Tôi sẽ không làm những gì tôi không muốn. Vì thế làm ơn đừng quá đặt hy vọng về Akanishi Jin.

Thiên mệnh anh hùng review | Quá thất vọng!

Coi xong chưa đến mức tiếc tiền xem phim cơ mà vẫn muốn ngồi xỉa xói phim này quá.

Trước hết, mình là một đứa xem phim cực kì khó tính. Thông cảm, fan Jfilm, cả trùm trẻ trùm già phim J em nó còn chê lên chê xuống thì đừng ai vô tình đọc bài này chửi em nó là đồ sính ngoại. Vui lòng đừng ném gạch đá dép cà chua,mình là người có tâm hồn mong manh :”>~~

Trước khi xem phim cũng ngó nghiêng review của thiên hạ, chỉ thấy toàn khen không bash. Vậy mà… Căn bản thì sợ bị ném đá, cơ mà không nói thì thấy khó chịu. Spoil vô cùng, thế nên chưa xem đừng đọc nha.

Nghe thiên hạ khen đáo khen để, đọc (sơ) mấy bài review cũng quất tận mây xanh. Thế mà… Lúc ra có nghe phía sau bảo “Phim này dở hơn Lệ phí tình yêu nhiều.” Phim kia không xem nên chẳng rõ nhưng mình muốn tuyên bố một là “Phim này chỉ đáng xách dép cho Khát vọng Thăng Long.”

Thật không hiểu nổi sao người ta gọi nó là “phim bom tấn nhất từ trước đến nay của ĐA Việt”

T___T

Chê thì nhiều nên khen trước vậy.

Đầu tiên là khen Hoa Hạ (Kim Hiền). Chị đẹp dịu dàng, đáng yêu chết được. Dù là trang phục theo kiểu phụ nữ trung niên chứ không được trẻ trung đủ màu đủ sắc như em Hoa Xuân (Midu) nhưng nền nã, tóc cố ý chẻ 5-5 cho già chớ nếu để trẻ thì cũng chẳng kém ai. 82 mà thế, kinh thật ><. Tính cách nhân vật không có gì nổi bật nhưng giữa một dàn nhân vật của TMAH (nhất là cô em nhà chị) thì nó đáng yêu kinh khủng. Tiếc là nhân vật lại quá ngắn.

Tướng quân (Khương Ngọc) chỉ có thể cho ngón cái. Dù thiên hạ bảo anh mang dòng máu Hồ Cẩm Đào nhiều quá thì cũng phải công nhận rằng phim này đố ai qua được ảnh về độ ấn tượng. Tạo hình ngầu dã man làm mình nhớ tới Thiên hạ đệ nhất ác nhân Đoàn Diên Khánh trong Thiên long bát bộ 2003, vũ khí thì theo kiểu Wolverine.  Có điều con mắt trái của ảnh nó đục đục cứ tưởng bị hư nhưng nhiều lúc nhìn thấy hấp háy. Giờ vẫn không hiểu do lực bất tòng tâm của hóa trang hay là cố ý cho ảnh khác người. Diễn xuất thì vai này cũng không quá khó nên không phải là thử thách gì nhiều với người hay đóng mấy vai có chất tà như ảnh. Anh này, nổi nhất phim.

Ngoại cảnh quá tuyệt. Cảnh Nguyên Vũ và sư phụ luyện võ hay thác nước Nguyên Vũ và Hoa Xuân trú ngụ đều rất đẹp, rất nên thơ. Đại cảnh cung điện hay cảnh phố xá cũng ok. Đặc biệt ấn tượng cái cảnh Nguyên Vũ thấy thiên hạ đại loạn. Binh lính chém giết nhau trên cát, trông… đẹp mê mẩn.  Có điều cảnh Nguyên Vũ gặp Tuyên Từ, cái ngai của chị thái hậu trông giả quá. Không nhớ đoạn Bang Cơ lên ngôi ngai thế nào vì chỉ lướt qua nhưng ngai đoạn gặp này thì trông dỏm dỏm thế nào.

