truyện đấy =)))) À mà từ cái này cũng chứng mình ra mình thích ngược cả hai, mà phải là đứa này ngược đứa kia cơ :)~

  Và rất kì thị np… TÌnh yêu không phải trò đùa, đâu nói sẻ là sẻ như bát cơm thế được? Dành cả đời, cả tấm lòng yêu một người còn thấy thiếu :)) Tam thê tứ thiếp chả hiểu sao mình đọc, đọc một lèo đến quyển 9… đọc rồi thỉnh thoảng nhớ tới mới ngồi xoa cằm nghĩ lại tại sao lại có cái truyện làm người ta tức hộc máu thế mà mình đọc được 😕 đọc cả truyện thích đúng cái đôi phụ trong phiên ngoại (1×1)~

  p/s: chậc, com hơi dài quá rồi :))

  Tháng Sáu 22, 2012 lúc 20:00

  • À à, nhắc tới Phong Lộng, truyện của chị ấy khá đặc biệt, tỷ như Phượng Vu thì nói đến quá trình thống nhất đn, Chủ tử thì nói đến trách nhiệm của 1 vị vua, Nô Tài thì nói đến cái luồng tư tưởng của người xưa ntnào, Thái tử thì nói đến việc đấu đá giành ngôi, Nam nhân bị hưởng dụng thì nói đến số phận những người làm cave… theo như ta thấy thì nó ko bao vờ tập trung vào tình cảm cả =)) Âu cũng cho là đặc biệt đi =))

   Ờm..đôi phụ trong 3T4T có phải là Tiểu Bính Tử và bạn màu tím Hải Đàm ko, hix Tiểu Bính Tử bị ngược kinh quá đi thôi, ta đọc rợn tóc gáy nàng ạ >.<

   P.s: "Đàn Huyền Vọng" được edit hoàn chưa nàng, thấy nàng khen ta muốn đọc thử =))

   Tháng Sáu 22, 2012 lúc 23:53

   • Truyện của Phong Lộng trừ số ít như Chủ tử thì đa số thụ đều bị chê 😀 Bởi các anh công của Lộng tỷ đều là tình thánh cả. Với, sau này ta không mặn mà với Lộng tỷ lắm vì truyện của chị cho ta cảm giác khá nặng nề >< Đa số các em thụ đều là thẳng hoặc yêu người khác không phải công, đọc một hai cái không sao, đọc nhiều thành quen thành chán như mấy truyện Lăng Báo Tư ấy.

    Đàn Huyền Vọng là nv trong Thủy tinh đăng chi Kim tuế đông phong vãn. Đã edit hoàn rồi. Khuyên nàng đọc hết hệ liệt đi, đã edit hoàn 5/6 😀 Thủy tinh đăng hệ liệt 😀

    Tháng Sáu 23, 2012 lúc 00:58

  • Công có ngược thụ thế nào mà kết thúc HE thì bá đạo công đế vương công gì đó cũng thành trung khuyển công hết =)) Trước giờ mình chỉ nhớ được mỗi anh Lộ Tinh Thiên, Lộ đại biến thái thích nam phẫn nữ trang là giữ được khí chất thôi =))

   Lam Lâm chơi màn ngược công thầm lặng rất giỏi. Giỏi đến mức cho dù anh công yêu thụ, trả giá rất nhiều, đau đớn rất nhiều, người ta chỉ thấy nỗi đau đớn của thụ mà thôi. Phải nói là nhiều lần thấy người ta chửi Lục Phong, Nhậm Ninh Viễn mà thật ức, cái hội yêu Lam Lâm trên FB toàn sủng thụ ?> Thế nên mình tránh xa từng giờ. Đọc cmt đó, dễ phát bệnh. Nhưng dù đau mình cũng chẳng thể ngừng theo dõi Lam Lâm được. Cái sự dịu dàng chết người ấy,… kềm không nổi ><

   Nếu bạn đọc vài cái được-tưởng-là-thánh-mẫu rồi nhí nhảnh như trẻ lên 3, bạn sẽ thấy thánh mẫu thụ còn tốt chán. Thánh mẫu ngồi yên thôi, còn cứ nhí nhảnh bay qua bay lại giữa cả đám người thật là… Thà ship Dung Điềm x Nhược Ngôn =)))

   Chị Điệp cũng có mấy bộ nghe nói rất khá, không hiểu sao lại đi dịch cái bộ dở tệ này không biết T__TMay mà mình coi edit trươc, không thì tiêu rồi =))

   Huyền Vọng thì khỏi chê =)) Âm ngoan độc địa, cơ mà vẫn rất đáng yêu 😀 Còn 3T4T,,, haiz, để vượt qua định kiến của bản thân thật khó. Mình đang drop Khiếu kiếm chỉ giang sơn chỉ bởi vì thấy thương NV phụ. 😦 Thế nên với 3T4T đánh phải chờ vậy.

   Tháng Sáu 23, 2012 lúc 00:54

 5. hủ tiếu gõ

  đọc bài này mà thấy mừng rơn nha

  vì có người có ý kiến giống mình

  đặc biệt là cái Trọng sinh chi tiểu gia bất tí hậu với cái Tình yêu đau dạ dày á
  cái Trọng sinh thì, ban đầu đọc thấy hài, đến cái lúc mà bạn công (tên gì đó quên rồi) che giấu bạn thụ chuyện mình đang định lấy nhỏ nào đó, mình thấy phát chán luôn!!!! cùng là nam nhân với nhau, cơn cớ gì cứ che chở ôm ấp cứ như gà mẹ vậy. còn bạn thụ thì…cái lúc mà bạn í biết mình bị lừa dối, rồi đau đớn, rồi ỉ ôi gì đó, mình thấy khí khái nam nhi của bạn ấy bay mất sạch sẽ, mà theo như bạn nói, là Carol đam-mỹ-version

  còn cái Tình yêu đau dạ dày thì………thấy tiếc tiền ghê, mua về đọc một lần rồi thôi. cái kiểu ngược chả ra ngược, mình đọc mà chả hiểu hai chả đang vờn trò gì

  nhưng mình cũng khác bạn nha

  mình thích nhất công đa thụ, do đọc bộ Hựu nhất xuân của Đại phong quát quá

  nhưng mà mình cũng ko thích 3T4T, lí do là vì nghe nhỏ bạn nói là thằng công chỉ yêu có mỗi Kì Nhi, và một nhỏ bạn khác có kể cho mình nghe sơ sơ nội dung, thế là ….cạch, em xin kiếu

  Tháng Sáu 24, 2012 lúc 18:08

  • Mình đang đọc Xuyên việt chi quy đồ, cùng hệ liệt với Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu. Khuyên bạn nên đọc đi, và trước hết hãy ráng đọc xong Tiểu gia =))) Bởi vì Xuyên việt chi quy đồ thật sự rất rất rất x n lần hay >,<

   Đã edit hoàn rồi í 😀

   Tháng Sáu 25, 2012 lúc 09:55

   • hủ tiếu gõ

    Tiểu gia mình đọc xong lâu rồi,còn cái Xuyên việt thì mình chưa nghe qua nên ko bik, mình sẽ tìm đọc thử, cảm ơn bạn đã giới thiệu

    Tháng Sáu 25, 2012 lúc 12:28

 6. susu

  ta tình cờ lọt vào nhà nàng *xấu hổ* cũng tình cờ đọc luôn pài cảm nhận trên của nàng về nhất thụ đa công, nhất công đa thụ *ngượng ngùng* ôi nước mắt nó cứ rơi nhưng sung sướng gì đâu a, ta cứ tưởng chỉ có một mình ta là sinh vật lạ ấy chứ ai dè đã gặp được đồng hương haha

  nói thật, tâm lý mỗi người mỗi khác cũng như sỡ thích mỗi người mỗi kiểu nhưng dù khác thế nào, kiểu ra sao vạn vật trên đời cũng chi quy về một chữ tình, ta công nhận mỗi người sẽ định nghĩa chữ tình theo lý của bản thân nhưng tình chỉ có một.

