Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Khen – Chê – Chấm điểm phim Nhật của một đứa khó tính (Part 1)

Bài này được viết lại từ một bài review phim trinh thám vụ án rùng rợn hầm bà lằng của bạn Độc. Sau hai ngày phải nghe ai đó lảm nhảm lải nhải than thở về một em gái được cái xinh mà diễn dở ẹc, đã thế cái đài còn phát đi phát lại phim em. Bạn Độc quyết định viết rộng ra. Thêm nữa, cái bài review cũ mang tính phê phán quá nhiều một người, viết rộng ra như vầy cho đỡ ăn gạch.

Warning: Dù muốn dù không bài này vẫn mang tính chất bạo động hơi bị nhiều, thỉnh mọi người trước khi đọc vui lòng suy nghĩ kỹ. Điều thứ hai, bạn Độc hổng phải tự tin gì nhưng xưa nay bạn chê khen về mặt diễn xuất thì được công nhận là đúng. Thế nên ai có ý kiến ý cò gì vui lòng suy nghĩ kĩ càng, có lý hẵng nói. Thiệt chứ nhìn các em gái mới bước vào Jfandom coi phim khen lấy khen để mà mình nổi ốc ác hết trơn. Ngày xưa mình coi cũng có cái chê cái khen mà, cứ làm như made in Japan= HAY không bằng. Rồi còn các anh giai được tôn lên hàng “diễn viên xuất sắc” trong khi khả năng diễn chỉ ba cọc ba đồng, mù quáng coi thì coi thôi, lừa mình dối người chi vậy trời. Bạn Độc già rồi, viết để xiên xỏ xéo cho thỏa cái lòng bức xúc khi thấy phim/ DV dở mà thiên hạ cứ xúm vào tung hô chứ hổng có muốn nổi tiếng.

Bài viết chia làm nhiều phần, có cả drama, movie, SP, chỉ chọn những cái có điểm đặc biệt, mấy cái bình thường hoặc quá mức thần thánh kiểu như Atsu- hime hay JIN thì bạn Độc không dám rớ.

Vào đề nào ~

Khung điểm:

5: phim thần thánh

4: nên xem, phải xem, cực kỳ khuyến khích xem

3: bình thường tương đối

2: không coi cũng được coi cũng không sao

1: coi xong del liền

0: down phí thời gian

Số – A B C D

½ Ranma – SP (Aragaki Yui, Kaku Kento, Natsuna):

Dựa trên manga Một nửa Ranma thần thánh. Đây là một live action không tệ. Dàn diễn viên tốt, diễn xuất khá, trừ vai chính ra. Ranma và Ranko đều dễ thương, nhất là Ranko. Lúc đầu mình hơi băn khoăn về con gấu trúc nhưng lên hình thấy cũng không tệ, trông nó rất mất nết. Phim SP nên phần cốt truyện thì chẳng bàn tới làm gì. Btw, tinh thần cũng khá giống truyện, thích nhất đoạn hai cha con Ranma cãi nhau, rất hài hước. Điểm trừ duy nhất và to đùng của phim là vai chính. Tự dưng ½ Ranma mà Akane thành vai chính??? Sao không đổi thành Akane SP luôn đi. Mà Gakky diễn có hay gì cho cam. Y như cái Yukan tự dưng đưa bạn Miroku lên chính vậy. Hỏng bét cả cái phim người ta.

2/5

1 rittoru no namida – Một lít nước mắt – Drama (Sawajiri Erika, Nishikido Ryo, Narumi Riko)

Một huyền thoại từ thời xưa cũ, hầu như ai biết phim Nhật cũng đều biết đến câu chuyện cảm động của Ikeuchi Aya. Buổi ban đầu bước vào con đường Jdorama, đây chính là tượng đài. Nhưng coi càng lúc càng nhiều phim, rốt cuộc cũng thấy phim này bình thường. Hay đó, cảm động đó, khóc thương đó nhưng vẫn thiếu cái đau đớn kinh khủng của bản movie. Diễn xuất của Erika trong phim này không hẳn là hay, Ryo diễn bình thường, nhưng Ako của Narumi và bố mẹ Aya diễn rất xuất sắc. Btw, đối với những ai mới biết phim Nhật, đây là bộ dán nhãn “PHẢI XEM”. Kịch bản dựa theo truyện có thật, đạo diễn phim này lại là đạo diễn của Zettai Reido, Shiroi Kyoto và Water boys  Và hơn hết, làm sao có thể bỏ qua nụ cười tươi như nắng mai của Aya, làm sao có thể bỏ qua Only Human, Konayuki 3gatsu9ka thần thánh?

3,5/5

1 pound no fukunin – Drama (Kamenashi Kazuya, Kuroki Meisa)

Câu chuyện về một bạn giai oánh quyền Anh và bạn gái làm ma sơ. Lúc bạn Độc bảo trong list có phim này, Điêu nhi hỏi có phải định chỉ chó mắng mèo hay không =)) Thề là mình ác cảm với chị Angela từ Tada, kimi wo aishiteiru, thế nên ngày xưa cái này mới hé tập 1 rồi bỏ. Tận tới cái lúc đi mượn HDD của người ta về chép mới tò mò coi thử. Cũng một phần vì thấy quá nhiều chỗ sub, tò mò đi xem cho có cái hớn đời. Kết quả, dù bạn Độc rất kềm chế để không tua, thì bạn cũng chỉ lết tới tập 2 là hết đát. Phim làm liên tưởng tới kiểu điên điên như Nodame nhưng kết quả thì lại ra phim hài phong cách Nagase Tomoya. Xin lỗi ai là fan Nagase, nếu hiện giờ có ai bạn Độc ghét hơn Ashida Mana thì chính là Nagase Tomoya trong những phim hài của ảnh (nhấn mạnh là trong phim hài) nhảm hết chỗ nói. Còn phim này có thể tóm gọn là nhảm nhí, vô nghĩa và nhàm chán. Diễn xuất của Kame thì trước giờ mình chỉ đánh giá tàm tạm, còn Meisa, xin trích câu của Điêu vào “Diễn vậy mà đi diễn taiga được sao?” Nó bênh chị này quá chừng mà còn nói thế, mình xin miễn bình luận. Thêm cái vai chán òm của chàng trai chỉ-đóng-vai-thám-tử Yamada Ryosuke nữa là đủ bộ. Gây chán cấp cao luôn. Mà cái ông kịch bản chả biết mấy phim khác viết có khá khẩm không chứ thấy chữ Tokyo DOGS là mình hiểu rồi. Giờ vẫn tự hỏi sao mình có thể lết tới tập 2.