Võ thuật cũng là điểm mạnh của phim. Đánh nhau tuy có bay tá lả tí xíu cơ mà vẫn đẹp mê ly. Đúng là Johnny Trí Nguyễn có khác. Mấy cái màn bay nóc nhà, bay từ dưới nước lên làm nhớ KVTL ghê cơ. Và thích nhất cảnh Vương Thiên hành thích, hai bạn ảnh vệ (nhiễm đam mỹ quá rồi) từ nóc nhà bay xuống. Quá tuyệt! Tuy nhiên cũng có điểm trừ (nói sau).

Ngoài ra, cái vụ hóa trang cho cảnh chị cả của Hoa Xuân Hoa Hạ bị đóng đinh thật hay. Trông ấn tượng quá chừng O__O. Và anh Vương Thiên tuy xuất hiện chẳng được mấy cảnh, nói chẳng được câu nào cũng rất ấn tượng.

Hết khen thì tới chê.

Trước hết là em Hoa Xuân. Nói thiệt chớ, mình coi phim Việt Nam thấy lai Trung Quốc đã đành, ai ngờ chẳng những lai Tàu mà còn lai cả thần tượng Đài Loan. Lúc ra cửa có nói với đứa bạn cùng xem thế này:” Yến quen xem phim Hàn mà còn thấy thế, cái đứa xem phim Nhật vốn đa số tiết chế như tớ sao chịu nổi.” Em Hoa Xuân nhí nhảnh không kém mấy em trong phim thần tượng Đài Loan. Đã vậy, khổ, chả biết giọng thật của Midu hay lồng tiếng chứ cái giọng của em nó cứ cao tới nóc nhà. Giọng thật của Kim Hiền đã được lồng lại, sao không lồng luôn em Midu đi trời T__T.  Mỗi lần tới đoạn của em là mình mong cho có ai người Bắc lồng giùm >< (dù mình là dân Nam nhé) vì giọng Bắc nghe nhẹ hơn, trầm tính hơn. Tính cách của em thì ngoài chữ nhí nhảnh cũng chỉ còn một câu “Ngu như bò”.  Xin lỗi chứ, em mất chị vì em ngu, em xốc nổi nhảy vào cung hành thích dù võ công chỉ được ba xu (đã  thế sau đó còn rất mạnh mồm “Ai tới ta giết”) vậy mà đòi báo thù trong khi võ chả luyện thêm được nhiêu. Cái cảnh Nguyên Vũ cho em một cái tát, chẹp, cả rạp đều hỉ hả vui mừng. Tát quá đúng! Nếu nó xảy ra trước khi chị em chết thì coi như ráng cho qua, nhưng Hoa hạ chết vì em mà em vẫn còn ngu thì… thiệt hết nói. Được cái vụ em đè anh xuống hút độc giùm thì là tình tiết mới lạ hập dẫn nha, chưa em Đài nào làm thế hết. Đáng khen!

Nguyễn Thị Lộ. Vâng, chị Lộ. Cái con người dù trong truyền thuyết hay trong lịch sử đều có thể gọi là “hồng nhan”. Vậy mà mình mém sặc nước ngọt khi thấy chị. Nói ra thì nhân vật này xuất hiện quá ít ỏi, xét nét thì thiên hạ bảo mình khó tính nhưng không nói thì thật bức xúc quá.  Dạ thưa thím, nhìn thím con cứ ngỡ là vợ lớn của Nguyễn Trãi chứ thiếp cái gì mà thiếp >< Cảm giác hệt như khi xem Akechi trong LA Kindaichi là một thằng cha vừa ái vừa gian. Mình chẳng ưa gì Lê Thái Tông nhưng để ảnh “truyền chị hầu một mình” rồi chết nhăn răng thì thiệt tội cho ảnh quá. Xưa nay người ta chết vì gái đẹp còn ảnh chết vì gái già. Đã vậy mặt cũng ngu ngu khờ khờ, đoạn mở cửa chạy ra trông như quạ vào chuồng lợn >< Lễ Nghi học sĩ đó. Chả lẽ không còn tiền mời được chị nào trẻ trẻ xinh xinh mặt trí thức tí cho nó nhờ? Hay các bác định làm thế để tỏ rõ cái sự hoàn toàn không liên quan của Nguyễn Trãi tới vụ Lệ Chi viên và mọi thứ nhằm là “Tuyên Từ muốn che giấu chuyện Bang Cơ không phải con vua.” ???.