  Từ cổ chí kim, lịch sử đã chứng minh tình yêu đa thê, đa phu gì đó không bao giờ có kết cục tốt đẹp cả, điển hình là vua chúa ấy, hậu cung 3000 mỹ nữ, 300 phi tần nhưng trong cái con số 3 ấy có ai hạnh phúc đâu. Từ phi cho đến hậu, cả ngày đều rửa mặt bằng nước mắt, còn vua nữa, lừng lẫy một cõi, xưng bá một phương rốt cục cũng là kẻ cô độc nhất trên đời, vợ ổng nếu không yêu ổng thì cũng yêu ngai vàng của ổng, còn không đã là vợ của người ta rồi, này chỉ là nữ, nam còn khổ hơn, theo những gì ta tìm hiểu, Trung Quốc khi xưa thật có rất nhiều nam luyến nhưng chẳng ai có kết thúc tốt đẹp cả, toàn hoa tàn ngọc nát

  ta không chỉ trích cũng chẳng tranh luận chỉ là không ủng hộ mà thôi, ta thấy nàng nói đúng nếu “các anh tốt quá, bỏ cũng tiếc” vậy còn gì là yêu, phải chăng là thương hại hay tham lam khi chọn một cũng tốt mà chọn mười cũng tốt thôi thì đành chọn mười vậy

  công nhận về bản thân ta rất thoáng phải nói khả năng tiếp thu của ta rất mạnh, nhớ lần đầu tiên bị con bạn lừa đọc đam mỹ, ta phục mình đến giờ khi lúc ấy còn vừa đọc vừa ăn *vẫy khăn* nhưng có những thứ không bao giờ thay đồi, bởi một khi thay đổi thì hậu quả khó lường a, cho ta sến tí nha tình iu không còn trọn vẹn nữa, chẳng ai dám vỗ ngực tự xưng mình công bằng bao giờ, bởi có ai thề giữa 7 phi ta thương đều cả 7, không thiên vị cũng làm khổ bất kì ai. Xin thưa chuyện tình cảm không thể nói trước được nên nhớ yêu ai yêu cả đường đi, đã yêu người này nhiều hơn một chút thì tình yêu dành cho những người còn lại sẽ bớt đi một ít, trăm bề cũng chỉ một chữ khổ mà thôi.

  Hây da phát tiết xong rồi, làm phiền nàng ghê

  Tháng Chín 16, 2012 lúc 16:10

  • Không sao không sao. Thật ra lúc mới bắt đầu đọc đam mỹ, mình từng bỏ hơn nửa năm :)) Tại lớ ngớ sao đọc bộ đầu Liễm Diệm cầm hoan chỉ ở mức trung bình, bộ 2 đọc Dụ đồng =))))))))))))) Coi spoil mém nữa ngất tại chỗ, sau đó bỏ của chạy lấy người luôn.

   Tháng Chín 17, 2012 lúc 12:02

   • Ấy Dụ Đồng à 😉 Ta chỉ đọc đc đến đoạn mẹ của nvchính được phóng khỏi cung để tiện 2 bố con nhà ấy hú hí =)) Rồi tiếp theo sao nữa nàng?

    Tháng Chín 17, 2012 lúc 18:24

   • Mình còn chưa đọc tới đó. Chỉ là xem spoil trước thôi =)) Kết thúc cha con thôi không tức. Đằng này em (không yêu) cũng dắt theo 3 bạn anh làm nhất thụ đa công luôn =.=

    Tháng Chín 18, 2012 lúc 14:42

 7. Bắt tay bạn vì vụ Carol ver đam mỹ. Bất kể sủng công sủng thụ, Np các kiểu hầm bà lăng, mình kinh nhất là idol Carol này. Kinh điển là bộ Lưu manh hoàng phi ý. Mình đọc mà không hiểu não tiểu thụ làm bằng gì, cứ gọi là nhí nhảnh cá cảnh, em ngây thơ em chạ biết gì nên nó dắt em lên giường em vẫn chưa biết nó định làm gì mình. Vãi các thể loại.

  Nhân tiện bạn nói những thắc mắc/bức xúc to đùng trong đam mỹ, mình cũng có 1 cái. Đó là nhiều bộ ko hiểu vì sao nhất định bà tác giả bả phải cho BE. Mình nhớ có đọc một tác giả nào đó đã từng nói đại ý là nhân vật có cá tính và đời sống riêng mà ngay cả tác giả cũng ko thể áp đặt, ý là truyện nó phải phát triển logic với tính cách và hoản cảnh của nhân vật chứ không phải muốn viết thế nào cũng được. Thế mà mình vớ phải mấy bộ tác giả cứ nhất định phải bắt BE. Thứ nhất là bộ Bắc Kinh cố sự, bộ này mọi người đều bảo là ngược kinh điển, đọc xong đau lòng các kiểu. Nhưng nói thật mình chả thấy đau lòng cho lắm. Cơ bản thì truyện đọc hay, nhưng cái chết của Lam Vũ, mình thấy nó không cần thiết. Sau cứ nhất định phải bắt em ý chết vì tai nạn vậy? Để kết tác phẩm bởi cái chết của nhân vật chính thì mình nghĩ là phải có diễn biến, hoàn cảnh để nhân vật “buộc phải chết”, không thể khong chết chứ cái chết của Lam Vũ hơi khiên cưỡng.
  Bộ thứ 2 là bộ câu đáp thành gian, bộ này hài, dưng mà tự nhiên kết cái rụp, người đọc bị hẫng chả hiểu sao đã hết rồi. Lại còn hết theo anh theo đường anh, em đường em. Trong khi xét diễn biến truyện thì chả có gì đáng như vậy.

  Tháng Mười 16, 2012 lúc 22:21

  • Mình ít khi đọc BE. Cực kỳ ít. Mà cũng ghét OE hay SE nữa. Chỉ thích HE. Đọc truyện ngược tâm ngược thân gì cũng được, Lam Lâm nổi tiếng ngược nhưng vẫn thích 😀 Gì cũng được nhưng phải HE. Đời đã xoắn, cớ sao phải tìm truyện khiến mình xoắn thêm hén?

   Vụ Carol thì khỏi nói rồi, xưa nay mình cũng không thích drop truyện, cơ mà đọc phải mấy em như thế thì dẹp :)) Cái Lưu manh hoàng phi đang trữ trong đt, cơ mà nghe thế thì chắc del quá 😀

   Mà, Bắc Kinh cố sự có phần 2 đó, mình chưa đọc nhưng coi cmt thấy vẫn là nhân vật cũ, cũng đủ thứ khúc mắc nhưng kết thúc HE, bạn vào VNS tìm thử hén 😀

   Tháng Mười 19, 2012 lúc 09:23

 8. Aaaaa, ta cực thích bài viết của nàng nha, bởi vì tình hình là nàng phân tích rất chí lý và t a cũng có cùng quan điểm với nàng XD

  Thực tế thì ta dễ có thiện cảm với công hơn thụ, bởi tình hình là ta cảm thấy kiếp làm công cũng không có vui vẻ gì đâu, làm thụ gia cảnh ba chấm xíu cũng không sao, công việc bình thường xíu cũng không sao, chứ mà gặp công như vậy thì thôi ta nói bị khinh xối xả T.T
  Hình mẫu thụ của ta khá khó chịu nên không có mấy thụ mà ta thik, thụ mà ta thích nhất trc giờ đếm qua đếm lại chắc đc vài em, nói chung là em phải vừa yêu chồng vừa chung thủy, không được quá hung hăng và giận dỗi ba thứ trên trời dưới biển, nên có năng lực bảo hộ cho mình~
  Ngược lại ta ghét nhất là thể loại thụ khẩu thị tâm phi, mắng chồng xối xả, đanh đá không chịu đc [mà gặp thêm thằng công ngu cho bị chửi bị đánh cũng hằng ngày niệm trong lòng là thằng thụ nó yêu mình, mắng là thương đánh là yêu @.@ Trong khi bản thân bị chửi không ra cái hình người luôn], hỡ tí là khóc lóc yếu mềm [thể loại nhược thụ] và hay làm ba cái trò vớ vẩn [như ghen công quá đi cặp vs thằng khác cho công nó tức chơi sau đó bị bắt đi làm ba cái trò đồi trụy rồi quay về hối hận hu hu khóc đc công tha thứ @.@]

  Ta đồng ý vs nàng các thể loại NP đều không thể chấp nhận đc, chỉ trừ một vài trườg hợp cá biệt~ Trc h ta chỉ có thể coi đc 2 bộ nhất công đa thụ và 1 bộ nhất thụ đa công, trong đó có bộ Tam thê tứ thiếp thì tình hình là ta không thích bạn Kỳ Nhi nhất vì ta nghĩ bạn ấy nằm trong thể loại khẩu thị tâm phi hung hăng và đanh đá quá @.@, btw, Tần Chính cũng không phải công ta thik lắm, coi giải trí thôi~

  Ta cực kì tâm đắc khi nàng nói về mấy em thụ của Lộng Tỷ nha =]]]]] Phượng Minh trong lòng ta cứ như Carol xuyên không v, ngoài việc em ấy không trôi sông ra thì các tình huống khác y chang =]]]]]

