Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Quốc tướng gia thần toán | Suy nghĩ lung tung

Vâng, kính nhờ 2 con gián chết tiệt (và thực tế đã đi đời nhà ma) mà hôm qua mình đã không buồn ngủ, nằm tới 4h sáng để nuốt trọn Quốc tướng gia thần toán.

Thật sự mà nói…

 

 

Tự kỷ rồi!

Và sau đây là một mớ bòng bong tâm trạng vì Quốc tướng.

Haiz, đọc xong cái hệ liệt này phải làm một bài thật dài mới được XD

Lúc trước chần chừ không đọc vì nghe spoil cảm thấy Viên Liệt quá nhược, quá kém so với một Tịch Ly tài giỏi thông minh, nguyên một bầy nam nữ đi theo si tình. Cái chuyện Viên Liệt yêu nhưng không dám thổ lộ, yêu nhưng nhường Tịch Ly cho Viên Lạc, rồi sau đó lại bỏ giang sơn để lấy mỹ nhân làm mình ưa không được.

Nhưng rốt cuộc… mình thích Viên Liệt. Cực kỳ thích anh.

Viên Liệt.

Ghét cái Quốc tướng dễ sợ >< Đoạn đầu thì hài ơi là hài, đoạn sau thì… Từ đoạn Viên Lạc bắt đầu thực sự phản bội, không khí truyện thật là kinh khủng.

Viên Lạc khốn nạn!

Hồi trước xem Hoàng Bán Tiên cũng tò mò sao Viên Lạc yêu Tịch Ly nhiều đến vậy, cũng thấy tội một chút khi đến phút cuối cùng Tịch Ly và Viên Liệt cũng chẳng hề xuất hiện dù hắn trăm phương ngàn kế lập kế hoạch. Nhưng giờ thì thấy đáng đời!

Tởm lợm! Bỉ ổi! Vô liêm sỉ!

Con người Viên Lạc chẳng có cái gì xài được cả. Chẳng có cái gì so được với Viên Liệt trừ độ tiểu nhân vô liêm sỉ. Hắn không tài năng bằng Viên Liệt, nhân cách cũng bị chó tha, có tư cách gì mà tranh giành Tịch Ly?

Có một người anh như Viên Liệt, luôn dung thứ, luôn khoan hòa, luôn bảo vệ. Phút ra đi còn cho hắn ngôi vua. Rốt cuộc vẫn phát rồ lên.

Chết là đáng, chết cô đơn cũng đáng. Chết rồi (nghe nói) bị đào mồ cuốc mả lên cũng đáng.

Viên Lạc và Tề Linh yêu gì Tịch Ly? Hai người bọn họ đúng như Tịch Ly nói, chỉ ích kỷ mà thôi. Quá ích kỷ.

Và ngu!

Quá ngu.

Thế nên cái kết cục cho hai người này là đáng kiếp lắm, thỏa mãn dễ sợ.

Còn Viên Liệt, anh xứng đáng hạnh phúc.

Phải thật hạnh phúc.

Tiểu Hoàng từng bảo Viên Liệt giống Tư Đồ. Thật may là không phải, vì mình cũng chẳng ưa gì Tư Đồ- Tiểu Hoàng. Tư Đồ vô tình, hay nói đúng hơn không biết tình là gì. Có Tiểu Hoàng rồi, hầu hết tâm tư đều đặt nơi Tiểu Hoàng cả.

Viên Liệt thì khác. Dù yêu Tịch Ly, anh vẫn bảo vệ Viên Lạc. Viên Liệt không đúng nhưng cũng chẳng sai. Một đứa em anh thương yêu từ nhỏ, dù cho đã ít nhiều nhìn ra tâm cơ của nó nhưng vẫn muốn quên đi để bảo vệ nó. Như Tịch Ly nói anh là “kẻ hữu tình nhưng lại tỏ ra vô tình.”

Viên Liệt không ngốc như Tư Đồ. Cảnh Chi lão đầu từng nhắc nhở Tịch Ly “trước khi gặp ngươi, hắn cũng bách chiến bách thắng”. Viên Liệt chỉ là ôn nhu. Ôn nhu đối đãi với Tịch Ly, với Viên Lạc, với bằng hữu. Một sự ôn nhu mà ngay cả anh cũng không nhận ra. Bảo vệ, che chở những người anh thương yêu. Đáng tiếc cho Viên Lạc, bởi tới cuối đời hắn vẫn không biết thứ quý giá nhất mình đánh mất không phải Ân Tịch Ly mà là tình anh em Viên Liệt dành cho hắn.

Khi bị trúng ám tiễn, nằm vật vã trên giường bệnh nhớ về những ngày tháng đã qua, nhớ về đứa em trai mà mình hết mực thương yêu, lòng Viên Liệt đã đau đến thế nào?

Bảo vệ nó, dằn vặt vì nó, che chở cho nó, thương yêu nó, cho nó tất cả những thứ anh có thể cho (trừ Tịch Ly, tất nhiên, quyết định là ở Tịch Ly), đi đánh giặc để giữ yên giang sơn cho nó vậy mà rốt cuộc nó ép anh vào đường thập tử nhất sinh.

Viên Liệt à, có đáng không anh?

 

 

Advertisements

2 responses

  1. trời chửi dữ dội lun ha, mình lại thích tính cách hi sinh tình iu của anh Liệt, nhưng lúc sau nhận thức được tình thân ko đáng thì anh lại hi sinh sự nghiệp, cao thượng nha. ơ mà seo thấy bộ nì ko có H của em Ly anh Liệt?

    Tháng Ba 31, 2013 lúc 22:44

    • Nhĩ Nhã ít H mà bạn 😀 Dù sao nhìn cặp này cũng phân biệt được rồi nên thôi cứ nhắm mắt tưởng tượng kéo rèm đi :)) Còn anh Liệt… ôi, vì ảnh cao thượng như vậy nên mình ghét Viên Lạc kinh khủng. Có người anh tốt như vậy mà đầu óc chẳng khôn được miếng nào.

      Tháng Tư 9, 2013 lúc 07:57

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s