Vai vương gia. Haiz, mình thiệt là khóc không ra nước mắt vì cái vai vương gia này. Xem review (sau khi xem phim xong) thấy có bạn nói là từ đầu đã đoán được ảnh tà. Mình thì không được vậy dù bản năng đánh hơi phản diện của mình rất tài (Btw, nhiều khả năng là lúc thấy bạn vương gia mình còn đang nghĩ chiện khác, thỉnh xem phần dưới :”>.) Hoặc có lẽ một phần do mình đoán lầm, vì chưa xem tiểu thuyết cứ nghĩ biết đâu đây là nhân vật phóng tác của Lê Tư Thành =)).  Đã đổi tuổi Bang Cơ thì biết đâu chẳng đổi tuổi Tư Thành ??? Mặt Văn Anh hiền, tạo hình cũng đẹp. Hai phần ba phim muốn gian có gian muốn giỏi có giỏi. Mình và bạn Yến đều thống nhất bạn là giai 4G đẹp giai giàu gian giỏi. Ai dè khúc cuối mình đành phải cay đắng tức muốn thổ huyết mà gạch bỏ chữ G- gian của bạn. Trời ạ, sao bạn ngu mà nó ngu tàn bạo vô nhân đạo đến mức đó vậy trời? Cả một đoạn dài bạn giả người quân tử, cả một cảnh bạn gian gian khà khà chiêu dụ bạn tướng quân, cả một cảnh bạn  hiên ngang ngạo nghễ rót trà rót rượu gì đó, để huyết thư trên bàn chờ Nguyên Vũ “lấy”. Vậy mà cái ấn tượng tuyệt đẹp đến mức đang từng bước muốn sánh ngang với Đĩnh Đĩnh của Khát vọng Thăng long bị đạp cái bẹp ở đoạn cuối. Cứ cho là lúc đầu bạn nghĩ tướng quân có thể thắng Nguyên Vũ đi, nhưng sau khi chơi em Hoa Xuân một dao thì còn không chịu cong đuôi đi cho lẹ, ở đó chết một kiểu chỉ có thể nói là ngu-không-đỡ-nổi. Gượng kinh khủng. Dù biết là bạn phải chết thì mới kết được phim nhưng có cần vậy không? Thà cho lúc em Hoa Xuân kề dao vô cổ, em đem bạn xử ngay tại chỗ cho rồi.

Tiếc cả một nhân vật hay!

Tuyên Từ của Vân Trang nói chung không tệ, diễn xuất ok. Nếu tính điểm diễn chắc cũng 9/10 chứ chẳng ít. Khổ cái là tạo hình già quá. Vân Trang mặt khá là già trước tuổi, mấy vai trẻ trung hiện đại đã thấy cứng rồi, tạo hình lại trang điểm cho em thành phụ nữ 40 >< Uổng cả nhan sắc, cái đoạn em với Thái Tông trên giường nhìn đẹp dã man tàn bạo vậy mà chỉ được 3s. Tính cách của em thì tựu chung không có vấn đề gì, duy là theo ý kiến cá nhân thì cái màn ác mộng cái câu”bao nhiêu năm qua các người hành hạ ta chưa đủ sao?” cứ buồn cười thế nào. Cũng không phải không nghĩ đến cái kiểu “điểm yếu tâm hồn” bla bla nhưng hình tượng từ đầu phim của chị này và đoạn đó (theo mình) chỏi nhau. Chị này giống kiểu “đến chết cũng không hối cải” như Tướng quân hơn. Mà nói chứ, bị ám như thế mà chị cũng còn có gan hạ lệnh giết người như ngóe vậy cũng hay.