  Haiz, tìm đc nhà nàng có cùng ý nghĩ thiệt là hạnh phúc quá, trc giờ đi đâu cũng toàn thấy khen thụ, ( trong đó có mấy thằng mà ta chịu k nổi) hiếm thấy ai khen công, thik công làm ta cứ tưởng tư tưởng của mình nó sai lệch và cách biệt xã hội quá =]]]]]

  Thanks nàng cú chót nè LXX PS: À mà nàng có rảnh thì viết thêm bài recommend các bộ nên đọc theo sở thik của nàng đi~

  Tháng Mười 25, 2012 lúc 23:16

  • Bắt tay làm quen đi nàng =)) Ta ghét kiểu nữ vương thụ trung khuyển công, thụ đanh đá õng ẹo hành hạ công còn công thì ngu như bò suốt ngày cắp đít theo sau mông thụ lắm :3

   Tháng Năm 21, 2014 lúc 13:41

 9. Chung cảm nhận :”> Ta xót cho anh công trong Trọng sinh chi tiểu gia bất tý hậu lắm, càng xót, càng bực bạn thụ. Ta thấy anh công đã trả giá quá nhiều thế mà lắm người làm như ảnh có mỗi một việc là ngồi chờ bạn thụ đến cứu vớt vậy ==
  Phong Lộng thì trừ Thái tử ra, Chủ tử ta còn tạm coi được, dầu ghét em thụ nhưng đến đoạn cuối em ấy cũng đau đớn nên vớt vát lại, Phượng Vu bỏ thẳng. Ta đã không còn muốn nhìn thấy Phượng Minh càng ngày càng thánh mấu, càng ngày càng siêu phàm từ lâu lắm rồi.

  Tháng Một 14, 2013 lúc 03:22

  • Không biết nàng có đọc Xuyên việt chi quy đồ chưa (chưa đọc thì đọc đi) 😀 Coi bộ đó xong mình mất cảm tình với anh Bích (vốn dĩ Tiểu gia cũng thấy tội chứ không thích) và thích bạn Thủy hơn tí. Xuyên việt rất hay. Phải nói là so với Tiểu gia thì không cần nói nhiều, 1 cái 1, 1 cái 10 😀

   Chủ tử cũng được. Tính ra thì em Tranh nhi trong đó cũng nhiều nỗi lòng. Còn Phượng vu… thật tình không hiểu sao người ta công nhận nó là đam mỹ kinh điển ==

   Tháng Một 20, 2013 lúc 21:30

 10. Ẩn danh

  Lâu lắm mới gặp được tri kỷ, hehe, ta cũng như nàng sủng công nì, cũng ghét TYCDDD cả cặp luôn như nàng nói đó ngược vô duyên, công nhu nhược thụ khùng khùng =))… Ta cũng thích em kỷ địch địch ah

  Tháng Ba 8, 2013 lúc 15:26

 11. Angel

  Lâu lắm mới gặp được tri kỷ, hehe, ta cũng như nàng sủng công nì, cũng ghét TYCDDD cả cặp luôn như nàng nói đó ngược vô duyên, công nhu nhược thụ khùng khùng =))… Ta cũng thích em kỷ địch địch ah
  Phượng vu thì ta k đọc nổi qua chap 2,…thật tình chịu k nổi..

  Tháng Ba 8, 2013 lúc 15:27

 12. Ẩn danh

  nha =))
  chung chí hướng
  mình đọc đam mỹ chủ yếu là để ý công thôi , toàn là đọc chủ công ko hà , mà chuyện chủ công thì lại ko có người edit nên chỉ đọc QT , đọc riết quen luôn , đọc bản edit cứ thấy nó ngộ sao í .

  mình từng đọc tiểu gia bất tí hậu , phải nói là cực ghét chung như thuỷ , cái cá tính gì mà kì cục , còn thằng đường phi trong xuyên việt chi quy đồ nữa , thằng công bị ngược tơi tả mà thằng thụ tối ngày cứ tưởng nó là người bất hạnh nhất >.<''

  còn chuyện của lăng báo tư thì xin kiếu , đọc truyện của bả mà mình cứ tưởng là đang đọc ngôn tình không , thụ gì mà ẽo chảy nước , đỏng đa đỏng đảnh , tha son chét phấn , hở chút là khóc mù trời , yếu đuối như cọng bún , đọc mà bực cả mình .

  Tháng Tư 29, 2013 lúc 02:50

  • Bạn có thể giới thiệu cho mình vài bộ chủ công không :D? Mình sủng công nên… :”>

   Lăng Báo Tư cứ một motip thôi hà. Nhớ hồi đó đọc bộ gì quên tên rồi, bên nhà Phong My. Ôi trời, em thụ như cái vòi phun nước, hở một tí là khóc ==

   Tháng Năm 8, 2013 lúc 08:37

 13. Mao

  Ta cũng thuộc phái sủng công nà ~ :v
  – ta có đọc bộ gì mà anh công bị tật em thụ thì nữ cmn vương vãi ra. Khúc đầu thụ hành hạ công bá cháy bọ chét ra TToTT. Vậy mà thế ếu nào mà mấy bạn hủ chả nói gì lâu lâu có bạn thương công thì ca thán mấy lời ._. . Đến lúc thụ bị công ngược (theo ta thì ngược nhẹ éo thấm bằng thụ ngược công :v ) thế là một lố hủ xông vào chửi công này nọ nào là “cầm thú” “đồ khốn khiếp” còn “thụ thụ của ta thiệt tội a” =)))
  về NP, ta là theo chủ nghĩa 1×1 muôn năm (OvO)/~ ta có đọc 3t4t ,ta ghét đa công thôi chứ đa thụ thì bt , mà lí do ta đọc chỉ vì bé Nam Cung Kiệt thôi :”)) khúc nào có bé thì đọc. Mà ta ghét Kỳ Nhi cực kì :”((
  về đặc tính công thì ta thích nhược , ôn nhu, trung khuyển, mỹ anh tuấn phúc hắc, niên hạ công >3 ) đại thúc, phúc hắc, trung khuyển thụ >3< ~

  Tháng Năm 4, 2014 lúc 12:50

  • Truyện bạn nói có phải là Bất phối đích luyến nhân không?? Nghĩ tới cái đó đầu tiên. Chẹp, chứ lắm truyện cũng motip đó í. Ngược công thì không sao, ngược thụ thì chửi như điên. Bó tay dễ sợ.

   Mà mình không thích trung khuyển công lắm. Trung khuyển công phối với ai thì được chứ nữ vương thụ trung khuyển công thì mình dẹp. Dễ bực bội ==

   Đang tìm ngược công trước ngược thụ sau :((

   Tháng Năm 4, 2014 lúc 20:55

 14. Bạn thân mến, cho mình làm quen nha nha nha~

  Đầu tiên, xin giới thiệu, mình là Mì, thuộc đảng chủ công, sủng công, gần mức công khống nhưng chưa đến vì mình thỉnh thoảng vẫn đọc chủ thụ hoặc thị giác 5/5

  Nói thật là mình cực kỳ bức xúc và buồn bực khi số lượng dân sủng công quá ít và mình thì chẳng tìm thấy mấy ng chung sở thích, bởi vậy nhiều khi có bức xúc gì cũng k ai tâm sự 😦 Nhưng hôm nay khi gõ google “thụ sủng công”, nhà bạn hiện ra, mình mừng như điên nhảy vào ngay bắt tay tri kỷ a~~ *nhạc Marry you nổi lên*

  Sau khi đọc qua bài viết này, mình có một đôi lời muốn bày tỏ vs bạn cũng như làm quen luôn. Mình thì có suy nghĩ hơi khác bạn, nhưng những thắc mắc của mình là giống y chang bạn luôn đó *giơ ngón cái*