0/5

Anego – Drama- (Shinohara Ryoko, Tomosaka Rie, Akanishi Jin)

Sao trùng hợp kế nhau dữ vậy O__O

 

Sau khi nhờ Kindaichi mà hết ghét Rie, mình đã lọ mọ đi xem lại Anego một cách đàng hoàng. Một Shinohara Ryoko diễn xuất chẳng ma nào dám chê, một Rie dịu dàng, thâm độc, cay nghiệt, nói chung là diễn xuất tuyệt vời, tiếc là phim tuyệt vời không nổi khi cái kịch bản phim quá mức tệ cùng một em giai trắng trẻo đẹp đẽ chỉ làm mỗi công việc đi qua đi lại cho thiên hạ ngắm nhìn. Tình cảm lằng nhằng dây dưa hầm bà lằng sắp tới mức phim Hàn rồi. Đối với một đứa đã trường kì chiến Jdorama và fan của thể loại trinh thám gay cấn một phát giết luôn như mình thì nó quá mức ngán. Nhưng mà Ryoko diễn xuất thật tốt, càng coi càng thấy chị ấy quá giỏi. Mà coi lại mới thấy đạo diễn phim này cũng chung với 1 pound. Còn kịch bản thì cùng người với Hanken no hinkaku, cái phim kia người ta nhanh gọn lẹ mà cái này sao phiền phức dữ.

2/5

Antique – Drama- (Takizawa Hideaki, Shiina Kippei, Fujiki Naohito, Abe Hiroshi)

Nhìn nguyên dàn DV hùng hậu kiểu này là hiểu rồi hen. Dù mình cũng chưa hài lòng lắm về diễn xuất của Takky thì nguyên bộ sậu ba người còn lại cùng với Koyuki, âm nhạc của Mr Children là đủ làm an lòng tất cả những nghi ngờ rồi. Câu chuyện về một tiệm bánh ngọt với bốn người đàn ông cùng những khách hàng của họ. Phim hay, nói đúng hơn là rất dễ thương. Nhẹ nhàng, không có mấy kịch tính hoặc triết lý nặng nề gì cả, thấm đẫm tình yêu và vị ngọt ngào của bánh kem. Manga n hint SA (hoặc nó đúng thiệt là SA gì đó, quên rồi) nên phim cũng có những cảnh tim hồng phấp phới, bay lóe chóe ( đề nghị vào mục lục phía trên đọc cái bài review xuyên tạc của bạn Độc về Antique Bakery) nhưng đúng chất phim Nhật là nó chỉ hint be bé nho nhỏ thôi. Hồi xưa đọc cái bài so sánh nó với một cái phim cũng chuyển thể từ manga này bên Hàn mà bạn Độc mém nữa cầm chổi chà mà phang. Xin lỗi, này nhá, một dàn trai trẻ, trai già, trai ngây thơ, trai ngu ngốc phía trên cùng với bác biên kịch đã viết Beach boys , Zeni Geba và cái super movie Ima, Ai ni yukimasu  (mà chúng ta quen gọi với cái tên Be with you), chê được mới lạ. Cảnh báo duy nhất là không nên coi phim lúc đói bụng, dễ sinh uất ức mà chết.

4/5

Atashinchi no danshi – Drama- (Horikita Maki, Kaname Jun, Mukai Osamu, Yamamoto Yusuke)

Đợt JPN sub phim này có một bạn fan Gốm Cháo rất mê, recommend cho mình liên tục cái phim này. Lúc mình down vẫn còn nhớ, rất nhộn nhịp, mà leader kiêm editor lại là người quen nữa thế là cũng vác xác đi down ủng hộ. Và down từ đầu chứ không phải đợi hết như thói quen. Rốt cuộc cảnh cuối của tập 1, mình vẫn nhớ mang máng trực thăng là là đáp xuống trước mặt Maki, vâng, xong cảnh đó là bạn Độc bái bai phim không lời từ giã luôn. Maki diễn chán, Mukai thì, xin lỗi, được có cái mã ngoài, diễn xuất chả ra sao, đúng một cái bình bông chính hiệu. Kịch bản tập 1 thật làm người ta nản, vô cùng nản luôn. Bác biên kịch phim này hình như  cũng trồi sụt lung tung lắm, hay thì có Hana Kimi, JOKER, xàm xàm nhảm nhảm thì có Shibatora, Celed to Binbo Taro với cái phim này. Cộng 1 điểm be bé trên tinh thần theo bạn nhớ đợt đó cũng có nhiều fan Hàn tập tành coi phim Nhật bắt đầu với nó. Coi như an ủi.

1/5

Buzzer Beat – Drama (Yamashita Tomohisa, Kitagawa Keiko)

Code Blue – Drama ( Yamashita Tomohisa, Aragaki Yui, Toda Erika)

Dragon Zakura- Drama (Abe Hiroshi, Yamashita Tomohisa, Nagasawa Masami, Aragaki Yui)

Gom 3 phim lại nói vì nó có mối liên hệ đặc biệt với nhau. Đều có cùng diễn viên chính.

Vâng, Yamashita Tomohisa YamaPi. Bây giờ cẩn thận ngẫm đi ngẫm lại, mình thấy mình đã thương bạn Pi rất nhiều đó chứ, thương từ hồi mình chưa gọi bạn là Tình Thánh ca ca, thương đến mức cái list phim dài ngoẵng của bạn mình down hơn phân nửa (chắc cũng sắp tới 2/3 khi mình chuẩn bị down Luch no joou) vậy mà chưa có phim nào của bạn mình coi được trọn vẹn, dù là PPOI xa lắc xa lơ hay Code Blue sau này, dù rằng phim nào của bạn mình cũng down đủ bộ mới coi. Bộ nào bạn đóng nam chính thì mình đều rất đau lòng tiếc sức công down rồi shift del cái roẹt.

Hãy trở lại với vấn đề chính.

Dragon Zakura của bạn, mình từng cố gắng xem hồi nghe Hàn remake. Phim học đường, nói về một đám giai xinh gái đẹp nhưng cá biệt được đè ra rèn giũa với ước mơ vào được Toudai. Cũng cố gắng coi, thật sự thật sự có cố gắng coi. Nhưng thử hỏi, đối trọng với Abe Hiroshi là ai, ai, ai?? Pi, Nagasawa Masami, Gakky, đủ bộ ba diễn nhạt nhẽo còn hơn nước ốc. Ôi, nó đơ mà đơ đến mức mình vừa coi vừa tua, tua tua tua một lúc mới nhận ra đã tua tới tập cuối rồi. Trăm lạy ngàn lạy, cái kịch bản phim cũng đâu có tệ, sao có thể thành một chế phẩm mang tính gây mê cao tới như vậy? Mình thà đi đọc Conan (dù bây giờ nó hết mức tệ lậu) còn hơn đi xem  bạn Pi đẹp đẽ cùng chị Masami trắng trẻo đẹp đẽ cùng chị Gakky cũng trắng trẻo đẹp đẽ làm thành nguyên cái hội chợ bình bông to đùng. Dù Abe diễn có cứng tay tới đâu thì một con én cũng chẳng thể làm nên mùa xuân, chẳng thể kéo nổi 3 con chim cánh cụt kia được. Hồi Hàn remake lại, Lord of study hay abc xyz gì đấy, mình cũng định học đòi đi down xem lại, cơ mà vô tình thấy một bạn abc xyz nào đấy mới xem phim Nhật khen bản Nhật vẫn hay hơn thì mình tự biết hết hy vọng rồi. Dẫu bên kia không phải hội chợ bông thì với cái kịch bản remake lúc nào cũng tăng độ sến súa phát gớm lên 1000% thì bạn Độc với không tới nổi.