Còn Nguyên Vũ thì tròn vai. Huỳnh Đông diễn khá dù là độ sáng thì thua xa Huỳnh Văn Nghệ trong Vó ngựa trời Nam. Ngây ngô, hiền lành, mạnh mẽ, đôi chút lưu manh, đúng kiểu anh hùng thiếu niên võ hiệp. Chẳng hiểu sao làm mình nhớ tới Trương Vô Kỵ =)). Nhân vật này không khen cũng chẳng chê. Chỉ là… anh ơi, kiểu gì thì nhân vật của anh cũng còn xa mới chạm mốc 30, để nguyên mớ râu chi vậy? Ghét đàn ông trẻ mà để râu >< (*liếc Jinjin).

Mình chưa có đọc tiểu thuyết Bức huyết thư (nói chung tích cách con người này dù rất là giương cao ngọn cờ Văn học Việt Nam là số 1 thì chỉ thích mấy bác sau này như Vũ Trọng Phụng với Nam Cao, chứ tiểu thuyết lịch sử thì thà bạn đi đọc mấy cuốn của Nguyễn Khắc Thuần.) Thế nên không biết tiểu thuyết dở hay là phim này dở. Có điều phim này chấm diễn xuất thì còn có cái để khen, chứ nội dung thì tệ quá mức. Chẳng bàn tới lịch sử chi hết, căn bản là nội dung dã sữ của phim đã quá có vấn đề rồi. Tính cách nhân vật vô cùng vô cùng có vấn đề. Đầu voi đuôi chuột, không liền mạch, không ăn khớp.

Nói thế này, người ta bảo “khéo co thì ấm”. Việt Nam mình đã chạy sau thiên hạ thì thôi, có ai đòi hỏi cao xa gì đâu mà các bác cứ cố. Đoạn sư tử đá trông rất chi là giả. Các bác vẫn cố. Đã cố thì cố ngăn ngắn, cố bôi cho cả đoạn dài (mà còn tua chậm) thành thử ra nó giả kinh dị. Rồi lúc sắp bại bởi tay Tướng quân mới đúng là đỉnh cao nhảm nhí (mà cái nhảm nhí trước nhất là chỉ cần nhớ nụ cười của mỹ nhân ảnh có thể chơi đòn ném đá vòng tròn cùng đòn Kamejoko) khi đang từ phim điện ảnh võ thuật lai Tàu biến thành phim chưởng HongKong. Quỷ tha ma bắt ông nào thêm cái cảnh này vào, võ thuật của phim vốn rất đẹp, một cảnh nhà sư với sư tử đá có thể châm chước chứ cái cảnh “hai bạn lọt vô chiều không gian khác, anh A giáng Hàng long, à nhầm, Hàng sư thập bát chưởng” thiệt là phá hoại quá. Đúng là vẽ rắn thêm chân!

Giai đoạn sau này mình xem phim Trung Quốc khá ít nên cũng không dám nói nhiều. Thế nhưng coi Thiên mệnh anh hùng sao có cảm giác đang coi Anh hùng quá. Khác một cái là đám quan lại của Tần Thủy Hoàng được tối giản tiêu biến thành hai người, và hai người này đều đã đi đời dưới tay Nguyên Vũ rồi nên cuối cùng ảnh được sống. Chứ cái tư tưởng Thiên hạ của Tàng Kiếm, cái cách Nguyên Vũ đối mặt với Tuyên Từ đều tạo cảm giác y hệt. Thôi thì cứ nói thế, chứ điểm này mình cũng chẳng nỡ xỉa xói gì nhiều. Làm phim học hỏi, ừ thì học hỏi. Thế nhưng vấn đề rất lớn của tư tưởng “Anh hùng” này là Tuyên Từ đâu phải Tần Thủy Hoàng, cũng chẳng là Lê Long Đĩnh, Tuyên Từ là kiểu Lữ Hậu. Còn Nguyên Vũ mang một mối thù lớn hơn, tư tưởng cũng chẳng (hoặc chưa) tới được như Lý Công Uẩn ( đều nói của Khát vọng Thăng Long nhé) nên hành động này bị kịch quá.

Còn cả chuyện người chị cả của Hoa Xuân, tại sao phát điên, lảm nhảm mấy lời đó. Phim cứ “12 năm” mãi nên mình đoán là “điềm trời nổi giận” gì gì đó, chả biết đúng không.