  Mình chỉ muốn gào to “AI SỦNG CÔNG CHO MÌNH LÀM QUEN VS~”, mình muốn tâm sự, mình muốn xả bức xúc khi ai ai đâu đâu cũng sủng thụ, “công sủng thụ”, “nữ vương thụ trung khuyển công”, thụ thật đáng thương, công thật đáng chết, công là đồ súc sinh bla bla… Ai mà sủng công là mình sáng mắt nhảy vô làm quen liền nha… À, nói thêm, mình thích trung khuyển thụ, si tình thụ, ôn nhuận thụ… trung khuyển si tình thụ kết hợp vs anh tuấn tráng thụ thì phải nói là hoàn hảo =)) Còn về vụ Khánh trúc nan thư, mình cũng k thích, nhưng k phải k thích Lan Khánh, mà k thích cả hai. Mình k thích anh công bá đạo kiểu trẻ con cưỡng ép theo thụ theo ý mình, còn thụ thì phải chăm sóc công một cách bất đắc dĩ hoặc là vì sợ hãi, khiên cưỡng gượng ép, đôi khi có ý định chạy trốn nữa @@ Một ví dụ là bộ “Hôn nhân tạm được”… Nói thật, nhiều ng đánh giá cao bộ đó nhất là dân sủng công, suy cho cùng thì mình công nhận là bộ đó thụ sủng công thật, chăm sóc từng ly từng tí như chăm trẻ, lúc nào cũng bất đắc dĩ nhường nhịn sự bá đạo của công. Nhưng mình thì lại rất k thích bộ đó. Tình cảm của thụ dành cho công nhạt như nước ốc ấy, đồng ý là do ban đầu thụ k yêu công, chỉ là hôn nhân ép buộc và dần thì cũng có 1 số thay đổi trong cảm nhận. Nhưng theo như mình thấy và hầu hết trên thực tế là vậy, đó là khi kết hôn 1 thời gian đến giai đoạn có con r thì tình cảm vợ chồng sẽ nghiêng về trách nhiệm nhiều hơn rất nhiều so vs tình yêu, đó cũng là lúc tình yêu kết thúc. Cho nên cuối truyện khi công và thụ có con r, thụ mới bắt đầu hơi hơi có tình cảm vs công thôi, mình lại có cảm giác tình cảm đó đã đến hồi kết thúc… Và còn 1 điều nữa khiến mình rất bực…. Tại sao ngược công thì k bao giờ là đủ và cũng chẳng có ai lên tiếng bảo vệ công kiểu như muốn thụ phải bù đắp. Còn ngược thụ có 1 chút thì ai cũng đòi băm công ra, đòi phải ngược công gấp bội v? Công bằng ở đâu nha? Công thụ gì cũng là đàn ông, tuy thụ chịu thiệt nên có ưu đãi hơn cũng là chuyện thường, nhưng thụ cần gì phải dc nâng niu như con gái, phải dc dỗ dành sủng ái bảo bọc???

  Cứ thụ là sủng? Điều này làm mình bực hết mức. Nói chung có 1 số thụ rất quá đáng nhưng vẫn dc dân tình ủng hộ và đòi sủng đòi thương. Và lạ ở chỗ, thụ cho dù là nữ vương thụ, tráng thụ, cường thụ, lưu manh thụ, tạc mao thụ, ngốc thụ, phong lưu thụ bla bla… đều có thể dc sủng tới trời. Nhưng công thì phải là nhược công mới dc sủng? Có một lần mình bày tỏ sở thích vs bạn mình, nói là mình thích thụ sủng công. Nó hỏi mình rằng mình thích nhược công à? Tại sao lại là nhược công? Mình thích công dc sủng, và đặc biệt k thích nhược công. Mình thì cực kỳ sủng công và bảo vệ công cũng như những ng sủng thụ đã bảo vệ thụ vậy, muốn thụ cam tâm tình nguyện sủng thương nghe lời công, nhưng công cũng phải xứng đáng với điều đó. Mình k sủng mù quáng, k thích tra công, nhưng càng k thích tra công biến trung khuyển -_- Túm cái quần lại là, mình thích nhiều loại công, công có trách nhiệm bảo vệ thụ và đem đến cho thụ 1 cs tương lai hạnh phúc, nhưng k lụy tình, k trung khuyển, cầm dc buông dc. Còn thụ thì phải chăm sóc nghe lời công, nhưng là vì YÊU công, chứ k phải vì trách nhiệm (như 1 số bộ thụ là thị vệ, ảnh vệ)…

  Còn về NP. Mình thích nhất là 1×1, nhưng cũng thích nhất công đa thụ =)) Nhất công đa thụ thì mình đọc để giải trí, để thỏa tâm hư muốn công dc cả dàn mỹ nam chiều chuộng thôi =)) Tình yêu thì k thể chia ba sẻ bảy, đạo lý này bất cứ con ng sống ở thời đại này đều biết. Cho nên mình nghĩ NP chỉ có thể xuất hiện ở cổ đại, k thể lấy bối cảnh hiện đại dc. Người đàn ông của thời phong kiến sẽ có suy nghĩ khác chúng ta bây giờ, họ tham lam hơn, nhiều khi muốn có nhiều “vợ” cũng k có gì khó hiểu. Đối với đa thụ, đã là nam nhân chấp nhận nằm dưới thân 1 nam nhân khác là chuyện cỡ nào khó r, lại còn phải chia sẻ ng đó với nhiều người. Điều này k khỏi có chút k thực tế và quá khó khăn. Thế nhưng đa công còn khó hơn gấp 100 lần, vì như mình đã nói ở trên, đường đường là nam nhân chấp nhận nằm dưới thân MỘT nam nhân khác đã rất khó r, đằng này lại còn là nằm dưới thân NHIỀU nam nhân! Cỡ nào vô lý! Chẳng những v truyện đa công còn xuất hiện nhiều bộ viết ở bối cảnh hiện đại. Thứ lỗi khẩu khí của mình có hơi ác liệt, nhưng mình chỉ thấy những ng nam nhân đó k khỏi quá… lăn loàn đi. Ai cũng có thể nằm dạng chân ra dc… Còn có rất nhiều bộ cảnh H là 2 3 ng cùng tiến vào 1 lượt…. Hơn nữa, số lượng truyện đa công nhiều hơn rất nhiều so với đa thụ, nhiều lúc số lượng công trong 1 bộ lên đến 9 người!! Mình cũng k muốn quan tâm mấy chuyện này, chỉ cần k đọc đa công là dc, nhưng cố tình mình lại nhìn thấy rất nhiều chuyện khiến mình ức chế k chịu nổi. Truyện đa thụ nào mình nhìn xuống nhận xét cũng thấy ng ta chửi công te tua, nào là tham lam, ích kỷ, cầm thú, vô sỉ, hỗn đản, bất công, đáng chết, rồi thì mấy em thụ đáng thương này nọ lọ chai. Trong khi đó truyện đa công thì chả thấy ai chửi thụ thế kia thế nọ, mà toàn bảo thụ đáng thương, bị hành, bảo mấy anh công phải hảo hảo mà sủng bé thụ -_- Còn khi mà nói thụ tham lam này kia thì lại trả lời là “Anh nào cũng tốt sao mà bỏ dc”, “Anh kia làm trái tim bên lề thật đáng tiếc” v..v Tại sao công tham lam thì bị chửi còn thụ thì k bị? HẢO BẤT CÔNG!!!

  Những lời muốn nói mình đều đã nói 😦 Nếu chúng ta còn có thể nc lâu dài thì sẽ trao đổi thêm về những bộ truyện sủng công nha. À mà bạn có đọc qua Thất nguyên giải ách hệ liệt chưa, bộ Thiên mục cùng trong hệ liệt này là ngược công trc ngược thụ sau đó. Ngược thân công ngược tâm thụ. Mình rất thích bộ này.

  Tháng Năm 15, 2014 lúc 23:22

  • Mình sủng công phái nhưng đọc chủ thụ thường thường, cũng có thích có ghét công =))

   Thụ khống luôn nhiều hơn nam khống mà. Hồi mình xem ở Đờ Mờ cfs trên FB còn thấy có cả vụ tác giả ở Tàu bị fan vào cmt đòi đổi chủ công thành chủ thụ cơ. Nói chung là theo người ta kể thì thụ khống bên Tàu còn kinh dị gấp mấy lần thụ khống VN. Thế nên chúng ta cứ mừng đi dù đôi khi mình cũng nổi điên vì google “thụ sủng công” mà toàn gặp “công sủng thụ”. Nhiều tới mức có nhiều lần thấy tag này là mình bỏ truyện luôn. Chịu hết nổi.

   Nói về Khánh trúc nan thư trước nhé. Mình không nghĩ là Tiểu Thất sợ Lan Khánh nên mới chăm sóc đâu. Truyện tả tâm lý em ấy như thế thật nhưng càng đọc về sau càng vỡ lẽ là Tiểu Thất ngại Lan Khánh vì bạn biết quá khứ của Lan Khánh, bạn không muốn Lan Khánh “nhìn người nhớ việc”. Đông Phương Khiếu Nguyệt, Bách Lý Thất hay Trần Tiểu Kê đều yêu Lan Khánh cả mà. Vậy nên mình thích Thất bao nhiêu lại càng bực kiểu của Tiểu Hắc và Lan Khánh bấy nhiêu. Ức ==

   Còn Hôn nhân tạm được, thực sự mình cũng thắc mắc khá giống bạn. Nhưng là ở chỗ, rõ ràng Tiêu Hòa đã thích Tương Trữ Chiêu từ trước rồi. Rõ ràng luôn. Bạn ấy ghen tuông, dung túng anh nhưng tác giả lại đợi tới đoạn xa lắc xa lơ sau đó phán một câu “lần đầu cảm thấy yêu anh”. Trời, mình xỉu tại chỗ. Nhưng truyện vẫn đáng xem đối với mình trong tình thế công sủng thụ nhiều như rừng hiện nay. Ít ra, nó vẫn là sủng nhau.