0/5

Code Blue nội dung cũng khá, như đã nói ra rả nhiều lần, khả năng diễn của bạn Pi tỷ lệ nghịch với khả năng chọn kịch bản của bạn. Người viết kịch bản cũng là biên kịch của Boss, super siêu phẩm. Phim đề tài cứu hộ cứu nạn abc xyz gì đó, ngoài bộ đôi đơ toàn tập Gakky với Pi còn kết hợp thêm Toda Erika, tiếc là Code Blue 1 là cái thời Toda còn chưa được thoát thai hoán cốt khỏi cái tiếng bình bông di động. Thế nên cho dù chưa đến mức thành cái hội chợ bình bông như trên kia thì cũng thành cái bình bông siêu siêu siêu bự. Tiếp tục trở thành một siêu phẩm rating khá khẩm nhưng có tác dụng gây mê cao với mình. Bạn Độc đã ráng lết được vài tập, ấy là từ cái thời bạn mới theo phim Nhật, yêu cầu phim còn chưa có cao như bây giờ mà còn chịu không nổi. Cũng ráng hết mức burn phim ra disc với hy vọng là sẽ có ngày mình coi được, cơ mà từ lúc coi My boss my hero của em Gakky rồi tới Buzzer Beat của Pi thì mình dẹp mộng rồi. Tới lúc Code Blue 2 ra, dù tin tưởng Toda đã diễn tốt hơn nhiều thì cũng chẳng dám rớ.

1/5

Buzzer Beat là cái gần đây nhất xem của Pi. Down cũng hết 11 tập, coi tập 1, xong nhảy qua tập 11 tua, tua tua tua, rồi del béng cái phim. Quá sức chịu đựng. Vì phim đó mà mình ác cảm với Kitagawa Keiko một thời gian dài, mãi đến Tsuki no koibito. Câu chuyện về một anh giai bóng rổ cùng em gái chơi đàn cùng cô bạn gái cũ đã đá chàng, đội trưởng đội cổ vũ hay abc xyz gì đấy, coi lâu quá hổng nhớ. Trai xinh gái đẹp, phim sáng loáng trừ cái chuyện là nó dở tàn dở tệ dở kinh khủng. Điều bất ngờ là nó cùng tác giả kịch bản với Kimi wa petto, còn một trong hai đạo diễn chính là đạo diễn của Dưới một mái nhà Hitotsu Yane no shita và Tokyo love story đấy ạ. Bởi vậy mới nói,  đạo diễn biên kịch một phần, quan trọng nhất là diễn viên kìa. Phim này quả là xuống tay kịch bản so với Kimi rồi, cơ mà nếu cho một anh giai cỡ Shun đóng chắc cũng hổng đến nổi tệ lậu vậy.

0/5

Như đã nói ở trên, bạn Độc không có anti Pi, giờ có thể coi là thích bạn í nữa, nhưng ngồi lật lyrics Ai, Texas của bạn để cảm nhận tình cảm thánh thiện bạn dành cho ai đó thôi, chứ phim thì… Btw, cũng sẽ down cái Ending planner dìa xem cho biết, cơ mà xem được mấy tập thì hổng dám chắc T____T

Battle Royale – movie (Fujiwara Tatsuya)

Từng là một trong những phim mình thích nhất, sau này thì để nó vào list những phim ấn tượng. Imdb chấm 7.8, một con số không nhỏ chút nào. Quăng một nhóm học sinh lên đảo và để cho tụi nó giết nhau. Máu me tứ phía, ranh giới giữa “con” và “người” chỉ cách nhau một sợi chỉ. Thù hận, yêu thương, ghen ghét, hy sinh, tất cả trong một bộ phim. Một tác phẩm xuất sắc, từ diễn viên phụ đến diễn viên phụ của phụ, hai vai thứ tạm ổn, trừ vai nam chính ra. Tatsuya Fujiwara, đó không phải lỗi của anh, đó là lỗi của tác giả kịch bản khi để cho Shuya thành thằng ngốc ăn may. Vô hình trung làm phim dù ấn tượng mình cũng không muốn xem lại nó, bị ức chế khi đứa sống sót lại là một đứa dở hơi trong khi cái đám thông minh tháo vát đều chết hết ráo. (Mà để như vầy cũng không tính là spoil hén, ngay từ đầu coi list cast mình cũng đoán được đứa nào còn sống đứa nào hy sinh rồi.)

3/5

Boss I – II – Drama (Amami Yuki, Takenouchi Yukata)

Phim trinh thám, trình chiếu cùng mùa với siêu phẩm Mr Brain (hình như thế :-?). Có thể với vài người, Boss không xuất sắc hơn so với Mr Brain bởi kết cấu khá lạ. Nhưng nhờ lối kể chuyện khá riêng đó và cách xử lý thiên về đấu tranh tâm lý, hung thủ thường bất ngờ tới phút chót chứ không dễ đoán như Mr Brain nên Boss hấp dẫn hơn hẳn. Thêm một Amami Yuki quá xuất sắc, một Takenouchi Yukata tếu táo và sự lột xác quá tuyệt của Toda Erika qua cô nàng Kimoto Mami suốt ngày nằm bẹp. Không có gì ngạc nhiên khi Boss đè bác Não nguyên lô lốc giải thưởng mùa đó. Phần 2 vừa trình chiếu năm ngoái, rating khá, cốt truyện hay. Điểm trừ là những đứa đi ship Eriko với Nodate như mình rất dễ dàng tức chết khi hai ông bà cứ dây dưa vờn nhau mãi mà chưa chịu xáp vào. Hơn 40, có còn trẻ trung gì cho cam mà cứ dây dưa mãi. Vẫn đang rất mong đợi SP/ movie/ Season 3 hoặc cả 3 cái. Hãy học tập Trick đi!

4/5

Bloody Monday- Drama (Miura Haruma, Sato Takeru)

Vâng, rất nhiều lần nghe người ta khen phim này, rất nhiều lần muốn hỏi người ta, “cái thứ abc xyz này mà cũng gọi là phim trinh thám sao?” Đọc cái review ep 1 của ai đó mới đi coi mà coi xong muốn đi treo cổ. Thật tình mà nói, mình rất kiên nhẫn với phim trinh thám kiểu này, trừ cái thể loại trinh thám nửa mùa nhảm nhí của bác Nagase ra, chớ còn lại thì mình cũng ráng kiên nhẫn với hầu hết các phim, down về đủ bộ mới coi, del cũng tiếc công vậy. Nhưng cái bộ này thì… lạy trời đất nó dở tàn tạ tệ hại luôn, ráng coi tới tập 7 thì phải, lúc nhân vật mình thích đi đời, ráng cố gắng lết tiếp vì muốn coi Boss là ai. Rốt cuộc coi đến tập cuối chỉ muốn một cước đá văng màn hình, ai nói cho con biết, một tác phẩm mà một trong hai người chắp bút là đại gia viết Trick và Mr Brain mà sao dở vậy. Phim bị dính cái kết chết đứng này mình cũng gặp qua hai cái. Nhưng cái phim của người ta chỉ có kết thúc đáng chọi dép chứ từ tập 1 đến 10 người là là hàng cực phẩm, diễn viên người ta toàn thể loại lão luyện lão làng, còn cả cái đống này giống phế phẩm thì có. Hậu quả là Bloody Monday 2 down về rồi (tại nghe đồn hint SA thôi) mà vẫn chưa coi.