Nhân vật làm mình “sợ hãi” nhất phim là bạn Hình bộ thị lang (thượng thư???) Lê đại nhân.  Không biết quý ngài này là ai, có đụng chạm gì xin đừng trách con, chớ nhìn bác ấy mình thấy phân lộn vai rồi. Đóng tổng quản thái giám được đấy. Không dưới mười lần mình không kềm được phải thốt lên “Ôi tía má ơi!” khi nhìn cái kiểu ẹo không đỡ nổi của bác.  Ác đâu chưa thấy, gian mới có tí teo, đã thấy ẹo muốn vẹo xương. Đề nghị bác đi xem cải lương để học hỏi. Người ta diễn gian ác ra gian ác, dê cũng ra dê, chứ diễn gian ác ra công công thì đúng là lần đầu được thấy. Bái phục, bái phục!

Có hai điểm vô lý khá nhỏ nữa là lúc bạn đầu bạn Vương  gia đã gian thì việc gì bạn ấy nghênh ngang ra đường kiểu đó. Thị vệ thì tệ quá tệ, chưa gì đã chết hết, để Nguyên Vũ cứu. Thế nên, tính tổng thể cả phim tính cách bạn thế này ngu-gian-ngu. Bó tay! Chắc bạn bị tâm thần phân liệt.

Thứ hai là em Hoa Xuân bị đâm một dao, bạn Nguyên Vũ thì  ngồi khóc ròng, mình cứ tưởng em thăng thiên rồi chớ. Ai dè khúc cuối sống nhăn, làm mình phải quay qua hỏi bạn Yến “Người hay hồn ma?”.

Đó là bình theo tư cách người xem, còn dưới đây là theo tư tưởng fangirl :”>

Đề nghị đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng

Bạn Độc công nhận thừa nhận xác nhận chứng nhận rằng việc bạn xỉa xói cái phim này không tiếc lời và không nói giảm nói tránh cũng có phần vì rằng thì là nhân vật vương gia làm bạn nổi điên.

Là một đứa sủng công tận trời nhưng bạn đặc biệt hứng thú với các bạn thụ có cá tính. Đĩnh Đĩnh là ví dụ a ~~ :”>

Vì thế việc mấy chú mấy bác hint từ vụ “anh hùng cứu mỹ nhân” tới vụ thanh mai trúc mã cho một couple ngời ngời thế, bắn cho vương gia lên tận đỉnh cao của sự tiểu nhân bỉ ổi vô liêm sỉ như thế để cho mình bấn tới thế rồi bất ngờ đem IQ của bạn ấy hạ xuống 000, biến thành một thằng ngu, chết cũng ngu nốt làm trái tim fan gơ của mình vỡ tan từng mảnh. Mình chỉ biết ôm ghế mà rên rỉ “Mất hình tượng quá… mất hình tượng quá…” trong sự đớn đau và tuyệt vọng. Than ôi! Thật sự, cũng có phần vì chuyện này mà ảnh hưởng đến chuyện không nhìn ra bạn Vương gia gian. Chẹp, cứ cái tư tưởng bạn ấy là Tư Thành sẽ minh oan cho gia tộc Nguyễn Trãi mà nghĩ, mờ mắt vì giai rồi.

Mà cái đoạn Nguyên Vũ gặp Tướng quân và Vương gia trong phủ mình cứ nghĩ tới cảnh “bắt gian tại giường”. Eo, giống quá còn gì. Hai bạn đã thề non hẹn biển vậy mà bạn Vương gia lại bắt tay với gian phu, thế là Nguyên Vũ nổi giận chém gian phu, giết luôn người tình bội phản. Ôi ~~

Qua vụ này thấy đầu óc của mình càng lúc càng siêu cấp biến thái. Nghĩ sao mà lúc nhà sư nói với Nguyên Vũ rằng “ta là bạn thâm giao của ông nội con.” Đầu mình có giọng lồng tiếng “ta là người tình bí mật của ông nội con.”