   Còn câu hỏi không lời đáp của bạn mình cũng tự hỏi nhiều rồi. Có thể quy ra là thụ về mặt nào đó=> ở mối quan hệ như nữ trong BG=> nhận được nhiều đồng cảm. Kiểu như mấy nàng mơ về hàng tá trai đẹp quanh mình vậy. == *Ôi mình ghét cái tư tưởng này. Y như xem phim Hàn phim Đài với truyện ngôn tình, một bầy trai đẹp tranh giành hết cả time phim. Bạn có đọc truyện Tổng hữu nhất khoản tổng tài bị bài loan chưa? Xin hãy liên hệ em nữ nhân vật ngôn tình NP nam chủ Ngọc Tuyết Nhi để suy ra. *Ôi, len lén nói thôi chứ đem đoạn này mà thảy vào mấy cái cfs đam mỹ dễ bị người ta chém chết đó nha* =))

   Mình không thích đa công hay đa thụ gì nhưng mình không ưa kiểu mấy đứa điên vào topic đa thụ chỉ trích. Gặp bên VNS rồi. Vô tình vào xem thì gặp cực phẩm, mình muốn xỉu luôn. Đời nào có cái thể loại người ủng hộ đa thụ nhưng bài trừ đa công chớ. ==. Nói chung là fan sủng thụ quá đông nên thành phần nguy hiểm cũng đông quá trời luôn á.

   Còn về trao đổi list truyện

   https://dochanhvanly.wordpress.com/2013/12/07/list-dam-my-danh-cho-fan-sung-cong-thu-sung-cong-chu-cong-du-thu-on-nhu-thu/
   Không biết bạn đã xem list này chưa 😀

   Xem luôn cmt nhé 😀

   Tháng Năm 16, 2014 lúc 21:07

   • Có lẽ vì mình nhìn thấy 2 chữ “tra công” hay hay 4 chữ “ngược luyến tàn tâm” là bỏ chạy mất dép nên k có ghét thằng công nào. Nhiều lắm chỉ là tức nó ngu quá, bị thụ chà đạp vậy mà vẫn bám theo như đỉa -_-

    Nói thật là mình k quan tâm đến cái nhìn của thiên hạ cho lắm, nếu mình gặp trường hợp giống như bạn kể trên thì mình sẽ chửi cho con mắm đấy đội quần mới thôi, kiểu người gì cho mình là bố mẹ đời ra lệnh người khác vậy. Haiz… thụ khống đông và nguy hiểm thật.

    Mình thì k đọc hết Khánh trúc nan thư vì nó quá dài @@ Chỉ đọc dc bộ đầu và bộ cuối, cũng lướt qua thôi. Vì mình nghe spoil là tiểu Thất là trung khuyển thụ vừa phải tốn máu, nước mắt, mồ hôi để bảo vệ Lan Khánh vừa phải đưa mông cho Lan Khánh gặm, nói chung là kiếp làm thụ rất khổ cực. Cho nên mới lết vào coi thử. Chắc tại mình k đọc kỹ và cũng k đọc hết nên mới khá thất vọng vì tác giả tả tâm lý tiểu Thất cứ bình bình và mang theo bất đắc dĩ kiểu gì ấy, k cam tậm tình nguyện lắm.

    Thì mình cũng nghĩ giống bạn. Nhưng là cho dù mình thấy hành động của Tiêu Hòa rõ ràng đã thích Trử Chiêu nhưng tác giả lại miêu tả tâm lý Tiêu Hòa hoàn toàn trái ngược. Trong khi Tiêu Hòa và Trữ Chiêu chiến tranh lạnh này nọ thì tâm lý Tiêu Hòa vẫn là bình thản, còn ngủ rất ngon dù Trữ Chiêu bỏ đi qua đêm, trong suy nghĩ còn nghĩ là dù gì thì từ ban đầu cả hai cũng đâu có tình yêu. Như vậy khác nào thừa nhận cho tới khi ấy Tiêu Hòa vẫn k có chút tình yêu nào -_- Khúc cuối cũng k phải là lần đầu cảm thấy yêu, mà chỉ là “dấu hiệu của việc bắt đầu yêu, nhưng bản thân Tiêu Hòa vẫn chưa nhận ra” Cái bản thân Tiêu Hòa chưa nhận ra chính xác là lời dẫn truyện đó. Nói chung đọc xong bộ này mình tức tới mấy ngày lận 😦

    Cái này thì mình biết. Đa số tác giả vả độc giả là con gái, khi viết truyện hoặc đọc truyện họ sẽ thường lấy tâm lý của chính mình ra để áp đặt vào tình huống nhân vật chính. Cho nên hiển nhiên là thụ – bên đóng vai nữ trong quan hệ – sẽ nhận được sự đồng cảm hơn. Các bạn gái thường muốn bạn trai của mình sẽ yêu thương chìu chuộng nâng niu mình, và khi mình giận dỗi dù là vô lý đến đâu thì bạn trai cũng phải xin lỗi năn nỉ đủ trò => trong đa số truyện thì thụ sẽ ỏng ỏng ẹo ẹo đanh đá như 1 bà dì, hở cái là giận dù giận rất vô lý nhưng công vẫn phải quỳ liếm xin tha thứ… Các bạn gái thường muốn mình được một dàn trai đẹp giàu có tài giỏi vây quanh theo đuổi cho mình thỏa sức chọn lựa => Có rất nhiều truyện thụ vạn nhân mê ai gặp cũng yêu dù chẳng có điểm gì đặc biệt, thậm chí bình phàm thụ nhưng vẫn là vạn nhân mê… Các bạn gái ắt hẳn là cũng muốn yêu 1 lượt nhiều mỹ nam nhưng vì thực tế k cho phép nên chỉ có thể quen 1 người => Truyện nhất thụ đa công toàn mấy anh công suất khí bá đạo quyền lực, số lương có khi là 9 người. Các bạn gái tuy là tham lam nhưng lòng dạ con gái mà, rất hay ghen tuông và nhạy cảm, k muốn bạn trai mình cắm sừng sau lưng => Nhất công đa thụ thường xuyên bị kỳ thị. Các bạn gái thường thích mình giống như nhân vật chính trong shoujo, dù rất xấu nhưng thế nào cũng được một nam chính cực kỳ đẹp trai giàu có tới yêu thương bảo hộ => mỹ/anh tuần công sửu/ bình phàm thụ cực kỳ nhiều trong khi mỹ/anh tuần thụ cùng bình phàm/sửu công thì tìm mỏi mắt k thấy, và thường thì trong rất nhiều truyện công sủng thụ thì thụ giống y hệt nữ chính trong shoujo -_-

    Ờ, chúng ta khác người nên k cần phải đến chỗ người người đều giống nhau làm gì. Hổ báo còn phải sợ trẻ trâu mà =))

    List của bạn mình đọc sơ qua rồi, khi có thời gian mình sẽ đọc kỹ hơn. Nhưng mà bạn có biết bộ nào trung khuyển thụ, si tình thụ, mà HE và k ngược lắm k? Mình sợ ngược 😦 Ngược thì mình chỉ đọc được ngược thân công nên thụ vì thế mà bị ngược tâm. Chứ mình cực dị ứng kiểu công ngược tâm ngược thân thụ đã đời rồi thụ bỏ đi, công hối hận tìm thụ về tự nhiên biến trung khuyển @@

    Tháng Năm 17, 2014 lúc 11:21

   • Mình không thích trung khuyển công còn nhiều hơn tra công =)) Thấy M quá. Btw, công mình ghét nhất là đám vô trách nhiệm. Kiểu như “gia đình là phù du, uke là tất cả”. Bỏ gia đình vì tình yêu, mình chấp nhận nhưng có nhiều đứa người thân gặp nguy hiểm vẫn “tui phải bảo vệ/canh me uke tui”, coi mà tức ói máu với mấy người kiểu đó.