0/5

Byakuyako – Bạch dạ hành- Hành trình dưới ánh mặt trời đêm – drama (Yamada Takayuki, Ayase Haruka)

Câu chuyện về hai con người luôn khao khát được nắm tay đi cùng nhau dưới ánh mặt trời, để rồi chàng trai tự thiêu cháy mình để trở thành mặt trời của người con gái mình yêu. Tiểu thuyết cùng tác giả với movie G@me và Tegami, drama Ryusei no kizuna, Galileo, kịch bản của người đã viết nên JIN, còn có gì chê được?  Điểm trừ lớn nhất chính là diễn xuất của Ayase Haruka. Thật ra, Ayase diễn không quá tệ, có thể chấm ở mức trung bình. Thảm thương cho nàng là Takayuki diễn vai đối trọng cùng Fukuda Mayuko diễn vai của nàng lúc nhỏ diễn quá xuất sắc. Mà với Fukuda thì phải nói là vô cùng xuất sắc. Một Yukiho cười trong nước mắt khi cầm lấy hung khí giết người, một Yukiho đau xót cay đắng nhận ra đã không thể cứu vãn nổi hình ảnh người mẹ trong em, một Yukiho dù trong nghịch cảnh vẫn toát ra sự kiêu hãnh kiên cường như nàng Scarlett O’ Hara mà em yêu thích. Một Ryoji đau đớn, dằn vặt giữa tội ác và lương tâm, một Ryoji tự đốt cháy mình để trở thành mặt trời cho người yêu. Ayase đã hoàn toàn bị lu mờ. Một Yukiho yếu ớt, sợ hãi, chỉ biết dựa dẫm và giở trò tiểu nhân. Một vai diễn thất bại.

3/5

Chibi Maruko chan – SP 1 & 2 (Morisako Ei, Fukuda Mayuko)

Trong khi cả thiên hạ khen nức nở Ashida Mana thì mình phát ngán với cái sự nhạt nhẽo trong diễn xuất của em nó, khuyến khích mọi người xem phim này để mở mang tầm nhìn đi. Em nhỏ Maruko dễ thương kinh khủng, ba má, ông bà, chị Maruko cùng với Tama chan, nói chung là toàn mộ mấy nhân vật trong đây đều đáng yêu. Phim gia đình ấm áp, hài hước và cũng cảm động. Đừng xem thường mấy thể loại trẻ con này, coi SP1 mình khóc tới hai đoạn, tụi nhỏ diễn hay cực hay luôn. Còn điểm trừ thì chắc là nó quá ngắn chỉ có 2SP. Thiệt ra còn một phần Marumaru Chibi Maruko-chan 31 tập, có điều là tìm không ra chỗ down.

4/5 (rất muốn cho 5/5 mà thế thì hơi quá >.<)

Confession – Kokuhaku – movie (Matsu Takako, Nishii Yukito)

Confession hay còn được biết với tên Kokuhaku- Cáo Bạch, tác phẩm từng đại diện Nhật Bản dự Oscar. Trên Imdb cũng là 7.8/10. Một dàn diễn viên chất lượng, một kịch bản phải nói là vô cùng vô cùng tốt với cái kết đủ sức công phá thần kinh. Câu chuyện về bài học cô giáo dạy học trò với diễn xuất tuyệt vời của Matsu Takako và Nishii Yukito cùng dàn diễn viên đa số đều trẻ nhưng vào vai rất đạt. Trên poster của phim ở imdb có một câu nhận xét thế này “Complex engaging and darkly beautiful”- Tom Hiddleston. Không biết đây là anh nhà báo nào đó hay là anh thú nhún tuần lộc Loki. Nhưng mà kệ, đây vẫn là một nhận xét có thể cho ta cái nhìn khái quát về bộ phim. Rất đen tối mà cũng rất đẹp, giữa những thước phim rợn da gà là giai điệu vui vẻ của AKB48, đau lòng, sợ hãi đan xen. Giữa một thế giới học trò áo trắng tinh tươm có những con quái vật tanh tưởi bẩn thỉu. Mà thật ra, cái đám áo trắng tinh tươm trong đó đều là những con quái vật tanh tưởi bẩn thỉu cả. Tính giáo dục cao. Thêm vào đó, có tính nóng bỏng thời sự khi còn đề cập đến đạo luật bảo vệ trẻ em vị thành niên. Cực lực kịch liệt đóng dấu phải xem!

4, 5/5

Cross Zero- Movie (Oguri Shun)

Ôi chao ôi, ôi chao ôi, mình nhớ cái phim này mình cũng từng tham gia sub mà, mình cũng coi rồi mà, cớ sao giờ mình mới biết trong list cast có cái tên Kuroki Meisa vậy??? Phải chẳng vì mình đã chúi mũi vào mà dòm trai nên không thấy. Còn có cả bạn Miura Haruma nữa. Ôi. Thật tình phim này coi chỉ để ý có 3 người Oguri Shun, Yamada Takayuki, Takaoka Sousuke.  Ngoại trừ Shun vai chính thì hai chàng kia vai phụ thôi nhưng vẫn để lại ấn tượng rất tốt. Tài năng thì dù có xếp dạng vai nào cũng sẽ tỏa sáng. Mà cái tên Takaoka Sousuke quen không? Vâng chính là anh giai vừa bị vợ bỏ đó. Nhờ vụ đó mà cái hình tượng đẹp đẽ thánh thiện của Miyazaki Aoi trong tim mình từ Tada Kimi wo aishiteiru biến thành một đống bùn chèm nhẹp. Phim học đường (xạo thôi) toàn cái lũ băng đảng hầm hố, đập nhau ầm ầm. Đặc biệt, hình như nó có hint SA. Cái thuở mình coi thì vẫn còn ngây thơ trong sáng nên không biết, chứ cách đây mấy tháng tình cờ đi ngang một blog ship Shun với Takayuki, mém nữa té ghế.

4/5 (Thiệt ra chấm kiểu này cũng hơi quá tay, chỉ tới 3,5/ 5 là hợp lý nhưng mình rất thích cái kiểu tình huynh đệ của đám này.)

 

Death Note – Movie (Fujiwara Tatsuya, Matsuyama Kenichi, Toda Erika, Kashii Yu)

Bảo đảm là 100% những đứa xem phim sẽ thất vọng vì hình tượng quá mức thấp kém so với manga của Kira và còn tệ hơn khi L quá nổi bật. Btw, lần đầu phim này mình đã vì Kira và ghét L đấy. Vẫn là câu nói cũ, Fujiwara anh thường bị biên kịch chơi xỏ rồi. Với độ dài 2 movie, bộ phim đương nhiên không thể so sánh nổi với bản manga. Điểm sáng duy nhất, và vô cùng sáng chính là L của Kenichi, một L như bước ra từ manga, một L quá mức ấn tượng đến độ lu mờ tất cả những người còn lại, lu mờ luôn cả kịch bản phim, tỏa sáng chói mắt luôn.