Mình xin lỗi L(((((((((

Hôm nay đi xem phim, sau lưng có ông bác thiệt zui tính hết cỡ. Bác bình mấy câu thoại thiệt không đỡ nổi. Nhưng nhớ nhất là lúc em Hoa Xuân được Hoa Hạ băng bó, quay chân em, ông bác cùng anh giai nào đó ngồi ghế cách mình 1 cái ngồi chê cặp giò của ẻm làm mình muốn ọc nước ngọt. Ôi đàn ông với chả đàn ang!

Xét một cách công tâm, nếu mình xemTMAH trước KVTL thì mình cũng chẳng chê nó nhiều thế này. Cứ thử cảm giác xem Tintin rồi xem Mèo đi hia. Dù mình mê em mèo muốn chết cũng không thể khen phim hay được. TMAH so với KVTL thì kém quá kém. Như cái kiểu đem so Cung tỏa tâm ngọc với Bộ bộ kinh tâm vậy. Có thể tạm gọi là thần-tượng-cổ-trang. Mình nhớ hồi đó, xem Cung tỏa, có một đoạn Khang Hy hỏi vợ nên xử lý chuyện một thằng cha bá vơ đâu đó tự xưng thái tử triều Minh đi ra đường nói quằng xiên ra sao. Ôi, nó ngu! Cứ xách đầu chém là xong. Nếu Cung tòa đem IQ của Khang Hy gia hạ xuống 000 thì TMAH cũng đem IQ của Vương gia về zero một cách phi logic.

Và… nói sao nhỉ, hồi xưa xem Khát vọng Thăng Long mình không nhớ cách xưng hô trong đó thế nào. Có theo kiểu “đại tỷ, tiểu muội” như TMAH hay không. Nhưng chính là phần nào đó mình ủng hộ việc nói tiếng Bắc cho phim lịch sử. Giọng miền Nam trầm trầm kiểu Huỳnh Đông cũng đỡ, giọng em Midu cứ cao cao, chẳng biết KVTL có dùng “tỷ muội” không nhưng mình cảm giác thật rõ ràng, nếu giọng của TMAH trầm hoặc lồng tiếng Bắc thì sẽ đỡ chỏi hơn nhiều.

Tóm lại là, Thiên mệnh anh hùng, về võ thuật về hình ảnh có thể gọi là xuất sắc nhưng nếu dùng 2 yếu tố đó để che lấp nội dung cùng tính cách nhân vật vô cùng có vấn đề rồi gọi đó là “Bom tấn” của ĐA Việt thì đúng là hạ thấp phim Việt quá mức rồi!

 

P/s: cái này feel quá chứ chẳng phải review >< Ôi, ai bảo làm mình hận quá làm chi.

Advertisements

18 responses

 1. Tự cmt: hận đời vì mới nhớ ảnh là Tàn Kiếm chứ không phải Tàng Kiếm T___T

  Tháng Một 30, 2012 lúc 22:21

 2. Ẩn danh

  Lê Thái Tông chết năm 20 tuổi , tức là lúc đó Nguyễn thị Lộ 40 tuổi 🙂 Phim phân vai đúng mà bạn 🙂 mình thích bạn phát-biểu-cảm-tưởng về phim theo kiểu-fangirl

  Tháng Một 31, 2012 lúc 08:18

 3. Nguyễn Hoàng Quy

  đoạn Thị Lộ già mình thấy là đúng logic rồi, vì người ta cứ cho là Nguyễn Trãi bị oan và có ai khác ra tay ám sát vua mà, chứ Thị Lộ mà đẹp quá thì phần oan nó bị giảm đi cả một nửa ý chứ 😀
  thích bình luận của bạn quá, rất là đúng ý mình :”>, mình coi phim này thấy ghét Midu kinh khủng ~ lúc nàng bị cho một dao mình thấy như được giải thoát ý, Vương gia cũng rút dao ra chờ 1 thôi một hồi mà nàng vẫn chưa hết nói, chàng mất kiên nhẫn cho luôn một dao ý ~ mình cũng thích chuyện bạn nói bác Hình bộ thượng thư nguy hiểm ý, bác cứ phải làm quá lên sợ khán giả không biết bác là người ác, xem thấy mệt quá chừng.
  hí hí ~ mình cũng thích Khát Vọng Thăng Long hơn ~ nhưng mà phim đó PR không được tốt, thật ra cũng chẳng có ma nào xem, Thiên Mệnh Anh Hùng thì khác, chí ít cũng làm người xem có cái nhìn khác về phim Việt, thế là đáng khen rồi 😀 Cơ mà mọi người tung hô quá nên cũng hơi phản cảm với nó tí.