    Còn tra công bị thiên hạ chửi nhiều như Lục Phụng Thiên (Mã phu), Bắc Đường Ngạo (Đoạn Tình kết) thì mình chả có ác cảm gì cả =))

    Chuyện đám nhất thụ đa công thì chúng ta cứ quy vào chung với chị Carol trong NHAC đó. Y chang! Thằng nào gặp cũng yêu, cũng muốn sở hữu “nữ thần”. Mà nữ thì còn đỡ chứ nam như rứa… Nhiều khi truyện mới hoàn, mình vào đọc spoil để check, thấy mấy loại đó muốn lạy tác giả luôn. Chắc đời chả ai theo nên mới tự YY dữ vậy.

    List của mình bạn cứ yên tâm là đọc thoải mái. Vì cho dù HE mà không thoải mái mình cũng không cho vào list này đâu. Còn nếu sợ bạn cứ coi thử, thích cái nào thì quăng vào cmt mình check lại cho 😀 Còn thể loại công ngược tâm ngược thân thụ thì mình có đọc nhưng không thích đâu ==

    Tháng Năm 19, 2014 lúc 21:12

 15. Mình k bao giờ đụng đến trung khuyển công =)) Nhất là đi đôi với nữ vương thụ. Thì thôi rồi, thụ đanh đá õng ẹo, công thì như thằng đần suốt ngày cắp đít sau mông thụ, lại chả bị nó đuổi ra ghế sa lông mà ngủ ấy chứ. Mình thấy Bắc Đường Ngạo đâu phải tra công, chẳng qua là lạnh lùng với đối xử hơi “tàn nhẫn” với thụ chút thôi. Mà cái bộ Ái khuyển chắc bạn đọc rồi, mình thấy Lục Nhân rõ ràng là công dù ảnh ngạo kiều nữ vương thấy ớn, nhưng chị Ly Chi Nhược Tố nổi tiếng viết thụ sủng công và trung khuyển thụ rồi, Hạnh phúc đích đại thúc nhân thê sinh hoạt và Vân hách liên thiên đều là trung khuyển si tình thụ. Vậy mà xuống dưới phần cmt ai cũng bảo Lục Nhân là thụ, ngạo kiều thụ. Trong khi chính lời dẫn truyện của tác giả là “đã tháo quả Nhậm Phong” được Phong Mỹ edit lại thành “đã dùng qua” =)) Thật không hiểu nổi, chắc công thì không có quyền ngạo kiều.

  List của bạn thì… có bộ Hôn nhân tạm được là mình thấy khó chịu ;_; Còn bộ Lộ nhân, theo mình nhớ mang máng thì ban đầu là tra công, sau đó 1 đoạn thụ chửi công xối xả được xem là đoạn chửi kinh điển trong đam mỹ, rồi lúc công nhận ra tình cảm của mình thì bám dính thụ như sam, người ta bảo là biến trung khuyển? Mình không thích tra công biến trung khuyển lắm…

  Bạn đọc thệ tử tương tùy chưa? Thụ sủng công, ngọt ngào. Còn có Khoát biệt, thụ sủng công, thụ truy công. Nữ tế nan đương, cái này là si tình thụ và ôn nhu công, bố vợ con rể. Thân ái đích đại thúc, thụ sủng công, thụ truy công. Minh tôn phần ảnh, ôn nhu thụ, bá đạo ngạo kiều ôn nhu công, thụ sủng công. Bạn tham khảo thử mấy cái trên xem có đưa vào list được không? Mà mình ý kiến chút đỉnh là khi mà làm list giới thiệu truyện á, bạn chịu khó giới thiệu kỹ kỹ thuộc tính công thụ, nhất là list dành cho dân sủng công đọc thì nên review sơ những chi tiết cho thấy “công được đối xử tốt” nhóe :3 Mình đọc review phải thấy công được thụ yêu chìu thì mới đọc nổi =))

  Tháng Năm 21, 2014 lúc 13:11

  • Dạo này bận. Hôm nay mới rep. So sorry nha 😀

   Ái khuyển thì làm gì có chuyện Lục Nhân thụ được. Trong truyện nói lấp lửng nhưng cũng sáng 7 phần. Nhìn gu tác giả nữa là hiểu rồi. Ai bảo ảnh là thụ thì chắc chưa coi truyện của tác giả, thói quen ngạo kiều thụ, sủng thụ “phải thế” thôi :)) Ngạo kiều công mình đọc cả mớ.

   Lộ nhân bạn quên rồi. Đọc lại đọc lại~~ Công của Dịch tỷ mình chả thấy ai tra công biến trung khuyển cả. Hoàng Phủ Thoán trong Nam nhân dã hội lưu lệ chắc có tí chứ Lộ Tinh Thiên trung khuyển thì làm gì có. Ảnh gian thấy mồ == Mà nói thật mình không thấy công của Dịch tỷ tra. Cho dù là kẻ bị thiên hạ chửi nhiều nhất như Lục Phụng Thiên trong Mã phu == Bạn ấy biết gì quan trọng với mình, không nhận thì thôi chứ nhận rồi thì hết lòng. Có gì mà tra.

   Để từ từ mình sẽ update list. Hehe. Mà cho mình link Khoát biệt đi, tìm không ra. Thệ tử tương tùy để down QT, Nữ tế thì mình đọc rồi 😀

   Tháng Sáu 3, 2014 lúc 20:56

 16. Bạn có thể giới thiệu mình vài bộ ngạo kiều công được không *mắt lấp lánh* Với lại bộ nào bạn đọc mà thụ sủng công lên trời, si tình, một lòng với công ý.

  Mình thấy Dịch Nhân Bắc có viết đa công… nên hơi hãi và ngại đọc truyện của chị ấy >””< Tại mình bức xúc với 1 số truyện mà công khống đảng khen nhiều nhưng mình đọc lại thấy thất vọng thôi. Nếu có ngược ý với bạn thì cũng đừng trách nha.

  Khoát biệt thì đây: http://kinzie3012.wordpress.com/2013/01/09/bl-khoat-biet-cung-hanh-vinh-da/
  Cực kỳ đề cử bộ Minh tôn phần ảnh =^.^= Công thụ đều rất rất dễ thương. À, còn
  Chung thân thành tựu, bạn đã đọc chưa? Diện than nam đích thải sắc nhân sinh. Bạo quân (Phản Quỳnh Dao, si tình trung khuyển thụ, kết có thể xem là HE vì cả hai cùng gặp lại nhau trên thiên đường), Đan hướng đích ái (truyện chủ thụ, được kể theo ngôi của thụ nhưng thụ cực kỳ si tình, truyện ngắn cỡ 10 chương, HE), Gia hữu hãn thê, Dạ hoặc, Sõa tử, Xuyện Việt chi gia hữu hiền thê… Có cái nào bạn chưa đọc thì tham khảo xem ^^

  Tháng Sáu 5, 2014 lúc 23:03

  • Ngạo kiều công thì có đám của Lilicat, bạn đã đọc hết chưa?

   Chẹp, theo tiêu chí bạn muốn thì mình nghĩ tới Dữ thú đồng hành hệ liệt của Dịch tỷ. Cũng trùng ý kiến muốn quảng cáo Dịch tỷ với bạn của mình :))

   Thụ lúc đầu yêu người khác nhé nhưng sau đó phát hiện bệnh nặng, ảnh bỏ hết đi làm ăn mày :)) Rồi gặp công. Và từ đó chỉ có duy nhất duy nhất người ta. Truyện này thần thú ma quái ì xèo, là truyện chắc tay nhất của Dịch tỷ tới giờ luôn. Nếu bạn cần spoil thêm thì mình sẵn sàng. Truyện đó editor có share w luôn.

   Mấy cái bạn giới thiệu mình mới đọc 2 truyện hà. Để down QT về :)) Cảm ơn bạn nhé.

   Tháng Sáu 8, 2014 lúc 08:55

 17. bạn spoil thêm chút đi, đại khái là về cốt truyện, sự si tình và chung thủy và sủng công của bạn thụ và kết thúc truyện ý “<

  Tháng Sáu 8, 2014 lúc 21:24

  • Bạn thụ Tiêu Hòa thất tình, lại phát hiện ra bản thân bệnh nặng nên chán đời, bỏ hết tất cả đi lang thang chờ chết. Chết thì chưa chết được nên vẫn phải kiếm ăn. Thế là bạn í lang bạt vô gia cư, tối kiếm thùng rác lục đồ thừa. Một lần đang kiếm thì gặp Viêm Chuyên.