2/5

Detective Conan- SP ( Oguri Shun, Kurokawa Tomoka, Kashii Yu)

Detective Conan -drama (Mizobata Junpei, Kutsuna Shiori)

Để nhận xét về nó ta có thể nói, chán còn hơn truyện Conan bây giờ vậy. SP còn đỡ, Shun diễn cũng khá, là SP nên không bị soi nhiều vào vụ án quá nhiều lỗ hổng. Đặc biệt, vài Kogoro Mori của Jinnai Takamori và Haibara của Kashii Yu rất tốt. Điểm trừ đáng tiếc là thằng bé đóng vai Conan trông gian quá mức cần thiết. Bản drama thì thôi rồi, đừng nói tinh thần nguyên tác gì hết, cái đó bị quăng sọt rác rồi, cho dù dưới góc nhìn một bản phóng tác phim cũng quá mức tệ lậu. Vụ án như trò con  nít lên 3, tình tiết vừa phi logic miễn cưỡng gượng ép vừa không kết nối với nhau được. Mà đây là tác giả của tiểu thuyết được chuyển thể thành Unfair đấy ạ, Unfair, cũng là một trong 4 tác giả kịch bản Hero. Quá mức shock luôn. Tay nghề bác xuống cấp vậy sao trời? Bạn Độc đã cố gắng lết hết phim này, một phần vì hung thủ/ nạn nhân nữ phim này toàn gái xinh, một phần muốn ráng xem coi nó có thể có tiến bộ không (vừa coi vừa cầu nguyện) rốt cuộc nó là một cái phim hổ lốn không hơn! Thiệt quá xứng với cái truyện Conan bây giờ. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã! Còn diễn xuất của bạn Junpei thì thật sự đáng tung hô quá, đi dạo vài diễn đàn làm sub phim thấy có người khen bạn í diễn hay mà mình muốn nôn. Xin lỗi, có khùng không? Nếu bạn Junpei diễn phim này mà được coi là hay, mình sẽ tôn bạn Pi làm Ảnh đế.

2/5 SP

0/5 drama

Don Quixote – Drama (Matsuda Shota, Takahashi Katsumi)

Câu chuyện hoán đổi linh hồn của anh giai trẻ làm nghề công tác xã hội và bác đại ca xã hội đen trọc đầu. Thêm hai nàng nữ phụ một trẻ trung đáng yêu, một ấn tượng quyến rũ và một cốt truyện cảm động. Chưa kể một trong hai vị đạo diễn phim này cũng từng có chân trong cái phim hành hạ thần kinh Zeni Geba. Phim này bạn Độc chưa coi hết, vẫn còn đang đợi ra sub, cơ mà với khả năng của  Matsuda Shota thì không còn gì để nghi ngờ. Phim của anh rating chỉ lép bép lép bép nhưng coi thì lúc nào cũng hứng thú. Một tài năng diễn xuất.  Ngoài ra còn có Uchida Yuki, mấy phim sau này chị ấy chỉ đóng vai phụ thôi, nhưng đây chính là Makino Tsukushi của Hana Yori dango 1995 đấy ạ. Khả năng diễn xuất của chị thì mình đã mê từ thời Koori no sekai rồi, tuyệt luôn. Thế nên, phim này, đóng mác PHẢI XEM.

4/5

Tbc…

P/s: ai có ý kiến rằng mình vì cái sự kiện xxx mà ác cảm với nhận vật yyy thì cảm phiền nhòm cái Mục lục phía trên, tìm cái bài Nhận xét diễn viên ở dưới cuối đấy ạ.

Advertisements

32 responses

 1. cái vụ ship Shun x Takayuki, ko nhầm là ta thì phải =))))) gomen vì làm nàng té ghế =)))

  thực ra lúc trước coi phim lần đầu cũng ko để ý nhiều, coi tập trung vào takayuki thôi vì ta thik anh ấy. Nhưng sau khi dc 1 đàn chị vạch một đống hint ta mới đi coi lại rồi bấn luôn Shun =))) Vì ở ngoài 2 anh í cũng thân nhau nên ta thích luôn

  Trong Byakuyako đúng là từ đầu đến cuối ta chỉ nhìn thấy mỗi Ryoji, vì rất thik Takayuki nên ta đã ráng lếch tới tập 4 rồi cắt cái rụp ko xem nữa , đơn giản vì nhân vật Ryoji của Takayuki quá thảm đến mức khiến ta ko dám xem tiếp. Nhưng về sau ta đã đi xem tiếp nó, đoạn kết của Ryoji và bác thám tử rất hay, rất ý nghĩa. Nó khiến ta hơi bất ngờ bởi lí do bác thám tử cả đời đuổi theo Ryoji. Ta nghĩ không phải vì Ayase trong này diễn xuất ko hay mà là diễn xuất của Takayuki đã làm mờ nhạt cô ấy

  còn về Blooday monday. Ta chỉ có thể kết luận 1 câu như bên japanest 1 bạn fan của Yasha đã viết :” kinh nghiệm thể loại fanstasty huyền bí trinh thám mà cho mấy em bình bông đi qua đi lại là làm hỏng hết phim” =)))) ko phải vì ta thik SA mà kì thị nữ. Trong yasha cũng có nữ những nhân vật nữ trong yasha rất tuyệt còn blood thì….

  boss thì ta cũng chỉ coi mỗi phần 3 4 có sự xuất hiện của Takayuki, ko biết có phải vì ta thiên vị cho ảnh ko nhưng khi coi ta lại chỉ muốn tua đến đoạn anh ấy xuất hiện =)) Ta chỉ thấy 1 tội phạm có khả năng thắng dc cảnh sát mà phút cuối ko muốn thắng nên chịu hàng thôi 8-> cái kết của nó hơi nhạt 8->

  còn 1 poud của kame, ta cũng tính coi vì có kame nhưng vì phải dòm mặt meisa nên ta chưa hứng thú để đụng, h nghe nàng miêu tả xong ta quyết định ko coi cho lành =))))

  Tháng Năm 31, 2012 lúc 17:11

  • Thiệt ra ta thấy cũng tùy phim á. Như cái Trick, Kindaichi nữa (không tính cái của Kame đâu nha T___T) cũng lắm bình bông, nhưng được cái nội dung phim quá đỉnh, nhất là Trick, cái kiểu khùng của nó ta coi đi coi lại thấy hợp vụ bình với chả bông này lắm =))

   Tháng Sáu 5, 2012 lúc 21:58

 2. 1/Đọc xong review tự hứa thi xong sẽ down Don Quixote, Boss II, Antique, Maruko về coi XD. Lần cuối cùng xem Maruko đã lâu lắm rồi mà lại còn ko có sub =))))))
  2/ Tự nhận thấy trình độ đánh giá diễn xuất của mình dở ngang trình đóng film của Jin với Pi :”). Tớ toàn coi mấy cái drama 0/5 với 2/5 để giải trí và ngắm jai xinh gái đẹp 😛
  3/Bloody Monday cũng được, chị khủng bố xinh vật vã. Và sau khi xem Black&White thì thấy BM hay lắm lắm :)))))))))
  P/S: chờ bài review2 😀