  Tháng Một 31, 2012 lúc 09:33

  • À, về Thị Lộ thì thế này. Nói sao nhỉ, mình biết bài thơ “bán chiếu” trước khi đọc chính sử về bà ấy. Một phần thế, một phần khó tin có cả một hậu cung “trăm hoa đua nở” mà Lê Thái Tông còn phải gây hấn với khai quốc công thần vì một phụ nữ đáng tuổi mẹ mình.

   Như đã nói ở trên, đây là phim dã sử nên mình không bàn về khía cạnh lịch sử. Thế nên mới thấy “muốn xỉu” với Thị Lộ trong phim. Vì bà ấy là “hồng nhan họa thủy” mà. Phải đẹp thế nào mới bị như thế. Nguyễn Trãi và Thị Lộ cũng là bất tòng tâm thôi 😦 Nếu vừa già vừa xấu thế này thì chắc đã chẳng mang họa.

   Mà cái đoạn em tâm tình bị anh Vương gia đâm cái ọt, rạp cười quá chừng.
   Còn KVTL nó còn chả chịu PR đấy chớ, mình phải đi xem tận BHD >< Nghĩ thật là tiếc cho phim đó. 2 nam chính cũng đẹp đáo để còn gì, nhạc hay, cảnh đẹp miễn chê, võ thuật quá ok vậy mà chả được mấy người biết.

   Tháng Một 31, 2012 lúc 10:01

 4. Bạn ít ra còn có thành tâm thành ý hơn mình là đã đi xem phim và về chê có nơi có chốn, chứ mình nhìn thấy em Midu là đã không muốn xem rồi. Biết là cực đoan quá đáng vì phim có phải mỗi do em ý làm ra đâu nhưng nếu bỏ xiền ra rạp mà xem trong tâm trạng ức chế thì thà để dành xem HP3D còn hơn.

  Tháng Một 31, 2012 lúc 17:41

  • Thiệt ra bỏ tiền ra coi cảnh Huỳnh Đông tát em một phát rồi Vương gia đâm em một dao cũng mát lòng mát dạ lắm =)))

   Tháng Một 31, 2012 lúc 22:20

 5. Khát vọng Thăng Long hay lắ, hả cô? ;;) Chiếu rồi hay chưa? Ra DVD gì chưa để lên mạng down về coi chơi cho đổi gió :))

  Cái phim TH tôi mòn mỏi đợi từ năm 2010 tới nay là Trần Thủ Độ và vẫn chả biết đi về nơi đâu T__T

  Tháng Một 31, 2012 lúc 21:37

  • Cô giống tôi =)) Tôi chờ TTĐ tới cổ dài như hươu rồi. Nhân vật tôi thích nhất trong LSVN. Hic. Còn Khát vọng Thăng Long http://docbaka.wordpress.com/2011/03/20/c%E1%BA%A3m-xuc-v%E1%BB%81-khat-v%E1%BB%8Dng-thang-long/

   cái đó viết sau khi xem. Phim bị dính lỗi đầu voi đuôi chuột nhưng so với TMAH thì rõ ràng khá hơn nhiều. DVD thì chẳng biết đợi tới thế kỷ nào cô ơi, đợi hôm nào kỷ niệm lễ lạt mấy bác lôi ra chiếu thôi 😦

   Tháng Một 31, 2012 lúc 22:19

 6. *Đập bàn*
  Mình thích bạn rồi xDDDDDDD~ Thực ra mình chưa đi xem phim, mình chỉ hứng thú nghe preview từ phía nhiều người *thú vị* khác nhau và chiêm nghiệm xem thực chất bộ phim này là thế nào. Có lẽ mình cũng sẽ đi xem vào một ngày nào đấy.