   Lần đầu là do vô tình thôi. Lúc đó chưa có tình cảm gì. Nhưng sau đó Viêm Chuyên cứ bám riết lấy Tiêu Hòa. Mà Viêm Chuyên tính tình với Tiêu Hòa thì dữ dằn chứ với thiên hạ thì cứ ngơ ngơ, Tiêu Hòa thấy tội nên dắt theo nuôi :))) *chắc vậy*

   Từ đầu tới cuối hai người chỉ có nhau thôi hà. Và Tiêu Hòa yêu Viêm Chuyên rất nhiều, thương lắm, bạn ấy nghĩ mình sắp chết nên lúc nào cũng tham lợi, muốn kiếm tiền để sau này Viêm Chuyên còn có cái để sống. Nói nhiêu đó thôi, trong truyện còn nhiều cái hay, mà vậy thì spoil.

   Viêm Chuyên thì do thân thế bí ẩn *coi truyện sẽ biết* nên mãi đến đoạn cuối mới chính thức có chi tiết 100% yêu Tiêu Hòa. Nhưng tình cảm thì có lâu rồi. Dĩ nhiên, mình thấy Tiêu Hòa yêu trước 😀

   Kết thúc thì một nhà (cả mớ) người vui vẻ. Cái nhà điên lắm cơ. Có con nữa, dù chả phải sinh tử văn =)))

   Tháng Sáu 10, 2014 lúc 09:05

   • mividai

    hehe, thanks bạn đã xì poi nha, thấy cũng hay hay. Sẽ xem thử. Mà bạn có truyện nào hường phấn mà trung khuyển thụ hoặc si tình thụ hoặc hai cái trên gộp lại không? Mình đang cần thanh tẩy tâm hồn ;_;

    Tháng Sáu 17, 2014 lúc 23:26

   • Mới đọc Thoại hồ xong nè. Bạn xem nó chưa nhỉ? Si tình thụ, trung khuyển luôn. Phần cuối hơi kéo dài tí nhưng đoạn đầu ok lắm. Mà đã xem thử Dữ thú chưa :D?

    Tháng Sáu 26, 2014 lúc 20:19

 18. Mình đọc Thoại Hồ rồi, khá thích thụ yêu 1 cách si tình và cố chấp như vậy. Mà mình đang dọc Dữ Thú, mới quyển 1 thôi. nhưng mình đọc review riêng từng quyển thì thấy nói mấy quyển kế cuối thì Viêm Chuyên phải ghen hơi bị nhiều và bạn Tiêu Hòa thì cứ bắn điện tùm lum… Bạn ý có làm gì khó chịu không, có hồng hạnh xuất tường dù là trong tư tưởng không? Mong được giải đáp sớm :(( Mình ghét thụ mà phân vân không quyết đoán trong tình cảm lắm, muốn thụ chỉ biết công, công là trời, là tất cả thôi :((

  Tháng Sáu 29, 2014 lúc 21:04

  • Trời ơi, làm gì có chứ == Không có đâu. No no và no :(( Hoàn toàn không nha :((

   Tháng Sáu 30, 2014 lúc 00:33

 19. Tại vì trái chym mong manh của mình rất dễ vỡ =)) Mình sợ đạp lôi lắm. K thích thụ lạm giao, dễ đổ bởi người khác, nhất là thụ mà có người yêu cũ từng yêu sâu đậm ấy, mình muốn thụ chỉ có công, không phải công thì không được kìa. Cái truyện Tiểu quy mô chiến tranh ấy, hình như có trong list bạn phải không? Mình đọc review mà lôi đánh đùng đùng T_T Bạn thụ trong đó suýt đổ bởi người yêu cũ, công phải truy mệt nghỉ luôn. Mình tuy sủng công nhưng ghét kiểu công mặt nóng thiếp mông lạnh với thụ lắm, cứ đeo bám không buông rồi bá đạo ép buộc thân thể thụ. Mình cực không thích bà tác giả nào cứ có cái tư tưởng là công phải như chó già chực xương lúc nào cũng phải canh me giữ thụ khỏi vệ tinh quây quanh, cứ hễ thấy thụ thân thiết cười nói với ai là tức giận đè thụ ra “trừng phạt”. Nói thật, theo ý kiến của mình, thụ và công đều là con người chứ không ai là đồ vật để mà cần phải giữ khư khư như thế, thụ là người, có não, có tim, có cảm xúc và suy nghĩ của mình, quan trọng không phải là có bao nhiêu kẻ lăm le theo đuổi thụ, không phải là kẻ thứ ba đó quá mãnh liệt qúa nhiệt tình quá tốt v..v Mà quan trọng là bản thân thụ có muốn hay không. Nếu thụ thực sự yêu công thì sẽ không hề hấn gì với sự theo đuổi của người khác. Mà khi mình đọc Thuần linh thời đại do thấy trong list của bạn thì mìn nổ banh xác luôn :(( Thụ lại trước mặt công mà xxx với người khác, đã vậy còn gặp công quá si tình thủ mình cho 1 mình thụ với tư tưởng là không chiếm được tim thì cũng phải chiếm thân thể :(( Có lẽ sau này phải phiền bạn spoil giùm mình để đỡ gặp lôi rồi 😦

  Tháng Sáu 30, 2014 lúc 13:04

  • Tiểu quy mô chiến tranh thì pháo hôi là do bạn công ngu ngốc dẫn vô mà. Với bạn thụ có thay đổi tình cảm đâu 😥 Bạn nản lòng thật, tính bỏ qua với pháo hôi nhưng seme nhà bạn nhanh chân kéo về. => Nếu bạn ấy chuyển qua nó, có tình cảm or abc xyz với nó thì không bao giờ có trong list của mình đâu, bạn yên tâm.

   Còn Thuần linh thời đại là hài, thiệt ra cũng có vài điểm mình không thích nhưng cái tư tưởng “đời toàn 0, chả mấy đứa 1” thì cần khuyến khích và phổ biến =))) Còn vụ bạn thụ thì mình nhớ là em giả vờ mà == Hay nhầm nhỉ? Chứ nhớ là em với một bạn thụ khác nữa, 2 thụ thì bán đồ hàng chứ X gì 😦

   Còn vụ tư tưởng kia thì mình đồng ý trăm phần trăm, bởi vậy tránh vạn nhân mê thụ như tránh tà == Khổ nỗi loại này nhiều như rừng >< Trong vài cái mình thích cũng có, được cái là thụ rất chung tình với công == Chứ chả hiểu sao công được tả đẹp đẽ cao sang, thụ thì "bình phàm" mà trai (chả biết đâu ra) theo cả đàn ==

   Mà mới đọc được một vạn nhân mê công là Niếp Hành Phong thôi =)))

   Tháng Bảy 1, 2014 lúc 23:25

 20. Cái Thuần Linh thì bạn nhớ không lầm nhưng mà nhớ thiếu rồi. Ban đầu thì thụ giả vờ cho công hiểu lầm là thụ có quan hệ với 1 đứa bạn (cũng là 0). Nhưng sau đó công tỏ tình, thụ từ chối, công về nhà mình, thụ lại gặp được 1 anh trai cơ bắp trong phòng tập thể hình, rồi mới muốn 419 với anh ta. Thụ dẫn cha kia về nhà… *bưng mặt khóc*… Lúc sắp đạt cao trào thì bỗng công xông vào vì để quên đồ, thấy cảnh đó… Vậy thôi thì chả sao nhưng đáng hận là thụ cố tình tiếp tục “làm” cho công thấy, càng đáng đánh hơn là… đạt cao trào với người khác trước mặt công :((( Công sau khi cường rồi về truy thụ nhưng vẫn còn là xử nam *quay sờ ma* :((

  Đọc xong mình tức mấy ngày liền :((

  À, bộ Niếp Hành Phong sao vậy bạn? Spoil giúp mình chút đi. Tiện nói, Thệ tử tương tùy cũng là vạn nhân mê công, hí hí

  Tháng Bảy 2, 2014 lúc 19:11

  • Bạn kể mình nhớ rồi. :)) Bạn còn sủng công hơn mình nữa. Hihi. Mình thì cũng nhẹ nhàng chút, tại căn bản là nếu yêu cầu cao quá thì giữa thế giới sủng thụ này chả có mấy cái đọc.

   Thuần linh mình đánh giá cao tư tưởng của nó. Thế nên vẫn thích. Còn chuyện thụ cố tình “làm” mình thấy tội bạn ấy hơn. Sau khi công đi, bạn ấy cũng thú nhận là có tình cảm rồi. Nhưng còn nặng lòng người cũ, còn lo nghĩ thân phận 2 người, mình thấy thông cảm cho bạn chuyện đó.