  Tháng Sáu 2, 2012 lúc 00:50

  • 1/ Maruko rất hay <
   3/ B&W của Châu Du Dân á? Tớ cũng coi phim đó 😀 Thiệt tình chắc cũng coi quen phim Nhật, lại mê trinh thám nên mấy cũng lười coi phim các nước khác luôn, tình cảm dài quá làm lười =)) Chỉ coi được phim USUK 😀

   Tháng Sáu 5, 2012 lúc 22:04

   • hôm trước mới đi coi Men in Black cùng Fan & Mây Mưa thế là lại quay ra kiếm đống film US về xem :))

    Tháng Sáu 18, 2012 lúc 20:42

   • coi Iron man, Thor, Captain America , Avengers đi 😀

    Tháng Sáu 19, 2012 lúc 00:31

 3. Mấy bạn cô cho de thì tôi cũng chẳng ưa gì, kể ra 1 loạt nào Aragaki, Masami, Miura, Mukai… và bạn cô đặc biệt “ấn tượng” là Kuroki =)). Nhưng khổ nỗi mâý bạn này cứ dính với mấy anh mấy chị mà tôi yêu không để đâu cho hết nên dù ngán ngẩm cũng phải ráng đu theo T_T (nhớ lại Legal high mùa na`y -__-)

  Ashida Mana tôi thấy diễn cũng được, nhưng mà nét diễn không phong phú nên được mấy phim rồi tôi nhàm :)). Đời này tôi nguyện chỉ tò tò theo chân em gái Sachi của Shiroi haru mà tiếc thay bé ấy đã tuyên bố giải nghệ để lo học hành T_T

  Há há cô viết bài này lúc tôi còn khoái bạn Pi thì tôi không comt đâu nhưng giờ thì đã daijoubu =)). Bạn diễn dở ẹc (giờ vẫn dở ẹc) nhưng phim của bạn thì hết phân nửa thì kịch bản, co-stars và những yếu tố khác đã dư sức gỡ lại giùm bạn rồi =)). DZ vẫn là cái phim yêu thích của tôi, vì tôi ghiền Abe Hiroshi và cái kịch bản của nó kinh dị ấy :))

  À, bên kst mới sub Joou no kyoshitsu. Tôi muốn down mà chưa ai check chất lượng sub giùm. Mạng dạo này yếu lắm nên phải phân vẫn dữ -__-. Cô down thử chưa báo với…

  Tháng Sáu 14, 2012 lúc 21:14

  • Tôi có thấy Legal =)) cơ mà đợi vietsub thôi, thấy Gakky diễn trong đó cũng nhiều, sợ down về bực quá del luôn thì khổ. Còn vụ DV nhí thì em Mayuko vẫn diễn đều, không sợ không có phim coi :”>. Bạn Pi thì tôi cạch, thường thì xem phim tôi sẽ để ý diễn xuất trước nội dung (trừ phim trinh thám) nên cái DZ với một bộ sậu như thế dễ ngất T___T. Mà cô thích Abe thì coi Trick điiiiiiiiiiiiii, hay .

   Tháng Sáu 14, 2012 lúc 23:31

 4. kameshotajunki

  Kame đóng hơi bị tốt đó nhá, mặt ông ấy biểu cảm cực tốt, ông ấy được đánh giá là có tiềm năng trở thành một dv xuất sắc đó>.< chỉ vì ông ấy chọn phim hơi lởm thôi chứ nếu chọn phim hay thì ông ấy đóng hơi bị hay, Kame và Pi là 2 hình thái trái ngược nhau, kame đóng tốt nhưng phim lẹt đẹt còn Pi đóng hơi nhạt lại chọn được kịch bản hay

  Tháng Sáu 24, 2012 lúc 21:38

  • Trước hết tụi mình có quen nhau không vậy O__o?

   Mình đâu có bảo Kame diễn tệ, nhưng so với chuẩn DV tốt của mình thì còn xa. Khổ thêm nữa là kịch bản chán. 😀

   P/s: nói chứ đem diễn xuất của Pi so với Kame thì thiệt tội cho Kame =))

   Tháng Sáu 25, 2012 lúc 09:52

   • kameshotajunki

    MÌnh chỉ xem qua các wordpress thì thấy bài của bạn thôi chứ không quen biết, phim 1 pound cũng lởm nhưng từ tập 3 xem đỡ hơn vì ông Kame đóng hơi bị hài, phim Yamato Nadeshiko Shichi Henge mình ghét hơn nhưng lại được giải này nọ =))) Pi đóng đâu đến nỗi, lúc đóng Akira cũng dễ thương. Jin chỉ hát hò thôi chứ đóng phim không tốt lắm

    Tháng Sáu 27, 2012 lúc 10:39

   • giải này giải nọ ở Nhật còn tùy à, bạn phải xem DV kìa, chứ fan bầu là nhiều. Pi cũng được cả mớ. Akira dễ thương thì dễ thương thiệt nhưng đơ lắm =.= Còn bạn Jin, không tốt gì chớ, tệ hại, Jin có cái tật là toàn biến vai diễn thành chính mình, kiểu như thay vì diễn Miroku ver Jin thì lại thành Jin ver Miroku vậy =.,=

    Tháng Sáu 27, 2012 lúc 21:18

 5. thích cái câu : “đem diễn xuất của Pi so với Kame thiệt tội cho kame” =]]]]]

  tôi đi lôi diễn xuất của Jin nhà cô so sánh với rùa đây =))

  Tháng Sáu 25, 2012 lúc 23:06

  • Chỉ cần so Jin với Pi thôi cũng là sỉ nhục Pi chan rồi =.=

   Tháng Sáu 27, 2012 lúc 00:13

 6. Đang ngồi stalk nhà Độc, nói chung những phim trên kia thì 3/4 là em không biết :”> Tuy nhiên định nói 2 việc thôi :”>

  1 là, đúng là vai của Ayase trong Byakuyako không nổi bật, nhất là so với hình tượng lúc bé, cơ mà em vẫn thích cách xây dựng kịch bản cho Yukiho nặng lòng với Ryojin như thế 🙂 chắc tại trong đầu vẫn còn tàn dư của thiếu nữ hường phấn lúc bấy giờ 🙂 nếu nói hay thì vai Yukiho lúc nhỏ ấn tượng hơn, nhưng nếu nói có cảm tình thì em có cảm tình với Yukiho lúc lớn, cảm giác không-ghét-được nên ko biết đấy là thành công hay thất bại của vai diễn nữa. Son Ye JIn thì lại lạnh quá, vô tình quá nên đoạn cuối em ko thấy xúc động gì =.=