  Cái hay nhất trong preview của bạn là: dù chê đến đâu chăng nữa, thì cách chê của bạn cũng khiến người ta bật cười và muốn đi xem thử xem rốt cuộc cái gì đã khiến bạn viết ra những dòng như thế! Hy thật sự rất thích nha x3!!!!

  Có rất nhiều chi tiết bé xíu trong phim, nhiều người cũng không bao giờ đề cập, nhưng đọc preview của bạn mới thấy! Rất đặc sắc! Hay lắm ý!!!

  [unrelated] Jin thiệt tuyệt vời ( ˘ ³˘)♥~

  Tháng Một 31, 2012 lúc 23:44

  • Phim này chắc sẽ ra DVD thôi 😀 Chứ giờ đi coi chắc không kịp 😕 Mình thuộc dạng lê lết đi coi ngày cuối cùng rồi 😀

   [unrelated] Tất nhiên :”> Jin mà 😀

   Tháng Hai 1, 2012 lúc 20:53

 7. Tung

  bom tấn chỉ cần kỹ sảo đẹp đánh nhau hay quay hoành tráng thôi chứ cần cái gì nữa?? hollywood đầy thể loại bom tấn mà không ra một thể thống gì!!! Phần lớn các thể loại film nội dung xuất sắc kiểu Oscar thì toàn là bom hoa với bom lạng thôi, chẳng có tấn hay tạ gì cả. bạn này khó tính về film ảnh chắc kiến thức cơ bản này phải nắm rõ chứ????

  Tháng Hai 1, 2012 lúc 19:22

  • Nhưng cũng không thiếu phim vừa đẹp vừa hay mà bạn 🙂 Như Tintin. Vả lại mình cảm thấy đem định nghĩa “bom tấn” của một Hollywood so với ĐA VN là quá khập khiễng. Và quan trọng là không thiếu nhận xét khen về nội dung của TMAH, thế nên mình mới cảm thấy như thế là không đúng 😀

   Mình xem phim khó tính thì công nhận chứ chẳng dám bảo hiểu gì nhiều mấy thứ này. Cơ bản là cái dòng phim mình mê mẩn nó thuộc dạng tự kỷ-trầm-tiết chế rồi. Xem riết thành ra thế này :”>

   Tháng Hai 1, 2012 lúc 20:59

 8. an doan

  Các bạn nên xem phim của Trần Anh Hùng .

  Tháng Hai 2, 2012 lúc 10:27

 9. Mình thiệt thích cái review của bạn, đọc tới đoạn nói cha Vương gia mà thầm kêu “cùng chí hướng”. Mình đi xem với em gái, cái đoạn Tướng quân bị chết thấy Nguyên Vũ quay ra vẫn thấy bạn vương gia ngơ ngáo ở đó đúng là… Hai đứa cứ thắc mắc mãi không hiểu cha Vương gia còn đứng đấy làm gì mà ko biến đi cho rồi. Con em mình nó an ủi một câu “Chắc là tưởng Tướng quân thắng chắc” =)))))

  Tháng Hai 2, 2012 lúc 11:03

 10. ambertieu

  minh luc moi xem cung nghi hint ngap troi the kia, xem khuc cuoi bi buon. Cong nhan ban Vuong gia ha`i de so

  Tháng Tám 3, 2013 lúc 08:30

 11. Dương Thanh Hòa

  Em đợt xem phim này trên SCREEN RED thôi, cũng thấy phim này tạm được, nwhng mà có 2 cái không thích:
  – Phim này là thời sau Hậu Lê mà toàn lồng tiếng Nam mới kì.
  – Người Việt mình từ xưa đã xưng chị em chứ không có tỉ muộ như phim TQ. 😀

  Tháng Chín 2, 2015 lúc 18:47

  • Cái thứ 2 thì đúng nhưng cái đầu thì không trách được. Thị trường phim Việt chủ yếu là ở phía Nam, nếu em chiếu một bộ phim lồng tiếng Bắc thì những khán giả đi xem cho vui (không quan tâm đạo diễn, diễn viên) rất dễ bỏ qua.

   Tháng Chín 5, 2015 lúc 23:03

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s