   Ủa mà, cho khơi lại nỗi đau tí, dẫn cha kia về nhà, bạn ấy làm uke hay cố gồng làm seme. Quên ròi. mà giờ coi thì..=))

   Tháng Bảy 6, 2014 lúc 19:58

   • Vâng, mình sủng công lắm, cũng may mình không quan trọng chuyện thụ không sạch vì bị rape, nếu không thì mình tự hào là chả ai sủng công hơn mình =)) Mà thông thường mình mà thích là thích cả cặp, ghét là ghét cả đôi. Không biết bạn nghĩ sao nhưng trong tư tưởng của mình thì “sủng công” không phải là mình có xu hướng hay thích và dễ thông cảm cho công hơn, thích công là mẫu chồng lý tưởng – si tình ôn nhu bá đạo anh tuấn nhà giàu biết nấu ăn. Mà “sủng công” là mình muốn công được SƯỚNG =)) tình yêu chả mấy khi công bằng, nhất định có 1 bên yêu trước, theo đuổi, sầu lo hơn. Nếu truyện nào đáp ứng được tiêu chí của mình, thụ coi công là trời, thì mình đương nhiên thích thụ, suy ra thích cả đôi. Còn truyện mà thụ làm công khổ thì thằng công cũng thuộc cái dạng ngu si mặt nóng thiếp mông lạnh, mình chả thích loại công đó => ghét hai đứa luôn =))

    Còn Thuần linh thì mình tức cái vụ cao trào kia thôi, may mắn là sau này khi yêu công thắm thiết rồi thì thụ chả hứng lên với bất cứ ai được nữa trừ công, cũng an ủi phần nào =)) Không biết là đáng mừng hay đáng buồn, nhưng lúc ấy thì thụ vẫn là thụ chứ không gồng nổi, nhưng dùng tư thế cưỡi ngựa =))

    Cái ý dài quá ;_; bạn đọc hết luôn chưa?

    Tháng Bảy 7, 2014 lúc 00:07

   • Trời ơi, giờ mới rep =))) Vô cùng xin lỗi >,,< Bạn đọc Thiên sư đi. Truyện 3 phần. Mình đọc hết 2 phần, 14 quyển rồi. Phiền Lạc trừ Thanh Ti ra thì mấy truyện còn lại cũng không đến nỗi. Cái Thiên sư này thì càng đáng xem. Truyện phiêu lưu mạo hiểm nên nhìn dài chứ đọc không ngán đâu.

    Mà vụ quan điểm thì tụi mình khá giống nhau đó, bởi vậy mình ghét trung khuyển công x nữ vương thụ ==

    Thuần linh ăn điểm ở vụ 000, mình chưa đọc được cái nào có quan điểm tiến bộ vậy á.

    Tháng Bảy 12, 2014 lúc 23:54

 21. à à, mình biết rồi, Niếp Hành Phong là công trong Thiên Sư Chấp Vị. Mình chưa đọc bộ này ;_;

  Tháng Bảy 3, 2014 lúc 02:06

  • Đọc Thiên sư đi. Khúc đầu mình tưởng thụ cũng kha khá đuôi, ai dè người tung hoa đào lại là công =)) Ảnh rất tốt, rất dịu dàng đàng hoàng nên ai cũng gục hết, động vật cũng rứa luôn.

   Tháng Bảy 6, 2014 lúc 19:54

 22. ừ hử. Mình sẽ đọc thử vào 1 ngày k xa =)) Gì chứ vạn nhân mê công là fav của mình, trả thù xã hội =)) à mà nc vs bạn 1 thời gian vẫn chưa biết bạn có xài fb k :3

  Tháng Bảy 19, 2014 lúc 21:54

  • Mình có xài 😀 Nếu bạn có thì tìm thử Hoàng Oanh Nguyễn Phạm nhé. Đọc đi đọc đi, dạo này mình quá bận chứ chờ p2 edit hoàn mình cũng đọc lại cho có cảm giác :))

   Tháng Bảy 20, 2014 lúc 23:11

 23. Ta sủng công đây nàng ơi. Ta thấy mấy anh công ta thương gì đâu á. Mỹ công cường công ôn nhu công,… Ta yêu hết. Chỉ không thích trung khuyển công và nhược công thôi.

  Tháng Chín 6, 2014 lúc 17:55

  • Nhược công cũng có đứa vui mà :)) Sau khi đọc nhiều thì mình phân nhược công do thể chất, do tính khoái làm nũng ra riêng rồi, loại đó ổn. Những loại kiểu gia đình hù một tiếng là xanh mặt bỏ thụ lấy vợ mới là nhược thật sự. Loại đó thì ghét!!!!

   Tháng Chín 7, 2014 lúc 14:19

 24. Vân Du

  Mình đứng giữa, có bộ sủng công, có bộ sủng thụ, có bộ yêu cả hai. Như “Bất dạ thành” thì thích bạn thụ Lý Dĩ Thành, “Thu Vũ Vi Lương” thì thích bạn công Khưu Thiên, “Binh đạm như thuỷ”, “Quân tuý trần hương”,……. thì thích cả hai 🙂
  Đồng ý hai tay với bạn về mấy bộ của Lam Lâm, nhất là “Ảo giác” ấy, ừ thi Đoạn Hành có sai, nhưng Tứ gia cũng đâu vô tội gì, không chửi thì thôi, chửi thì chửi cả hai, sao cứ đè đầu Đoạn Hành ra mà chửi, chẳng lẽ mấy bạn ấy muốn anh Hành ảnh cứ lót tót chạy theo Tứ gia, đeo thêm hai tai thỏ ngồi nhìn bạn Tứ hễ muốn đổi gió là kiếm thêm trai trẻ???

  Tháng Mười Một 8, 2014 lúc 22:37

  • Thu vũ vi lương 😦 Mình cũng vừa đọc xong bộ này. Thật sự mình mong Nhược Thần từ bỏ và sau này hối hận == còn Khưu Thiên tìm được một… tiểu công cho mình. Thấy ảnh cần được một người che chở hơn :(((

   Tháng Mười Một 9, 2014 lúc 22:00

   • Vân Du

    Về vấn đề này mình lại nghĩ khác, như Thái Hậu đã nói ấy, Khưu Thiên cần một người hiểu anh hơn cả Dĩ Thành, mà người đó, cho tới giờ phút này, và có lẽ về sau nữa, chỉ có mình Nhược Thần. Giờ thì cậu có lẽ còn băn khoăn, lưỡng lự, nhưng mình tin, lúc Nhược Thần nhận thức rõ tình cảm của cậu, Nhược Thần sẽ yêu Khưu Thiên không kém gì Khưu Thiên yêu cậu ^^

    Tháng Mười Một 11, 2014 lúc 20:35

 25. Ầy nói 3T4T mà nói Tần chính chỉ yêu mình kỳ nhi là phiến diện rồi. Có chăng là tg hơi tham khi đã nhất công đa thụ còn cho kỳ nhi nhiều đất diễn quá thôi. Haha ta cũng k đọc np nhưng có lẽ do cổ hủ mà thấy nhất công đa thụ còn đỡ gớm hơn nhất thụ đa công. Nàng viết hài hước lắm rất hay

  Tháng Một 10, 2015 lúc 20:15

  • Chẳng biết do tư tưởng phong kiến hay không chứ mình cảm giác kiểu nhất thụ đa công giống một vợ nhiều chồng =)) Thấy phản cảm =)) Cái kia thì xưa h nhiều rồi :v Nhưng quan niệm truyện là để thoải mái tư tưởng nên chỉ 1×1 mà thôi.

   Tháng Một 11, 2015 lúc 23:21

 26. Tui thì không hẳn thuộc đảng công khống, truyện hay thì tui đọc thôi. Nhưng mà thấy thụ sủng công vẫn cưng hơn. Về cái NP thì chỉ nên đọc H văn cho máu thôi chứ mà yêu đương chết đi sống lại như đúng rồi thì điêu v~. Đọc NP chả hiểu sao toàn có suy nghĩ, sao mấy anh công không quay sang yêu nhau cho máu, toàn hàng cực phẩm mà cứ phải bám dính lấy một cúc làm gì ha 😀

  Tháng Sáu 20, 2017 lúc 21:14

  • Mình chỉ xem 1 bộ NP của Mê Dê thì phải, cũng ước 2 công quay ra yêu nhau cho lành =)))

   Cơ mà chưa đọc bộ H văn nhất công đa thụ nào, toàn thấy chính kịch, mà truyện như rứa thì sợ lắm 😥 Dù sủng công đọc vẫn bức bối vì quen theo 1 x 1

   Tháng Sáu 26, 2017 lúc 00:02

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s