  2, Trước đây em xem God of Study của Hàn thì thấy mọi người bảo xách dép cho Dragon zakura. Em cũng tí tởn xem thử nhưng thật tình em xem đến ep 10,5/11 thì bị ngắt quãng và ko đủ động lực xem tiếp. Chú Abe diễn quá hay và có phần cool hơn Kim Soo Ro ở Hàn, nhưng ngoài điểm đó ra thì không ưng nổi. Phim Hàn nó ko tửng như Nhật, nhưng em thấy thật sự khá xúc động và đáng xem 🙂 nếu có thể Độc nên xem thử 🙂

  Tháng Hai 19, 2014 lúc 21:48

  • Ss thấy Yukiho bản Hàn đâu có chú trọng cảnh cuối đâu em. Với cô ta chỉ là chút tiếc nuối mà thôi. Cô làm việc ác không ghê tay mà. Cô ta cũng chẳng có mấy đau lòng khi người đã hy sinh vì cô cả cuộc đời chết trước mắt. Còn Yukiho của Ayase, đoạn Ryojin bị đâm, cô ấy không nỡ quay đi, cô ấy lưỡng lự. 😀 Chắc em có cảm tình với cô này vì lẽ đó nhỉ?

   Ss sẽ chú ý cái God of Study coi sao. Còn DZ thì… em ơi, ngày xưa còn đỡ chứ bây giờ ss xem phim học đường một là hài vô đối, hai là dark đen thui, DZ em thấy ss chấm đó :v Giờ lọt vô mắt không nổi.

   Tháng Hai 20, 2014 lúc 18:55

   • Đến đứa xem phim Nhật amateur như em còn thấy khó chịu mà :)) cái phim hài chẳng ra hài cảm động ko ra cảm động, cả phim chỉ thích nhìn chú Abe cool ngầu. Với lại em xem GoS đúng hồi sắp thi ĐH nên thấy cũng hợp nữa.

    Hôm nay em ngồi xem lại Byakuyakou, và nhận ra lí do tại sao mọi người thấy vai Yukiho của Ayase bị chìm và chỉ dừng ở mức tròn vai. Ngoài việc khuôn mặt Ayase quá hiền lành trong sáng ra, hình tượng nhân vật có sự biến chuyển khá lớn giữa lúc bé và khi lớn. Yukiho ngày bé lạnh lùng tới gần như vô cảm, chai sạn và đôi mắt đầy hận thù. Yukiho khi bé khiến người ta không dám tiếp cận, chỉ có Ryo là cứ mãi đi theo làm quen với cô bé. Yukiho khi lớn lại hoàn toàn khác. Cô ta không lạnh lùng, sắc nhọn như xưa nữa. Ngược lại, cô ta che giấu bản thân bằng nụ cười, thậm chí chủ động tiếp cận người khác, chủ động tạo dựng mối quan hệ… dù rằng “bạn bè” hay “người thân” vẫn cảm thấy cô ta xa cách vô cùng. Nếu Yukiho của ngày bé để lộ ra sự lạnh lẽo chai sạn đó vì còn là một đứa trẻ, thì Yukiho lúc lớn đã biết đeo mặt nạ, biết ngụy trang ra vẻ vô hại rồi. Hình ảnh lúc bé mãnh liệt hơn, cô độc hơn và dữ dội hơn, nhưng khi lớn, khi thế giới quan trong cô ta đã vặn vẹo, thì cô ta, như Độc đã nói, chỉ biết giở trò tiểu nhân. Mean girl đúng nghĩa. Thứ tử tế duy nhất còn rơi rớt lại ở con người này, chỉ là tình cảm dành cho Ryo mà thôi. Từng có khi lợi dụng, có khi ngã lòng vì kẻ khác, có khi tìm đủ cách làm Ryo đau khổ… nhưng trong thâm tâm cô ta vẫn biết trên đời này chỉ có 1 Mặt trời thuộc về riêng cô ta, và đó là Ryo. Thứ tình cảm đã dính máu và vô vàn tội ác bẩn thỉu, ấy thế mà lại là tình cảm không vụ lợi và thuần túy nhất cô ta từng có. Vì thế mà cái chết của Ryo mới để cô ta lại với muôn vàn dằn vặt day dứt, nhưng không dám chết cũng chẳng dám tự thú vì gánh nặng mạng sống của Ryo đã hy sinh vì mình. Vì thế nên sự giằng xé của “người còn sống” “người bị bỏ lại” mới làm cho bộ phim này bế tắc hơn. Vì đến ngày đó, Yukiho đã có thể bước dưới ánh mặt trời rồi. Chỉ là, không ai cầm tay cô ta nữa, và dù có sống cũng chẳng ý nghĩa gì. Thế mà vẫn cứ phải sống. Theo em thì, kẻ ác máu lạnh còn dễ dàng hơn những kẻ ác nhưng trong tim vẫn có một phần mềm mại nhỏ nhoi nào đó, dù là nhỏ đến mấy. Vì vậy mà em ko ưa White Night của Hàn đâu. Lạnh lùng đến thế, vậy “Ryo” chết rồi cô ta cứ an nhàn đương nhiên mà sống thôi chứ sao. Thi thoảng nghĩ lại, chẹp, từng có người yêu mình đến thế đấy. Chỉ thỉnh thoảng nhơ nhớ tiêng tiếc thôi, chứ cuộc đời không trôi vào đêm đen giữa một ngày nắng như kết của Byakuyakou bản Nhật được.

    Mà, em thấy có những cảnh Ayase diễn đạt lắm. Vì em đặt trong hoàn cảnh của Yukiho lúc bấy giờ, không phải so sánh với thời bé. Cứ bảo mặt Ayase hiền quá, nhưng chắc vì khuôn mặt nàng ta trong sáng nên mỗi khi nàng ta cười như thiên thần mà trong đầu ấp ủ nhưng dự tính hèn hạ thì em thấy đó cũng là nét đặc sắc riêng. Yukiho bản Hàn thì khá liền mạch với Yukiho thời bé bản Nhật, kiểu cao ngạo lạnh lùng xa cách, dù có bị sỉ nhục khuôn mặt vẫn quý phái, lưng vẫn thẳng đầu vẫn ngẩng cao ấy.

    Tháng Hai 20, 2014 lúc 23:20

   • Thiệt ra thì diễn trong sáng là thế mạnh của Ayase mà. Cái ss thấy thiếu chính là phần tối, phần hèn hạ ấy chưa diễn đạt được. Thiếu gắn kết giữa tuổi thơ và trưởng thành mà phần này ss quy lỗi cho Ayase nhiều hơn vì nàng là DV lớn =))

    Nói chung Ayase vẫn còn phải cố gắng nhiều. Em xem thử JIN đi. Hoặc Mr Brain, phim này thì nàng diễn khá (và không ai lấn át cả) :))

    Tháng Hai 23, 2014 lúc 22:35

   • Em lại nghĩ sự thiếu liền mạch giữa bé-lớn là do kịch bản. Nhìn trailer bản movie thì có vẻ Maki đủ lạnh. Vậy nên em nghĩ là do biên kịch chọn hướng xây dựng Yukiho lúc lớn theo cách nào thôi.
    Mr. Brain em xem rồi :))

    Tháng Hai 25, 2014 lúc 08:43

   • Cyborg she em xem chưa? Ayase thì ss thích phim đó nhất luôn.

    Tháng Ba 2, 2014 lúc 10:35

   • Em chưa 😦

    Tháng Ba 2, 2014 lúc 18:05

   • http://japanest.com/forum/showthread.php/18930-2008MJPN-Fansubs-Cyborg-Girl-Ban-gai-toi-la-nguoi-may có lão xoăn thò lò trong Nodame í. Chị nghĩ em sẽ thích 😀

    Tháng Ba 5, 2014 lúc 22:16

 7. DieuTuAn

  Haha đọc review của bạn mình có cảm giác giống mình ngày trước, có một đợt xem phim chỉ chăm chăm soi lỗi kịch bản, đánh giá quá nhiều về diễn xuất nvat, so sánh này nọ… Cơ mà giờ thì mình xem phim thoải mái hơn nhiều, bớt “soi” đi nhiều để cảm nhận được nhiều hơn ý nghĩa bộ phim, qua đó thấy sự tương đồng với bản thân hoặc với những điều đã từng trải qua. Mình thấy thế thú vị hơn, xem phim trở nên nhẹ nhàng hơn, bản thân cũng thấy ít phim chán hơn haha

  Tháng Chín 2, 2014 lúc 01:33

  • Hổng biết chừng nào mới tu thành chánh quả như bạn == Không phải thích chê đâu nhưng nó cứ đập vào mặt í. Down lần cả bộ, đâu muốn phim dở mà phải bỏ ==

   Tháng Chín 7, 2014 lúc 14:15

 8. Có bạn nào biết link xem full Don Quixote của Matsuda Shota không. Phim ra lâu rồi mà không tìm được full. Xem đến lở dở mà không tìm được tập tiếp theo. Đang cuồng độ điên điên khùng khùng của chả mà đứt giữa chừng ức chế quá.
  Cảm ơn ad vs mn ^^

  Tháng Chín 5, 2014 lúc 10:35

  • Mình xem Don Quixote trên D-addicts. Ở VN thì mình chỉ nhớ là JPN làm sub nhưng đợt đó link bị sao nó nên mình chỉ down tập 1 tập 2. Giờ JPN bị hư, nếu bạn ghiền thì xem Engsub trên DA đi. Mình thấy phim đó cũng dễ xem.

   Tháng Chín 7, 2014 lúc 14:18

 9. Đúng là người có kinh nghiệm :3 bài viết chất lượng quá đê. Em hồi bé toàn xem phim chuyển thể của Kim Dung, lớn hơn tý thì toàn xem phim hành động+hài của US. Mãi khoảng gần 1 năm trở lại đây mới bắt đầu tiếp xúc với phim Nhật (mà k phải là JAV) @@ Tại xem anime đọc manga hơn 15 năm r chợt tự hỏi k biết phim (mà k phải JAV) của họ có hay k thế là bắt đầu mò. Phim đầu tiên mà e mò thấy là Crows ZERO ❤ falled in love with shun, sau đó từ shun mà tìm tiếp ra hana kimi, từ hana kimi ra maki, từ maki ra kurosagi, thất vọng với kurosagi vỡi, từ kurosagi ra Pi, từ Pi ra Dragon Zakura, Nobuta wo produce, Operation Love, Summer Nude, Code Blue… chợt nhận ra Pi luôn giữ được phong độ diễn xuất, luôn luôn đơ, đơ triệt để. Có nhiều khi tự hỏi k biết đơ là do kiểu nhân vật nó thế hay do diễn xuất tệ, nếu diễn tệ vậy sao toàn vớ được kịch bản ngon khiến mình phải cố gắng tua tới tập cuối? Nếu diễn xuất tệ tại sao sau bao nhiêu năm vẫn tệ? sau đó một thời gian thì mò ra Mischievous Kiss: Love in Tokyo, nhận ra có lẽ Yuki Furukawa là đệ của Pi, đơ như nhau, nhân vật lẽ ra phải lạnh lành, lôi cuốn như shun thì giờ ngơ ngơ như thằng dở hơi, được cái càng nhìn càng thấy xấu càng muốn dẹp. Đây cũng là bộ đầu tiên em drop do k thể nhẫn nhịn thêm 1 chút nào nữa.
  Sau khi xem hết những phim trên 3đ trong post này em sẽ đọc sang đến post nhận xét tiếp theo :3 mà sao chỉ có mỗi 5 post vậy? sao ss k viết tiếp?

  Tháng Tư 24, 2015 lúc 20:00

  • Pi đơ là do đơ thế thôi :)) Nhưng ảnh có tài chọn kịch bản là thật. Trừ cái Buzzer Beat ss đọc cốt truyện thấy chán òm ra thì thấy mấy kịch bản phim ảnh chọn toàn cái hay cả. Em có thể ráng đu theo Stand up. Pi là 1 trong 4 vai chính, có Shun, có Narimiya, có Nino, đủ đè cái đơ của Pi.

   Cái Love in Tokyo chưa coi đàng hoàng. Xem tập 1, chán. Nghe bảo coi riết sẽ ổn nên ss ráng theo tiếp mà chịu không nổi nên xếp xó rồi. Hiệu ứng nó quá mạnh nên có khi phản tác dụng, mặt bạn giai ấy ss cũng hổng có cảm xúc gì luôn == Nhưng em thích Shun lúc đầu và theo thói quen so Shun với người khác thì coi mấy bạn này tụt mood là phải đạo rồi. Tìm ai diễn tốt tốt ấy 😦

   Cũng có nhiều phim chưa biết viết thé nào hoặc có khi quá lười. Từ từ ~~ Em có thể xem list để coi mấy bộ ss review ngắn. Mấy bộ đó thì đa số là hàng tốt cả đấy 😀

   Tháng Tư 28, 2015 lúc 22:50

 10. nguyen sei

  Bạn có link boss s2 k? Mình tìm hoài mà chả thấy. Rất khoái Eriko ^-^

  Tháng Sáu 23, 2015 lúc 13:34

  • Boss 2 có vietsub ở 360 kpop (fin) và JPN (hình như tới tập 8). Bạn check nhé.

   Tháng Sáu 25, 2015 lúc 23:08

 11. Long

  Bạn ơi, mình mới tập coi phim Nhật, bạn có thể gợi ý cho mình một số phim thuộc dạng hài lãng mạn nhẹ nhàng được không?
  P/s: bạn cho mình xin link coi online hoặc download của phim Antique nếu được nhé, search Google toàn ra bản Hàn, cám ơn bạn

  Tháng Hai 7, 2017 lúc 15:02

  • Dạng hài lãng mạn kiểu học đường bạn xem được không? Cứ thử ngay Nodame, Hana Kimi (2007) và Hana Yori Dango nhé. Những bộ đã đưa mình tới phim Nhật 😀 Còn Antique Bakery, bạn thử vào fb tìm nhóm Jai À Fải Sub PM hỏi họ nha. Đấy là nhóm sub phim ngày xưa 😀

   Tháng Hai 8, 2017 lúc 22:40

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s